Horo

เช็กดวงด่วน! ระหว่างวันที่ 8 – 14 กรกฎาคม 2556 /อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
การงานไม่ค่อยได้ดั่งใจ จะได้ผลลัพธ์ต่ำกว่าที่คาดไว้ เจออุปสรรคหลายด่าน ภาระรับผิดชอบมากกว่าที่คิดไว้ ได้รับคำสั่งที่ยากต่อการปฏิบัติ ต้องครองสติให้มั่นไว้จึงจะแก้ไขสิ่งต่างๆ ได้ ต้องเข้มแข็งและเด็ดขาด มีขันติ แต่จะเสียโอกาสหากมัวแต่ลังเลอยู่ ควรจะพูดให้น้อยทำให้มาก มีความทะเยอทะยานที่จะไปให้ถึงจุดมุ่งหมาย การตัดสินใจในเรื่องหนึ่งเรื่องใดควรต้องผ่านการพิจารณาในทุกแง่ทุกมุมก่อน ไม่เอาแต่ความคิดของตนเป็นใหญ่ จะฟาดฟันกับปัญหา ควรต้องใช้ทั้งศาสตร์และศิลป์ ใช้ประสบการณ์ความคิดให้เป็นประโยชน์ ต้องรู้จักที่จะอ่านและประเมินสถานการณ์ด้วย
ด้านการเงิน หาเงินเก่ง มีรายได้จากหลายแหล่ง แต่ก็มีเรื่องให้ต้องใช้เยอะด้วยเช่นกัน ควรคำนึงถึงความจำเป็นเป็นสำคัญ ควรต้องใช้เงินให้เป็น งดค้ำประกันและหยิบยืม
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เกือบจะได้เฮที่ได้คนควงแขนสมใจ แต่กลับกลายเป็นคนที่มากรักหลายใจ ดีนะที่รู้ตั้งแต่เนิ่นๆ ส่วนคนมีคู่ วาจาสร้างปัญหา แบบพูดไม่เข้าหูแต่แทงใจดำเต็มที่
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
พิจิก หากคุณเป็นคนอ่อนโยนหรือเยือกเย็นช่างเจรจาก็พอที่จะไปกับเขาได้
กุมภ์ ชอบโต้เถียงหรือทะเลาะกันก่อนแล้วค่อยรักกัน
พฤษภ ดื้อ แต่อ่อนโยนรู้จักเอาใจใส่คนรักเสมอ
มังกร รู้จักและเข้าใจตัวตนที่แท้จริงของกันและกันดี
มีน พอใช้ได้ ขึ้นอยู่กับคุณจะทำตัวให้เขาทนได้แค่ไหน

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
เป็นช่วงจังหวะเวลาที่ดี ความสำเร็จมาเคาะประตูแล้ว มีโอกาสนำเสนอไอเดียที่มีอยู่ จะทำอะไรก็ให้รีบเข้า แต่ก็ควรดำเนินกิจกรรมต่างๆ ด้วยความจริงใจและตรงไปตรงมา ถึงเวลาที่จะใช้ทักษะในด้านต่างๆ และสามารถโชว์พาวได้อย่างเต็มที่ จะผ่านบททดสอบที่ยากๆ ได้โดยไม่ยากเย็นนัก จะได้รับความร่วมมือจากทุกฝ่ายเป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูลหรือการประสานงานในรูปแบบต่างๆ แต่ก็ควรตรวจสอบก่อนนำมาใช้งานจะดีที่สุด ระวังอันตรายจากคนที่รู้ไม่จริงและมิได้ตระหนักถึงผลกระทบที่จะเกิดตามมา จะได้ร่วมงานกับคนรุ่นใหม่ไฟแรง ทำให้คุณต้องแอกทีฟตามไปด้วย จะได้ผู้มีอำนาจบารมีหนุนหลัง
ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง มีช่องทางการสร้างรายได้เพิ่ม แต่ยังปิดรูรั่วที่ทำให้เงินซึมออกไปไม่ได้ ควรต้องมีวินัยในการออมหรือจะซื้อทรัพย์สินเก็บไว้ก็ยังดีซะกว่าปล่อยให้ร่อยหรอไปแบบไม่รู้ตัว
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด สะดุดรักหญ้าอ่อน ส่วนคนมีคู่ ชื่นมื่นกันดี สมหวังสำหรับผู้ที่กำลังรอคอยทายาท
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
เมถุน เข้ากันได้ดีเพราะไม่ใช่คนโรแมนติกและไม่วุ่นวายกับความรัก
ตุลย์ พอเข้ากันได้
สิงห์ ดวงไม่ค่อยสมพงศ์กันเท่าไร
กุมภ์ รักกันได้แต่ไม่ควรแต่งงานกันเพราะจะทะเลาะกันบ่อยไม่ค่อยยอมกัน

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
เป็นช่วงที่มีความคิดและจินตนาการที่กว้างไกล มีผู้ใหญ่ให้ความเอ็นดู แต่คงต้องขยันเพิ่มขึ้นอีกซักนิดก็มีสิทธิที่จะสมหวังในเรื่องที่ลุ้นอยู่ จะได้รับผลดีจากการเข้าสังคมมีระดับ แต่ต้องระวังความทะนงตนหรือรักในศักดิ์ศรีจนมากเกินไปซึ่งอาจจะทำให้ต้องพลาดโอกาสทอง การวิ่งเต้นติดต่อจะได้ผลที่เกินคาด รู้จักใช้กลยุทธ์ที่พลิกแพลง ประสบความสำเร็จในการชิงดีชิงเด่น เป็นเวลาที่จะอยู่นิ่งๆ ไม่ได้ หรือบางทีก็อาจจะต้องออกไปทำงานอยู่กลางแจ้ง จะได้เลื่อนขั้นไปรับผิดชอบงานสำคัญที่ต้องเหนื่อยมากกว่าเดิมแต่เป็นตำแหน่งที่มีเกียรติ จะมีการเปลี่ยนแปลงวิถีชีวิตแบบปุบปับ เตรียมพร้อมรับมือในการขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้าไว้ด้วย
ด้านการเงิน เฟื่องฟู มีโอกาสจับจองเป็นเจ้าของบ้านหรือรถ ได้ยกระดับฐานะตนขึ้นไปอีกขั้น แต่ควรที่จะคุมรายจ่ายให้ได้ อย่าให้สิ้นเปลืองไปเพื่อรักษาหน้าตาทางสังคมเลย หรือมิฉะนั้นก็ทำแต่พอประมาณก็พอ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบรักจากการเดินทาง ส่วนคนมีคู่ มีเวลาได้พูดคุยกันมากขึ้นหรือมีการร่วมกิจกรรมเพื่อสร้างสุขในครอบครัวด้วยกัน
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
พฤษภ สาวราศีนี้มีความแข็งแกร่ง เป็นที่ปรึกษา และตัดสินใจเก่ง และจะนำชีวิตคู่ไปสู่ความรุ่งโรจน์
พิจิก อารมณ์เข้ากันได้
สิงห์ สาวราศีนี้มีความเป็นผู้นำมากพอ อารมณ์หนักแน่นพอที่จะไม่ถือสากับอารมณ์ที่ผันแปรของหนุ่มมีน

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
จะได้ผลสรุปที่เด่นชัดในเรื่องที่รอคอย จะได้รับข่าวดีที่เน้นผลไปทางผลงานวิชาการหรือเกี่ยวกับเอกสารสัญญา เป็นช่วงที่ต้องใช้ความสามารถเฉพาะที่สูงเอาการ โอกาสที่ดีจะเกิดแก่ผู้มีปัญญา ควรต้องปรับตัวให้เข้ากับสถานการณ์หรือธรรมชาติรอบตัวให้ได้ จะบังเกิดเรื่องตื่นเต้นท้าทายโลดโผนขึ้นจึงควรตื่นตัวอยู่เสมอ จะได้รับมอบหมายให้รับผิดชอบงานที่ต้องพบปะผู้คนมากหน้าหลายตา การพูดคุยควรต้องให้ตรงประเด็นอย่าอารัมภบทนานจนอึดอัด ควรมองโลกในแง่ดี มีความคิดสร้างสรรค์แต่ในสิ่งที่ดีโดยมิหวังจะต้องได้หน้าหรืออามิสสินจ้างรางวัลแต่อย่างใด
ด้านการเงิน มีรายรับไหลเข้ามาอย่างสม่ำเสมอ ต้องเก็บหอมรอมริบไว้บ้าง มีลาภปาก ได้ของฝากจากต่างถิ่น นอกจากรายจ่ายประจำแล้วเงินส่วนใหญ่ก็จะหมดไปกับการปรับปรุงบ้านหรือการเดินทางหรือแต่งรถ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่พอจะเข้าตาอยู่บ้าง แต่ขอเวลาดูให้แน่ใจอีกหน่อยก่อน ส่วนคนมีคู่ หวานอมขมกลืน ปัญหาเก่าๆ ย้อนกลับเข้ามาในความคิดอีกครั้ง
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
มังกร เข้ากันได้พอควร ผลัดกันนำ ผลัดกันตาม เพียงแต่ต้องปรับอารมณ์ให้ใจเย็นมากขึ้น
เมษ นิสัยเหมือนกัน ทะเลาะกันบ่อยแต่ก็รักกันดี
เมถุน เป็นคู่กันดี เหมาะสมกัน

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์ดี แต่เข้ากับคนรอบข้างได้ไม่ดีนักซึ่งเกิดจากการมีทัศนคติที่ไม่เหมือนคนอื่น เมื่อต้องรับผิดชอบสิ่งใดก็จะทำให้ดีที่สุดไม่ให้ใครมาตราหน้าได้ง่ายๆ เหมาะกับการเป็นผู้นำหรือบุกเบิกในปัญหาที่คนอื่นไม่กล้าเผชิญหน้า ใช้สติปัญญาให้มากกว่าพละกำลัง มีการเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา เข้าใจความเป็นไปของเรื่องต่างๆ ให้เร็ว ควรมีการแสดงออกทางความคิดที่มีกระบวนการขั้นตอน มีความเคารพในกฎกติกา หากไม่ชอบให้ใครมาล้ำเส้นคุณก็อย่าไปทำกับใครเข้าก็แล้วกัน จะมีคนที่รู้สึกไม่พอใจคุณอยู่เงียบๆ ระวังจะพลั้งเผลอหรือพลาดในเรื่องง่ายๆ หรือสิ่งง่ายๆ
ด้านการเงิน คล่องตัวสูง หาเงินหาทองได้มาก พบช่องทางทำเงินใหม่ๆ ตลอด อย่าใจดีให้มากไป คนจ้องจะเบียดเบียนมีเยอะ ต้องหัดปฏิเสธคนที่มาหยิบยืมบ้างเพราะอย่าหวังที่จะได้คืน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด อย่าเชื่อใจเพศตรงข้ามที่เข้ามาง่ายเกินไป ระวังจะถูกหลอก ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณอาสาดูแลจัดการทุกๆ เรื่องให้โดยเฉพาะเรื่องเงินๆ ทองๆ
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
ตุลย์ ผู้หญิงโรแมนติกเข้ากับหนุ่มพฤษภได้ดีที่สุด
มังกร ส่วนมากจะติดรูปร่างหน้าตาของกันและกัน
กันย์ พูดกันรู้เรื่อง เข้าใจกันง่าย
กุมภ์ สาวราศีนี้ใจเย็น ไม่ค่อยทะเลาะกัน

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
มีความสามารถโดดเด่นแถมยังมีโอกาสหรือจังหวะที่ดีเข้ามาส่งเสริมอีกคราวนี้ต้องไปโลดแน่ๆ มีไอเดียหรือโครงการที่อยากจะจับโน่นหรือทำนี่อย่างไม่หยุดหย่อน แต่ควรลงมือทำหรือปฏิบัติการให้สัมฤทธิผลด้วย บางท่านอาจจะก้าวย่างอย่างช้าๆ ไปตามความคิดและลางสังหรณ์ของตนจนไปสู่จุดหมาย บางท่านอาจจะก้าวตามเส้นทางแห่งระเบียบกฎเกณฑ์ที่ผู้มีอำนาจเหนือกว่าแนะนำให้ปฏิบัติ ต้องเสริมสร้างความมั่นใจให้พร้อมที่จะทำงานร่วมกับผู้อื่น ใช้ประสบการณ์ผนวกกับการค้นคว้าหาข้อมูลเพื่อที่จะเห็นทางออกและวิธีขจัดปัญหาต่างๆ พร้อมทั้งคว้าชัยเหนือคู่แข่ง จะได้รับเกียติยศชื่อเสียงเป็นรางวัล
ด้านการเงิน คล่องตัวดี มีตังค์เยอะ มีรายได้เข้ามาในหลากหลายรูปแบบ หาเงินได้เป็นกอบเป็นกำ แต่ควรดูแลเรื่องความโปร่งใสด้วยหากโดนตรวจสอบขึ้นมาก็จะยุ่ง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ตัวเลือกเยอะ ค่อยๆ พิจารณาหาคนที่ตรงกับใจมากที่สุด ส่วนคนมีคู่ หยอกเอินกันตลอด เป็นที่อิจฉาของใครต่อใครแล้วนะ
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
เมษ พอเข้ากันได้ มีอะไรคล้ายๆ กัน ทะเลาะกันง่ายแต่จะหายโกรธกันเร็ว
สิงห์ ใจเย็น เหมือนมีน้ำใสๆ เข้ามาลูบ เวลาโกรธกันอาจจะนานกว่าราศีเมษหน่อย แต่ก็สามารถกลับมาสวีตได้เหมือนเดิม
พฤษภ เธอเป็นคนที่อดทนและน่ารักพอที่จะทำให้หนุ่มเมถุนรักและสงสารเธอได้ (แต่ไม่ค่อยทำอะไรให้เธอเห็นว่ารัก)

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
เกิดความยุ่งยากวุ่นวายอยู่พอสมควร ซึ่งเป็นผลจากการกระทำของบุคคลอื่น ควรต้องเพิ่มความเชื่อมั่นในตนเอง ใช้สติปัญญาให้มาก ไตร่ตรองและพิจารณาอย่างรอบคอบ ไม่วู่วามใจร้อน มีความสุขุมรอบคอบ ต้องมุ่งมั่นให้มากขึ้น เอาจริงเอาจังในหน้าที่รับผิดชอบ ไม่ทำเป็นเล่น คิดก่อนอย่างน้อยสองตลบเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดความผิดพลาดเสียหาย หลีกเลี่ยงการปะทะคารมไม่ว่าจะกับใคร งดการจับกลุ่มวิพากษ์วิจารณ์หรือกล่าวพาดพิงผู้ใด อย่าก่อศัตรูโดยไม่จำเป็น เป็นช่วงที่อาจทำผลงานได้ไม่เข้าตานายแต่ก็ต้องจัดหนักในความพยายามให้มากไว้ ตอนแรกคงเหนื่อยหน่อยแต่จะค่อยๆ ดีขึ้นตามลำดับไม่ต้องห่วง
ด้านการเงิน หามาใช้ไป รายรับไม่เข้าเป้า ต้องหมุนกันหนักเลย เสียเงินเพื่อซ่อมบ้าน รถหรือสุขภาพโดยเฉพาะของผู้สูงวัย แต่มีลาภปากหรือจะได้ของกินของฝากของขวัญที่ถูกใจ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เนื้อหอม มีคนตามจีบแยะ แต่ผู้ใหญ่หวงยังไม่เปิดไฟเขียวง่ายๆ ส่วนคนมีคู่ จะเกิดการบาดหมางใจกันเพราะคำพูด พึงระวังด้วยไม่ว่าจะพูดจริงหรือเล่น
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
กันย์ กุลสตรีแท้ๆ เป็นแม่ศรีเรือนที่ดี เข้ากันได้ดี
สิงห์ มีความเป็นผู้นำร่าเริงและเหมือนกัน
เมถุน ความคิดความอ่านคล้องจองกันดี

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
งานที่หยิบจับทำมักจะประสบความสำเร็จเป็นส่วนใหญ่ หลายสิ่งหลายอย่างมีทิศทางแนวโน้มที่ดีขึ้น ทำงานได้สมกับราคาคุย แต่ก็ต้องระวังเรื่องที่คาดไม่ถึงหรือเหตุไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่เข้ามาแบบฉับพลัน ทำให้ต้องแก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าแบบเร่งด่วน ผู้ใหญ่ให้โอกาสและตกปากรับคำคุณในหลายๆ เรื่อง แต่ตราบใดที่ยังไม่มีอะไรชัดเจนแน่นอนก็อย่ากระโตกกระตากไป การพลิกล็อกเกิดขึ้นได้เสมอ มิควรหวังผลสูงจนเกินไป ควรเผื่อใจไว้บ้าง ต้องรับหน้าที่เป็นตัวตั้งตัวตีแทบจะทุกเรื่อง ควรต้องวางแผนให้รัดกุมไม่บุ่มบ่ามและวู่วามทำอะไรห่ามๆ จนเกินเหตุ ควรคำนึงถึงความปลอดภัยทั้งทางตรงและทางอ้อมด้วย
ด้านการเงิน หาเงินเก่ง มีช่องทางเพิ่มรายรับอยู่เรื่อยๆ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ แต่ควรอดออมเพื่อวันข้างหน้าด้วย ควรจัดสรรงบประมาณอย่างเหมาะสม ไม่สุรุ่ยสุยร่าย จะโดนเบี้ยวหนี้หรือไม่เป็นตามสัญญาข้อตกลง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่เข้ามาไม่ค่อยจริงใจนัก ระวังจะอกหักซ้ำซาก ส่วนคนมีคู่ สามวันดีสี่วันทะเลาะหรือมีเหตุให้ต้องกินแหนงแคลงใจกัน
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
กรกฎ เป็นคนโรแมนติกเหมือนกัน
กันย์ มีทะเลาะกันบ้างแต่จะคืนดีกันเร็ว
ตุลย์ เป็นแบบว่าพี่ว่าไงน้องตามใจพี่

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
งานรุดหน้าเร็ว เป็นต่อคนอื่นอยู่หลายก้าว ได้รับความเชื่อถือในฝีมือ ผู้ใหญ่ให้อำนาจในการบริหารจัดการและอิสระทางความคิดมากขึ้น อุทิศตนเพื่องานอย่างแท้จริงโดยไม่หวังผล ซึ่งจะทำให้คุณได้สิ่งที่ไม่คาดคิดไม่ว่าจะเป็นตำแหน่งที่สูงขึ้นหรือรางวัลเชิดชูเกียรติก็ตาม ต้องใช้เวลาทุกนาทีอย่างมีประสิทธิภาพ ผลงานจะเป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวาง มีโอกาสได้ใช้ศักยภาพส่วนตัวที่ปกปิดไว้ ได้ใช้ประสบการณ์ที่สั่งสมมาช่วยเหลือคนอื่นๆ ต้องทำการค้นคว้าหาข้อมูลในเชิงลึกจากแหล่งต่างๆ แต่ก็จะได้รับความช่วยเหลือจากเพื่อนเก่า แต่อย่าไปใส่ใจในคำพูดที่ไม่เป็นสาระของใครบางคน ระวังอุบัติเหตุจากการทำงานหรือสุขภาพทรุดโทรมจากการโหมงานมากไป
ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา มีเหตุที่ต้องควักจ่ายอยู่เรื่อย ภาระที่แบกรับมิใช่น้อย มีสิทธิ์ต้องดึงเงินเก็บออกมาใช้ เจอเพื่อนเหนียวหนี้มีแต่ไม่คืน งดค้ำประกัน ระวังจะโดนเอาเปรียบในสัญญา
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนในสเปก แต่ขายขนมจีบไม่สำเร็จ ส่วนคนมีคู่ ความคิดความเห็นและมุมมองต่อเรื่องต่างๆ ไม่ตรงกัน ขัดใจกันซะจริงเลยช่วงนี้
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
เมถุน สาวร่าเริงสดใส รักเดียวใจเดียวดี
ตุลย์ ผู้หญิงเรียบร้อย มีเหตุผล
พิจิก เป็นแม่บ้านแม่เรือนทำอาหารเก่ง

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม- 15 พฤศจิกายน)
จะรู้สึกถึงความกดดันเบาๆ ความคาดหวังถาโถม ทำเอาเครียดเลย มีแต่คนจ้องจะเอาเปรียบและกินแรง ตกอยู่ในภาวะจำยอมสำหรับงานบางอย่าง ควรต้องจัดการกับสถานการณ์อย่างสงบ สะสางให้เสร็จเป็นเรื่องๆ ไป อาจจะเหนื่อยที่ต้องรักษามาตรฐานเดิมอยู่บ้าง ต้องคิดบวกไว้จะได้มีกำลังใจสู้ต่อ ควรที่จะคิดก่อนก้าวหนึ่งเสมอ ดีกรีความยากจะยกระดับขึ้นไปเรื่อยๆ เรื่องที่พลิกความคาดหมายเกิดขึ้นได้ตลอด มีปัจจัยบางอย่างที่อยู่เหนือการควบคุม คอนโทรลลำบากแต่ก็ต้องพยายามทำออกมาให้ดีที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ ต้องใช้ความคิดสร้างสรรค์และจินตนาการให้มากขึ้น ทีมควรมีความเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันจะทำการใดก็สำเร็จได้ง่าย
ด้านการเงิน ค่อนข้างอู้ฟู่ ทำมาค้าขึ้น หาเงินเข้ากระเป๋าได้เยอะ แต่ต้องหักห้ามใจไม่ใช้จ่ายอย่างมันมือจนเกินไป ควรเก็บออมเป็นทรัพย์สินมากกว่าเงินสด ระวังเจอแก๊งต้มตุ๋น และอย่าให้ผีพนันเข้าสิงได้ล่ะ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะได้พบคู่ใจทำให้หายเหงาเป็นปลิดทิ้ง ส่วนคนมีคู่ ควรแบ่งเวลาให้กับงานและครอบครัวอย่างเท่าเทียม จะได้ไร้ปัญหา
TIPS : ความสัมพันธ์กับหนุ่มราศีอื่น
พฤษภ สาวสวยอารมณ์มั่นคงเยือกเย็น รักกันนาน
กันย์ ความละเอียด การเอาใจใส่ที่ดี เข้ากันได้ดี
สิงห์ ใจร้อนไปนิดแต่ก็โรแมนติกดี ชีวิตจะได้มีรสชาติ

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน-15 ธันวาคม)
เกิดการเปลี่ยนแปลงในบางสิ่งบางอย่างแบบไม่คาดฝัน จัดการทุกเรื่องอย่างใจเย็นและมีสติ ไม่เอาอารมณ์เข้ามาข้องเกี่ยวก็จะประสบความสำเร็จได้แบบง่ายดาย จะเจอเหตุการณ์ที่ต้องมีการตัดสินใจอย่างปัจจุบันทันด่วนหรือในทันทีที่การสนทนาจบลง ต้องมีกลยุทธ์ในการผลักดันโครงการต่างๆ ให้มีความเป็นไปอย่างที่ต้องการ มีการหารือในรายละเอียดร่วมกัน เป็นช่วงที่ควรจะกระตือรือร้นและเอาจริงเอาจังให้มากขึ้น มิควรเพิกเฉยต่อโอกาสที่ได้รับ อย่าหยุดคิด ทำในสิ่งที่ต้องทำให้ลุล่วง ต้องทำเวลาหน่อย ระวังความผิดพลาดในการให้ข้อมูลหรือเกิดความเข้าใจผิดในการสื่อสาร มีเกณฑ์เดินทาง ระวังอุบัติเหตุ
ด้านการเงิน ทำมาหากินตัวเป็นเกลียว เงินมาเร็วเคลมเร็ว มาไวไปไวอย่างไร้ร่องรอย ค่าครองชีพถีบตัวสูง รายจ่ายจิปาถะอีกสารพัดอย่าง มีสิทธิ์ต้องแคะกระปุก เสียเงินเสียทองแบบไม่คาดคิด มีเกณฑ์โยกย้ายเปลี่ยนแปลงทางการเงิน
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะมีคนมาตามเทกแคร์ แบบนี้ยอมใจอ่อนเลยจะดีรึเปล่านะ ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณเอาอกเอาใจเป็นพิเศษ คงไม่ได้กลบเกลื่อนอะไรอยู่หรอกมั้ง อย่าได้กังวลไปเลย
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
กันย์ สาวอ่อนหวานน่ารัก มีคุณธรรม ไม่ค่อยโต้เถียงให้เสียอารมณ์
ตุลย์ นิสัยเข้ากันได้ดีมีความแปลกๆ ในตัวเหมือนๆ กัน
ธนู เธอพร้อมที่จะเป็นผู้ตาม และนิยมชายที่มีลักษณะเป็นผู้นำ

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
เป็นช่วงที่คิดสับสนวุ่นวายไปเอง และยิ่งถ้าเป็นการคิดในทางลบก็จะยิ่งไปกันใหญ่ ควรทำใจให้ยอมรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นไม่ว่าจะดีหรือร้าย ต้องมีน้ำอดน้ำทนให้มากขึ้น ฉลาดที่จะเรียนรู้จากสิ่งที่ทำอยู่ ไม่คิดเล็กคิดน้อยมากไป เมื่อสถานการณ์เปลี่ยนไปก็ต้องพัฒนาและปรับปรุงตน อย่าได้ย่ำอยู่กับที่ มีสติและไม่เหลิงหรือชะล่าใจ มิควรลุแก่อำนาจ หนทางเดินยังอีกยาวไกล แต่สำหรับบางสิ่งบางอย่างที่คิดว่าจะยืดเยื้อเรื้อรังกลับจบง่ายกว่าที่คิดไว้ ความไม่แน่นอนเกิดขึ้นตลอดเวลา อย่าไปสนใจว่าใครจะมองและคิดกับคุณอย่างไร ตั้งใจทำงานดีกว่า ควรต้องสงบปากสงบคำให้มากและอย่ารับปากอะไรใครในเรื่องที่คุณทำให้ไม่ได้ ระวังอุบัติเหตุหรือรับเคราะห์แทนคนอื่น
ด้านการเงิน หาได้มากก็มีเรื่องให้ใช้มาก ควรต้องมีลิมิตกันบ้างวันข้างหน้าจะได้ไม่ต้องแป็นทุกข์เป็นร้อน อย่าฟุ้งเฟ้อให้มากไป อาจมีทุกขลาภ ระวังทรัพย์สินสูญหาย ทำบุญทำทานตามแต่จะเห็นสมควร
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ต้องแสดงออกถึงความจริงใจให้เห็นถึงจะพิชิตใจคนที่ชอบอยู่ได้ ส่วนคนมีคู่ ควรทำตนเป็นผู้รับฟังที่ดี มีปัญหาอะไรแฟนคุณจะได้ไว้ใจมาปรึกษา มิใช่เอาแต่ขัดคออยู่ร่ำไป
TIPS : ความสัมพันธ์กับสาวราศีอื่น
เมษ เป็นคู่ที่เข้ากันได้ดีที่สุด พูดคุยกันรู้เรื่อง
สิงห์ สาวราศีนี้น่ารัก น่านับถือ จะส่งเสริมกันดี
พิจิก สาวที่มีความตรงไปตรงมา มีความลึกลับน่าสนใจ น่าติดตาม

Comments are closed.

Pin It