Horo

คำทำนายดวงชะตาระหว่างวันที่ 8 – 14 มิถุนายน 2558 โดย อ.ณัฐกฤตา นาควัชระ

Pinterest LinkedIn Tumblr


ราศีมังกร (เกิดระหว่างวันที่ 16 มกราคม-12 กุมภาพันธ์)

การงานมีความรุดหน้าดี เจอคนที่ทำงานเข้าขาและมีแนวทางรวมถึงความคิดความเห็นไม่ได้แตกต่างกันมากนัก ทำให้สามารถเดินหน้าสิ่งต่างๆ ไปได้ไวขึ้น เป็นช่วงที่น้ำขึ้นต้องรีบตัก จะมีงานใหม่ทยอยเข้ามาเพิ่มอีก หากคิดจะนำของเก่ามาปรับปรุงหรือปัดฝุ่นใหม่ก็มิได้ขี้เหล่แต่ประการใด หนทางค่อนข้างที่จะราบรื่นไม่ว่าจะขอร้องหรือขอความช่วยเหลืออะไรจากใครมักไม่ค่อยเจอการปฏิเสธ เครดิตจะมากขึ้นจากผลงานที่สรรสร้าง อุปสรรคสำคัญน่าจะเป็นเรื่องของการสื่อสารที่ควรให้มีความชัดเจนและเข้าใจง่าย มิฉะนั้นสิ่งที่ได้รับอาจจะผิดเพี้ยนไปจากความต้องการซึ่งก็คงทำให้ต้องสิ้นเปลืองเวลาไปโดยใช่เหตุ ยังจะได้รับคำแนะนำหรือเคล็ดลับจากผู้ใหญ่อย่างสม่ำเสมอ บางท่านอาจจะได้รับบทบาทหน้าที่ใหม่หรือได้รับผลดีจากการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นก็เป็นได้

ด้านการเงิน หมุนคล่อง มีช่องทางหารายได้เพิ่ม แต่เงินสดมักอยู่ในมือมิได้นาน อย่าใช้จ่ายสะเปะสะปะนัก บริวารรบกวน ของที่ถูกยืมไปจะได้กลับคืนมายากหรือมิได้คืนมาในสภาพเดิม

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่ก่อตัวขึ้นมาจากความเห็นอกเห็นใจกัน ส่วนคนมีคู่ ดูแลกันดี มีโอกาสได้ทายาทเพิ่ม

TIPS: ชาวราศีมังกรแม้จะดูร่าเริง แต่ก็ออกจะมีความคิดแบบคนหัวโบราณในหลายเรื่อง ดังนั้นการจะทำอะไรต้องระมัดระวังให้ดี อย่าให้เสื่อมเสียชื่อเสียงไม่ให้คนอื่นมองไม่ดีหรือเอาไปนินทาได้ ทำให้บางครั้งการแสดงออกถึงความรักกระทำได้ไม่เต็มที่ อาจทำให้คนรักที่ไม่เข้าใจในจุดนี้เบื่อหรือหมดอารมณ์ได้ แต่ชาวราศีมังกรก็เป็นคนที่เอาใจคนเก่ง เขารู้ว่าทำสิ่งใดถึงจะถูกใจคนรักของเขา และด้วยความที่เป็นตัวของตัวเองไม่เหมือนใคร จึงทำให้เขาเป็นคนที่มีคนแอบปลื้มอยู่มาก ชาวมังกรถือได้ว่าเป็นคนที่มีความอบอุ่นและความโรแมนติกในแบบของผู้ใหญ่พอสมควร

ราศีกุมภ์ (เกิดระหว่างวันที่ 13 กุมภาพันธ์-13 มีนาคม)

ควรต้องเร่งสะสางการงานต่างๆ ที่คั่งค้างอยู่ให้ได้มากที่สุดเพื่อเปิดทางให้กับโอกาสใหม่ที่กำลังจะมาเยือนให้เข้ามาสู่เงื้อมมือคุณได้ง่ายขึ้น ต้องใช้ความพยายามเป็นเท่าตัวเพื่อที่จะดั้นด้นไปถึงซึ่งเป้าหมาย อาจจะต้องใช้วิธีลองเชิงเพื่อดูปฏิกิริยาและความเป็นไปของสถานการณ์รอบๆ ตัว เป็นช่วงที่จำเป็นต้องพึ่งพาเพื่อนฝูงหรือผู้ที่สนิทสนมคุ้นเคยเก่าๆ ในเรื่องของข้อมูลหรือเกี่ยวกับความรู้ความเชี่ยวชาญบางอย่าง แต่ระวังปัญหาจากการทำอะไรที่ลัดขั้นตอนหรือข้ามหน้าข้ามตาผู้ที่มีหน้าที่รับผิดชอบไม่ว่าจะโดยเจตนาหรือไม่ก็ตาม ควรมีความพร้อมที่จะรับมือกับเหตการณ์อันไม่คาดคิดอยู่เสมอ มีตัวแปรหลายหลากที่จะทำให้การดำเนินการมิอาจเป็นไปตามแผนที่วางไว้ ทุกย่างก้าวต้องเต็มเปี่ยมไปด้วยความระมัดระวังและพิถีพิถัน มีเหตุต้องเปลี่ยนแผนการเดินทาง

ด้านการเงิน มีใช้ไม่ขาดมือ แต่ก็ควรพยายามกำเงินในมือไว้ให้แน่น มิควรยอมจ่ายง่ายดายเกินไป และต้องรักษาผลประโยชน์ตนไว้ให้ดี ระวังความใจเร็วด่วนได้ หรือตัดสินใจผิดพลาด

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด คนที่ไปชอบดูเหมือนว่าจะมีคนมาติดพันเยอะพอสมควร ต้องขยันทำคะแนนหน่อยล่ะ ส่วนคนมีคู่ สามวันดีสี่วันทะเลาะ ยอมๆ กันบ้างก็ดีนะ

TIPS: ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่ติดเพื่อนและมีเพื่อนมาก จึงเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งที่ชาวราศีกุมภ์จะเริ่มประทับใจหรือแอบชอบใครสักคนจากความสนุกสนานเฮฮาในกลุ่มเพื่อน

ชาวราศีกุมภ์จะเป็นคนที่วางแผนกิจกรรมเพื่อสร้างความสัมพันธ์และความประทับใจที่ดีได้ดีเยี่ยม เพราะคนราศีนี้เป็นคนที่มีความคิดและจินตนาการที่ดี อีกทั้งยังมีอารมณ์ขันอีกด้วย

ด้วยความที่เขาเป็นคนช่างคิด เขาจึงมีวิธีที่สร้างความโรแมนติกได้อย่างไม่ยากเย็น แต่บรรดาคู่ควงของเขาควรระมัดระวัง อย่าไปหลงใหลในการกระทำและคำพูดของเขามากนัก เพราะมันอาจจะเป็นเพียงภาพลวงตาก็ได้

คุณไม่มีทางรู้ใจชาวราศีกุมภ์ได้ เขาจะเก็บความรู้สึกนึกคิดต่างๆ ได้ดี แต่ถึงยังไงชาวกุมภ์ก็ยังเป็นคนรักที่ดี ชอบสร้างบรรยากาศแห่งความรักให้เกิดขึ้นเสมอ แต่เขาอาจจะมีอะไรอยู่ในใจโดยที่ไม่บอกคุณบ้างเท่านั้นเอง

ราศีมีน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มีนาคม-12 เมษายน)

ต้องรับศึกหนักหลายด้านทั้งเรื่องเก่าและใหม่ ต้องมีลูกล่อลูกชนให้มากขึ้น ควรต้องลดความแรงในเรื่องของอารมณ์และวาจาลงบ้างโดยเฉพาะเมื่อต้องผจญเหตุอันไม่พึงปรารถนา ต้องหูไวตาไวและเกาะติดสถานการณ์ต่างๆ มิให้คลาดสายตาเพื่อจะได้แก้ไขหรือแก้ทางแบบทันท่วงที บางคราวจำเป็นต้องหาข่าวจากวงในหรือหาข้อมูลในเชิงลึกเพื่อประโยชน์ต่อการตัดสินใจ แต่สำหรับบางเรื่องที่ยังขาดความรู้ความชำนาญก็คงต้องปรึกษาหรือปล่อยให้เป็นหน้าที่ของมืออาชีพจัดการ การลงขันเข้าหุ้นอะไรกับใครในช่วงนี้คงมิใช่เวลาที่เหมาะนัก อาจต้องคิดทบทวนใหม่อีกครั้ง สมุนบริวารจะสร้างความยุ่งยากและลำบากใจให้หรือทำงานแบบขอไปทีซึ่งส่งผลกระทบต่อภาพรวม บางท่านมีเกณฑ์ชีพจรลงเท้าหรือเดินสายทำบุญหรือได้เข้าร่วมกิจกรรมจิตอาสา

ด้านการเงิน เงินทองไหลมาเทมาเป็นผลจากความขยัน แต่รับเท่าไหร่ก็ไม่ค่อยเหลือ มีเหตุให้ต้องเสียเงินตลอด ระวังของหายเพราะความสะเพร่าหรือถูกหลอกถูกโกงจากความที่ไว้ใจคนอื่นมากไป

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ตกหลุมรักคนใกล้ตัวเข้าจนได้ ส่วนคนมีคู่ ความรักความหวานชื่นกลับคืนมาอีกครั้ง นำไปสู่การเพิ่มสมาชิกในครอบครัว

TIPS: ใครก็ตามที่มองหาคู่รักแบบในอุดมคติ ชาวมีนอาจจะเป็นหนึ่งในคู่รักแบบที่คุณต้องการก็ได้เพราะเขาจะมีความโรแมนติกมาก ทุกอย่างที่จะทำให้บรรยากาศแห่งการอยู่ร่วมกันมีความสุขเขาจะทำ

แต่กว่าจะถึงขั้นนั้นได้ต้องใช้เวลานานพอสมควรในการค่อยๆ ศึกษาเรียนรู้กันไป เพราะเขาจะคอยระมัดระวังไม่ให้ผิดหวังหรือเสียใจ แต่ถ้าลองได้คบกันไปนานๆ แล้ว ดอกไม้ ของขวัญน่ารักๆ หรือการได้รับการดูแลเอาใจใส่จากเขาจะทำให้คุณรักเขามากขึ้น

ราศีเมษ (เกิดระหว่างวันที่ 13 เมษายน-13 พฤษภาคม)

มิอาจเดินหน้าทำในสิ่งที่ตั้งใจได้อย่างเต็มที่ มักต้องเจออุปสรรคขวางกั้นตลอด ระวังความดื้อรั้นของคุณอาจจะไปล้ำเส้นคนอื่นเข้าโดยมิได้ตั้งใจ แต่ก็จะก่อให้เกิดความขุ่นเคืองใจกันไปเบาๆ เป็นช่วงที่มักจะทำอะไรแบบผิดจังหวะอยู่เรื่อย สถานการณ์จะกลับตาลปัตรจากที่คิดไว้ งานบางอย่างจำเป็นต้องเก็บรายละเอียดเพิ่มเติม มีโอกาสได้ใช้ประสบการณ์หรือทักษะเฉพาะทางในการให้ความช่วยเหลือหรือชี้แนะเป็นแนวทางแก่ผู้อื่นเพื่อเป็นวิทยาทาน บางท่านอาจจะถูกเปลี่ยนตัวในการทำภารกิจบางอย่างเพื่อความเหมาะสม การเดินทางหรือการไปอยู่ต่างถิ่นต่างที่ระวังมีปัญหากับเจ้าถิ่นด้วยความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ควรต้องลดความใจร้อนวู่วามและโผงผางลง อย่าขัดคอหรืองัดข้อกับใครโดยไม่จำเป็น ไม่ควรทำอะไรที่เสี่ยงหรือโลดโผนจนเกินไป

ด้านการเงิน มีรายรับจากหลายช่องทาง แต่มาแล้วก็หมด เก็บไม่ค่อยได้ เป็นเวลาที่เหมาะสำหรับการหาเครื่องทุ่นแรงเพิ่ม แต่ต้องระวังเพราะมีแนวโน้มว่าจะเสียรู้คนใกล้ตัว

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักที่พัฒนามาจากความเป็นเพื่อน ส่วนคนมีคู่ เทกแคร์กันดีอย่างไม่มีขาดตกบกพรอ่ง

TIPS: ชาวราศีเมษเป็นคนที่ชอบความท้าทาย ชอบทำในสิ่งต่างๆ ที่เขาคาดหวังให้ได้ดีให้สำเร็จเพื่อให้ได้ผลตอบแทนหรือรางวัลที่เขาต้องการ และเขาจะไม่ทำอะไรที่คิดแล้วว่าผลตอบแทนไม่คุ้มค่ากับทั้งเวลา ทั้งแรงกายแรงใจที่เสียไป เขามักจะคำนึงถึงเรื่องการได้รับและการต้องเป็นฝ่ายให้มาเป็นอันดับแรก

ชาวราศีเมษจะไม่อดกลั้นในสิ่งที่เขาอึดอัด เก็บอาการไม่ค่อยจะอยู่ ดูปุ๊บก็รู้ปั๊บว่าเขากำลังรู้สึกอย่างไร เป็นคนที่ต้องการการเอาใจใส่ ความใกล้ชิด เขาจะหัวใจพองโตทุกครั้งถ้าได้ยินคนรักบอกรักและชื่นชมในตัวของเขา

ราศีพฤษภ (เกิดระหว่างวันที่ 14 พฤษภาคม-13 มิถุนายน)

มีอะไรต่อมิอะไรให้ทำเยอะทั้งหน้าที่หลักและกิจกรรมเสริม สนุกกับการเรียนรู้และการได้ทดลองทำอะไรใหม่ๆ ที่เป็นการเพิ่มความท้าทาย ควรต้องขยันอย่างมีแบบแผนจึงจะทำให้ไม่ต้องเหนื่อยหลายต่อ แต่สำหรับท่านที่คิดจะทำการใหญ่ก็ควรที่จะใช้ฝีปากให้เป็นด้วยถึงจะทำให้คุณเป็นต่อ ที่สำคัญก็คือต้องมีสติคอยกำกับตลอด อย่าเหลิงหรือชะล่าใจจนเกินไป จะได้รับฟีดแบ็กดี

จากการเอาจริงเอาจังของคุณเอง เรื่องที่วุ่นๆ หรือคาราคาซังมานานบทจะจบหรือได้ข้อสรุปขึ้นมาก็ง่ายกว่าที่คิดไว้มาก เป็นช่วงที่จะรู้สึกปลอดโปร่งโล่งใจได้ในหลายๆ เรื่อง สามารถแก้ไขเหตุการณ์เฉพาะหน้าได้อย่างไม่มีที่ติ อาจจะต้องทำภารกิจบางอย่างแทนผู้อื่นเพื่อให้กลไกมีความเป็นไปอย่างต่อเนื่อง มีความโดดเด่นในอาชีพการงานจนอาจมีใครวางแผนสกัดดาวรุ่งก็ได้

ด้านการเงิน หามาใช้ไป ไม่มีเข้ามาเป็นกอบเป็นกำ ต้องคิดให้เยอะก่อนจ่าย ระวังจะบานปลายหรือเสียแล้วเสียอีกจากความไม่รอบคอบของตนเอง ต้องซื้อชดเชยสำหรับข้าวของที่แตกหักเสียหาย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด รักๆ เลิกๆ ยังไม่เจอใครที่คิดจะจริงจัง ส่วนคนมีคู่ เห็นแย้งกันไปซะทุกเรื่อง คุยกันไม่ได้นาน

TIPS: คงไม่มีคำไหนจะอธิบายความโรแมนติกของชาวราศีพฤษภได้ดีเท่ากับคำว่า หวาน และอ่อนโยน เขาจะเป็นคนที่มีอารมณ์ละเอียดอ่อน การสัมผัส การส่งยิ้ม หรือการสบตาจะมีความหมายเป็นอย่างยิ่งถ้ามาพร้อมกับดอกกุหลาบสวยๆ หรืออะไรที่สร้างบรรยากาศให้ความโรแมนติกได้

เป็นอะไรที่ทำให้ชาวราศีพฤษภปลื้มใจสุดๆ เพราะชาวพฤษภให้ความสำคัญกับสิ่งของที่มีความหมายเหล่านี้ และสิ่งของต่างๆ ที่อบอวลไปด้วยความหวาน ชาวพฤษภเป็นคนที่ยึดถือในความหนักแน่น มั่นคง ถ้าคุณพิสูจน์ใจให้เขาเห็นถึงความมั่นคงและซื่อสัตย์ในตัวคุณแล้ว คุณจะเป็นหนึ่งในดวงใจของเขาตลอดไป

ราศีเมถุน (เกิดระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน-14 กรกฎาคม)

คงต้องปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละให้มากขึ้นกว่าเดิม อย่าคิดเอาแต่ความสะดวกสบายของตนเข้าว่าจนทำให้ผู้อื่นต้องเดือดร้อนหรือได้รับผลกระทบไปด้วย มิควรแก้ปัญหาที่ปลายเหตุ บางเรื่องที่เรียนผูกก็ต้องเรียนแก้ด้วยตนเองก่อน สถานการณ์ไม่ค่อยเป็นใจนักแต่ก็อย่าได้จัดการอะไรๆ ไปแบบที่มิมีอะไรจะเสียล่ะเพราะจะไม่เป็นผลดีกับใครเลย อาจจะต้องมีการติดต่อประสานงานหรือพูดคุยกับผู้มีหน้าที่รับผิดชอบโดยตรงเป็นการเฉพาะ จำเป็นต้องค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเพื่อใช้ประกอบการตัดสินใจ บางท่านอาจผันตัวไปทำงานเบื้องหลังช่วยผลักดันให้คนอื่นได้รับความสำเร็จหรือเก็บตัวเพื่อทำงานสร้างสรรค์บางอย่าง ผู้ใหญ่ยังสนับสนุนคุณอยู่แม้ว่าจะเป็นไปแบบไม่เต็มที่นัก ต้องรู้จักที่จะพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส

ด้านการเงิน มีสภาพคล่องจากทุนเก่าดี แต่การแสวงหามาเพิ่มเติมยังเป็นเรื่องยากนอกจากว่าจะเป็นในลักษณะของผลประโยชน์ต่างตอบแทน จะเจอเหตุการณ์แบบเสียน้อยเสียยากเสียมากเสียง่าย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด การคบหาน่าจะเป็นไปเพื่อผลประโยชน์บางอย่างมากกว่า อย่าเพิ่งรีบถลำลึกล่ะ ส่วนคนมีคู่ มีปัญหาที่ค้างคาใจกันอยู่ ถ้าไม่เคลียร์ก็ไม่จบ

TIPS: ชาวราศีเมถุนเป็นคนร่าเริง รักสนุกและชอบเสี่ยง มีอารมณ์แปรปรวน เอาแน่เอานอนไม่ค่อยได้ เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย

ดังนั้นคงต้องใช้ความอดทนสูงหากจะรักชาวเมถุน ชาวเมถุนชื่นชอบการผจญภัยและท่องเที่ยว ถ้าคุณสามารถนำความโรแมนติกมารวมกับการผจญภัยได้ ก็จะเป็นโอกาสที่ดีในการสร้างคะแนนความรักได้

ชาวราศีคนคู่เป็นคนที่มีการไตร่ตรองที่ดี เป็นที่ปรึกษาที่ดีให้แก่กันและกันในยามมีปัญหามากกว่าที่จะมานั่งทะเลาะกัน

ราศีกรกฎ (เกิดระหว่างวันที่ 15 กรกฎาคม-16 สิงหาคม)

การงานก้าวหน้าและมีพัฒนาการที่ดีขึ้นเป็นลำดับ สิ่งที่ได้มามักจะเหนือกว่าความคาดหมายอยู่เรื่อย ด้วยความที่มีอัธยาศัยและมนุษยสัมพันธ์ที่ดีทำให้เป็นที่รักใคร่ของเพื่อนฝูงและเป็นที่เอ็นดูของผู้ใหญ่ จะทำการใดจึงมิค่อยขาดแคลนผู้สนับสนุน จะได้รับความช่วยเหลือเกื้อกูลตามที่ร้องขออยู่เนืองๆ จะได้รับประโยชน์จากการคบค้าสมาคมกับบุคคลที่ต่างสาขาอาชีพ จะมองเห็นโอกาสจากสิ่งที่ไม่เคยอยู่ในความสนใจมาก่อน เป็นช่วงที่ควรจะให้ความสำคัญกับสัญญาหรือข้อตกลงต่างๆ อย่างเคร่งครัด อาจจะมีภารกิจบางอย่างที่ต้องทำด้วยความเกรงใจหรือเพื่อตอบแทนคุณใครบางคน บางเรื่องที่คนอื่นเห็นว่ายากแต่คุณจะจัดการใด้โดยง่ายด้วยวิธีคิดที่ไม่เหมือนใคร จะได้รับรางวัลหรือการการันตีคุณภาพฝีมือหรือได้ข่าวดีบางอย่าง

ด้านการเงิน อู้ฟู่พอสมควรเลย หยิบจับทำอะไรให้เป็นเงินเป็นทองไปหมด แต่เรื่องจับจ่ายใช้สอยคงต้องแข็งใจบ้าง ใช้เท่าที่จำเป็น อย่าสปอยล์คนใกล้ตัวจนเกินเหตุ ระวังถูกลวงด้วยเรื่องของผลประโยชน์

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีเสน่ห์ต้องใจเพศตรงข้าม มีคนมาติดพันเยอะพอสมควร ส่วนคนมีคู่ ครอบครัวอบอุ่น รักกันเหนียวแน่นดี

TIPS: ชาวราศีกรกฎเป็นคนอ่อนหวาน มีเสน่ห์เย้ายวนใจ ขี้อ้อน จนยากที่ใครจะสามารถทนกับความหวานและน่ารักของเขาได้ ชาวราศีกรกฎเป็นคนที่มีความละเอียดอ่อน ในการรับประทานอาหารแต่ละมื้อเขาจะจัดโต๊ะอาหารอย่างสวยงามเพื่อสร้างบรรยากาศ เป็นคนที่ชอบอยู่บ้าน หาอะไรทำไปเรื่อยๆ ในยามว่าง

โดยทั่วไปชาวราศีกรกฎจะเป็นคนที่ค่อนข้างโรแมนติกอยู่แล้ว ทั้งการกระทำและอารมณ์ความรู้สึก แต่ของอย่างนี้ตบมือข้างเดียวไม่ดัง ถ้าคู่รักไม่ตอบสนองหรือสร้างบรรยากาศให้ไปกันได้ ชาวกรกฎก็อาจจะหมดอารมณ์ จนท้ายที่สุดก็จะงอนคุณไปเลย

ราศีสิงห์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 สิงหาคม-16 กันยายน)

คิวแน่น งานทั้งเยอะทั้งยุ่งชุลมุนน่าเวียนหัว แต่ละเรื่องมีความสำคัญที่ลดหลั่นกันอยู่จัดลำดับให้ดีมิฉะนั้นจะมีเคือง คงต้องสตาร์ทเครื่องให้เร็วขึ้น ถูกสถานการณ์บังคับให้ต้องเร่งสปีดแต่ก็ต้องไม่ละเลยที่จะรอบคอบและรัดกุม ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจมากเป็นพิเศษอันเนื่องมาจากเหตุปัจจัยหลายอย่างไม่เอื้อต่อการจัดการสิ่งต่างๆ ได้สะดวกนัก อาจได้รับการปฏิบัติแบบสองมาตรฐานไม่ว่าจะโดยตั้งใจหรือไม่ก็ตาม ใช้สติปัญญาในการแก้ปัญหา บางเรื่องพูดไปก็ป่วยการ อย่ารนหาที่หรืออยู่ดีไม่ว่าดีเลย บางทีก็ต้องทำเป็นใจดีสู้เสือ บางท่านจะถูกทาบทามให้ทำงานสำคัญบางอย่างที่ต้องปกปิดเป็นความลับ มีศัตรูคู่แข่งในเรื่องงาน และเงื่อนไขในทางปฏิบัติก็ทำให้เข้าใกล้ความสำเร็จได้ยากขึ้น แต่ก็ถือได้ว่าเป็นความท้าทายอีกรูปแบบหนึ่ง ระวังอุบัติเหตุ

ด้านการเงิน รับซ้ายจ่ายขวา คงต้องประหยัดให้มากขึ้น ใช้ของให้คุ้มค่าแก่ราคาที่เสียไป อย่าหาเหตุให้ต้องสิ้นเปลืองเงินทอง ระวังทรัพย์สินเงินทองที่มีจะสูญหาย ควรมีความโปร่งใสไม่ว่าจะรับหรือจ่ายมิเช่นนั้นจะมีปัญหาตามมาได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ความผูกพันทางใจเริ่มจากการที่ได้ทำงานใกล้ชิดกัน ส่วนคนมีคู่ มิควรที่จะเอาแต่อารมณ์ของตนเป็นใหญ่ ควรระงับโทสะก่อนที่จะเจรจา

TIPS: ชาวราศีสิงห์จะเป็นคนที่ตัดสินใจเร็ว คิดปุ๊บก็ลงมือปั๊บอย่างไม่ลังเล เพราะเขามั่นใจว่าเขาพร้อมและดีกว่าคนอื่น ความรักของเขาคือการซื่อสัตย์ เต็มไปด้วยความชื่นชม ให้เกียรติและการดูแลเอาใจใส่

แต่ชาวราศีสิงห์อาจจะดูเป็นคนที่เชื่อมั่นในตนเองสูงไปบ้าง กล้าแสดงออก และร่าเริงแจ่มใส คนส่วนใหญ่มักจะมองว่าเขาเป็นคนเจ้าชู้ไม่ค่อยน่าไว้วางใจสักเท่าไหร่

ราศีกันย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 กันยายน-16 ตุลาคม)

มีอะไรต่อมิอะไรให้ทำจนล้นมือ อีกทั้งยังต้องวิ่งรอกไปนู่นมานี่ตลอด แต่ก็ต้องระวังการสื่อสารที่สับสนระคนกับความเข้าใจผิดหรือมโนไปเองก่อนซึ่งจะทำให้ยิ่งเสียเวลาไปโดยใช่เหตุ มีโอกาสที่จะคว้างานที่หมายมั่นปั้นมือได้สำเร็จจากการสนับสนุนของผู้ใหญ่ หรือสามารถขายไอเดียบางอย่างได้สำเร็จ ต้องคิดให้ไวและปฏิบัติให้ว่อง จะมีบางเรื่องที่เป็นไปในทางที่คุณเองก็คาดไม่ถึงหรือเจอการตัดสินใจที่ยากเนื่องจากเดิมพันสูง ไหวพริบปฏิภาณและทักษะเฉพาะตัวจะถูกเรียกใช้งานบ่อยกว่าปกติ การเจรจาหรือการเข้าชี้แจงใดๆ ต้องเตรียมความพร้อมให้ดี

บางท่านอาจเจอสถานการณ์ซ้ำรอยเดิมหรือถูกเรียกตัวแบบเฉพาะกิจ มีแววว่าต้องเปลี่ยนตารางงานอย่างกะทันหัน ปัญหาบางอย่างจำต้องตัดไฟเสียแต่ต้นลม

ด้านการเงิน รับมากจ่ายมาก ต้องคำนวณงบให้ดีด้วย จะมีเหตุให้ต้องสำรองจ่ายไปก่อน แต่เครดิตดีมีผู้ใหญ่ช่วยซัปพอร์ตอีกแรง ปลายสัปดาห์จะได้รับทรัพย์ก้อนโตซึ่งก็อาจเป็นเงินชดเชยที่เข้ามาก็เป็นได้

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด มีรักต่างวัย หรืออาจเป็นคนต่างชาติต่างภาษาก็เป็นได้ ส่วนคนมีคู่ เทกแคร์กันหน่อยก็ดี สิ่งไม่ดีที่ผ่านมาก็ให้ผ่านไป

TIPS: ชาวราศีกันย์เป็นคนที่ดูแลเอาใจใส่ตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการรับประทาน การออกกำลังกายและการพักผ่อน ทำให้เขาเป็นคนที่มีสุขภาพแข็งแรงอยู่เสมอ จนหลายคนมักจะแอบอิจฉาในบุคลิกที่ดูดีของเขา

ชาวราศีกันย์เป็นคนละเอียดรอบคอบ ใส่ใจในทุกๆ เรื่องรอบตัว ตั้งแต่หัวจดเท้า ดังนั้นหากใครเป็นเพื่อนหรือคนสนิท หรือคู่รักกับเขาแล้วคุณก็จะได้รับการดูแลเอาใจใส่อย่างดีจากเขาด้วย ชาวกันย์เป็นคนที่อบอุ่นมากและถือว่าเป็นคนที่น่าคบหาที่สุดคนหนึ่งเลยล่ะ

ราศีตุลย์ (เกิดระหว่างวันที่ 17 ตุลาคม-15 พฤศจิกายน)

เป็นช่วงที่ต้องใช้ต้นทุนความรู้ความสามารถสูง ทั้งการเจรจาและการกระทำควรให้เป็นไปอย่างมีศิลปะ รวมถึงอาจต้องใช้จิตวิทยาเบาๆ ด้วย ต้องพยายามทำในสิ่งที่ตั้งใจให้สำเร็จลุล่วงและเป็นรูปธรรมโดยเร็ว อย่าได้ยึดติดกับรูปแบบหรือวิธีการมากจนเกินไป ผู้ใหญ่เปิดทางให้ใช้ความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น จะเจอคู่แข่งหรือคู่ปรับที่ฝีมือฉกาจฉกรรจ์ไม่แพ้กัน เรื่องใดที่มิได้มีหน้าที่โดยตรงก็อย่าเข้าไปข้องเกี่ยวแม้จะดูขัดหูขัดตาอยู่บ้างก็ตาม มิฉะนั้นจะเข้าทำนองที่ว่าเนื้อไม่ได้กินหนังไม่ได้รองนั่งเอากระดูกมาแขวนคอนะ จะได้พบกรณีศึกษาใหม่อยู่เรื่อยๆ บริวารขัดคำสั่งทำให้ต้องเหนื่อยเป็นสองเท่า ระวังอุบัติเหตุจากความประมาทเลินเล่อหรือมีเหตุให้ต้องเดินทางอย่างปุบปับ

ด้านการเงิน ตึงมือเบาๆ ภาระให้ต้องชำระเยอะ มีสิทธิ์ที่จะหมดกระเป๋าก่อนเวลาอันควร ต้องเสริมสภาพคล่องโดยด่วน จะมีแต่เรื่องให้ต้องเสียเงินโดยเฉพาะเกี่ยวกับลูกๆ หลานๆ หรือแม้แต่สัตว์เลี้ยง

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด เจอคนที่ถูกใจเข้าโดยบังเอิญ แต่เป็นคนที่เข้าถึงยากพอสมควร จะเดินหน้าหรือว่าจะถอยดี คิดดู ส่วนคนมีคู่ หวานอมขมกลืม บางทีก็ต้องใช้ธรรมะเข้าข่ม

TIPS: การมีความรักไม่ใช่เกมหรือสิ่งที่น่ากลัว เป็นคติหรือความรู้สึกที่ชาวราศีตุลย์มีต่อเรื่องนี้ เพราะสำหรับเรื่องความรัก เขาจะใช้ความเข้าใจ การพูดคุยกันเป็นการเชื่อมสัมพันธ์ระหว่างคนรักเพื่อความเข้าใจที่ตรงกัน

ชาวราศีตุลย์เป็นนักเจรจาที่ดี และไม่ใช้อารมณ์ในการพูดคุย มองความรักเป็นสิ่งสวยงาม แต่จะไม่ทุ่มเทจนหมดใจให้ใครง่ายๆ การดูแลเอาใจใส่เป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเขา ไม่ใช่เรื่องสำคัญมาก

ชาวราศีตุลย์จัดได้ว่าเป็นคนที่ไม่โรแมนติก แต่จะมีบ้างเป็นบางโอกาสที่สำคัญๆ ขึ้นอยู่กับสถานการณ์

ราศีพิจิก (เกิดระหว่างวันที่ 16 พฤศจิกายน- 15 ธันวาคม)

ช้าแต่ชัวร์ดีกว่า ที่สำคัญคือต้องมิทำให้ใครเดือดร้อนหรือได้รับผลกระทบจากความคิดและการกระทำของคุณ จำเป็นต้องเข้าสังคมมากขึ้น ระวังปากจะพาจน มีสิทธิ์ถูกฉกโอกาสไปต่อหน้าต่อตา คงต้องเพิ่มความสุขุมรอบคอบให้มากขึ้นไม่ว่าจะทำอะไรก็ตาม ควรพึ่งตนเองอย่างถึงที่สุดก่อนค่อยร้องขอความช่วยเหลือ พยายามควบคุมให้เป็นไปตามแผนมากที่สุด อาจเกิดการแตกคอหรือแตกร้าวกันของหุ้นส่วนจากการตัดสินใจโดยพลการ ถึงจะมีผู้ใหญ่เข้ามาช่วยไกล่เกลี่ยแต่ความสัมพันธ์ก็คงไม่เหมือนเดิม จะได้เจอเข้ากับเหตุการณ์ที่ทำให้คุณสามารถปลดล็อกความคิดบางอย่างไปโดยปริยายหรือสบโอกาสที่จะเข้าไปมีส่วนร่วมในการกู้สถานการณ์บางอย่างโดยบังเอิญ ระวังปัญหาสุขภาพและอุบัติเหตุด้วยล่ะ

ด้านการเงิน คล่องตัวพอสมควร มีลาภปาก ควรต้องฉลาดใช้ อย่าให้กระแสใดๆ เข้ามาครอบงำทำให้ต้องเสียสะตุ้งสตางค์ไปโดยใช่เหตุ เก็บเล็กผสมน้อยไว้ดีที่สุด อย่าหูเบาระวังจะได้ไม่คุ้มเสีย

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด ความรักมีคู่แข่ง และดูท่าว่าคงจะวืด ส่วนคนมีคู่ มีเหตุให้ระหองระแหงกันจากคำพูดบางคำ

TIPS: ชาวราศีพิจิกเป็นผู้ซึ่งเปี่ยมด้วยเสน่ห์อันเย้ายวนใจให้เข้ามาหา เพราะดูจากภายนอกชาวราศีพิจิกจะเป็นคนที่เซ็กซี่และน่าสนใจมาก แต่จริงๆ แล้วชาวราศีพิจิกจะดูไม่สวยหรูเหมือนรูปกายภายนอกไปเสียหมด

เพราะชาวราศีพิจิกจะพอใจกับคนที่สามารถดูแลและให้เขาได้มากเท่านั้น และไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้น ถ้าทะเลาะกันหรือไม่ยอมกันขึ้นมา ชาวราศีพิจิกจะไม่เป็นฝ่ายยอมแน่นอน

เพราะชาวราศีพิจิกเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเองสูงมาก และมักจะใช้อารมณ์ในการตัดสินปัญหาบ่อยๆ ถ้าคุณคบกับชาวราศีพิจิกก็สามารถยุติปัญหาได้โดยการยอมเค้า นั่นแหละจะทำให้ความสัมพันธ์ของคุณยืนยาวและยาวนานได้

ราศีธนู (เกิดระหว่างวันที่ 16 ธันวาคม-15 มกราคม)

หาเรื่องเหนื่อยเอง ยิ่งปรับยิ่งแก้ก็ยิ่งยุ่ง ปัญหาจุกจิกรอการแก้ไขยังมีอีกมาก ถูกก้าวก่ายหน้าที่รับผิดชอบจนทำให้คุณต้องโดนผู้ใหญ่ตำหนิ แต่สิ่งที่ได้ประสบไม่ว่าจะดีหรือร้ายอย่างน้อยก็ทำให้คุณแข็งแกร่งและมีความคิดที่โตขึ้น ยังมีอุปสรรคให้ฟันฝ่าอีกหลายด่านกว่าที่จะได้มาซึ่งความสำเร็จ ระวังโรคเครียดจะถามหาจากการที่กดดันตนเองมากไป บางทีควรต้องมองข้ามความไม่แฟร์ไปบ้างเพราะขืนไปโต้แย้งก็เปล่าประโยชน์จะกลายเป็นการเพิ่มความขัดแย้งหรือสร้างศัตรูเปล่าๆ คงต้องเปลี่ยนทัศนคติบางอย่างเพื่อรับมือกับสถานการณ์ที่ต้องเผชิญให้ดีกว่าที่ผ่านมา การเจรจาหรือการต่อรองใดๆผลลัพธ์ที่ได้รับอาจจะไม่เป็นไปตามที่หวัง มีบางเรื่องที่คุณยังไม่รู้ตื้นลึกหนาบางมากพอ เป็นช่วงที่ยังขาดอิสระทางความคิดและการกระทำอย่างแท้จริง มีสิทธิ์ที่จะถูกเช็กบิลในเรื่องเก่าด้วย

ด้านการเงิน ไม่คล่องตัวนัก ต้องพับบางรายการไปก่อน ระวังจะถูกมัดมือชกให้ต้องเป็นเจ้ามือ มิควรใช้จ่ายเกินตัวเกินความจำเป็น ถึงเวลาเดือดร้อนจะหาที่พึ่งยาก ระวังจะเสียท่าคนกันเองด้วยล่ะ

ส่วนเรื่องความรัก คนโสด หากไม่เปิดใจก็คงพบรักใหม่ลำบาก ส่วนคนมีคู่ หากไม่มีใครยอมใครก็มีสิทธิ์ที่ชีวิตคู่จะพัง

TIPS: ในเรื่องของความรัก ความโรแมนติกของชาวราศีธนูนั้นจะเป็นไปแบบตรงไปตรงมา ไม่อ้อมค้อม เป็นไปตามธรรมชาติและขึ้นอยู่กับโอกาสความเหมาะสมของมัน

ชาวราศีธนูเป็นคนที่รักอิสรเสรี เขาจะไม่พะเน้าพะนอคนรักของเขาตลอดทั้งวัน แต่จะปล่อยให้เป็นอิสระ ใช้ชีวิตเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งก็ดูเป็นเรื่องที่ดีแต่บางครั้งก็อาจดูเหมือนเหินห่างกันเกินไป

และเป็นสาเหตุของการนอกใจได้ในที่สุด เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกเลยที่ชาวราศีธนูมักจะกลายเป็นแค่เพื่อนสนิทที่ดีที่สุดแทนที่จะเป็นอะไรได้มากกว่านั้น

Comments are closed.

Pin It