Dining Out

สดชื่น หอมเย็นใจ ด้วยเมนูดับร้อนแบบชาววัง “ข้าวแช่”

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>ซัมเมอร์นี้ ดับกระหายคลายร้อนด้วย “ข้าวแช่” เมนูไทยแท้แต่โบราณ เป็นเมนูที่ค่อนข้างยุ่งยาก ด้วยต้องอาศัยความละเมียดละไมสูง จึงทำให้หารับประทานไม่ง่ายนัก ข้าวแช่แบบไทยแท้ๆ รสดีๆ แบบดั้งเดิมไม่ง่ายนักและมักจะหารับประทานเฉพาะช่วงฤดูกาลนี้เท่านั้น

อนันตรา สยาม
คลายร้อนแบบไทยที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ ด้วยเมนู “ข้าวแช่” ที่ทานคู่เครื่องเคียง เช่น กะปิทรงเครื่อง หัวผักกาดหวาน หอมสอดไส้ พริกหยวกสอดไส้ และอีกมากมาย ให้คุณได้ดับกระหาย คลายร้อน พร้อมสัมผัสความอิ่มอร่อย พิถีพิถันแบบไทยแท้ ทุกวันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา 11.30 – 14.30 น. ในราคาชุดละ 720 บาท++ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัทพ์ 0-2126-8866 ต่อ สไปซ์ มาร์เก็ต

เซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว
ข้าวแช่ต้นตำรับสูตรลับฉบับสวนบัว เมนูคลายร้อนยอดนิยมในช่วงฤดูร้อน ของห้องอาหารไทย สวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ ที่ได้คัดสรรวัตถุดิบและสมุนไพรชั้นเลิศและพิถิพิถันในทุกขั้น ตอนออกมาเป็นเมนูข้าวแช่สูตรลับตำรับสวนบัว สัมผัสรสชาติความอร่อยฉ่ำเย็นของข้าวหอมลอยน้ำดอกมะลิและกุหลาบ(ออร์แกนิค)พร้อมอบควันเทียนเพื่อให้มีกลิ่นหอมชื่นใจ รับประทานคู่กับเครื่องเคียงรสชาติต้นตำรับ อาทิ หมูฝอยผัดหวาน หรือ เนื้อฝอยผัดหวาน, ไชโป๊ผัดหวาน, ปลายี่สนผัดหวาน, พริกหยวกสอดไส้กุ้งสูตรโบราณ, หอมแดงสอดไส้ปลา, ลูกกะปิทอด และ เครื่องเคียงสมุนไพรผักสดเช่น ดอกกระชาย มะม่วง ต้นหอม แครอท แตงกวา เป็นอันครบเครื่องกับจานอร่อยรับฤดูร้อน ในราคาเซ็ทละ 590 บาท++ มีบริการตลอดเดือนเมษายน 2560 นี้เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัทพ์ 0-2541-1234 ต่อ 4151

ดุสิตธานี กรุงเทพ
ข้าวสวยแช่น้ำเย็น ๆ ที่ลอยด้วย ดอกมะลิหอมสดชื่น รังสรรค์ด้วยความพิถีพิถันตำรับเบญจรงค์ ครบครันด้วยสำรับเครื่องเคียงรสเลิศ ไม่ว่าจะเป็น พริกหยวกสอดไส้, ลูกกะปิทอด, หอมแดงสอดไส้, หมูฝอยหวาน, หัวไชโป๊ผัดหวาน, ปลาแก้ว พร้อมด้วยผักและเครื่องเคียง ในราคาชุดละ 348 บาท เฉพาะมื้อกลางวันเท่านั้น ที่ห้องอาหารเบญจรงค์ โรงแรมดุสิตธานี กรุงเทพฯ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่โทรศัทพ์ 0-2200-9000 ต่อ 2345

ข้าวแช่ที่บ้านปาร์คนายเลิศ
ข้าวแช่มีมาตั้งแต่รัชกาลที่ 2 ซึ่งจะนิยมรับประทานเป็นอาหารกลางวันในฤดูร้อน โดยในสมัยก่อนนั้นยังไม่มีน้ำแข็ง จนกระทั้งในปี พศ.2448 นายเลิศ เศรษฐบุตร ได้นำน้ำแข็งเข้ามา ได้เปิดโรงน้ำแข็งเป็นแห่งแรกของประเทศไทย ซึ่งการรับประทานข้าวแช่ต้องมีน้ำแข็งเป็นส่วนผสม เพื่อเพิ่มความสดชื่น เหมาะกับสภาพอากาศในช่วงฤดูร้อน และซัมเมอร์นี้ เหล่าทายาทบ้านปาร์คนายเลิศ ได้สืบทอดความอร่อยของข้าวแช่ในแบบดั้งเดิมมาเสิร์ฟให้บริการในราคาชุดละ 450บาท ++ ที่ห้องอาหารมา เมซอง ตั้งแต่วันนี้ถึงวันที่ 30 เมษายนนี้ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2253-0123 หรือ 0-2655-4773

อัพแอนด์อะบัฟ
“ข้าวแช่ต้นตำหรับสูตรชาววัง” ของโรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ ในฤดูร้อนนี้ เต็มไปด้วยความฉ่ำเย็นของข้าวหอมลอยน้ำดอกมะลิและกุหลาบ รับประทานคู่กับเครื่องเคียงตำรับชาววังที่ประกอบด้วย กะปิทอด ปลายี่สนผัดน้ำตาล ไชโป๊วผัด เนื้อหรือหมูหวานฝอย ปลาช่อนแห้งในหอมทอด และพริกหยวกสอดไส้หมูและกุ้งสับเสิร์ฟพร้อมต้นหอมและกระชาย โดยเมนูนี้จะมีให้บริการที่ห้องอาหาร อัพแอนด์อะบัฟ ราคาชุดละ 525 บาท++ เฉพาะช่วงเวลา 12.00 – 22.30 ตลอดเดือนเมษายนนี้เท่านั้น สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2687-9000

เดอะ สแควร์
ลิ้มรส “ข้าวแช่” สูตรต้นตำหรับชาววังจากเดอะ สแควร์ โรงแรม โนโวเทล สยามสแควร์ ที่คุณจะได้ชื่นใจไปกับข้าวสวยในน้ำลอยดอกมะลิ พร้อมเครื่องเคียงครบชุด ซึ่งจัดเสิร์ฟในบุฟเฟ่ต์ของทางร้านในช่วงวันที่ 13 – 15 เมษายนนี้ ราคาเริ่มต้นที่ท่านละ 700 บาท++ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2209-8888 ต่อเดอะ สแควร์

Comments are closed.

Pin It