Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 5 – 11 มกราคม 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)
มีแนวโน้มที่ดีขึ้นหลายอย่างถึงแม้ว่าจะต้องมีการปรับปรุงหรือพัฒนาบางจุดอยู่บ้าง สมองโล่งความคิดแล่น มีจินตนาการที่สร้างสรรค์จนคนอื่นตามแทบไม่ทัน ฝีมือเป็นที่ยอมรับ ได้เป็นตัวหลักหลายงาน มีความสามารถในการปรับตัวที่ดีในทุกสถานการณ์ ทำงานเข้ากับเพื่อนร่วมงานทุกคนได้เป็นอย่างดี ผู้ใหญ่ไว้วางใจให้ทำภารกิจพิเศษที่ต้องการความเชื่อใจสูง อาจจำเป็นต้องเดินทางแบบปัจจุบันทันด่วน สำหรับการขยับขยายหรือต่อยอดใดๆ ควรต้องทำอย่างค่อยเป็นค่อยไป การเจรจาหรือการทำสัญญาข้อตกลงต้องมีความละเอียดลออและพิถีพิถันให้มากขึ้น บทที่จะได้อะไรมาก็มักเป็นไปแบบไม่คาดคิดบางทีแทบจะไม่ต้องลงทุนลงแรงแต่อย่างใดก็มีผู้มาเสนอให้ สิ่งสำคัญคือควรต้องได้มาอย่างถูกต้องปราศจากนัยและความเคลือบแฝงใดๆ เพราะผลที่ตามมาจะไม่คุ้มกัน

ด้านการเงิน รายได้ส่วนใหญ่ล้วนมาจากน้ำพักน้ำแรง ได้ผลตอบแทนที่คุ้มค่า แต่คงต้องรู้จักกินรู้จักใช้ให้มากขึ้น อย่ายอมเสียไปกับอะไรง่ายๆ จนเกินไป ระวังถูกหลอกหรือทรัพย์สินสูญหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีเสน่ห์ดึงดูดใจเพศตรงข้าม มีคนเข้ามาวอแวมากกว่าปกติ ส่วนคนมีคู่ หวานชื่นกันดีหลังจากปรับความเข้าใจกัน

TIPS: อารมณ์รักของผู้หญิงราศีมังกร คบคนยากดูเหมือนหยิ่ง ท่าทางของคุณเองเป็นคนฉลาดที่มีไหวพริบมาก แต่ขึ้นอยู่กับอารมณ์ ชอบทำประชดกับคนที่ไม่พอใจด้วยมาด และความทุ่มเทในการทำงาน ทำให้คุณเป็นคนที่ดิ้นรนต่อสู้ ถึงแม้ว่าจะมีกินมีใช้อยู่แล้ว แต่หัวใจที่ทระนง มันทำให้คุณไม่สนกับมรดกสมบัติเท่าไรนัก และด้วยพลังผลักดันที่ทะเยอทะยานของคุณเอง ทำให้คุณดิ้นรนไปสู่ความสำเร็จ และประสบความสำเร็จอยู่เสมอ และมักเป็นการสำเร็จตามความหมายของคุณ ในเรื่องดวงเสี่ยงไม่มีคุณจึงปอดแหกในการลงทุน หรือ การเสี่ยงอย่างไม่มีเป้าหมาย ลักษณะของผู้หญิงราศีมังกรสวยคมลึก และเป็นคนที่ใครเห็นใครก็อยากคบและค้นหา แต่ลีลาคุณเป็นต่อ ผู้ชายสยบราบเรียบ พ่ายถอยไปหลายคน บางครั้งคุณมีสองอารมณ์ บางทีเป็นเด็กไร้เดียงสา แต่บางทีก็เป็นผู้ใหญ่เกินตัว แม้ว่าคุณจะเป็นคนแข็งแค่ไหน แต่หัวใจก็เป็นหญิง จึงมีโอกาสกระเทือนและวูบวาบได้แน่นอน ส่วนเรื่องความรักเป็นเรื่องจริงจังเสมอ มั่นใจจนทุ่มเท แต่ในชีวิตของคุณส่วนมาก ผ่านความรักมามากกว่า 1 ครั้ง เขาเรียกว่าครั้งเดียวไม่พอ คติชีวิตที่ดี “นอบน้อมอ่อนหวาน” ไว้จะดี…

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)
มีมากสิ่งที่ต้องจัดการให้เป็นไปตามวัตถุประสงค์และทันตามกำหนดเวลา อาจจะต้องทำแบบนันสต็อปเลยก็ได้ แต่การตัดสินใจเรื่องใดๆ โดยพละการจะทำให้มีปัญหาตามมาภายหลังได้ หรือการขัดคำสั่งโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์ก็จะทำให้ผู้ใหญ่ขุ่นเคืองใจได้เช่นกัน มีเหตุให้ต้องเจอคู่ปรับเก่าหรือคู่กรณีเดิมแบบช่วยไม่ได้ ต้องข่มอารมณ์และเก็บอาการ จะมีตัวแปรบางอย่างที่ทำให้สถานการณ์ต้องพลิกผันไปหรือไม่เป็นไปตามที่คาดการณ์ซะทีเดียว ต้องปรับแผนและกลยุทธ์กันใหม่ แต่ก็ใช่ว่าจะเปล่าประโยชน์หรอกนะ เป็นจังหวะที่คุณจะมองเห็นโอกาสที่ผู้อื่นมองไม่เห็นหรือได้รับความกระจ่างในบางเรื่องมากขึ้น ควรต้องมีวาทศิลป์และความประณีตให้มากกว่าเก่า เข้าใจในบทบาทหน้าที่ของตน และอย่าล้ำเส้นใครก็พอ

ด้านการเงิน หมุนคล่อง แต่มีภาระที่ต้องจ่ายชำระหรือใช้หนี้ที่ติดค้างอยู่ มิอยู่ในฐานะที่จะใช้จ่ายเกินความจำเป็นได้ ต้องประคับประคองไว้อย่าให้หมดไปก่อนเวลาอันควรล่ะ พึ่งพาคนอื่นลำบากนัก


ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ความรักไม่สดใส คล้ายๆ ว่าจะมีคู่แข่ง ส่วนคนมีคู่ ใส่ใจและให้เกียรติซึ่งกันและกันก็พอ


TIPS: อารมณ์รักหญิง ราศีภุมภ์ เป็นผู้หญิงที่โชคดีในเรื่องความรักและชีวิตมากกว่าราศีอื่นๆ เพราะคุณเป็นคนปรับตัวเก่ง มีความอ่อนหวาน ฉอเลาะ และอดทนมาก เป็นคนทำงานทุกรูปแบบ ขยัน คิดสร้างพลังในวิมานด้วยการวาดภาพจากสมองได้อย่างลงตัว กตัญญู และเป็นคนใจกว้างชนิดไม่หยุดนิ่ง กลิ้งต่อสู้อยู่เสมอ แม้ชีวิตที่ผ่านมาจะทุกข์ยากแค่ไหน รางวัลแห่งความปรารถนาจะอยู่ข้างหน้าไม่ไกล มีเพื่อนฝูงเยอะ และคนรอบข้างมากมาย สิ่งที่ต้องจำไว้ ควรแยกแยะคนพาลกับบัณฑิตให้ชัดเจน อนาคตต้องรู้ภาษามากและเป็นนักเขียนศาสตร์ และศิลปินจะดี คล่องแคล่วเดินเร็วรี่จนเพื่อนตามไม่ทัน อย่าติดอยู่กับอดีต เพราะคุณต้องผูกติดกับปัจจุบัน อดีตเป็นตัวบ่อนทำลายความมั่นใจของตนเอง คุณจะพินาศได้ในพริบตา รวยเร็ว และจนเร็วเพราะความใจถึง อารมณ์รักประมาณสาวเทอร์โบ หวานได้ เปรี้ยวได้ เข็ดฟันก็แล้วกัน คนต่างอิจฉา หน้าไม่สวย…แต่รวย เก่ง ทำไมหัวใจจึงชาร์จไฟได้ตลอดเวลา นี่แหละเขาเรียกว่า คนมีดวง…


ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)
ภารกิจติดขัดด้วยเรื่องของงบประมาณทำให้การขับเคลื่อนเป็นไปแบบไม่ลื่นไหล ไม่ค่อยได้ดั่งใจเลยสักอย่าง วิธีการที่ไช้อาจจะไม่เวิร์ก บางทีคงต้องข้ามเรื่องบางอย่างไปก่อนเนื่องด้วยยังมีสิ่งที่สำคัญกว่าต้องจัดการ ต้องเพิ่มความทะมัดทะแมงและแข็งขัน จำต้องเข้มงวดกับสมุนบริวารให้มากขึ้น แต่สิ่งใดที่อยู่นอกเหนือจากหน้าที่รับผิดชอบและอำนาจการควบคุมก็อย่าได้เข้าไปแตะโดยมิได้รับเชิญ ต้องทำงานเฉพาะกิจบางอย่างร่วมกับคนที่เป็นไม้เบื่อไม้เมากันมา ความคิดและมุมมองอาจจะสวนทางกันแต่ด้วยความที่เป็นมืออชีพก็จะทำให้สามารถก้าวข้ามอุปสรรคปัญหาและขีดจำกัดหลายอย่างไปได้ เป็นโอกาสที่จะได้พิสูจน์ตัวเองใบทบาทที่ยากขึ้น จะได้รับรางวัลจากผลงานที่ผ่านมาหรือพลอยได้หน้าได้ตาจากการเข้าไปมีส่วนร่วมในผลงานนั้นๆ

ด้านการเงิน รับมาจ่ายไป มาและหมดอย่างรวดเร็ว มีรายการจ่ายจ่อคิวรออยู่ล่วงหน้าแล้ว จะเกิดความเสียหายกับทรัพย์สิน ความโปร่งใสทางการเงินเป็นสิ่งสำคัญ ระวังเจอของเก๊ของปลอม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด บรรยากาศที่แสนจะโรแมนติกมีสิทธิ์ที่จะทำให้คุณได้พบบางคนที่โดนใจ ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น มีชีวิตชีวา

TIPS: อารมณ์รักหญิงราศีมีน ช่างเก็บเกี่ยวความฝันมาร้อยเรียงได้เสมอ และเป็นคนมีอารมณ์ขัน แต่ในหัวใจร้องไห้ เก็บกดความรู้สึกเกินไป หัวใจจึงเดินเฉียดกับความเครียดตลอดเวลา รักได้สองเวลา ต่ออารมณ์ได้ทันที เป็นคนที่กล้าตัดสินใจ และมั่นใจจนเกินร้อย คิดให้ดีนะครับ บางทีโอกาสมีน้อยทุ่มทั้งร้อยมันจะพัง งานและอนาคตไหลไปตามแรงหนุน มีคนช่วยอุปถัมภ์ ชีวิตจึงได้รุ่งพุ่งสู่ดาว น้อยใจมากไป ทำให้หัวใจท้อแท้ ลุกขึ้นสู้ และแก้ปัญหามันกระจอกจะตาย ฟ้าจะสางปีแห่งโชคจะเข้ามา มีบ้านมีคู่ชื่นชีวา อนิจจาใจไม่อดทน จำไว้จะต้องให้ “พอใจ” ในสิ่งที่พอดี อารมณ์รักมาแรง แซงโค้งคนตลอด เป็นคนที่หน้าอ่อนแต่หัวใจแก่แดด รักนานมันอด แต่รักแรกพบมักอยู่นิรันดร์ คู่กับใครจะเกื้อกูลช่วยกันอย่างยิบตา ได้ดีรุ่งเรืองมา ต้องค้นหาความสุขที่สำเร็จให้พบเจอ…

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)
ได้รับผลดีจากความเปลี่ยนแปลงหลายประการ สมหวังกับสิ่งที่ได้รับมอบหมายมาให้ทำ ได้ลงมือกับเรื่องที่หมายมั่นปั้นมือมานานสักที ได้ผู้หนุนหลังดีมีเพาเวอร์แรง การเจรจาติดต่อหรือการต่อรองใดๆ ได้ผลลัพ์ที่คุ้มค่าหรือดีกว่าที่คาดหมายไว้ เหมือนโชคจะเข้าข้าง อะไรที่คิดว่ายากหรือแทบเป็นไปไม่ได้กลับได้มาแบบง่ายดายหรือเป็นไปในทางตรงข้าม เป็นเพราะได้พบที่ปรึกษาที่เชี่ยวชาญด้วยความบังเอิญ จะได้รับข้อเสนอบางอย่างที่น่าสนใจแต่คงต้องศึกษาในรายละเอียดอีกทีก่อนที่จะทำการตกลงใดๆ ได้ประโยชน์จากการติดสอยห้อยตามผู้ใหญ่หรือการให้ความสะดวกในการจัดการธุระบางอย่างให้ ได้อะไรที่เป็นกิจจะลักษณะหรือเป็นรูปธรรมที่ชัดเจน ความที่เป็นผู้มีอัธยาศัยดีทำให้ไปไหนใครๆ ก็ต้อนรับและยินดีที่จะให้ความช่วยเหลือ

ด้านการเงิน มีสภาพคล่อง แต่ต้องเพิ่มวินัยในการออม เงินทองจะเปลี่ยนมือไปไวมาก เจอของถูกใจเป็นต้องซื้อหามาเก็บไว้รอแจกจ่ายให้คนอื่นต่อไป ควรหาทางที่จะทำให้งอกเงยดีกว่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ปิ๊งคนในที่ทำงานหรือคนที่ต้องเกี่ยวข้องกันด้วยเรื่องของงาน ส่วนคนมีคู่ อย่าทำให้บรรยากาศดีๆ ต้องเสียไปเพียงเพราะคำพูดไม่กี่คำ

TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีเมษ ซ่าเกินไป และร้อนเร็วเกินตัว จึงเป็นคนต้องปวดหัว เครียด หาเรื่องเข้าตัวอยู่ตลอดเวลา เป็นคนไฟแรง ความปรารถนาทะยานสูง ระวังไม่ใช่นกกระจอกจะตกลงมาเป็นอีแร้ง อารมณ์แปรปรวนง่าย ดีร้ายได้ตลอดเวลา เมื่อเงียบจะดูนิ่งลึก จะน่ากลัวกว่าโวยวาย เป็นตัวของตัวเอง ชอบสั่งและชอบบงการ ดูคนอื่นมีความหมายน้อยกว่าตัวเอง แต่เก่งในความสามารถ เป็นคนที่ยืนด้วยลำแข้งของตัวเองได้ รักร้อนซ่า ผ่านหลายลมฝน หลายครั้งหลายหน ผิดหวังและล้มลุกคลุกคลาน ไม่ชอบคนโง่และอืดอาด หายากนะจ๊ะที่ฉลาดให้เท่าคุณ แกล้งโง่บ้างจะมีรักจริง ยอมแพ้ให้หัวใจของคนรักบ้าง จะมีชีวิตที่อุ่นกายและใจ หน้าทระนงมั่นใจ แต่หัวใจร้องไห้ ความเหงาเปลี่ยวเดียวดาย ระวังความวิตกจริตจะซ้ำลง หญิงทันสมัยทำงามสมวัย เทคนิคในการชิงรักไม่มีใครมาเด่นเกินปรารถนาให้ชีวิต รักลงตัว ต้องลดความแรง และแซมความอ่อนหวานบ้างจะโป๊ะเชะ

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)
ถึงคราวที่จะต้องลุย ไม่มีสิ่งใดยากเย็นเกินพยายาม ต้องกล้าได้กล้าเสียแต่ก็ต้องไม่ประมาทหรือประเมินความสามารถคู่แข่งต่ำจนเกินไป ความท้าทายจะมีเข้ามาเป็นระยะ เป็นช่วงที่ต้องการความกระฉับกระเฉงว่องไวสูง ควรเตรียมตัวให้พร้อมไว้เสมอ จะได้สมุนบริวารที่ค่อนข้างจะเป็นงานจึงช่วยแบ่งเบาภาระได้มากพอสมควร จะมีการลงนามสัญญาตามที่ได้พูดจาตกลงกันไว้ และเพื่อป้องกันปัญหาที่อาจมีได้ภายหน้าควรต้องทำความเข้าใจในพันธะผูกพันโดยละเอียด ข้อจำกัดในทางปฏิบัติดูเหมือนว่าจะผ่อนคลายลงอย่างน้อยก็ในระดับหนึ่ง บางท่านสบโอกาสที่จะได้บุกเบิกเริ่มต้นทำอะไรใหม่ซึ่งเป็นความตั้งใจแต่เดิม สิ่งที่เคยคิดเล่นๆ อาจจะทำให้เป็นจริงเป็นจังขึ้นมาก็เป็นได้ แค่ต้องใช้ความอุตสาหะที่เข้มข้นขึ้น

ด้านการเงิน คล่องตัวดี หารายได้เข้ากระเป๋าได้อยู่เรื่อยๆ แต่ระวังจะหมดเปลืองไปกับเรื่องไม่เป็นเรื่อง ฟุ้งเฟ้อจนเกินเหตุ ถูกหลอกให้ลงทุน มีปัญหาเกี่ยวกับบัตรเครดิตหรือเจอเช็คเด้ง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เป็นความต่างที่ลงตัว เคมีเข้ากันได้ดี ส่วนคนมีคู่ ช่วยเหลือเกื้อกูลกันดีในทุกเรื่อง

TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีพฤษภ ต้องสู้จึงจะชนะ คุณเติบโตด้วยการเรียนรู้เอง เพราะเป็นคนมีความดันทุรังมาแต่กำเนิด ทุกอย่างต้องพิสูจน์ได้จึงจะยอมสยบ ถ้าเจ็บเอง จึงจะหยุดทระนง มีความสามารถ เพื่อนรอบข้างมีนับคนได้ เพราะเป็นคนไม่ชอบสุงสิงมาก และไม่มั่นใจในความจริงใจของใครนัก ชีวิตฮึด…ต้องสู้จนดวงดาวอนาคตมันบงการได้ด้วยตัวเอง คุณไม่เคยแพ้และเสียน้ำตาให้ใครง่ายๆ เพราะเป็นคนแข็ง และบางครั้งกระด้างไปชีวิตขึ้นก็รวดเร็ว ถ้าเซก็ไถลแรง เตรียมใจรับสถานการณ์ไว้บ้างจะดี ธุรกิจ หรืองานแขนงไหนลองสนใจจะงกทุ่มเท อารมณ์รักเป็นคนรู้ใจคน ยามใดคุณจะรุก ยามใดคุณจะยอม จึงประคองรักให้ยืนยง ใจจึงกล้าเสียพูดจริงทำจริง บางทีคนทั่วไป คิดว่ากายเป็นหญิง แต่ใจเป็นทอม


ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)
ความคิดความอ่านจำเป็นต้องให้แยบคายกว่าเดิม ควรต้องมีการพัฒนาและปรับปรุงในทุกๆ เรื่องทุกๆ อย่างให้สม่ำเสมอ งานที่ต้องกำกับดูแลแต่ละอย่างต้องใช้ต้นทุนความรู้ความสารมารถสูง ต้องมีความพยายามที่จะขวนขวายเรียนรู้อยู่ตลอดเวลา ถึงแม้จะมีผู้ใหญ่คอยกางปีกปกป้องแต่คุณก็ต้องพร้อมที่จะผลักดันตนเองให้ก้าวหน้าด้วย เรื่องที่กำลังดำเนินการอยู่ถึงเวลาที่ต้องมีการพูดคุยกันถึงแผนการขั้นต่อไป อาจต้องมีการเจรจานอกรอบเกี่ยวกับการขอความร่วมมือและการสนับสนุนในบางเรื่องจากผู้ที่มีความกว้างขวางในแวดวง ต้องมีความหนักแน่น อย่าใช้อารมณ์นำหน้าเหตุและผลหรือเอาแต่ความคิดของตนเป็นใหญ่ จะได้หุ้นส่วนหรือผู้ร่วมงานที่มีมุมมองไปในแนวทางเดียวกัน ทำงานเข้ากันได้เร็ว ชีพจรลงเท้า

ด้านการเงิน หาเก่ง มีรายได้หลายทาง แต่ใช้เงินเปลือง หาแต่เรื่องเสียเงิน เรื่องของสุขภาพผู้ใหญ่จะดูดทรัพย์ในกระเป๋า จัดสมดุลให้ดีด้วย ระวังจะสูญเงินฟรีหรือเสียประโยชน์จากความสะเพร่า

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เมื่อเจอคนที่ใช่ต้องสานต่อสัมพันธภาพไว้ให้ต่อเนื่อง ส่วนคนมีคู่ พูดคุยกันได้ทุกเรื่องยกเว้นเรื่องที่ทำให้วงแตก


TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีเมถุน เฉียบแหลม และเป็นคนมีโอกาสและวาสนาดีได้หลายครั้ง เป็นคนมองการณ์ไกล มักทำงานและวางแผนให้กับชีวิต สดใสด้วยพลังแห่งหัวใจหยุดไม่เคยได้ นิ่งไม่เคยเป็น มักเป็นที่นิยมและรักใคร่ของคนในครอบครัว ทันสมัยยอมรับปัญหา และสู้ยิบตา ตาต่อตา ฟันต่อฟัน งานเงินวิ่งดี อยู่ที่คุณจะรักดีสร้างสมบัติไว้ยามโชคดีหรือเปล่า บางอารมณ์ขี้เกียจมากไป สมองจะฝ่อได้ทันที เป็นหญิงมีสัจจะ และรักใคร่ปักใจจริงชีวิตไม่หยุดนิ่ง หมุนกลิ้งตามดวงตลอดเวลา เป็นราศีแห่งการเดินทาง งานและรักมักเดินทางไปพบกัน เพราะหากว่าพบกันทุกวัน เห็นกันทุกเวลาจะเบื่อง่ายทันที เสน่ห์อยู่ที่เป็นคนมีน้ำใจและอ่อนไหวใสแจ๋วอยู่เสมอ รักใครไม่เพ้อเจ้อ อยากพบเจอ กล้าบอกทันที เจ๋งจริงๆ


ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)
ทำการทุกสิ่งอย่างมีสติและมีความระแวดระวังให้มากเป็นพิเศษ ทำงานใหญ่ต้องใช้ความรับผิดชอบสูง มีอุปสรรคให้ต้องฟันฝ่าหรือเป็นปัญหาในรูปแบบของการลองเชิงทดสอบเชาว์ปัญญา ข้อจำกัดในเรื่องของงบประมาณมีส่วนที่ทำให้เกิดความขลุกขลักทั้งติดขัดล่าช้าไม่ทันใจ แต่ถ้ายิ่งใช้อารมณ์ก็จะยิ่งไปกันใหญ่ ต้องการแนวร่วมเพื่อช่วยเหลือและผลักดันการดำเนินการบางอย่าง อาจต้องยอมรับข้อเสนอหรือข้อแลกเปลี่ยนด้วยความจำเป็น จะได้รับข้อมูลข่าวสารจากวงในเมื่อพิจารณาและวิเคราะห์โดยละเอียดแล้วดูเหมือนว่าจะเป็นประโยชน์กับคุณเป็นอันมาก เป็นโอกาสที่จะได้ซึมซับประสบการณ์และเคล็ดลับบางประการจากการทำงานร่วมกับผู้ใหญ่ ภารกิจทำให้ไม่ค่อยได้อยู่ติดที่นัก

ด้านการเงิน มาเร็วหมดไว ได้มาก็เพียงแค่ผ่านมือเท่านั้น เก็บงำไม่ค่อยได้ ส่วนใหญ่หมดไปกับเรื่องของหน้าตาและสุขภาพ คงต้องยั้งมือบ้างไม่ต้องจัดเต็มทุกรายการที่อยากได้หรอก


ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ส่อแววว่าจะได้คู่มาเคียงข้างซะแล้ว ส่วนคนมีคู่ ดูแลเอาใจใส่กันให้เสมอต้นเสมอปลายก็พอ


TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีกรกฎ เป็นคนที่ระวังอารมณ์สติแตกได้มากที่สุด เพราะช่างจดช่างจำ เป็นคนละเอียดผ่าลึกถึงดีเทล ช่างวิตก และมากด้วยกังวล อารมณ์อ่อนพลิ้วและไหวแรงกระชากใจได้ตลอดเวลา ใจน้อย และเก็บฝังไว้เป็นเสบียงฝังลึกมากไปจะไม่ดี เพราะความมั่นใจจะหดตัวลง ระวังจะโดนตราหน้าว่าถูกหลอกง่าย แม้หน้าและวัยจะเลยกลางคนไปแล้ว รักสวยรักงาม รักสงบ สงสัยจะต้องอยู่วัด หรือ ป่าช้าจึงจะเข้าท่า ชอบคนให้กำลังใจสนใจใยดี รอไปเถิดชาติหน้าก็ไม่มีวันได้ เพราะนับวันผู้ชายก็เหมือนเครื่องคอมพิวเตอร์ดีๆ นี่แหละอารมณ์รักจะอยู่ที่ตา หากปรารถนาตาจะเปล่งประกายชัดเจน รักมักพบของแท้ยาก แต่ว่าวาสนามีคู่พบแล้ว จึงให้รักษาจงดี อภัยและอดทน เป็นนิยามที่แสนหวานของความรัก ธุรกิจการค้าจะรุ่งเรืองดี แต่ต้องฝึกความมั่นใจให้มั่นคงกว่านี้ สาวใดอยากได้ดิบได้ดีสะกดอารมณ์และความแรงไว้บ้าง ทุกอย่างจะลงตัวพอดี


ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)
การทำงานที่สอดประสานกันได้ไม่ดีย่อมมีปัญหาเป็นธรรมดา เจอคนที่ค่อนข้างจะเซนซิทีฟจึงต้องระวังน้ำเสียงที่จะใช้ด้วย จะได้ใช้ความชำนาญการเฉพาะตัวในการจัดการงานเฉพาะกิจตามคำสั่งหรือคำขอจากผู้ใหญ่ มีบางเรื่องที่ต้องขอความรู้หรือพึ่งทักษะของเพื่อนเก่าอยู่บ้าง จะมีเหตุให้ต้องผิดใจกันกับเพื่อนร่วมงาน บริวารสร้างความเดือดร้อนให้โดยไม่ตั้งใจแต่ก็ทำให้คุณต้องถูกตำหนิจนได้ เกิดความโกลาหลเบาๆทำเอานั่งแทบไม่ติดเลย ยังมีเรื่องให้ต้องรอลุ้นหรือรอคำตอบอยู่ซึ่งคงต้องใช้เวลาอีกสักพัก ควรยึดหลักของคุณธรรมและความถูกต้องไว้ดีที่สุด มิควรเห็นแก่ผลประโชน์ที่มีบางคนนำมาล่อหลอก ต้องโฉลกกับโรคเลื่อนไม่ว่าจะเกี่ยวกับการนัดหมายหรือเรื่องใดๆ ก็ตาม ควรสำรองแผนไว้ล่วงหน้าจะได้ไม่เสียเวลาไปฟรีๆ

ด้านการเงิน หาเงินเก่ง แต่จะถืออยู่ในมือได้ไม่นาน มีเหตุให้ต้องจ่ายออกอยู่เรื่อย อะไรที่ถูกหยิบยืมไปเห็นทีว่าจะได้คืนยาก มีสิทธิ์ที่จะโดนชักดาบ ระวังโดนล้วงกระเป๋า ถูกเบียดเบียน

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ระวังเจอภาพลวงตา มิควรมองใครแค่เพียงเปลือกนอก ส่วนคนมีคู่ ต้องข่มอารมณ์ความไม่พอใจไว้ อย่าทำให้เรื่องราวต้องบานปลาย


TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีสิงห์ เธอปราดเปรียว และเปลี่ยนใจเร็วจนตามเธอไม่ทัน บางครั้งแกร่ง ก้าวร้าว บางคราวอ่อนหวาน จนเกินพอดี หญิงราศีสิงห์เป็นคนรู้เกมรัก และชีวิตดี ความสามารถสูงและไฟราคะรุนแรง รักแล้วไม่แคร์ใคร ทำเป็นหญิงไทย ใจต่างแดนไปได้ ไม่ยอมแพ้โชคชะตา และลุกขึ้นมาสู้กับมรสุมได้ตลอด แกร่งอย่างเหล็กไหล ใจเด็ดเดี่ยว ตรงไปตรงมา นั่นคืออารมณ์คุณใจหวานมัน คือ อารมณ์จริงใจหวานมันเมื่อไรถอยห่างทันที ยามใจอ่อน เมตตามากจนรับไม่ทัน มีคนอุ้มชูช่วยเหลือ แต่บางครั้งไม่รักดี โอกาสจึงผ่านไป งาน และอนาคตเป็นสิ่งที่คุณสร้างและทำลายด้วยตัวเอง ตอนเอ๊าะยังทำได้ แต่ตีนกาเต็มเมื่อไรระวัง ใช้เงินเก่งเหมือนรวย แต่จริงแล้วรวยแต่ชื่อ เพราะมีรสนิยมมากเกินไป เอาชนะทุกคนที่ท้าทายและเหยียดหยาม จึงเหมือนเล่นกับไฟกิเลส เหนื่อยนะครับ พักตั้งสติบ้าง หวานลึก และดุอย่างสาวเลือดร้อนทั่วไป ใครจะคบต้องเดินไป พร้อมกับไม้ขีดไฟและหัวดับเพลิง


ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)
หยิบจับทำอะไรได้ไม่มากอย่างที่ตั้งใจ หลายเรื่องที่ยื่นหรือนำเสนอไปต้องรอการพิจารณาอนุมัติ มิอาจทำให้แล้วเสร็จได้ในคราวเดียว สัญญิงสัญญาที่เป็นแค่ลมปากก็อย่าเพิ่งเชื่อหรือวาดหวังไปไกลเกิน ต้องรอจังหวะอย่าไปเร่งรัดหรือเร่งเร้าให้มากจนเกินไป เพียงใช้การสังเกตการณ์และติดตามผลอยู่ห่างๆ ก็พอ ด้วยความที่แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่งจึงมีคนนำเรื่องมาปรึกษาอยู่ไม่ขาดหรือเป็นการแลกเปลี่ยนซึ่งความคิดความเห็นกันที่ก่อให้เกิดประโยชน์ร่วมกันทั้งคู่ก็เป็นได้ บางท่านจะได้รับการไหว้วานจากผู้ใหญ่ให้จัดการธุระบางอย่างให้ ได้ทำอะไรที่เป็นการเปลี่ยนบรรยากาศหรือถือโอกาสปรับปรุงหรือจัดเก็บข้าวของที่รกๆ ให้ดูสะอาดตาหรือพยายามเรียนรู้การใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ต่างๆ ให้สามารถใช้งานได้อย่างคล่องตัวก็จะเป็นผลดีต่อตนเองมากยิ่งขึ้น

ด้านการเงิน หาง่ายใช้คล่อง แต่ก็ยังมีเข้ามาเติมในกระเป๋าอยู่เรื่อยๆ รายจ่ายจิปาถะเยอะ ได้ของคุณภาพไม่สมราคาเท่ากับว่าเสียเงินฟรี ถูกเอารัดเอาเปรียบ มีลาภปากหรือได้ขวัญถุงจากผู้ใหญ่

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีคนที่เล็งไว้เหมือนกัน ระวังจะเป็นคนเดียวกันกับเพื่อนล่ะ ส่วนคนมีคู่ ช่วงนี้ว่าอะไรก็ว่าตามกันเพื่อตัดปัญหา

TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีกันย์ นิ่มเกินไป บางทีดูสวยเรียบร้อยดี แต่ขาดชีวิตชีวา ต้องเติมให้เต็มคนถึงจะติดใจ หวานเกินไปดั่งแม่พลอยในนวนิยายก็ไม่ดีนักในยุคนี้ เป็นคนชอบแต่งตัว และสวยงามอยู่เป็นนิตย์ ระวังนอนละเมอเพ้อฝันไป คนข้างตัวตกใจตายเรียบร้อย ด้วยความละเอียดจึงเป็นคนมีความสามารถในการเป็นแม่บ้านมาก หญิงอย่างคุณมันต้องมีความสวยในปรัชญา ยุคทันสมัย สวย และสมองจะต้องปรองดองอยู่ด้วยกัน อายุ 20 ปีไปแล้วจะเจ๋ง ทุกอย่างที่เล็งไว้จะได้ อย่าวางใจชายมากเกินไป เดี๋ยวจะกลายเป็นดอกไม้รายทาง อารมณ์รักและความผูกพันอาทรมาก และเหมาะจะเป็นคู่ชีวิตแสนดี ออกงาน หรือ เป็นแม่บ้านทำหน้าที่ได้อย่างดี เติมความมั่นใจให้ตัวเอง เติมความเปรี้ยวสะใจเข้าไปหน่อย จะเป็นหญิง 100% ที่น่ารักนะ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)
ยังคงได้รับความไว้เนื้อเชื่อใจจากผู้หลักผู้ใหญ่อย่างต่อเนื่อง มีงานป้อนเข้ามาให้ทำไม่ขาด นับว่าเป็นโอกาสที่ได้ทำอะไรที่หลากหลายมากขึ้น รวมถึงได้เป็นตัวแทนขององค์กรหรือผู้ใหญ่ในภารกิจต่างๆ จะมีสังคมที่กว้างขวางกว่าเดิม ได้ใช้สติปัญญาและประสบการณ์ในการแก้ปัญหาที่คาราคาซังและเรื้อรังมานาน จะก้าวหน้าในอาชีพการงานโดยเฉพาะท่านที่มีผู้บังคับบัญชาดีที่คอยส่งเสริมสนับสนุนลูกน้อง แต่สำหรับบางท่านที่ถึงจะเก่งแต่แค่อยู่ผิดที่ไปหน่อยก็อย่าเพิ่งถอดใจ อะไรที่ควรเป็นของคุณก็ยังเป็นของคุณวันยังค่ำ แต่อาจจะต้องใช้เวลาสักนิดหนึ่ง จะมีเหตุที่ทำให้ต้องเปลี่ยนแผนกะทันหัน ควรทำความเข้าใจในเรื่องของเอกสารและข้อมูลต่างๆ ให้ดีก่อนมิฉะนั้นจะเสียเปรียบได้ คงต้องใคร่ครวญหลายตลบหน่อย

ด้านการเงิน รับมากจ่ายมาก แต่ยังมีไหลเข้ามาไม่ขาด เด็กเล็กทำเรื่องยุ่งให้ต้องเสียทรัพย์หรือต้องเสียค่ารักษาพยาบาล เกิดความผิดพลาดกับตัวเลขในบัญชีทำให้ต้องเสียเวลา

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด จะเจอคนที่ทำให้คุณคลั่งไคล้และเป็นปลื้ม ส่วนคนมีคู่ เมื่องใดใช้วาจาประชดประชัน ความสงบสุขจะไม่บังเกิด

TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีตุลย์ ครบทุกรส ผจญปัญหาได้ทุกเมื่อ มีเหตุไม่โวยวาย แต่ถ้าผิดเอาผิดจนได้ ไม่ยอมใคร รักสนุก ทำงานร่วมกันกับคนอื่นได้อย่างสบายมาก ผ่านภาระและความเหน็ดเหนื่อยมาพอสมควร จึงรักเพื่อน และมีความเข้าใจเหมือนศิลามณี มักมีคนเห็นใจว่าเป็นนางฟ้าที่แสนดี แต่เวลาใครมาทำให้ช้ำใจจะกลายเป็นนางมารได้ในทันที เป็นผู้นำจ่าฝูง และมีน้ำใจไมตรีมาก เสียสละช่วยเหลือใครที่ทุกข์ยาก บางครั้งจึงลืมรักตัวเอง ใจเด็ด ทนได้ทน ทนไม่ได้ก็เลิก เป็นคนมีขอบเขตของวัน และเวลา และความอดทนที่แน่นอน ระวังชายใดไม่ศึกษาหญิงราศีนี้ให้ดี จะเจ็บปวดได้เพราะเธอ ด้วยความขยันและหมั่นหาความรู้จึงเป็นคนทำงานอย่างมีกึ๋นและไปได้ดีนะ

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)
มีความกระตือรือร้นมากขึ้นกว่าที่ผ่านๆ มา หรือถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องเอาจริงเอาจังอันเนื่องมาจากสภาวะการแข่งขันที่ค่อนข้างสูง ไม่ว่าจะทำการใดมักถูกนำไปเปรียบเทียบทั้งวิธีการและผลงานทั้งที่เป็นไปโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม โครงการที่ต้องใช้งบประมาณสูงต้องใช้ระยะเวลาเพื่อพิจารณาอีกพักใหญ่ มีโอกาสที่คุณจะได้แบ่งปันความรู้หรือเคล็ดลับที่มีให้กับผู้ที่สนิทสนมคุ้นเคย ผู้ใหญ่จะเล็งเห็นศักยภาพบางด้านในตัวของคุณโดยบังเอิญ มีสิทธิ์ที่จะได้รับการทาบทามหรือถูกดึงตัวไปช่วยงานปิดทองหลังพระก็เป็นได้ ระวังจะโดนตัดหน้าหรือขโมยซีนไปแบบหน้าตาเฉยจากคนที่มีเส้นสาย จำเป็นต้องสำรวมวาจาให้มากไว้โดยเฉพาะหากต้องกล่าวพาดพิงผู้อื่นอาจจะเจองานเข้าโดยไม่รู้ตัว บางท่านอาจถูกโยกย้ายหรือเปลี่ยนบทบาทหน้าที่ไป

ด้านการเงิน สภาพคล่องยังดีอยู่ แต่อย่ามือเติบนักเป็นใช้ได้ ควรใช้ของให้คุ้มกับราคาค่างวดที่จ่ายไปด้วย ซ่อมก่อนที่จะซื้อใหม่ อะไรที่ประหยัดได้ก็ควรทำ ไม่ฟุ้งเฟ้อ ใช้เงินเกินตัว

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เพิ่งรู้ตัวว่าคนใกล้ตัวเป็นคนที่ใช่ ส่วนคนมีคู่ หวานไม่เกรงใจมด

TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีพิจิก หวานอมขมกลืนกับชีวิต เพราะเป็นคนไม่บังคับใจ ตรงไปตรงมาเลี้ยวไม่เป็น คบใครไม่หวังผล หวังแต่เรื่องความจริงใจ ได้ก็สะใจไม่ได้ก็สะกาย เป็นคนง่ายๆ ก็ได้ ร้ายก็เป็น เสน่ห์อยู่ที่เป็นคนมีมายาน่ารัก แต่ทุกลีลามันเป็นท่ามาจากใจ มีสมรรถนะพลังฝันสูง เดินทางตามความฝันได้ทั่วโลก และยอมรับว่างานกับความรักไม่ผูกติดกัน พรสวรรค์ส่วนตัวจะช่วยผลักดันชีวิตให้พบสิ่งดีๆ แม้จะลำบากในยามวัยเยาว์บ้าง จะได้ดีเมื่อชีวิตโต มักผิดหวังในเรื่องความรักก่อนวันฟ้าสาง บางทีรักคุณเป็นรักที่เอาอารมณ์เป็นสรณะ มันรักอย่างไม่มีเหตุผล ล้มก่อนแล้วยืนได้ ไฟแรง และมีความปรารถนาในเรื่องอารมณ์มาก มีความพร้อมทุกเวลา ความสำเร็จในชีวิตขึ้นอยู่กับการยอมรับได้ของคุณ มักพบรักในความมืด และมีปริศนาในการแก้ไข แต่อย่าห่วงใย หากคุณจริงใจทุกอย่างต้องรอเวลา คุณเป็นคนใจนักเลง ใจถึงและจริงใจ รักใครชอบใคร วรรณะและชาติตระกูลเป็นแค่องค์ประกอบเท่านั้นเอง หญิงราศีนี้แคร์หัวใจตัวเองมากจัง

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)
ไฟกำลังแรง อยากจะเร่งทำอะไรต่อมิอะไรให้เสร็จๆ ไปแต่ดูเหมือนสถานการณ์จะไม่ค่อยเป็นใจนัก เจอความติดขัดแทบจะทุกขั้นทุกตอน ต้องพยายามตั้งสติไว้อย่าหลวมตัวไป มีปากมีเสียงกับใครแต่หากเป็นการติเพื่อก่อก็ยังพอทำเนาซึ่งต้องควบคุมไม่ให้เกินเลยด้วย หลายสิ่งกว่าจะจัดให้เข้าที่เข้าทางได้ก็ยากมิใช่เล่น อาจจะถูกขัดจังหวะกลางคันขณะกำลังทำอะไรติดพันอยู่ก็ได้ เป็นช่วงที่ต้องการตัวช่วยที่มีความโปรเฉพาะด้านสำหรับภารกิจบางอย่าง ต้องการข้อมูลในเชิงลึกมากกว่าที่มีอยู่ในมือ ต้องเข้าไปแก้ไขเหตุการณ์ฉุกเฉินโดยมิอาจทำตัวเป็นทองมิรู้ร้อนได้ หรือตกอยู่ในสภาวการณ์ที่ทำให้ต้องตกกระไดพลอยโจนอะไรทำนองนั้น ได้รับโอกาสให้แก้มือในเรื่องที่เคยทำพลาดหรือต้องรับช่วงต่องานที่ผู้อื่นทำค้างไว้ให้แล้วเสร็จ

ด้านการเงิน มีรายรับจากหลายช่องทาง ได้โชคลาภหรือทุนทรัพย์จากผู้ใหญ่ มีลาภปาก ได้ของขวัญของฝากเป็นสินน้ำใจ แต่จากปัญหาเก่าๆ ยังทำให้ต้องเสียเงินในกระเป๋าอยู่เรื่อยๆ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด พบคนที่ถูกใจ รสนิยมเข้ากันได้ดีในทุกๆ เรื่อง ส่วนคนมีคู่ เทกแคร์กันดี ไร้ปัญหา

TIPS: อารมณ์รักของหญิงราศีธนู ทุกอย่างต้องเหนื่อยมาก ได้อะไรมาไม่ง่ายเหมือนกับวาสนาราศีอื่นๆ แต่ภาคภูมิใจ เพราะมันมาจากความสามารถในตัวของคุณเอง สมองดีแต่หากไม่รักดีจะได้ดีก็เกินดวงละมั้ง ต้องวางแผนชีวิตอย่างลงตัว แล้วเดินตามมันให้ได้ หากเดินตามอารมณ์และใจ มันเปลี่ยนได้ทุกนาที คุณเป็นคนจริงจังจนเครียด และอารมณ์ลึกจนคนใกล้ชิดตามไม่ทัน มีมารยาท และรู้จักอ่อนและแข็งได้ถูกจังหวะ เป็นนักสู้ และกร้านประสบการณ์ได้ดี เพราะความสามารถตัวเองเต็มร้อยจริงๆ ด้วยเสน่ห์แห่งน้ำใจ และเป็นคนที่พร้อมจะลุยได้ทุกเวลา ทำให้เป็นคนที่ผู้ชายต่างหมายจับจอง อารมณ์เริ่มผลิบาน โตแล้วเก่ง ประสบการณ์จะสอนตัวเอง มีคนรักหลงเสมอ และเสน่ห์ของคุณล้นกาย พูดจาอะไรก็ตามต้องระวังคนใกล้ชิด และระวังว่ามันจะไม่ถูกกาลเวลา อนาคตสวยรวยเก่ง เพราะคุณเป็นคนมีธนูพร้อมยิง และชิงชัยเสมอ รักก็มัดใจได้นะ

Comments are closed.

Pin It