Horo

เช็กดวงด่วน! ระหว่างวันที่ 5 – 11 พฤศจิกายน 2555 /ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
จะเจอทั้งงานใหญ่งานเล็กประดังเข้ามา ต้องร่วมงานกับคนที่รู้สึกว่าไม่ถูกชะตา จะเจอเข้ากับความไม่ได้ดั่งใจไปเกือบซะทุกอย่าง ปัญหาเรื่องของข้อมูลและการสื่อสารทำให้ต้องเสียเวลาไปมากพอควร มีเรื่องหนักใจ เจอข่าวร้ายหรือเหตุการณ์ที่ไม่เป็นใจ ต้องรับมืออย่างมีสติ และควรต้องตัดสินใจอย่างหนึ่งอย่างใดให้เด็ดขาดเพื่อความก้าวหน้าของงาน
ด้านการเงิน มาเร็วเคลมเร็ว รับซ้ายจ่ายขวา ค่าใช้จ่ายสำหรับบุตรบริวารทางด้านการศึกษาค่อนข้างสูงและระวังถูกหลอกเอาไปใช้นอกลู่นอกทางควรตักเตือนอบรมกันให้ดี สถานการณ์การลงทุนไม่น่าไว้ใจ ต้องเกาะติดข่าวสารหรือมีที่ปรึกษาที่ชำนาญการ จะได้ของขวัญของฝากที่เหมือนกับเป็นการติดสินบนแบบกลายๆ ทางที่ดีอย่ารับมั่วซั่วเดี๋ยวจะตกที่นั่งกลืนไม่เข้า คายไม่ออกนะ ผลประโยชน์โดนตุกติก
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะพบคนที่มีความน่าสนใจในบุคลิกท่าทาง ยิ่งได้ใกล้ชิดแล้วรู้สึกว่าเร้าใจกระชุ่มกระชวยดีเหลือเกิน ส่วนคนมีคู่ มีเซอร์ไพรส์ เกิดเรื่องราวดีๆ ในชีวิตคู่
TIPS : สิ่งหนึ่งที่ดีที่สุดของการเป็นสาวราศีนี้คือ คุณเป็นคนที่มีเหตุผลมาก ถึงแม้คุณจะไม่เคยวาดฝันถึงชายหนุ่มในอนาคตว่าเขาจะเป็นอย่างไร คุณจะรู้ทันทีว่าเขาสนใจคุณหรือไม่ ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลา และป้องกันการอกหักได้ดีทีเดียว แต่พึงจำไว้ว่าความรักไม่มีสูตรใดที่ตายตัว คุณควรเหลือพื้นที่ให้กับความสับสนและความโรแมนติกบ้าง บางครั้งเราก็ต้องใช้ชีวิตอย่างไม่แน่ใจและไม่มีหลักประกันเสมอไป สิ่งที่คุณควรระวังคือ หลีกเลี่ยงการทำเหมือนคู่รักเป็นหุ้นส่วนธุรกิจหรือลูกจ้าง อย่าเย็นชากับเขาจนเกินไป เมื่อคุณยังพูดคุยกันได้ และพยายามอย่ากำหนดตายตัวว่าความสัมพันธ์ที่ดีต้องเป็นอย่างไร เลิกกลัวว่าความรักหมายถึงการพึ่งพิงคนรักเสียที

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
การงานประสบความสำเร็จเพราะอุทิศเวลาให้อย่างเต็มที่ มีความก้าวหน้าเติบโตในหน้าที่การงาน จะได้รับผิดชอบงานสำคัญหรือได้ตำแหน่งสูงขึ้น ได้ดิบได้ดีอันเนื่องมาจากความขยันขันแข็ง จะเจอความท้าทายเบาๆ ในการเดินเรื่องหรือวิ่งเต้นติดต่อ การทำงานเป็นทีมไม่ค่อยราบรื่นแต่พอที่จะจัดการให้เป็นไปในแนวทางเดียวกันได้ ควรรู้จักที่จะยืดหยุ่นบ้างถ้าไม่ใช่เรื่องเสียหาย ควรต้องคิดกลยุทธ์ใหม่เตรียมพร้อมไว้เสมอ
ด้านการเงิน มีความคล่องตัว จะพบช่องทางหาเงินหาทองอยู่เรื่อย ส่วนการลงทุนต้องคอยจับตาช่วงกลางพอมีจังหวะทำกำไร ควรเก็บออมและมีสติในการจับจ่ายใช้สอย ลดความหน้าใหญ่ลงบ้างเพราะเป็นการสิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ และระวังจะเสียท่าคนใกล้ตัวเกี่ยวกับข้าวของเงินทอง หากคิดจะซื้อของมือสองต้องระวังเจอของย้อมแมวขาย การลงขันร่วมหุ้นกับเพื่อนควรต้องมีความชัดเจนในข้อตกลงจะได้ไร้ปัญหาในภายหน้า
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ถ้าไม่ได้อาสาดามใจให้ใครอยู่ ก็ควรที่จะรอคนที่ใช่ต่อไปอีกนิด ไม่ช้าไม่นานนี้ได้เจอแน่ๆ ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณหาเรื่องทะเลาะตลอด คุณก็อย่าบ้าจี้ด้วยก็แล้วกันล่ะ ฟังผ่านๆไปก็สิ้นเรื่อง
TIPS : ถ้ามีผู้หญิงสักคนที่คิดว่าจะมีชีวิตอยู่ได้โดยไม่รักใคร เธอคนนั้นคงเป็นสาวกุมภ์นี้เอง คุณไม่ได้ต่อต้านชีวิตคู่ แต่คุณไม่ต้องการความผูกพันแบบเดียวกับคนอื่น คุณเป็นตัวของตัวเองมากที่สุด ซึ่งไม่ดีต่อคู่รักของคุณนัก เขาอาจชื่นชมความเย็นชาของคุณในตอนแรก แต่ก็ต้องการความอบอุ่นมากขึ้นอีกหน่อย อาจจะดีถ้าบอกชัดเจนแต่แรก ถ้าคุณต้องการอิสระมาก อย่าลืมว่า เขาต้องการความรักและการโอบกอด เพื่อจะได้ดูรู้สึกเป็นคนพิเศษ คุณสนใจคนที่แปลกเหมือนคุณและคงไม่มี ใครบ้าพอจะจับคุณให้อยู่ในตารางเวลาตายตัวไปได้ พยายามผลัดกันสร้างเซอร์ไพรส์แก่กันจะดีกว่า ความรักของคุณจะโรแมนติกยิ่งขึ้น

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
ขาดผู้สนับสนุน เจอเข้ากับเรื่องไม่คาดฝันเหตุการณ์ที่เหลือเชื่อ เกิดความพลิกล็อกกับสิ่งที่คาดหมาย การทำงานไม่เป็นไปตามแผนเพราะมีเงื่อนไขข้อจำกัดหลายอย่างขวางทางอยู่ ต้องเลี่ยงไปใช้วิธีใหม่ อย่าคิดมากคิดเยอะจนเกินไป ควรมีสติในการพิจารณาให้ถี่ถ้วน มิควรใช้ความแข็งกร้าวเข้าสยบปัญหา อย่าเหลิงอำนาจและบ้ายอ ควรมีความอ่อนน้อมถ่อมตนและมีสัมมาคารวะ
ด้านการเงิน อยู่ในเกณฑ์ดี มีใช้สอยไม่ขาดมือ จะได้เงินก้อนที่หวังไว้ และจะมีการใช้ไปในเรื่องที่เกี่ยวกับตำแหน่ง หรือต้องเสียค่าน้ำร้อนน้ำชา มีความวุ่นวายเพราะบริหารจัดการได้ไม่ค่อยดีเท่าที่ควร การพนันจะสูบเงินออกจากระเป๋าคุณได้ง่ายมาก อย่าไปข้องแวะเลยดีกว่า มีวิจารณญาณในการลงทุน ช่วงนี้มีหลายปัจจัยที่ส่งผลกระทบอยู่มิควรวางใจ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังเพลี่ยงพล้ำให้กับคนเจ้าเล่ห์เพทุบาย ส่วนคนมีคู่ เซนส์คุณดี หากมีสิ่งใดผิดปกติก็ต้องรู้ชัวร์
TIPS : สาวมีนเอ๋ย คุณเป็นสาวนักฝันที่สุดในจักรราศี ไม่แปลกที่คุณต้องการบทกวี ไวน์ และเสียงดนตรีอย่างไม่รู้จักอิ่ม น่าเศร้าที่มันยังหมายความว่า คุณจะเจ็บปวดง่ายดายกับศรรักของกามเทพ คุณมักใส่แว่นสีกุหลาบ ต้องการเป็นหนึ่งเดียวกับคู่รัก และทุ่มเทให้ความรักอย่างรวดเร็ว แต่คุณจำต้องเปิดกว้างอีกหน่อย ถ้าอยากเลี่ยงปัญหาเรื่องความรัก พยายามมองชีวิตอย่างใช้เหตุผล และอย่าหลอมละลายไปกับความรักและแรงปรารถนาง่ายๆ หรือไม่ควรเลย คุณเป็นหญิงสาวแห่งความรัก แต่อย่าอุทิศตนจนมากเกินไป อย่าลืมประคองตัวเองท่ามกลางกระแสความรักและสนุกกับมัน และเผื่อใจไว้กับความเจ็บปวดที่มักจะถาโถมเข้ามา จนทำให้คุณเข็ดหลาบกับความรักด้วย

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
จะเกิดการโต้แย้งทางความคิด มีความบกพร่องเรื่องเอกสารข้อมูล จะเกิดการเข้าใจผิดในคำพูดทำให้เข้าใจไม่ตรงกัน มีงานด่วน ต้องเดินทางกะทันหัน ลูกน้องอู้งานหรือทำงานให้ไม่เต็มที่ ได้รับมอบหมายงานที่ไม่สะดวกใจจะทำหรืองานที่เป็นความลับ ต้องเหน็ดเหนื่อยเป็นสองเท่า จะถูกรบกวนการทำงานหรือมีเหตุให้ทำงานได้ไม่ต่อเนื่อง มีเรื่องยุ่งยากใจเบาๆ เอาตัวรอดได้เพราะมีชั่วโมงบินสูง
ด้านการเงิน สะพัดดี เงินทองไหลมาเทมา เป็นช่วงที่จะกอบโกย น้ำขึ้นให้รีบตัก จะดาวน์บ้านหรือจะผ่อนรถก็ได้ตามต้องการ การเก็งกำไรได้ผลเป็นที่น่าพอใจ เป็นที่พึ่งของคนใกล้ชิดทั้งขอนิดและยืมหน่อย ซื้อของเก่าของมีค่าระวังเจอของเก๊หรืออย่ารับฝากของของใคร เพราะจะมีปัญหาตามมาภายหลัง ทรัพย์สินสูญหายจากการถูกขโมยหรือจากความสะเพร่าของตนเอง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีเพศตรงข้ามมากหน้าหลายตาเข้ามาพันพัว และหนึ่งในนั้นเป็นตัวจริงซะด้วย รึว่าจะเลือกแต่งกับงานดีล่ะ ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณจู้จี้ขี้หึง เกิดความไม่ลงรอยกันบ่อยครั้ง
TIPS : สาวราศีเมษหลงใหลการมีความรัก คุณเป็นคนซื่อที่ไร้พิษภัย ควรแสดงความรู้สึกและค่อยเป็นค่อยไปเรื่องความรัก บางครั้งคุณพบกับปัญหาเพราะเร่งรัดเกินไป ถ้าคู่รักห่างหายหลังจากเดตกันไม่กี่ครั้ง อาจเป็นไปได้ที่คุณถูกมองว่ากระตือรือร้นเกินงาม แน่นอนว่าเมื่อพบผู้ชายที่เหมาะสม คุณไม่อยากเล่นเกม แต่ควรจำว่าความรักใหม่หมาดๆ ก็เหมือนการเต้นรำจังหวะช้าๆ ไม่ใช่ทุกคนหรอกที่จะรู้วิธีรับมือความรักร้อนแรง และความสามารถในการเผชิญปัญหาชีวิตคู่ของคุณ คุณเป็นคนเจ้าชู้คนหนึ่ง และให้ความรักได้ง่ายดายด้วยความบริสุทธิ์ใจจนคนอื่นยากจะปฏิเสธได้ จะดีกว่าถ้าไม่เร่งรีบใช้ชีวิตคู่ แต่เมื่อคุณผูกพันกับใครสักคนแล้ว คุณจะยึดมั่น ที่คุณไม่ต้องการคือคนที่เกียจคร้านเกินกว่าจะทุ่มเทให้เรื่องนี้

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
ถูกมรสุมปัญหารุม เกิดการเปลี่ยนแปลงในงาน ได้เจ้านายใหม่ (ที่ไม่เป็นงาน) เกิดความสับสนในการปฏิบัติ ต้องร่วมงานกับคนที่ไม่สนิทสนมคุ้นเคยเป็นธรรมดาที่จะต้องยุ่งยากลำบากใจ เป็นช่วงที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้ไม่เต็มที่ โดนแย่งซีนตลอด ต้องเอาลูกขยันเข้าสู้ ระวังคำพูดที่เป็นการพาดพิงผู้อื่นด้วยพวกขาชงมีเยอะ ทำให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ละกันเนาะ
ด้านการเงิน หาได้ไม่พอใช้ งบประมาณแต่ละอย่างเกิดการบานปลาย เป็นช่วงที่ต้องจับแพะชนแกะ มีเหตุให้ต้องใช้เงินเยอะ จะได้รับความเอื้อเฟื้อจากผู้ใหญ่ จะเกิดความเสียหายกับทรัพย์สินทำให้ต้องเสียเงินเพื่อบูรณะซ่อมแซมหรือซื้อมาใหม่ การลงทุนควรมีที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญถึงจะพอมีกำไร การกู้ยืมหรือขอสินเชื่อจากธนาคารหรือสถาบันการเงินจะสำเร็จ ระวังเจอเช็คเด้ง บัตรเครดิตหาย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะพบรักกับคนที่อยู่ในแวดวงเดียวกัน ส่วนคนมีคู่ ความอึดอัดคับข้องคลายลง คุยกันดีมากขึ้นอะไรๆ ก็ดีขึ้นตามไปด้วย
TIPS : คราวหน้าเมื่อมีคนถามว่า ทำไมคุณมีความสุขจัง บอกเขาว่าชาวราศีนี้ตกอยู่ภายใต้การควบคุมของดาวศุกร์ ดาวเคราะห์แห่งความรัก คุณถนัดในการปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นทำให้ใครๆ ก็อยากเข้าหาคุณ ความเปิดเผยของคุณอาจทำให้คุณตกเป็นเหยื่อง่ายๆ และเจ็บปวดกับคู่รักที่มาแล้วจากไปรวดเร็ว เพราะคุณต้องการความรักยั่งยืน คุณอาจจำต้องสอนคู่รักในสิ่งที่คุณรู้มาแต่เกิดว่า ความรักหมายถึงการอยู่ร่วมกันไม่ว่าจะสุขหรือทุกข์ คุณนึกถึงความเป็นจริงเสมอ เมื่อมีความรักและความต้องการ คนรักที่เข้าใจว่าความรักคืออะไร คุณเป็นคนอ่อนไหวง่าย และบางครั้งก็โน้มเอียงไปทางหึงหวง ระวังเรื่องนี้โดยเฉพาะถ้าคุณยิ่งเกี่ยวกับคนที่มอบความรักได้ง่ายดายกว่า

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
ได้เปลี่ยนหน้าที่ใหม่ ได้ที่ทำงานใหม่ มีเครดิตพอที่จะคว้างานใหญ่ จะได้หลุดพ้นจากความซ้ำซากจำเจ แต่จะยังไม่ได้ผลงานที่เป็นรูปธรรมมากนัก แต่ละก้าวต้องรอบคอบ ผลีผลามรีบร้อนจะมีแต่เสียกับเสีย จะมีคนพยายามเข้ามาจุ้นจ้านเจ้ากี้เจ้าการกับงานของคุณ ควรอดทนให้มากที่สุด ระวังจะมีคนโยนเผือกร้อนมาให้หรือต้องออกหน้ารับผิดแทนลูกน้อง
ด้านการเงิน ค่อนข้างที่จะอู้ฟู่ เงินตุงกระเป๋า การลงทุนช่วงต้นดี ได้ผลกำไรเป็นกอบเป็นกำ ช่วงหลังควรมีการกระจายความเสี่ยง ภาระค่าใช้จ่ายของบุตรบริวารมีเยอะ ต้องแบ่งสัดแบ่งส่วนให้ดี มีรายได้พิเศษจากการรับจ็อบหรือเป็นที่ปรึกษาหรือเป็นตัวแทนนายหน้า ต้องใช้จ่ายเพื่อดูแลหรือซื้อประกันสุขภาพให้ผู้สูงวัย จะเกิดข้อพิพาทเกี่ยวกับผลประโยชน์
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนแอบรู้สึกพออกพอใจในตัวคุณ แต่ยังมิกล้าที่จะเปิดเผยตัวออกมา ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณต้องการสมาธิเพื่อที่จะขบคิด ที่เห็นเงียบไปก็ไม่มีอะไรหรอกนะ
TIPS : ถ้าความฉลาด มีไหวพริบ และมีเสน่ห์ ทำให้คุณเป็นสาวเจ้าชู้ สาวเมถุนส่วนใหญ่ก็ผิดเต็มประตู แต่ไม่เป็นไรตราบใดที่คุณทำให้เขารู้ว่าคุณจะกลับบ้านกับเขา ชาวเมถุนรักความหลากหลาย และบางคนไม่ยอมผูกมัดกับใคร คุณซื่อสัตย์ได้อยู่หรอกแต่บางครั้งก็ไม่แน่ใจว่า ทำไมเรื่องนี้ถึงสำคัญนักหนา คุณมีไหวพริบเพราะคิดเร็ว แต่อาจทำให้คนอื่นสับสนซึ่งเลี่ยงได้ด้วย การไม่เปิดเผยความข้องใจทุกเรื่องที่โฉบเข้ามาในความคิด ควรใส่ใจความรู้สึกของตนเอง โยคะและการนั่งสมาธิอาจช่วยได้ พึงจำว่าคุณมีเพื่อนซึ่งคุณมักต้องการเพื่อนหลายคนที่จะทำให้เรามีความสุขได้

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
จะมีการโยกย้ายเปลี่ยนแปลงในสายงาน ตำแหน่งหน้าที่สูงขึ้น การเริ่มต้นเป็นไปด้วยดีแต่ช่วงหลังมีความวุ่นวายหรือเกิดความงุนงงเบาๆ และจะมีเหตุสุดวิสัยเกิดขึ้น มีโอกาสได้ใช้ความคิดริเริ่มหรือความรู้ความชำนาญเฉพาะด้าน จะได้รับคำชมจากผู้ใหญ่ ได้เป็นไอดอลของใครอีกหลายคน จะมีคนมาขอคำแนะนำปรึกษาหรือจะได้ทำงานอาสาสมัครหรืองานเกี่ยวกับการศาสนา
ด้านการเงิน หาเก่งแต่ไม่เหลือเก็บ จะได้รับผลประโยชน์จากอสังหาริมทรัพย์ ได้เงินปันผล แต่จะมีรายจ่ายเพื่อการเดินทางหรือการปรับปรุงที่อยู่อาศัยหรือซ่อมรถ จะมีเรื่องเดือดร้อนจากคนที่ร่วมอาศัยในบ้าน กำไรจากการลงทุนช่วงนี้แผ่วลงเหตุเพราะมีปัจจัยภายนอกเข้ามากระทบ แต่ถ้าเป็นในแบบระยะยาวหรืออยากซื้อเพื่อสะสมจะแป็นผลดีมากกว่า
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด บังเกิดรักแรกพบระหว่างการเดินทางหรือทางออนไลน์ ส่วนคนมีคู่ มีเวลากะหนุงกะหนิงหรือไปเที่ยวเปลี่ยนบรรยากาศกันสองต่อสองบ้างซิ
TIPS : เวลารัก คุณจะรักหมดใจ และให้ทั้งกาย บ้าน รถ เงินในบัญชี และอื่นๆ ที่คุณจะหาได้ คุณเป็นราชินีแห่งความโรแมนติกประจำจักรราศี ซึ่งไม่เป็นไรถ้าเขารักคุณ ชาวกรกฎหลายรายต้องเจ็บปวด เพราะเธอทุ่มเทความรักให้คนรักจนเขาหายใจไม่ออก และบอกลาไปสูดอากาศ การบอกไม่ให้คุณเกาะติดคนรักเหมือนบอกให้พระจันทร์หลบหน้าไปนั่นเอง ซึ่งเป็นไปไม่ได้เลย แน่นอนว่าคนที่คุณต้องการความรัก คุณเป็นสาวนักฝัน และต้องการฟังคนบอกว่าคุณน่ารักใคร่อย่างน้อยวันละครั้งหรือสองครั้ง คนรักที่ทำให้คุณตื่นเต้นไม่สามารถตอบสนองจิตใจคุณได้ก็ไร้ความหมาย คุณอยู่ด้วยตัวเองได้แต่เมื่อพบคู่รักที่เหมาะสม คุณจะรู้สึกปลอดภัยและมั่นคงยิ่งขึ้น

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
การทำงานจำเป็นที่จะต้องให้หลักวิชาการเข้ามามีบทบาทที่สำคัญ มิอาจใช้การลองผิดลองถูกได้อีกแล้วเพราะจะกระทบกระเทือนถึงตำแหน่งหน้าที่การงาน ต้องเพิ่มความละเอียดถี่ถ้วนเข้าไปอีก เป็นช่วงที่คุณตกเป็นรองหรือเสียเปรียบเกือบทุกเรื่อง คำพูดไม่มีน้ำหนักพอที่จะทำให้ได้รับความเชื่อถือ จะมีคนวิพากษ์วิจารณ์ผลงานของคุณ ก็ควรทำใจยอมรับและปรับปรุงก็แค่นั้นเอง
ด้านการเงิน ไม่ถึงกับดีมากมายนัก ภาระเยอะอย่าฟุ่มเฟือยและอาจต้องเปลี่ยนไลฟ์สไตล์ตัวเองซะใหม่ แต่จะมีลาภปากอยู่เรื่อยๆ ญาติมิตรจะหยิบยืมหากของเก่ายังไม่ได้คืนก็ควรใจแข็งไว้อย่าไปให้อีกล่ะ ชะลอการลงทุนไว้ก่อน จะได้งบลับหรือหาเงินในทางที่ไม่เปิดเผยหรือจะได้เงินจากการเป็นที่ปรึกษาส่วนตัว งดลงทุนไว้ก่อนเพราะได้กำไรไม่คุ้มค่า จะได้รับความเดือดร้อนจากการค้ำประกัน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีคนรับอาสาดูแลใจที่ช้ำๆ ให้แล้วคุณจะโอเคมั้ยล่ะ ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณไม่กินเส้นกับญาติผู้ใหญ่ คุณต้องปรามและให้ระงับโทสะไว้นะ อย่าให้กลายเป็นเรื่องใหญ่เลยนะ
TIPS : ขั้นแรกที่จะถูกรักคือ การรักตนเอง ในฐานะสาวสิงห์คุณได้เปรียบตรงที่เข้าใจว่า ทุกคนต่างมีข้อดี และคุณภูมิใจข้อดีของตัวเอง ด้วยเหตุนี้คุณจึงมีคนอยากสมัครเป็นคู่รักมากมาย แต่ข้อเสียคือคุณอาจทำให้คู่รักเหนื่อยใจกับอารมณ์ที่รุนแรง แทนที่จะเรียกร้องความรัก คุณควรจะกระตุ้นให้เขารักคุณเอง ถ้าคุณรู้สึกว่าเขาไม่ค่อยใส่ใจ ลองสำรวจว่าคุณเรียกร้องมากไปหรือเปล่า ทำให้เขาเห็นว่าคุณประทับใจที่เขาพยายามดูแลคุณ แทนที่จะต้องการสิ่งที่ดีกว่า และมากกว่านี้ คุณมีใจกว้างขวางและอ่อนโยน อภัยต่อความผิดพลาด คุณขี้เล่น และใครๆ ก็รักคุณสมบัตินี้ ควรเลี่ยงปัญหา ความรักแต่แรกด้วยการไม่ทำให้คนรักอึดอัด กับการแสดงออกที่มากเกินไป

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
ควรต้องมีความกระฉับกระเฉงในการทำงานมากขึ้น อย่าเอ้อระเหยมากจนเกินไป เป็นช่วงเวลาที่ต้องทำงานแข่งกับเวลา จะได้รับมอบหมายงานที่ไม่เคยทำมาก่อน ฉะนั้นผลงานก็คงคลอดออกมาช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้เป็นธรรมดา จะมีคนซุบซิบนินทาลับหลัง แต่จะได้รับความช่วยเหลือจากเกลอเก่าหรือจะมีข้อแลกเปลี่ยนบางอย่างมาให้พิจารณา ควรต้องมีเป้าหมายในการที่จะทำสิ่งหนึ่งสิ่งใดด้วย
ด้านการเงิน พบช่องทางสร้างรายได้อีกหลายช่องทาง จะมีคนมาขอซื้อไอเดียไปต่อยอด มีรายได้เสริมจากการใช้ความคิดสร้างสรรค์หรืองานแฮนด์เมด แต่จะมีเรื่องให้ต้องทุกข์ใจเกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ หรือต้องรับภาระเพิ่ม ควรหลีกเลี่ยงอบายมุขทุกรูปแบบ การเก็งกำไรไม่ได้ผลอย่างที่หวัง ยกเว้นจะเป็นการลงทุนแบบระยะยาว จะเสียเงินไปกับความเจ็บป่วยเรื้อรังของคนใกล้ชิดหรือสัตว์เลี้ยง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะพบคนถูกใจโดยบังเอิญ อย่ามัวใบ้รับประทานอยู่ล่ะ เดี๋ยวเสียของหมดกัน ส่วนคนมีคู่ มีสวีตกันเบาๆ เป็นการจบปัญหาที่ลงตัวที่สุด
TIPS : การมีความรักเป็นผลดีต่อตัวคุณ เพราะทำให้คุณใช้ชีวิตช้าลงหน่อยและเลิกทำงานหนักขนาดนั้น เมื่อมีความรัก คุณรู้วิธีปฏิบัติตัวกับคนรักของคุณ แต่การดูแลคู่รักโดยมีทั้งการให้และรับพอดี เป็นคนละเรื่องกับการอยู่กับใครสักคน เพราะมันตอบสองความอยากช่วยเหลือของคุณได้ คุณมีปัญหาในการแสดงความรู้สึกเร็วเกินไป ควรอดทนและคนที่เหมาะสมจะช่วยแก้ไข ถ้าคุณรอคอยชายหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ อย่าลืมว่าเขาอยู่ในความฝันเท่านั้น ไม่ควรปล่อยให้นิสัยชอบวิเคราะห์ มาสั่นคลอนความรักของคุณ และอย่าปล่อยให้ชีวิตประจำวันมากีดขวางความรักที่อาจเกิดขึ้นปุบปับ ใช้เวลาสักพักกว่าคุณจะตกหลุมรัก แต่เมื่อคุณรักใคร คุณจะรักหมดใจ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)
การงานอยู่ในช่วงที่กำลังเข้มข้น ต้องมีกำลังใจที่เข้มแข็งในการปฏิบัติ เป็นธรรมดาที่ต้องเจออุปสรรคบ้าง ต้องต่อสู้กับความยุ่งยากที่เข้ามาให้ไหวหวั่น ต้องมีความหนักแน่นและถีบตัวเองให้ทัดเทียมกับคนอื่น ต้องปรับปรุงตัวเองให้แอกทีฟขึ้น เป็นจังหวะที่จะมีงานล้นมือ ต้องสปีดหน่อยแล้ว จะมีผู้ใหญ่คอยสนับสนุนอยู่ห่างๆ ระวังอุบัติเหตุด้วย
ด้านการเงิน มีรายการรับทรัพย์อย่างเป็นกอบเป็นกำ มีความคล่องตัวสูง การลงทุนควรมีมืออาชีพช่วยจัดการให้ รายจ่ายถีบตัวสูงขึ้นเช่นกัน ต้องจัดระเบียบทางการเงินกันใหม่ ต้องใช้เงินในการช่วยเหลือผู้ใหญ่ที่นับถือเป็นการส่วนตัว ระวังถูกหลอกให้เสียเงินหรือทรัพย์สินไปฟรีๆ หรือจะถูกขโมยเงิน งดค้ำประกันและอย่าตามใจบริวารมากเกินไป
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้คู่เป็นคนต่างชาติต่างภาษาหรือพบรักในสถานพยาบาล ส่วนคนมีคู่ ออดอ้อนแฟนเป็นพิเศษเพราะอยากได้รับการเอาใจใส่ขั้นรุนแรง
TIPS : ในจักรราศีนี้ สาวราศีตุลย์จะโรแมนติกที่สุดในแง่ของการแต่งงานและการใช้ชีวิตคู่ จิตใจที่ดีงามของคุณทำให้เพศตรงข้ามหลงใหลได้ปลื้ม แต่คุณต้องการมากกว่า แต่คนรักที่ชื่นชมข้อดีของคุณ สาวตุลย์หลายรายผูกมัดกับใครได้ยากเย็น ด้วยความสงสัยตลอดเวลาว่ายังมีคนดีกว่าอยู่ บางคนขอเป็นโสด เพราะต้องการคู่รักที่มีพร้อมทุกอย่างตามต้องการทั้งหน้าตา ฐานะ รูปร่าง ฯลฯ อย่าปล่อยให้เปลือกนอกบังตา ถ้าคุณรักใครสักคน คุณเป็นคนละเอียดอ่อนและฉลาด แต่บางคนอาจเฉยชากับคุณอยู่สักหน่อย การเดินสูดอากาศบริสุทธิ์อาจช่วยเชื่อมความสัมพันธ์ของสมองและจิตใจได้รวดเร็ว คุณเป็นคนเจ้าชู้แต่ก็รู้วิธีสร้างสัมพันธ์ที่ลึกซึ้ง แต่อย่าลืมสิว่าคุณกำลังตกอยู่ใต้อำนาจของดาวศุกร์อยู่

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
เป็นช่วงที่ต้องกู้ชื่อเสียงกลับมา อย่าหยิ่งที่จะเอ่ยปากขอความช่วยเหลือหรือขอคำปรึกษาใครๆ อย่ากล้าบ้าบิ่นจนเกินไป นอกจากจะอันตรายแล้วยังจะไม่ได้ผลที่คุ้มค่าด้วย มิควรเอาตัวเองเป็นศูนย์กลางในทุกๆ เรื่อง ต้องระงับอารมณ์และไม่ควรขัดแย้งกันเองในหมู่คณะ ควรมีวินัยในการทำงาน ต้องรู้ให้จริงในสิ่งที่จะทำ และมีสมาธิในภาคปฏิบัติด้วย
ด้านการเงิน หมุนเงินเก่ง ใจใหญ่กล้าได้กล้าเสีย มิควรประมาท ประหยัดไว้ก่อนเป็นดีที่สุด ระวังจะโดนคนคุ้นเคยตบตาหลอกลวง บรรยากาศไม่เอื้อต่อการลงทุน มีตัวแปรเยอะ อาจจะผิดหวังผิดคาดได้ มีลาภปากหรือได้ของมีค่าจากผู้ใหญ่ แต่ต้องเสียเงินซ่อมอีกเล็กน้อย งดค้ำประกันและยืมตังค์ จะมีรายจ่ายเพื่อการศึกษาหรือความเจ็บป่วยของบุตรบริวารหรือสัตว์เลี้ยง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักเพราะความเห็นอกเห็นใจกัน ส่วนคนมีคู่ ใส่ใจแฟนคุณบ้าง เพราะช่วงนี้ถ้าไม่ป่วยก็คงมีเรื่องกังวลใจอยู่ และถ้าไม่ถามก็คงจะไม่ปริปากหรอก
TIPS : สาวพิจิกจะรักได้อย่างบ้าคลั่ง ลึกซึ้ง และร้อนแรง คุณไม่ได้สนใจแค่เปลือกนอก แต่ลงลึกถึงจิตใจ คุณเป็นคนที่ขี้หึง ซึ่งโต้ตอบทุกเรื่องด้วยอารมณ์ คุณมีญาณบ่งบอกอยู่บ้างจึงรู้ทันที ถ้าคู่รักกำลังออกนอกลู่นอกทาง คุณจริงจังมากทีเดียว ใครที่รักคุณต้องเตรียมรับมือด้วย ระวังอย่าทำให้รู้ว่าที่คู่รักต้องขวัญหนี ด้วยการเปิดเผยความคิดลึกซึ้งดำมืดและเซ็กซี่ที่สุดของคุณก่อนที่เขาจะคิด เลี้ยงเครื่องดื่มคุณเสียอีก เขาต้องระวังตัวเวลาทะเลาะกับคุณ เพราะไม่มีอะไรโมโหร้ายไปกว่าสาวพิจิกที่ถูกดูหมิ่นอีกแล้ว แต่คุณน่ารักและซื่อสัตย์ บางครั้งคุณอาจถูกมองว่าเย็นชาเพราะคุณพยายามซ่อนตัวตนแท้จริง แต่อย่าห่วงตัวจริงของคุณจะปรากฏเอง สิ่งที่คุณต้องรู้ไว้คือยอมให้คนอื่นเป็นตัวของเขาเอง

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
ได้รับมอบหมายงานที่ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง จะไม่ค่อยได้อะไรๆ มาโดยง่าย ต้องอดทนสู้กับอุปสรรค มีความพยายามให้หลายคนต้องทึ่ง และเป็นเพราะความที่ไม่ไว้ใจใครเลยต้องเหนื่อยเองคนเดียว ควรต้องมีความระแวดระวังให้มากอย่าเพิ่งรีบวางใจกับสถานการณ์ที่ต้องเผชิญ จะได้เรียนรู้ประสบการณ์จากเพื่อนต่างวัยที่มีวุฒิภาวะมากกว่า ระวังความเจ็บป่วยจากการพักผ่อนน้อยด้วยล่ะ
ด้านการเงิน มีความคล่องตัว การลงทุนระยะยาวดีกว่าการเล่นเป็นรอบๆ เหมาะที่จะซื้อทองสะสมเพื่อเก็งกำไรหรือซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้ปล่อยเช่าก็ดี ต้องปิดทางเรื่องการหยิบยืมให้ได้อย่าได้เผยไต๋ให้ใครได้รู้เชียว และอย่าใช้จ่ายสุรุ่ยสุร่ายนักล่ะใช้ในสิ่งที่จำเป็นต่อการดำรงชีพก็พอหรือจัดให้กับของที่อยากได้อีกหน่อยก็พอไหว ในภายหน้ารับรองว่ามีเรื่องให้ต้องควักแน่นอน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้คบหากับรุ่นน้องในที่ทำงานเดียวกัน ส่วนคนมีคู่ กรุณาอย่าทำตัวมีปัญหา เพราะว่าเดี๋ยวได้เจอดีแน่ๆ
TIPS : แน่นอนว่าคุณชอบที่จะรัก คุณรักคนนี้ คุณรักคนนั้น และคนโน้นด้วย ยากที่คุณจะลงเอยกับใครสักคน ยิ่งมีคนพยายามผูกมัดคุณเท่าไหร่คุณกลับยิ่งจะตีจาก ลองถามตัวเองว่า คุณกลัวการผูกพันกับคนที่ต้องการคุณงั้นหรือถึงวิ่งหนี คู่รักของคุณโมโหง่ายเสมอไปที่ทุกคนจะรับความซื่อตรงของคุณได้ คุณจำต้องฝ่าฟันจุดเริ่มต้น ของความเบื่อหน่าย ถ้าคุณอยากมีความรักแบบยั่งยืนตลอดรอดฝั่งล่ะก็ แทนที่จะต้องการสิ่งใหม่ตลอดเวลา ลองสำรวจนิสัยแง่มุมอื่นของคนรักปัจจุบันดูบ้าง การที่คุณไม่เป็นคนขี้หึงก็เป็นสิ่งที่ดี แต่อย่าปล่อยให้เขาคิดไปเองว่านั่นหมายถึง คุณไม่แคร์เขาเลย

Comments are closed.

Pin It