Dining Out

“แหลมเจริญ” สวรรค์คนรักซีฟู้ดบน Helix Dining

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>ทางเลือกใหม่สำหรับคนชอบอาหารทะเล เวลาไปเดินเที่ยวชอปปิ้งเอ็มโพเรี่ยม หรือ เอ็มควอเทียร์ กับ “แหลมเจริญ” สาขาล่าสุด ที่เปิดบนชั้น 7 โซน Helix Dining แหล่งรวมความอร่อยของ Emquatier ซึ่งเป็นสาขาที่โดดเด่นแตกต่างจากสาขาอื่นๆ ด้วยการตกแต่งสไตล์โมเดิร์น และบริการระดับเดียวกับไฟน์ไดน์นิ่งกันเลยทีเดียว

ที่นี่แบ่งที่นั่งออกเป็น 2 โซนคือ บริเวณ Indoor ด้านใน ที่ตกแต่งสไตล์โมเดิร์น เหมาะทั้งแบบครอบครัว และมื้อธุรกิจ แถมมีมุมโต๊ะกลม โซฟาโอบที่ให้ความเป็นไพรเวท และรับประทานแบบเป็นกลุ่มได้สะดวก กับส่วน Outdoor บนระเบียงตึก เป็นที่นั่งด้านนอก รับลมเย็นสบาย และ Hang Out ได้แบบสนุกสนาน พร้อมกับรับชมบรรยากาศวิวสวยๆ ใจกลางกรุงเทพ แถมสามารถปิดโซนจัดปาร์ตี้เล็กๆ แบบเป็นส่วนตัวได้ โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ เพิ่มเติม แค่โทรศัพท์มาจองก่อนล่วงหน้า

ด้านพนักงานของทางร้านก็มีชุดยูนิฟอร์มก็ดีไซน์ใหม่ ไม่เหมือนสาขาไหน ให้เข้ากับความเป็นโมเดิร์นของการตกแต่งร้าน โดยแต่งสไตล์สมาร์ท ทะมัดทะแมง ให้เหมาะกับสไตล์ตกแต่งของร้านแบบโมเดิร์น และความเป็นกึ่งไฟน์ ไดน์นิ่ง ภาชนะที่ใช้ก็คัดสรรมาเป็นพิเศษ แถมยังมีเมนูใหม่ๆ ให้เลือกอร่อยกัน

โดยเมนูแนะนำที่ไม่ควรพลาดที่รับรองว่าสั่งมาแล้วไม่มีผิดหวัง คือ ปลาทอดน้ำปลา เมนูสร้างชื่อของทางร้าน ที่ใครมาก็ต้องสั่ง ซึ่งความพิเศษของเมนูนี้ของร้านแหลมเจริญ คือ เขาจะคัดเฉพาะปลาขนาด 800 – 1,000 กรัม เนื่องจากว่าเป็นไซส์ที่กำลังเหมาะและกำลังอร่อยที่สุด ไม่เล็กหรือใหญ่ไป ที่สำคัญมีวิธีการแล่เฉพาะตัว เป็นเทคนิคที่ทำให้ทอดออกมาแล้วสุกได้พอกำลังกิน แถมน้ำปลายังเป็นสูตรเคี่ยวพิเศษ ที่ตกทอดกันมาเกือบ 40 ปี แถมที่สำคัญคือไม่มีเครื่องเคียงใดๆ ไม่ต้องมีมะม่วงซอย หรือน้ำจิ้มอื่นๆ แค่ปลาทอดราดน้ำปลานี้ก็อร่อยจนต้องสั่งเบิ้ลกันเลยทีเดียว

ปูม้านึ่ง ความพิเศษคือแกะมาให้ รับประทานได้อย่างสะดวกสบาย มีแต่เนื้อเน้นๆ ไม่ต้องกลัวเปื้อน หรือกลัวมือเหม็นคาว จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ด ที่ใช้เฉพาะพริกสีเขียว ซึ่งจะหอมกว่าพริกแดง แถมด้วยความหอมของมะนาวสด คั้นใหม่ทุกวัน ปรุงรสให้จี๊ดจ๊าดเข้ากับอาหารทะเลแบบสุดๆ

ซีฟู้ดบาร์บีคิว เริ่มให้บริการที่แรกที่นี่ มีทั้งปลาหมึก หอยเชลล์ กุ้งแชบ๊วย คัดไซส์พิเศษ ตัวเบิ้ม กินเต็มคำ โดยเมนูนี้จะออก Fusion หน่อยๆ เพราะแม้จะเป็นซอสบาร์บีคิวแต่ไม่ทิ้งความเป็นไทย ด้วยกลิ่นการหมักของเครื่องเทศ เนย เป็นบาร์บีคิวแบบไทย

ฉี่ฉู่ปลาแซลมอน เมนูใหม่ เครื่องฉู่ฉี่แบบไทยแท้ แต่ใช้ปลาแซลมอน ทอดหนังกรอบๆ แบบคริสปี้ และเสิร์ฟสไตล์โมเดิร์น เลือกใช้วัตถุดิบที่เหมาะกับไลฟสไตล์ ถูกใจคนกรุง

สลัดปลาเงิน ทางร้านเลือกใช้ปลาเงินไซส์ใหญ่เบิ้ม ต่างจากที่เจอกับร้านอาหารญี่ปุ่น ที่เป็นแบบทานเล่น ตัวจิ๋ว แม้จะแบบญี่ปุ่น แต่รสชาติไทย เป็นน้ำยำผสมมายองเนส เป็นน้ำสลัด

ที่นี่นับเป็นแหลมเจริญ ภาพลักษณ์ใหม่ ที่มาในสไตล์โมเดิร์น แต่ยังคงรสชาติความอร่อยแบบไทยแท้ๆ ไว้ พร้อมทั้งมีเครื่องดื่มมีให้เลือกหลากหลาย รับการบริการแบบไฟน์ไดน์นิ่ง ทั้งไวน์ และน้ำแร่ โดยทางร้าน เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่เวลา 10.30 – 22.00 (ปิดรับออเดอร์ 21.30)

พิเศษสุดสำหรับสมาชิก เพียงเสียค่าบริการสมัครบัตรสมาชิก 300 ปี สามารถได้รับสิทธิพิเศษตลอด 2 ปี โดยรับส่วนลด 10% เมื่อจ่ายเป็นเงินสด และ 5 % เมื่อจ่ายด้วยบัตรเครดิต และส่วนลดพิเศษช่วงเดือนเกิด ลดสูงถึง 20% พร้อมทั้งมีการสะสมยอด Top Spender และโปรโมชั่นพิเศษๆ สำหรับสมาชิกโดยเฉพาะ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 02-003-6388

Comments are closed.

Pin It