>>อีกหนึ่งเทศกาลความอร่อยที่ยิ่งใหญ่ของปี SO Amazing Chefs ที่โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก ได้รวบรวมเชฟคนดังจากทุกมุมโลกจากร้านมิชลินสตาร์ถึง 12 ดวง มาปรุงความอร่อยให้ได้ลิ้มลองกันตลอด 6 วันเต็ม ตั้งแต่วันอังคารที่ 26 กันยายน ถึง 1 ตุลาคมนี้ โดยจัดขึ้นปีนี้เป็นครั้งที่ 6 แล้ว
ความอร่อยของปีนี้ที่ทางโรงแรมได้จัดเตรียมไว้ มาจากประสบการณ์ความชำนาญของเชฟและผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารรวม 18 ท่าน โดยแบ่งเป็นเชฟชื่อดัง 12 ท่าน และ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารอีก 6 ท่าน มาปรุงอาหารมื้อพิเศษตลอด 6 วัน โดยทางโรงแรมฯได้จัดเตรียมมื้อค่ำในห้องอาหารไว้ถึง 5 มื้อ รวมถึงมื้อค่ำสุดเอ็กคลูซีฟที่ได้เหล่าเชฟมาปรุงให้ทานอย่างใกล้ชิดอีก 5 มื้อ มื้อดรั้นช์ในวันเสาร์ รวมถึงคลาสสอนทำอาหารที่เปิดโอกาสให้ได้เรียนรู้ทักษะ และเคล็ดลับจากเชฟมืออาชีพอย่างใกล้ชิดอีกถึง 3 คลาสด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีค่ำคืนพิเศษสำหรับคนรักชีส รวมถึงออยสเตอร์ ไนท์ ให้ได้ลิ้มลองกันอีกด้วย
ในส่วนของไฮไลท์งาน “Culinary Showdown” จะจัดขึ้นในคืนวันพุธที่ 27 กันยายน พ.ศ. 2560 พบกับการประลองฝีมือกันของเหล่าเชฟ โดยมีเหล่าคนดังในแวดวงอาหารของเมืองไทยเป็นผู้ตัดสิน ซึ่งรายได้จากการขายบัตรในงาน Culinary Showdown นี้จะนำไปบริจาคให้กับมูลนิธิสงเคราะห์เด็กยากจน ซี.ซี.เอฟ.ฯในพระราชูปถัมภ์สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯสยามบรมราชกุมารี เพื่อช่วยเหลือเด็กยากจนต่อไป
สำหรับปีนี้มีเชฟและผู้เชี่ยวชาญทั้งหมด 5 ท่านมาร่วมงานเป็นครั้งแรก ร่วมกับเชฟอีก 13 ท่านที่กลับมาร่วมงานอีกครั้ง พร้อมด้วยเชฟมากความสามารถจากโรงแรมเครือโซฟิเทล ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก อีก 3 ท่าน เริ่มจาก ฌากส์ โคโคลลอส (ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าของฟาร์มหอยนางรม คุณภาพเยี่ยมในฝรั่งเศส) เชฟนิโคลาส อิสนาร์ด (เชฟ 1 ดาวมิชลิน เจ้าของห้องอาหาร L'Auberge de la Charme ในฝรั่งเศส) เชฟเรเน่ แวน เอมเพเลน (เชฟจากอัมสเตอร์ดัม เจ้าของ Van Empelen กิจการรับจัดเลี้ยง) เชฟซากาล เฟือง (เชฟจากร้านอาหารชื่อดัง Le Corto ในเมืองไซง่อน, เวียดนาม) และ คริสโตเฟอร์ เลอคูท (ศิลปินวาดภาพอาหารชาวฝรั่งเศส)
เชฟอแลง คารอง (อัมสเตอร์ดัม) คณะกรรมการของ Master Chef ของประเทศเนเธอร์แลนด์ มีรายการทำอาหารทางโทรทัศน์เป็นของตัวเอง และหนังสือทำอาหารมากกว่า 17 เล่ม, เชฟดีดิเย คาลู (ฮานอย) เชฟชาวฝรั่งเศสที่มีไลฟ์สไตล์หรูหรา ออกเดินทางมาแล้วทั่วโลก ได้รับโอกาสเตรียมอาหารประมุขของประเทศและวงการบันเทิงมากมาย ผู้ชนะรางวัล 5 Diamond Stars และเป็นผู้ก่อตั้งสมาคมเชฟ Village de Chefs Association, เชฟเฮอร์เว โรดริเกซ (ปารีส) มีเอกลักษณ์ด้วยการใช้วัตถุดิบชั้นเยี่ยม ผสมผสานกับเครื่องปรุงที่มีรสชาติโดดเด่น
เชฟฌากซ์ พูร์เซล (มอนต์เพลเลอร์) โด่งดังในฐานะหนึ่งในเชฟคู่แฝดของครอบครัว เป็นเจ้าของห้องอาหารดังๆ ทั่วโลก ได้รับเลือกให้เป็นตัวแทนของฝรั่งเศสในงาน World Expo Shanghai 2010 และ เป็นสมาชิกของ Village de Chefs, เชฟฌอน บับติส นาตาลี (เมืองกอลอมเบย์-เล-เดอเซกลีซ), เชฟโย้ช ไบทสเตอร์ (กรุงเทพฯ)
เชฟชาวดัตช์ที่มีความชอบในการใช้ผักสดคุณภาพดีในการปรุงอาหารปัจจุบันเป็นหัวหน้าเชฟประจำห้องอาหาร พาร์ค โซไซตี้, เชฟไมเคิล ดิลลอง (ดอร์ทมุนด์) เชฟผู้ได้รางวัล World Champion of Young Chefs ตั้งแต่วัยเพียง 20 ต้นๆ, เชฟโลรองต์ เปอโยต์ (เบอร์กันดี) ผู้ชำนาญการผสมผสานอาหารฝรั่งเศสและกลิ่นอายญี่ปุ่นได้อย่างลงตัว
แพทริซ และ ฟิลิป มาร์กชองด์ (แนนซี่) พี่น้องชีสมาสเตอร์ ผู้สืบทอดกิจการผลิตภัณฑ์นมสดของครอบครัว ซึ่งถือเป็นหนึ่งในผู้ผลิตนมที่เก่าแก่ที่สุดก่อตั้งปี พ.ศ. 2423, เชฟแพททริค เจฟฟรอย (บริททานี) ผู้เก่งกาจในการใช้วัตถุดิบธรรมชาติ ทั้งจากทะเลและพื้นดินของเมืองบริททานีเพื่อมารังสรรค์การปรุงอาหารในแบบเรียบง่ายและรสชาติอาหารที่เป็นธรรมชาติ, เชฟสเตฟาน บอนนา (วัวรอง) เชฟผู้เชี่ยวชาญด้านช็อกโกแลต โด่งดังไปทั่วโลกในฐานะตระกูลผู้ผลิตช็อกโกแลตบอนนา ซึ่งเป็นช็อกโกแลตที่เก่าแก่ที่สุดในโลกตั้งแต่ปี พ.ศ. 2427 และ เชฟเธียร์รี่ ดราโป (เซ้นต์-ซุกพีส-เลอร์เวอร์ดง)
โดยกิจกรรมภายในงานนอกจากมื้ออาหารทั้งมื้อเย็น มื้อสาย แล้ว ยังมีคลาสสอนทำอาหาร การแข่งขันทำอาหาร ปาร์ตี้สนุกสนานที่คุณจะได้กระทบไหล่เชฟคนดัง จัดบุฟเฟ่ต์ชีส ไวน์ หอยนางรม จนถึงดินเนอร์ส่วนตัวสุดเอ็กคลูซีฟ
ท่านสามารถร่วมลิ้มลองประสบการณ์ระดับมิชลินสตาร์ ได้ตั้งแต่วันอังคารที่ 26 กันยายน ถึง 1 ตุลาคม พ.ศ. 2560 ที่โรงแรมโซ โซฟิเทล แบงคอก สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ทาง 02-6240000 หรือ h6835-fb3@sofitel.com
Comments are closed.