Dining Out

ดื่มด่ำกับมื้อค่ำพร้อมฟังเพลงโอเปรา ที่ไพเรท เชมเบอร์

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ดินเนอร์แสนพิเศษ ที่จับเอาไวน์ระดับพรีเมียม Chateau Tournefeuille และ Chateau La Reverence จากแคว้น Bordeaux ประเทศฝรั่งเศส เข้าคู่กับคอร์สอาหารสไตล์ Cross Culture สุดสร้างสรรค์ พร้อมรื่นรมย์ไปกับการแสดงสดจากวง Fivera วงป็อปโอเปราที่ได้รับความนิยมสูงสุดของเมืองไทย ให้เป็นมื้ออาหารในความทรงจำที่ห้องอาหารไพเรท เชมเบอร์ ตลอดเดือนสิงหาคมนี้

ห้องอาหารไพเรท เชมเบอร์ ชั้น 3 อาคารมณียาเซ็นเตอร์ นอร์ท เพลินจิต ต้อนรับค่ำคืนแห่งความสุขด้วยความสดชื่นของแชมเปญจากแคว้น Epernay ทางตอนเหนือของประเทศฝรั่งเศส แล้วเปิดคอร์สแรกด้วยเมนูจานร้อนเรียกน้ำย่อย Beijing Duck Spring Roll Balsamic Hoisin Chorizo and Shrimp Dumpling Italian XO เปาะเปี๊ยะแป้งกรอบบางห่อไส้เป็ดปักกิ่งเนื้อนุ่ม เสิร์ฟคู่กับขนมจีบไส้กุ้งผสมไส้กรอกสเปนราดซอส XO สไตล์อิตาเลียน จับคู่อย่างลงตัวกับไวน์แดง Chateau Tournefeuille, Ubi Mensa-Montagne Saint Emilion, France 2013 ความอร่อยของจานนี้ถือเป็นการเปิดสัมผัสรสชาติให้พร้อมกับเมนูคอร์สถัดไป

ต่อด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยจานเย็นกับ Silky Chicken Liver Parfait Bruschetta Crispy Pancetta, Caramelized Onion Merlot, Balsamic and Rosemary Jus จานนี้เสิร์ฟตับไก่บดเนื้อเนียนนุ่มลิ้น รับประทานคู่กับแป้งกรอบ Pancetta ผสานด้วยหอมใหญ่และซอสสูตรเฉพาะ เมื่อจิบคู่กับไวน์ Chateau Tournefeuille, Ubi Mensa-Lalande de Pomerol, France 2012 ก็ยิ่งเพิ่มรสกลมกล่อมละมุนให้กับเมนูจานนี้

ตามด้วยเมนูที่ผสานความโดดเด่นของอาหารญี่ปุ่นและอิตาเลียนไว้อย่างลงตัว Unagi Resotto with Hijiki and Truffle Creamy Sauce เนื้อปลาไหลย่างซีอิ๊ว วางบนข้าวรีซอตโตที่หุงด้วยสาหร่ายถึง 3 ชนิด ได้แก่ วากาเมะ ฮอนบุ และฮิจิกิ ท็อปปิ้งด้วยครีมซอสและเห็ดทรัฟเฟิล สามารถจับคู่กับไวน์ Chateau Tournefeuille, Lalande de Pomerol, France 2013 ได้อย่างพอดิบพอดี

ตัดรสชาติให้สดชื่นพร้อมรับเมนูจานหลักที่จะตามมา ด้วย Watermelon Granite เกล็ดหิมะที่ผสานรสชาติของน้ำแตงโม ตะไคร้ และเสาวรส ท็อปปิ้งด้วยเนื้อลิ้นจี่และเสาวรสเย็น เสิร์ฟมาในแก้วค็อกเทลสุดเก๋

เมนูจานหลักของค่ำคืนมีให้เลือกระหว่างเนื้อสันในออสเตรเลีย ซึ่งอบด้วยไฟต่ำนาน 120 นาที จนได้เนื้อที่นุ่มชุ่มลิ้น ราดด้วยซอสละมุนที่มีส่วนผสมของไวน์ซึ่งนำมาจับคู่กับเมนูจานนี้โดยเฉพาะ หรือจะเลือกเป็นปลาคอด ปลาทะเลน้ำลึกเนื้อแน่นที่อบอย่างพิถีพิถันกับพาเมซานชีสและสมุนไพร ราดซอสบราวน์บัตเตอร์จนได้รสกลมกล่อม ขาดไม่ได้คือไวน์ Chateau La Reverence, Bordeaux Saint Emilion, France 2014 ไวน์แดงคัดสรรรสเยี่ยม มีเอกลักษณ์พิเศษในแบบบอร์กโดซ์ทั้งรสเบอร์รีที่ซับซ้อนแต่ให้ความรู้สึกเบาสบาย ไม่แรงจนเกินไป


ปิดท้ายแต่ไม่ท้ายสุดด้วย Double Chocolate Mixed Nuts Cheese Cake ชีสเค้กดับเบิลช็อกโกแลตผสมอัลมอนด์และวอลนัตที่ให้รสสัมผัสถึง 3 ชั้น ทั้งจากถั่ว ท็อปปิ้งด้านบน ช็อกโกแลตมูสเนื้อเนียน และฐานช็อกโกแลต ตัดด้วยซอสเบอร์รี เสิร์ฟเข้าคู่กับไวน์รสหวานอย่างเหมาะเจาะ

และหากยังไม่อยากให้ค่ำคืนน่าประทับใจนี้จบลงง่ายๆ ก็สามารถรื่นรมย์ต่อกับวงดนตรีสดของไพเรท เชมเบอร์ ที่จะมาบรรเลงเพลงเพราะให้นั่งเล่นกันต่อจนถึงเที่ยงคืน หรือติดใจกับมนต์เสน่ห์ของห้องลับโจรสลัดแห่งนี้แล้ว สามารถติดตามดินเนอร์สุดพิเศษพร้อมไวน์ระดับพรีเมียมที่จะสร้างสรรค์โปรแกรมความแปลกใหม่มาให้คุณได้ลิ้มลอง หมุนเวียนทุกวันพฤหัสฯ แรกของเดือน ในราคาสุดพิเศษเพียงท่านละ 4,500 บาท และราคาท่านละ 3,500 บาท หากมารับประทาน 3 ท่านขึ้นไป สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 08-9666-9907

Comments are closed.

Pin It