Horo

เช็กดวงด่วน! ระหว่างวันที่ 15 – 21 ธันวาคม 2556 /อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์)
เป็นเพราะเจองานที่ชอบและงานที่ใช่จึงทำไปด้วยใจที่มุ่งมั่น โอกาสที่จะพบความก้าวหน้าสูงแถมยังได้ประสบการณ์อีกมากมายหลายหลาก สิ่งที่ดำเนินการมาอย่างยาวนานจะได้รับการผลักดันให้เกิดเป็นรูปธรรม สำหรับปัญหาที่ยืดเยื้อเรื้อรังจะได้รับการเยียวยาช่วยเหลือช่วยหาทางออกเป็นการเฉพาะกิจ ซึ่งจะทำให้งานอื่นๆ ที่มีความเกี่ยวข้องกันนั้นพลอยได้รับอานิสงส์ไปโดยปริยาย เป็นช่วงที่ต้องร่วมด้วยช่วยกัน มีบางเวลาที่ต้องเข้าขัดตาทัพหรือรับหน้าที่แทนคนอื่นเป็นการชั่วคราว
ด้านการเงิน ต้องรอบคอบให้มากขึ้นทั้งรับและจ่าย การหาแหล่งเงินทุนใหม่มิใช่ง่ายๆ การหยิบยืมทำได้ลำบาก การยื่นเรื่องหรือข้อเสนอต่างๆ มีปัญหาต้องดำเนินการซ้ำ ระวังเช็คเด้งหรือการผิดนัดชำระ ได้ของปลอมหรือของมีตำหนิ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะพบที่พึ่งพิงทางใจ เทกแคร์คุณอย่างเสมอต้นเสมอปลาย ส่วนคนมีคู่ แค่รักษาน้ำใจกัน ครอบครัวก็ผาสุก
TIPS : ชาวมังกรเป็นผู้ที่มีความมานะบากบั่น ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากใดๆ จนกว่าจะได้มาซึ่งความสำเร็จ ในเรื่องทั่วไปก็คงจะเป็นสิ่งดี แต่สำหรับในด้านความรัก บางทีความพยายามที่มากเกินไปเพื่อให้ได้มาซึ่งความรัก อาจจะเป็นสิ่งที่น่าเบื่อ
ด้วยความที่ชาวมังกรเป็นผู้ที่มีรสนิยมสูง เขาจึงต้องพยายามและเหนื่อยกับมัน ชาวมังกรเป็นคนที่มีความโรแมนติกพอสมควร และจะมีความสุขกับการให้สิ่งดีๆ หรือทำดีกับใครที่เป็นคนพิเศษของเขา ชาวมังกรเป็นคนที่มีคนนับหน้าถือตาในวงสังคม ดังนั้นหากใครจะมาเป็นคนรู้ใจของเขาจะต้องพิสูจน์ตัวเองว่าสามารถเคียงคู่และส่งเสริมให้ภาพพจน์ของเขาดูดีเหมือนเดิมหรือไม่ก็ดีกว่าเดิม

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม)
ต้องรับศึกหนัก ภารกิจที่โยนมาให้คุณรับผิดชอบเป็นสิ่งที่ไม่อยากทำแต่ก็ยากจะปฏิเสธ หนักใจและเหนื่อยใจสุดๆ แต่ก็ไม่อาจจะพูดหรือบ่นได้ ต้องตามน้ำหรือปล่อยให้สถานการณ์พาไป ขอบเขตอำนาจในมือมีจำกัด ทำอะไรได้ไม่ถนัดนักแต่ก็ยังพักยกมิได้ ต้องลุยต่อให้จบ ส่วนงานที่ต้องมีความเคลื่อนไหวหรือต้องออกไปนอกสถานที่ ค่อนข้างที่จะเป็นไปด้วยดี ได้ผลเป็นที่น่าพอใจ หลายเรื่องแม้จะสิ้นเปลืองเวลาไปกับการเดินทางหรือเจอความขลุกขลักบ้างแต่ก็คุ้มค่า
ด้านการเงิน หมุนกันจ้าละหวั่นเลย รายการจับแพะชนแกะยุ่งไปหมด ค่าใช้จ่ายเพียบ มีแต่เรื่องเสียเงิน พอรับมาก็จรลีไปอย่างรวดเร็ว อาจต้องขายทรัพย์สินบางรายการเพื่อเพิ่มสภาพคล่อง มีรายจ่ายเป็นค่าหยูกค่ายาหรือเกี่ยวกับสุขภาพ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีแววว่าจะเจอรักต่างวัย ส่วนคนมีคู่ มีเรื่องให้ต้องถกเถียงกันตลอด
TIPS : ชาวราศีกุมภ์ บุคคลผู้ซึ่งมีมุมมองที่เปิดกว้าง มีอิสระทางความคิดและจะคอยแนะนำแต่สิ่งดีๆ ให้เพื่อนและคนรอบข้างเสมอ เขามักจะเป็นคนจุดประกายแนวคิดต่างๆ ให้แก่คนอื่น ทำให้ชาวกุมภ์เป็นคนกว้างขวาง มีคนรู้จักมากมาย และเป็นคนที่มีเสน่ห์ดึงดูดความสนใจจากผู้อื่นได้ แต่ข้อเสียของเขาคือ ความเจ้าชู้ ถ้าใครได้เป็นแฟนกับชาวกุมภ์จะต้องทำใจกับความเจ้าชู้ของเขาให้ได้

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน)
งานมาออกันเต็ม ต้องเร่งเคลียร์ให้หมดโดยเร็ว จะค้นพบเทคนิคหรือวิธีการใหม่ๆ เพิ่มความคล่องตัวในการดำเนินการและยังเป็นการร่นเวลาได้อีกด้วย ปัญหาหยุมหยิมมีบ้างแต่ก็สามารถจัดการได้ จะได้ใช้ปฏิภาณไหวพริบในการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส จะได้รับประโยชน์จากการผสมผสานความคิดที่แตกต่างได้อย่างลงตัว บางเรื่องหากทำในทางตรงกันข้ามจะได้ผลลัพธ์ที่ดีกว่า ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับดุลพินิจด้วย มีเครดิตและเป็นที่ยอมรับมากขึ้นจึงทำให้มีคนมาขอคำปรึกษาอยู่เนืองๆ
ด้านการเงิน มีลาภปาก มีโชคแบบไม่คาดคิด ได้เงินปันผลหรือค่าคอมมิชชัน ได้ผลตอบแทนจากการเป็นนายหน้า ยื่นซองประมูลหรือขอสินเชื่อ มีการทำสัญญาหรือข้อตกลงเรื่องผลประโยชน์ในการทำงานหรือการค้าร่วม
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีเค้าลางว่าจะเจอเนื้อคู่เป็นคนใกล้ตัวหรือผู้ที่ร่วมงานกัน ส่วนคนมีคู่ จะทำสิ่งใดหรือจะเตือนอะไรก็ควรไว้หน้ากันบ้าง
TIPS : ชาวมีนเป็นคนช่างคิดช่างฝัน คุยเก่ง เขาจะพูดคุยถึงเรื่องนั้นเรื่องนี้ได้เรื่อยๆ เขาเป็นคนที่วาดฝันแต่สิ่งดีๆ สิ่งสวยงามโดยพยายามที่จะซ่อนหรือลืมความจริงที่ไม่ได้ดั่งใจเขาเอาไว้ คนที่จะเข้ากับชาวมีนได้ดี จะต้องเป็นคนที่ไม่พูดตรงเกินไป และเลี่ยงคำพูดที่จะทิ่มแทงใจเขา แต่ไม่ใช่ว่าชาวมีนจะหนีความจริงเสมอไป เพียงแต่ว่าเขาเป็นคนที่ค่อนข้างคิดมาก อ่อนไหว จึงพยายามไม่คิดอะไรให้มันจริงจัง แต่ชาวมีนก็เป็นคนที่ปรับตัวเข้ากับสิ่งรอบตัวได้ดี

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม)
ยังต้องเหนื่อยต่อแม้ว่าจะเข้าใกล้ความจริงมากขึ้น ความสำเร็จกำลังจะมาเยือนในไม่ช้านี้ การงานมีพัฒนาการดีขึ้นตามลำดับแต่ยังขาดความสมบูรณ์เป็นบางส่วน ต้องเก็บรายละเอียดอีกนิด จะมีภารกิจเข้ามาเพิ่มเป็นสิ่งที่คุณมีความถนัดเป็นทุนเดิมอยู่แล้วจึงไม่น่าห่วงอะไร เป็นเพราะมีความเก๋าจึงเอาตัวรอดไปได้แบบไม่ยากเย็นอะไร กลยุทธ์แบบซิกแซ็กและพลิกแพลงยังใช้ได้ผล ลูกสมุนยังพึ่งพาไม่ค่อยได้ แถมตัวช่วยอื่นก็ชอบโชว์เหนือตลอด ซึ่งคงจะทำให้อึดอัดบ้างไม่มากก็น้อย
ด้านการเงิน รับมาก็จ่ายไป หมดไปแบบไม่รู้เนื้อรู้ตัว ได้ของไม่ตรงตามสเปก ถูกโก่งราคา ถูกชักดาบ ได้เงินไม่ตรงตามกำหนด การเบิกจ่ายมีปัญหาทำให้เงินต้องจมอยู่กับงาน เงินคงคลังร่อยหรอ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่เข้าตา แต่ดูเหมือนว่าจะจีบยากหน่อยนะ ส่วนคนมีคู่ ครบรสทั้งกุ๊กกิ๊กและเรื่องที่ทำให้ผิดใจกัน
TIPS : ชาวราศีเมษเป็นคนธาตุไฟ ที่จัดได้ว่าเป็นคนใจอ่อน โมโหง่าย คนที่เกิดในราศีนี้จะเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน ฉุนเฉียวง่ายและไม่สามารถอดทนหรืออดกลั้นอะไรได้นานๆ ประมาณว่าต่อมอดทนอดกลั้นคงผิดปกติ มีอะไรนิดอะไรหน่อยมาสะกิดล่ะก็ เป็นได้ฟิวส์ขาดทุกทีไป เสน่ห์ของชาวราศีเมษอย่างนึงก็คือความมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี เข้ากับคนง่าย เพื่อนฝูงมากหน้าหลายตา
ชาวราศีเมษเป็นคนที่มีบุคลิกภาพดี กล้าแสดงออก ชอบการผจญภัยและสิ่งใหม่ๆ ดังนั้นเพื่อนที่รู้ใจของชาวราศีนี้จะต้องเป็นแบบที่พร้อมจะลุยไปกับเขาได้ ทุกเมื่อ ทุกที่ ทุกเวลา แบบว่าพกพาไปไหนมาไหนแล้วสบายใจ ไร้กังวล เรื่องรักเพื่อนนี่ก็ต้องยกให้เขาคนนี้อีกล่ะ อะไรที่ว่าดี ร้อยเอ็ดเจ็ดย่านน้ำ เป็นต้องสรรหามาให้เพื่อนเสมอ เห็นอะไรสวยๆ งามๆ น่ารักๆ อดไม่ได้ที่จะต้องนึกถึงเพื่อนตลอด จนบางครั้งจะตำหนิตัวเองเมื่อทำให้เพื่อนไม่พอใจ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน)
การงานยังไม่เข้าที่เข้าทาง ใจต้องสู้ มีอุปสรรคอีกหลายด่านที่ต้องฟันฝ่า ต้องปรับแผนอยู่เรื่อยๆ นิ่งนอนใจยังมิได้ ปัจจัยที่อยู่เหนือการควบคุมมีมาก เจอเหตุการณ์ที่กลับตาลปัตร ต้องจูนสมองให้ไวเพื่อแก้เกมได้ทันท่วงที ภารกิจที่ได้รับมอบหมายไม่ลุล่วงง่ายๆ เล่นเอาหืดขึ้นคอกันเลยทีเดียว คนสนับสนุนหรือตัวช่วยต่างๆ ยังคงแบ่งรับแบ่งสู้ซึ่งอาจจะต้องวนเวียนไปขอพบอีกหลายครั้งถึงจะมีโอกาสได้รับความเมตตา อย่าเพิ่งรีบถอดใจซะล่ะ เป็นช่วงที่ต้องดิ้นรนทุกวิถีทาง
ด้านการเงิน ตึงมือ ทำยอดได้ไม่เข้าเป้า จัดสมดุลยาก แต่มีโอกาสที่จะได้เงินชดเชยหรือได้ค่าทดแทน ได้รับเงินตกเบิกหรือสิ่งที่เสียไปจะกลับคืนมา ผู้ใหญ่ให้ของหรือเงินขวัญถุงเล็กๆ น้อยๆ
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักแบบฉาบฉวย ยังไร้ความแน่นอน ส่วนคนมีคู่ ค่อยพูดค่อยจากัน เรื่องเล็กจะได้ไม่กลายเป็นเรื่องใหญ่
TIPS : ชาวราศีพฤษภเป็นคนธาตุดิน เป็นคนนิ่งๆ และไม่โลดโผนมากนัก แต่ก็ไม่ใช่คนจำพวกที่น่าเบื่อ ชาวพฤษภออกจะเป็นคนที่อุบอุ่น ละเอียดอ่อน และโรแมนติกด้วยซ้ำไป เขาจะทำสิ่งใดด้วยใจที่เต็มเปี่ยมไปด้วยความรักและความจริงใจ สิ่งที่เขาต้องการก็คือความจริงใจเช่นกัน ความเข้าใจกันและสมัครสมานสามัคคีกัน ชาวราศีพฤษภนี้เป็นคนที่ชอบสิ่งของที่ดูหรูหรา ดูดี อาจไม่จำเป็นต้องเป็นของมียี่ห้อ แบรนด์เนมอะไร
หากเป็นที่ถูกอกถูกใจเขาได้ล่ะก็ คนๆ นั้นก็อาจจะเป็นคนโปรดของชาวพฤษภเลยทีเดียว หรือไม่ก็ต้องเป็นคนที่สามารถทำให้เขาอารมณ์ดีได้และแสดงออกทางความรู้สึกให้มากๆ เข้าไว้ แล้วคุณก็จะเป็นที่รักของชาวราศีนี้ได้อย่างง่ายดาย ไม่เชื่อก็ลองดูสิ

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม)
การงานที่ทำยังเดินหน้าไปไม่ถึงไหน มีเรื่องเครียดและปัญหาให้ปวดเศียรเวียนเกล้าได้ทุกวัน คงต้องหามุมสงบเพื่อที่จะได้ใช้ความคิดโดยปราศจากการถูกรบกวนหรือบางรายจำเป็นต้องหลีกเลี่ยงการเผชิญหน้าหรือหลบไปก่อนชั่วคราว เพราะหากฝืนหรือดันทุรังต่อก็จะมีแต่เสียกับเสีย แต่ทุกปัญหาย่อมมีทางออกและใช่ว่าคุณจะสิ้นไร้ไม้ตอก ยังมีคนที่พร้อมจะให้คำแนะนำเพียงแค่ต้องเปิดใจกว้างรับฟังโดยไร้ซึ่งอคติและใช้วิจารณญาณของตน ซึ่งอาจจะทำให้สถานการณ์เป็นอยู่นั้นพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือเลยก็ได้
ด้านการเงิน มีเสถียรภาพ มีโชคลาภ แต่จะมีเหตุให้จำต้องเสียเงินหรือผลประโยชน์ไปแบบไม่คาดคิด ได้รับผลเสียจากสิ่งที่ได้มา ของที่ต้องการจะหลุดมือ ควรดูแลความปลอดภัยในทรัพย์สินให้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิม
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนคอเดียวกันคุยกันรู้เรื่อง น่าจะคบกันได้ยาว ส่วนคนมีคู่ สองแรงแข็งขัน พูดจาภาษาเดียวกันมากขึ้น
TIPS : ชาวเมถุนเป็นผู้ที่มีความคล่องแคล่วว่องไว ปราดเปรียว บริหารเวลาเก่ง เวลาของเขาเป็นเงินเป็นทองไปหมด ชาวเมถุนเป็นคนที่ไม่อยู่นิ่งเฉย ต้องหยิบจับ หาอะไรทำอยู่เรื่อยๆ จะคอยศึกษาหาความรู้ใหม่ๆ ใส่ตัวอยู่เสมอ ชาวเมถุนเป็นคนธาตุลม เป็นคนมีความมั่นใจในตัวเองสูง มีความเฉลียวฉลาด เป็นคนที่มีความสามารถในการสื่อสาร การพูดจาที่ดี น่าฟัง เป็นคนมีความคิดสร้างสรรค์ หัวไวและเป็นคนร่าเริง ชาวเมถุนเป็นคนที่พร้อมจะเปลี่ยนแฟนได้เสมอ ถ้าเขาได้เจอคนใหม่ที่มีความน่าสนใจกว่า ฉลาด มีความเพียบพร้อมมากกว่าเขา ชาวเมถุนจะไม่ให้อิสระในการคบหากันมากนัก และในเรื่องบางเรื่องเช่น เรื่องบนเตียงเขาจะเรื่องมากและพิถีพิถันมาก

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม)
การงานมีทีท่าว่าจะไปได้สวยหากไม่เจอพวกที่ชอบกวนน้ำให้ขุ่นหรือพวกมือไม่พาย…ซะก่อน วิธีตาต่อตา ฟันต่อฟันเห็นทีว่าจะใช้ไม่ได้ผล ทุกๆ อย่างควรต้องดำเนินการด้วยวิธีที่ละมุนละม่อม สิ่งที่ทำกว่าจะเห็นผลหรือลุล่วงอย่างที่ตั้งใจ ต้องใช้ต้นทุนความรู้ความสามารถและความอดทนอดกลั้นสูง มีการพูดคุยแบบนอกรอบกับผู้หลักผู้ใหญ่ ต้องขยันตามงานหรือเรื่องที่เดินไว้ด้วย จำเป็นต้องเดินสายไปหลายที่ ต้องลงไปแก้ปัญหาที่เกิดขึ้นด้วยตนเอง แต่ช่วงนี้วาจาเป็นพิษอย่าเอาไปพ่นใส่ใครเข้าล่ะ
ด้านการเงิน หมุนไม่ทัน ถังแตก เงินหมดก่อนกำหนด เงินเก็บพร่อง ต้องไม่ใช้เงินเกินตัวเกินความจำเป็นอีก ประคับประคองเงินในมือที่มี ต้องพยายามยืดอายุการใช้งานให้นานกว่าที่ผ่านมา
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด อย่ามองใครเพียงแค่เปลือกนอก พวกที่ดีแต่สร้างภาพมีเยอะ ส่วนคนมีคู่ อย่าคิดมาก ปล่อยวางบ้าง
TIPS : คนที่เกิดราศีกรกฏ บ้านคือหัวใจสำคัญของเขา เป็นที่ที่ปลอดภัยและรู้สึกผ่อนคลายที่สุด เมื่ออยู่บ้านกับครอบครัว ธรรมชาติของชาวกรกฎอยู่บนฐานของดวงจันทร์ และมีสัญลักษณ์ประจำราศีคือ ปู ซึ่งแสดงให้เห็นว่าเป็นคนที่มีอารมณ์แปรปรวน ขึ้นๆ ลงๆ เอาแน่เอานอนไม่ได้ ไม่ค่อยมีความมั่นใจ หากคุณเป็นคนสนิทกับเขาคุณจะต้องยอมอุทิศเวลาและอารมณ์เพื่อคอยเอาใจและดูแลเขามากหน่อย และต้องเป็นผู้นำให้กับเขาด้วย
แต่เขาก็ไม่ใช่คนเรื่องมากอย่างที่คิด เขาโกรธง่ายหายเร็ว และสามารถปรับตัวเข้ากับสภาพแวดล้อมได้ค่อนข้างดี ดังนั้นในการคบกับชาวราศีกรกฎจะเป็นบทพิสูจน์ที่ดีสำหรับความใจเย็น อดทนและความเป็นผู้นำของคุณเลยทีเดียว

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน)
งานสะดุด บรรเลงได้ไม่สะดวก เร่งสปีดไม่ขึ้น มีแต่เรื่อง ต้องเปลืองพละกำลังโดยใช่เหตุ เจอปัญหาที่กลืนไม่เข้า คายไม่ออก จัดการอะไรๆ ได้ไม่เต็มที่ เป็นเพราะอำนาจในมือมีไม่พอ วิธีการเดิมๆ ใช้ไม่ได้ผล บางสิ่งที่สามารถแซงคิวหรือเคลียร์ไปก่อนได้ก็ลงมือเลย ต้องมีความหนักแน่นและกล้าตัดสินใจ แสดงออกถึงความเป็นผู้นำมากขึ้น ทำงานแข่งกับเวลา ควรต้องกล้าพูดกล้าคุยหรือขอคำแนะนำจากผู้ใหญ่หรือผู้มีประสบการณ์โดยไม่ต้องกลัวว่าจะเสียฟอร์ม
ด้านการเงิน คล่องตัว มีรายรับไหลเข้ามือแต่เป็นไปในแบบเบี้ยหัวแตก รายจ่ายจุกจิกมีมาก ระวังจะเสียท่าเพราะความไม่รอบคอบหรือถูกบิดพลิ้วข้อตกลง มีลาภลอย จะได้ครอบครองสิ่งศักดิ์สิทธิ์หรือของเก่า
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ริรักเด็ก ทำให้รู้สึกกระปรี้กระเปร่า ส่วนคนมีคู่ ติไปซะทุกเรื่องก็ไม่ไหวนะ เห็นใจกันบ้าง
TIPS : ชาวราศีสิงห์เป็นคนที่มีความสร้างสรรค์และโรแมนติก เขาเป็นคนที่แสดงออกถึงอารมณ์ ความรู้สึกต่างๆ ได้ดี กล้าแสดงออก ชอบความสนุกสนาน และชอบพบปะผู้คน เขามีความสามารถในการดึงดูดผู้คนให้หันมาสนใจในตัวเขาได้ เพราะเขามีความโดดเด่นและเป็นผู้นำ สำหรับเรื่องความรัก เขาก็เป็นคนรักที่ดีไม่ยิ่งหย่อนไปกว่าราศีอื่น เต็มไปด้วยความอบอุ่นและการเทกแคร์ดูแลเอาใจใส่ดีอย่างสม่ำเสมอ เพราะธรรมชาติของสิงห์คือ ผู้นำ ที่มีความรับผิดชอบ ดูแลทุกๆ คนอย่างดีและเป็นที่รักของคนรอบข้าง

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม)
ยังคงวนเวียนอยู่ในวัฏจักรเดิมๆ โดยที่มิอาจหลีกเลี่ยงได้พ้น การเปลี่ยนแปลงหรือการสร้างความแตกต่างใดๆ ให้เป็นไปอย่างที่ใจต้องการยังเป็นเรื่องยากเอาการอยู่ ถึงแม้ว่าจะจัดหนักแล้วก็ตาม แต่ก็จะทำอะไรเหลาะแหละไม่ได้ ความเด็ดขาดควรต้องมี ความคิดความอ่านดีแต่ต้องค่อยเป็นค่อยไป ต้องถ่ายทอดความรู้ให้ผู้อื่นหรือแชร์ประสบการณ์ร่วมกัน ควรปรับสไตล์การทำงานซะใหม่เพื่อที่ใครๆ จะได้ไม่เกร็งและเข้าถึงคุณง่ายขึ้น ปัญหาเฉพาะหน้ามีให้แก้ตลอด มีเกณฑ์เดินทางแบบไม่ทันได้ตั้งตัว
ด้านการเงิน ไม่ขัดสน แต่ควรคุมปริมาณการไหลออกให้ดี เพิ่มช่องทางสร้างรายได้ ต้องควักออกยากขึ้น ควรที่จะใจแข็งมากกว่าเดิม ต้องเสียค่าปรับหรือค่าธรรมเนียมจากความสะเพร่าของตนเอง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักอย่างมีสติ ส่วนคนมีคู่ ฟังกันบ้าง มิควรเอาความคิดตนเป็นใหญ่แต่ฝ่ายเดียว
TIPS : ชาวราศีกันย์เป็นคนชอบช่วยเหลือผู้อื่น มีน้ำใจ ช่วยเหลือเพื่อนๆ และคนรักในทุกๆ เรื่องที่เขาจะช่วยได้ เขาเป็นคนที่มีความขยัน มุมานะ และมักจะทำอะไรที่ดีๆ และเป็นประโยชน์มาให้เพื่อนๆ และคนรอบข้างเสมอ ชาวกันย์เป็นคนใจเย็น และมีความอ่อนโยน แต่บางครั้งก็ดูจะเป็นคนขี้อายไปบ้าง
ดังนั้นหากได้คบหากับคนที่ช่วยเสริมสร้างความเชื่อมั่นและความกล้าแสดงออกของเขาให้มากยิ่งขึ้นกว่านี้ก็จะทำให้ชาวกันย์เป็นคนที่มีเสน่ห์และน่าคบหามากทีเดียว ด้วยจิตใจที่ดีงาม ชอบดูแลช่วยเหลือผู้อื่น ชาวกันย์จึงน่าจะไปได้ดีกับการเป็นหมอหรือพยาบาล

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน)
การงานได้เรื่องได้ราวมากกว่าที่คิดไว้ แต่ถึงกระนั้นก็ยังอดที่จะเครียดเบาๆ มิได้ เกิดจากสิ่งที่เรียกร้องหรือเรื่องที่ร้องขอไม่ได้รับการตอบสนองทันใจนัก ความช่วยเหลือใดๆ ก็เป็นไปแบบแกนๆ หรือเป็นไปอย่างเสียไม่ได้ จะได้รับคำสั่งแบบเฉพาะกิจให้ดูแลภารกิจบางอย่างหรือต้องเป็นธุระดำเนินการบางเรื่องแทนนาย ควรวางแผนให้ดีเพื่อจะได้สำเร็จในระยะเวลาอันสั้น เป็นช่วงที่ไม่เหมาะกับงานที่ต้องสมบุกสมบันหรือตากแดดตากลม และอย่าเพิ่งรีบกังวลกับการเปลี่ยนแปลงที่ยังมาไม่ถึง
ด้านการเงิน ฝืดเล็กน้อย จะเกิดรายจ่ายเฉพาะกิจที่จำเป็นให้ต้องนำเงินเก็บหรืองบลับออกมาใช้หรือต้องกู้หนี้ยืมสินมาหมุนก่อน ถูกญาติมิตรขอความช่วยเหลือ ประสบปัญหาในการใช้บัตรเครดิต ระวังกระเป๋าตังค์หรือโทรศัพท์มือถือหาย
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่เข้ามาดูมีลับลมคมในพิกล ดูดีๆ ด้วย ส่วนคนมีคู่ แฟนคุณสุขภาพไม่ดีหรือมีปัญหาอะไรบางอย่าง เทกแคร์หน่อยก็ดีนะ
TIPS : ชาวราศีตุลย์เป็นคนที่รักสันติ รักความสามัคคี และเป็นคนใจกว้าง ยอมรับฟังทุกสิ่งทุกอย่างในหลายมุมมอง ชาวตุลย์เป็นคนที่รักสนุกชอบความรื่นเริง และเป็นคนที่มีมนุษยสัมพันธ์ดี เป็นที่อยากรู้จักของคนทั่วไป เพราะชาวราศีตุลย์จะชอบให้ตนเองเป็นที่รักของผู้อื่น เป็นคนมีเสน่ห์ แต่เขาจะเป็นคนฉลาดในการเลือกคบคน และเขาจะไม่ค่อยเสียเปรียบในการคบใคร แต่ก็เป็นคนที่มีน้ำใจกับเพื่อนๆ หรือคนที่คบอยู่ด้วย

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม)
งานไม่ยุ่งแต่ทว่าเจอโจทย์ยาก ต้องใช้ความอุตสาหะที่เข้มข้นจึงจะทำได้สำเร็จ ใช้พลังแห่งการสร้างสรรค์มากกว่าปกติ ต้องค้นคว้าหาข้อมูลกันยกใหญ่ ต้องใส่ใจทุกรายละเอียดเพื่อป้องกันความผิดพลาด ทุ่มเทและสละเวลาให้งานอย่างเต็มที่ แต่ทั้งนี้ยังมีผู้ให้การสนับสนุนอยู่เบื้องหลังที่คอยช่วยผ่อนหนักให้เป็นเบา จะค้นพบศักยภาพหรือทักษะด้านใหม่ๆ ของตนอย่างที่คาดไม่ถึงมาก่อนซึ่งสามารถต่อยอดในการหารายได้เสริมได้สบายๆ การลงทุนลงแรงครั้งนี้เห็นทีจะไม่เสียเปล่า น่าที่จะมีจ็อบพิเศษตามมาอีกเป็นโขยง
ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง แต่ต้องบริหารจัดการให้ดีๆ อย่าใช้จ่ายอย่างมันส์มือนัก ระวังกระเป๋าฉีก ต้องใจแข็งถึงจะทวงหนี้ได้สำเร็จ มีโชคลาภ จะเสียเงินด้วยเรื่องของสุขภาพหรือการเดินทาง
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีการศึกษาดูใจกับรุ่นน้องในวงการเดียวกันอย่างไม่เป็นทางการ ส่วนคนมีคู่ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันดี แต่ระวังความเจ้าอารมณ์ของคุณไว้บ้างละกัน
TIPS : ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่ได้ชื่อว่า สามารถเป็นได้ทั้งคนแสนดีและแย่มากๆ ภายในคนคนเดียวกัน ขึ้นอยู่กับอารมณ์ของเขา ชาวพิจิกเป็นคนใจอ่อน และเมื่ออยากได้อะไรแล้วจะต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้ได้มันมาชาวพิจิก เป็นคนที่มีความสามารถและมีความมั่นใจในตนเองสูง ซึ่งบางครั้งเมื่อรวมกับอารมณ์ที่ปรวนแปรและเอาแต่ใจก็จะทำให้ชาวพิจิกเป็นคนน่ากลัวอยู่เหมือนกัน

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม – 15 มกราคม)
มีสง่าราศีมากขึ้น การงานก็กลับมาคึกคักอีกครั้งหนึ่ง มีโอกาสจับได้งานใหญ่ อีกทั้งมีคนชวนทำนั่นทำนี่เต็มไปหมด แต่อย่ารีบตกปากรับคำเร็วเกินไปนัก ควรหาข้อมูลเพิ่มเติมก่อน เป็นช่วงที่ควรใช้เหตุและผลให้มาก ต้องมีหูตาที่กว้างขึ้น พิจารณาทุกๆ อย่างให้ถี่ถ้วน ซึ่งอาจจะช้าจนไม่ถูกใจใครหลายๆ คน แต่ก็ต้องพยายามหาข้อสรุปในเรื่องต่างๆ และทำในสิ่งที่ตั้งใจให้สำเร็จให้จงได้ ควรมีความโปร่งใสและตรงไปตรงมา ยึดมั่นในหลักการ อย่าให้ใครหรืออะไรมาทำให้ไขว้เขว แก้ปัญหาต่างๆ ด้วยปัญญา มีดวงชีพจรลงเท้า
ด้านการเงิน แข็งแรง ล่ำซำ หาง่ายใช้คล่อง จะมีการทำสัญญาหรือข้อตกลงที่ได้ผลประโยชน์หรือผลตอบแทนที่คุ้มค่า จะซื้อของเก่าของลายครามควรต้องพึ่งผู้เชี่ยวชาญมิฉะนั้นจะถูกหลอกได้
ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนมาติดพัน อยากที่จะเล่นตัวบ้างอะไรบ้างก็ได้นะ ส่วนคนมีคู่ บ่นไปซะทุกเรื่องก็ไม่ไหวนะ ถ้าอะไรไม่ถูกใจก็ทำเองดีกว่าว่างั้นมั้ย
TIPS : ชาวราศีธนู เป็นนักแสวงหาความรู้และชอบที่จะทำความเข้าใจกับปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวตลอดเวลา และชาวธนูเป็นคนที่มีความคิดและประสบการณ์มาก เป็นคนจริงใจ ไว้ใจได้ ชาวราศีธนูถ้าคบใครก็จะคบอย่างลึกซึ้ง ใช้เวลาในการศึกษานิสัยใจคออยู่นานจนกว่าเขาจะไว้เนื้อเชื่อใจ นอกจากนี้ชาวธนูยังเป็นผู้ที่มีอัธยาศัยดี เป็นคนที่ชอบพบปะผู้คน ชอบความอิสรเสรี ชอบความท้าทาย นั่นแหละ…ชาวราศีธนูล่ะ

Comments are closed.

Pin It