Horo

เปิดดวงสะเดาะใจ! ชาว 12 ราศี 24 – 30 ม.ค.54/คุณหญิง

Pinterest LinkedIn Tumblr

www.horayingwishingwell.com

ชาวเมษ (๑๓ เม.ย. – ๑๔ พ.ค.)
หากท่านใดต้องเดินทางไกล หรือเปลี่ยนที่หลับที่นอนในระยะนี้ ระวังว่าจะเกิดอาการเจ็บไข้ได้ป่วยขึ้นมาฉับพลัน บางคนแพ้หมอน แพ้ผ้าปูที่นอน เรื่องแพ้ๆ ไม่เข้าใครออกใครค่ะ ระวังรักษาตัวเองไว้ให้ดี

เงินทองรายได้ระยะนี้หมดเปลืองไปกับการดูแลตัวเองมากหน่อย เมษบางรายก็ออกอาการซื้อให้หายเครียด ช้อปปิ้งบำบัดไปซะงั้น รู้ว่าเงินทองหายาก ก็คิดอย่างเดียวว่า ช่างมัน ชีวิตฉัน ไม่แคร์อะไร ขอความสบายในในวินาทีนี้นั้นก่อน แล้วมานั่งกุมขมับภายหลังก็ยอม ระวังเรื่องฮอรโมนแปรปรวนสำหรับผู้สูงอายุนะคะ

คำพูดกระแหนะกระแหนจิกกัดจากคนในแวดวงการงาน มีอยู่เป็นระยะ ลองฝึก “ไม่ได้ยิน” บ้างก็ได้
ชาวพฤษภ (๑๕ พ.ค. – ๑๔ มิ.ย.)
ชาวพฤษภระวังสุขภาพนะคะ ระยะนี้อาจจะต้องอยู่ในวงสังสรรค์กินดื่มมากไปหน่อย น้ำหนักจะขึ้นพรวดพราดเข้าไปไม่ทันระวัง เผลออีกทีน่ากลัวเบาหวานและความดันจะถามหาค่ะ อายุน้อยหรือวัยชราก็ไม่เกี่ยงกัน มีสิทธิ์เจอแจ็กพ็อตด้วยกันทั้งนั้น

สัปดาห์นี้การงานยังต้องอาศัยลูกตื้อลูกตาม กว่าจะเจรจาสำเร็จเรียบร้อย และหากว่าคุณเป็นพฤษภที่ต้องทำงานร่วมกับคนหมู่มาก ก็น่าอ่อนใจพอสมควร แต่อย่าคิดอะไรให้เลยเถิดไปนะคะ

ผู้อื่นเขาก็มีอ่อนแรงบ้างเป็นธรรมดา เข้าใจ ให้อภัย เห็นใจ สังคมจะได้น่าอยู่มากยิ่งขึ้นค่ะ
ชาวมิถุน (๑๕ มิ.ย. – ๑๕ ก.ค.)
สัปดาห์นี้ชาวมิถุนควรระมัดระวังเรื่องการจับจ่าย เรื่องอารมณ์ที่ค่อนข้างจะปรู๊ดปร๊าด ทำอะไรก็เพื่อความสะใจไปชั่วครู่ชั่วยาม โดยไม่ได้มองผลระยะยาว ความช่างจัดการของคุณในบางครั้งอาจสร้างปัญหาตามมาโดยไม่รู้ตัวค่ะ ดังนั้นอย่าผลีผลามคิดการณ์ใหญ่แต่ผู้เดียว ลองฟังความฟังเสียงผู้คนรอบข้างดูบ้างนะคะ

สิ่งต่างๆ ที่เกิดขึ้นในวงษ์วานว่านเครือของคุณในช่วงที่ผ่านมานั้น มาระยะนี้น่าจะได้รับความสบายอกสบายใจมากยิ่งขึ้น ผู้หลักผู้ใหญ่เข้าใจเหตุผลของชีวิตและความคิดของคุณมากขึ้น ก็ดีไปอย่างค่ะ ไม่ต้องพูดคำเถียงกันสองคำเหมือนเก่า

ระวังอุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ ที่เกิดจากฟืนไฟ เครื่องใช้ไฟฟ้า รอบคอบไว้ดีที่สุดค่ะ
ชาวกรกฏ (๑๖ ก.ค. – ๑๖ ส.ค.)
คุณกรกฎเวลาที่ต้องรับภาระดูแลผู้อื่นมากๆ ถึงแม้จะเป็นนิสัย เป็นความชอบส่วนตัว แต่ทำไปมากๆ โดยที่คนอื่นโดยเฉพาะคนใกล้ชิดไม่เห็นคุณค่าแล้วรู้สึกอย่างไรบ้างคะ เข้าใจว่าหลายๆ คนที่เป็นชาวกรกฎในระยะนี้แอบเบื่อหน่ายชีวิตพอสมควร

เงินทองข้าวของที่กองอยู่รอบกาย บางทีก็เทียบค่าไม่ได้กับคำพูดดีๆ สักคำที่จะเป็นกำลังใจให้กับคุณ จริงมั้ยคะ แต่ระยะนี้ เพื่อนหรือคนรู้ใจ กระทั่งบริวารลูกหลานไม่ค่อยเข้าใจค่ะ ว่าคุณค่อนข้างเหนื่อยมาก

หาเวลาให้ตัวเองมากขึ้นกว่านี้นะคะชาวกรกฎคนอื่นดูแลเรา เข้าใจเราอย่างไร ก็ไม่เท่ากับที่เราต้องดูแลและรักตัวเองค่ะ
ชาวสิงห์ (๑๗ ส.ค. – ๑๖ ก.ย.)
ระวังความเจ็บป่วยของผู้สูงอายุ หรือเพศตรงข้ามคนใกล้ชิดของคุณอาจพลั้งเผลอเจ็บตัวเพราะอุบัติเหตุบางอย่างทำให้ใช้ชีวิตมีกิจวัตรประจำวันไม่สะดวกเท่าที่ควรค่ะ

ภาระการงานในสัปดาห์นี้ของชาวราศีสิงห์จะหนักไปในทางสะสาง เก็บกวาดเรื่องวุ่นๆ ที่ชาวบ้านเขาทำค้างๆ ไว้

คุณสิงห์ในระยะนี้ต้องเจอะเจอกับผู้คนในแวดวงสังคมมากหน้าหลายตา เสียงนินทากาเลเหมือนเทแกลบนั้นมีอยู่ตลอดศกค่ะ ทำใจไว้ได้เลย เป็นเรื่องปกติ เป็นเรื่องที่คู่กับโลก หากไปฟังความมาก หรือเป็นทุกข์เป็นร้อนมากไป ใจคุณก็จะไม่โล่ง ทำงานสร้างสรรค์ผลงานไม่ได้น่าเสียดาย กลับมาให้กำลังใจตัวเองมากๆ และลุยงานหนักไปอีกสักระยะ ความสำเร็จอยู่ไม่ไกลค่ะ
ชาวกันย์ (๑๗ ก.ย. – ๑๖ ต.ค.)
สัปดาห์นี้ชาวกันย์หลายๆ ท่านอาจมีโอกาสได้พักผ่อนหย่อนใจบ้าง บางท่านถือโอกาสไปค้างอ้างแรม เปลี่ยนบรรยากาศ ก็ถือว่าดีไปอีกแบบ

แต่สิ่งที่ยังต้องระวังสำหรับชาวกันย์คือเรื่องการรับประทาน ทั้งอาหาร และเครื่องดื่มค่ะ หากรู้ว่าท้องเสียง่าย ก็ควรระวัง

ส่วนเรื่องภาระการงานที่กำลังเดินหน้าอยู่นั้นก็ค่อยเป็นค่อยไป มีโอกาสประสบความสำเร็จได้มาก ขอเพียงแต่คุณกันย์อย่าถอดใจก่อนก็แล้วกันนะคะ ผู้หลักผู้ใหญ่และแรงสนับสนุนในครอบครัวยังมีอยู่พร้อมพรั่ง กำลังใจที่คนอื่นๆ เทใจให้คุณยังมีอีกมากค่ะ อย่าท้อหมดแรงเสียก่อน
ชาวตุลย์ (๑๗ ต.ค. – ๑๕ พ.ย.)
ระมัดปาก ระวังคำพูดของคุณในช่วงนี้นะคะ เพราะหากคุณเก็บอารมณ์ไม่อยู่ อาจต้องสำแดงฤทธิ์เดชออกไปก็จริง แต่สุดท้ายจะกลายเป็นว่า คุณแพ้ภัยตัวเอง แพ้อารมณ์ตัวเอง เงินทองรายรับแม้ดูเผินๆ ว่าจะมีเงินไม่ขาดกระเป๋าก็จริง แต่ก็ยังเก็บเป็นก้อนเป็นกอบเป็นกำไม่ได้ มีรายจ่ายจรเข้ามาทุกวันให้คุณต้องซื้อหา

ภาระหน้าที่การงานในระยะนี้อาศัยความใจเย็นและความอดทน เป็นที่ตั้งค่ะ  มีคำพูดเท่ๆ ของเพื่อนๆ ดิฉันเก็บมาฝาก “ร้อยซวยก็ไม่เท่าหนึ่งอดทน” นะคะ

ชาวราศีตุลย์เป็นอีกราศีหนึ่งที่ชีวิตมีสีสัน ผ่านพบเจออะไรมามากมาย และคาถาที่ชาวตุลย์ต้องท่องให้ขึ้นใจในทุกสถานการณ์คือ “อดทน” แล้วคุณจะชนะในทุกสถานการณ์ค่ะ
ชาวพิจิก (๑๖ พ.ย. – ๑๕ ธ.ค.)
เดินทางไกลใกล้ระยะนี้ระวังอุบัติเหตุนะคะ และไม่ควรพาตัวเองเข้าไปเกี่ยวข้องกับคนพาล หนำซ้ำหากคนพาลนั้นๆ เป็นเพื่อนที่คุณเคยรักใคร่ชอบพอ ต้องรีบอยู่ห่างๆ เลยค่ะ

เพราะโอกาสที่คุณจะพลั้งพลาดเจ็บตัวไปด้วยนั้นมีมาก บางรายอาจไม่ถึงกับเจ็บตัว แต่อาจต้องเสียเงินเสียทองไปเพราะความไม่ทันระวังตัว และระวังใจได้ เรียกง่ายๆ “เสียรู้”นั้นเอง

ส่วนเรื่องสุขภาพของชาวพิจิกในระยะนี้ ให้ระวังเรื่องอาการติดเชื้อค่ะ บางท่านมีปัญหาเรื่องภูมิแพ้ ไอจามกันไม่หายขาดสักที โรคเดี๋ยวนี้รักษายาก ต้องดูแลตัวเองให้แข็งแรงก่อนค่ะ
ชาวธนู (๑๖ ธ.ค. – ๑๔ ม.ค.)
ชาวธนูชีวิตวุ่นวายวนเวียนอยู่กับเรื่องของคนอื่นซะมากในสัปดาห์นี้นะคะ บางท่านอาจได้ข่าวร้าย ข่าวเรื่องการสูญเสียของผู้อื่น แต่ก็แน่นอนว่าทำให้เราใจเสียและใจหายไปด้วย

พยายามมองโลกตามความเป็นจริงค่ะ ชีวิตมีเกิดแก่เจ็บและตาย บางท่านตายด้วยภาระหน้าที่ บางคนตายเพราะหมดอายุขัย เพราะโรคภัยถามหา ทุกเรื่องก็เป็นวัฎฎะหมุนเวียน เป็นธรรมดาของโลก  ผู้ฉลาดพึงรักษาใจตัวเองไม่ให้หลงวนไปนะคะ

สัปดาห์นี้การงานของชาวธนูนั้นเริ่มคืบหน้า มีโอกาสได้แสดงฝีมือ และคุณธนูก็มีเกียรติยศที่ยิ่งใหญ่ คือ เป็นที่พึ่งให้แก่ผู้อื่นได้เสมอ
ชาวมังกร (๑๕ ม.ค. – ๑๒ ก.พ.)
ชาวมังกรอยู่ดีมีสุขมานาน แต่ระยะนี้อาจมีเรื่องวุ่นๆ และเรื่องที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายใจขึ้นบ้างนะคะ

ระวังสุขภาพ โดยเฉพาะเรื่องสายตา ระวังจะเดินชนบันได ชนตู้ ชนเสา เกิดหัวร้างข้างแตกขึ้นง่ายๆ เหมือนเขียนเล่นๆ ไป แต่ระยะนี้เห็นชาวมังกรหลายท่านเจอเรื่องแบบนี้จริงๆ เลยเอามาฝากเตือนไว้นะคะ และอีกอย่างผู้ที่มีปัญหาเรื่องเบาหวาน และความดัน ต้องระวังมากเป็นพิเศษค่ะ

ภาระการงาน ข้าวของเงินทอง หรือความสุขในด้านต่างๆ ที่สุดแล้วก็ไม่เท่ากับพุทธภาษิตที่ว่า “ความไม่มีโรคเป็นลาภอันประเสริฐ”
ชาวกุมภ์ (๑๓ ก.พ. – ๑๔ มี.ค.)
สัปดาห์นี้ชาวกุมภ์ที่มีญาติผู้ใหญ่เจ็บไข้ใม่สบายอยู่ พึงระวังให้มากนะคะ ท่านอาจจะอ่อนแรงมากจนน่าตกใจ คุณเองนอกจากต้องคอยดูแลคนอื่นแล้ว ที่สำคัญ ก็ยังต้องดูแลตัวเองไม่ให้เจ็บป่วยตามๆ กันไปด้วย

ส่วนเรื่องภาระหน้าที่การงานในระยะนี้เป็นไปได้ด้วยดีค่ะ การเจรจาต่างๆ แม้ว่าอาจจะไม่ถูกใจไม่ถูกหูไม่ถูกอารมณ์กันบ้าง ก็ยอมนิดยอมหน่อย ดีกว่ามีเรื่องปะทะและบาดหมางกันมากกว่านี้ค่ะ

รถรายานพาหนะมีต้องเสียต้องซ่อม เงินทองที่ได้มาระยะนี้ ก็ต้องหมดเปลืองไปเรื่องอื่น ๆ ซะเป็นส่วนใหญ่ จะเก็บเงินไว้สักก้อน เห็นทีจะยากค่ะ
ชาวมีน (๑๕ มี.ค. – ๑๒ เม.ย.)
ชาวมีนระยะนี้มีปัญหาเรื่องสุขภาพ ระวังดูแลตัวเองสักนิดเรื่องการเงินการทองค่ะ มันจะเป็นลักษณะเข้ายากออกง่ายซะเป็นส่วนใหญ่ และพานให้อารมณ์ความรู้สึกของคุณระยะนี้ไม่สดชื่นเอาเสียเลย

หลายๆ ท่านกำลังมีปัญหาเรื่องการงาน บางท่านอาจกำลังต้องตัดสินใจเรื่องการงานใหม่ทั้งหมด ว่าจะเดินหน้าไปในทิศทางไหน อันที่จริง ชาวมีนที่ยังอยู่ในวัยรุ่นๆ นั้น มีผู้ใหญ่หลายท่านที่พร้อมจะให้คำปรึกษาหารือมากมายนะคะ

อย่ามองข้าม คนอาบน้ำมาก่อนไปเลย ดีไม่ดี เรื่องที่คุณคิดว่ายาก อาจง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It