>>ในช่วงเทศกาลกินเจของทุกปีตรงกับวันขึ้น 1-9 ค่ำ เดือน 9 ตามปฏิทินจันทรคติแบบจีน โดยในปีนี้ตรงกับวันที่ 20-28 ตุลาคม ซึ่งเป็นช่วงแห่งความอาลัยของพสกนิกรชาวไทยทั้งประเทศ เพื่อน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด โดย ศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ จึงขอเชิญชวนพสกนิกรทุกท่านร่วมถือศีลและรับประทานอาหารเจ งดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่องค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9 โดยได้รวบรวมเมนูอาหารเจจากร้านอาหารชั้นนำกว่า 30 ร้าน ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560
ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชวนอร่อยอิ่มบุญกับหลากหลายเมนูอาหารเจเสริมสุขภาพที่รังสรรค์ขึ้นด้วยวัตถุดิบคุณภาพเยี่ยมจากร้านอาหารชื่อดังมากมายจากภัตตาคารชั้นนำในโซนกูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G, ชั้น 1 และชั้น 4 อาทิ Another Hound Café นำเสนอเมนูออร์เดิร์ฟอย่าง ชิฟ แอนด์ ดิป, สปาเกตตีซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิล และฟรุตสลัดในเกล็ดน้ำส้ม ส่วนร้าน Salt & Pepper รังสรรค์เมนูพาสต้าเจ ที่มีทั้งสปาเกตตีปลาเค็มเจ, สปาเกตตีลูกชิ้นเจ และสปาเกตตีไส้กรอกเจ ร้านอาหารชื่อดังอย่าง แหลมเจริญ นำเสนอกว่า 18 เมนู ที่มีทั้งอาหารรับประทานเล่นและจานหลัก อาทิ กุ้งอบวุ้นเส้นเจ, แกงเขียวหวานเจ, ต้มยำรวมเจ, ยำแตงเห็ดหูหนูฟองเต้าหู้เจ เมนูเจสไตล์อิตาเลียนร้าน Signor Sassi ขอแนะนำ หน่อไม้ฝรั่งซอสครีมเห็ดทรัฟเฟิลหรือพาสต้าผักโขม สำหรับใครที่ชื่นชอบอาหารสไตล์ฝรั่งเศส PAUL ได้เตรียมอาหารและเบเกอรี่เจไว้ด้วยเช่นกันทั้ง พาสต้า สลัดผัด แซนด์วิช และขนมปังปิ้ง นำมาคลุกเคล้ากับหน้าผักเห็ดหลากชนิด และซอสมะเขือเทศ ทิ้งท้ายด้วย Cold Stone Creamery เตรียมเมนูฟรุตตี้ แฟนตาซี มาเอาใจคนรักไอศกรีมที่ถือศีลกินเจในช่วงเทศกาลนี้โดยเฉพาะ
สำหรับร้านอาหารชั้นนำใน สยามเซ็นเตอร์ ยกขบวนเมนูอาหารเจเสริมสุขภาพพร้อมเสิร์ฟให้คุณอิ่มใจและสนุกกับการกินเจแบบไม่จำเจทั้งอาหารคาวและหวาน Greyhound Café มาพร้อมเมนูเจสไตล์ใหม่ เช่น น้ำตกเห็ดและเต้าหู้, เส้นหมี่ผัดกระเฉด, สะเต๊ะเห็ดออรินจิ, สลัดฟักทองย่างและเต้าหู้, สาคูแคนตาลูปกรานิต้า และกล้วยไข่เชื่อม ร้านอาหารสุดชิกอย่าง Petite Audrey นั้น มีเมนูทั้งเต้าหู้ห่อมันม่วงทอด ที่เป็นอาหารทานเล่น และจานหลัก ข้าวหมูแดงเจ สปาเกตตีซอสทะเลเจแซบ และสปาเกตตีต้มข่าเห็ดออรินจิ ส่วน On The Table สร้างสรรค์เมนูอาหารเจในสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ สลัดเทมปุระยำไทย, อุด้งผักรวมทอดเทมปุระ, ข้าวหน้าอโวคาโดเห็ดทอด และอโวคาโดเต้าหู้เย็น มาได้อย่างน่าลิ้มลอง
ปิดท้ายด้วย สยามดิสคัฟเวอรี่ นำเสนอเมนูเจรสเลิศหลายสไตล์จากร้านอาหารดังทั้ง 6 ร้านใน My Kitchen ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำยาเห็ดเจ และเห็ดสามอย่างนึ่งเชียงคานเจ จากร้าน Café Chilli, สลัดควีนัว และซุปรวมผักย่าง จากร้าน Kuppadeli, โรตีทอดเสิร์ฟพร้อมแกงเขียวหวานเต้าหู้ จากร้าน Everyday Thai Nara, เต้าหู้ผัดซอสเปรี้ยวหวาน และก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ราดหน้าผักเจ จากร้าน Man Fu Yuan, ข้าวห่อสาหร่ายไส้เห็ดหอม จากร้าน Yuzu รวมทั้งเมนูขนมหวาน ไอศกรีมมะขาม, ไอศกรีมแอปเปิล และไอศกรีมมิกซ์เบอร์รีเชอร์เบท จากร้าน Brix Dessert Bar
ร่วมถือศีลและรับประทานอาหารเจ 9 วัน เพื่อน้อมถวายเป็นพระราชกุศล ด้วยการงดเว้นการบริโภคเนื้อสัตว์ ในช่วงเทศกาลอาหารเจ ระหว่างวันที่ 20-28 ตุลาคม 2560 ณ ร้านอาหารชั้นนำศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่
Comments are closed.