“คิมุคัทสึ” (KIMUKATSU) ร้านต้นตำรับหมูทอดมิลฟิลคัทสึที่เหล่าเซเลบริตี้คนดังหลากหลายวงการของญี่ปุ่นต้องไปปักหมุดเช็คอินสัมผัสความอร่อย ส่งตรงจากญี่ปุ่นสู่เมืองไทยเป็นครั้งแรกบนพื้นที่ 180 ตารางเมตร ตกแต่งสไตล์โมเดิร์นเจแปนนิส เน้นสีเอิร์ธโทนเรียบหรู ให้ความรู้สึกอบอุ่น ณ ชั้น 6 เซ็นทรัลพระราม 3
อนุษฐา เชาว์วิศิษฐ ผู้นำเข้าแบรนด์คิมุคัทสึ เผยว่า เมืองไทยเทรนด์อาหารญี่ปุ่นยังได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ดังนั้นการเลือกแบรนด์ร้านอาหารสำหรับคนไทยต้องมีเอกลักษณ์พิเศษ เพื่อให้โดนใจผู้บริโภค เลยติดต่อร้านหมูทอดชื่อดัง คิมุคัทสึ มาเปิดสาขาแรกในเมืองไทยทั้งยังใส่ใจพิถีพิถันทุกขั้นตอนการปรุงอาหาร ตั้งแต่การเลือกภาชนะ การเลือกวัตถุดิบ ที่บางอย่างต้องนำเข้าจากญี่ปุ่น เพื่อให้ได้รสชาติที่แท้จริงเหมือนต้นตำรับ
โดยคัดสรรมาและปรับรสชาติให้ถูกปากคนไทย 6 รสชาติได้แก่ รสชาติดั้งเดิม, รสเชดด้าชีส, รสกระเทียม, รสพริกไทยดำ, รสต้นหอมญี่ปุ่น และ รสยูซึ โคโซ เนเจอร์ของหมูทอดเป็นหมูสันนอกมาจากแฮปปี้ฟาร์มที่เลี้ยงแบบให้อิสระทำเป็นหมูสไลด์แผ่นบางพันให้เป็นเลเยอร์ 25 ชั้น ซึ่งเทคนิคของการพันต้องมีอากาศแทรกในเนื้อหมูในระดับที่ทานแล้วให้ความรู้สึก “กรอบนอก ฉ่ำใน” นำไปชุบแป้ง ไข่ คลุกเกล็ดขนมปังสด แล้วทอดในน้ำมันดอกคาโนลา ซึ่งดีต่อสุขภาพ ทานกับซอสทงคัทสึเข้มข้นนำเข้าจากญี่ปุ่น หรือทานกับซอสพอนสึสูตรพิเศษที่ทางร้านตั้งใจปรุงขึ้นมาใหม่เพื่อตัดความเลี่ยนของหมูทอด
คิมุคัทสึ ยังโดดเด่นด้วยอาหารหลากหลายเมนู โดยเฉพาะเมนูเรียกน้ำย่อยที่ลูกค้าหน้าใหม่หลายคนติดอกติดใจ ได้แก่ “กุ้งชุบเกล็ดขนมปังราดด้วยซอสสไปซี่” รสชาติจัดจ้านถูกปากคนไทยความพิเศษอยู่ที่ซอสผสมเครื่องเทศหลายชนิดเป็นสูตรเฉพาะทางร้านเท่านั้น ตามด้วยเมนู “เต้าหู้โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่น” เมนูนี้มีจำกัดในแต่ละวัน เนื้อเต้าหู้สดสีขาวสุดนุ่มขนาดพอดีคำ ราดซอสน้ำมันงาสไตล์ญี่ปุ่นและ “สลัดมันฝรั่ง” เครื่องแน่น โรยด้วยหอมเจียว รสชาติหวาน มัน เค็ม ซึ่งส่วนผสมของสลัดทางร้านตั้งใจให้มีลักษณะเป็นก้อน ทั้งไข่ต้ม เบคอน แครอท เพื่อให้ลูกค้าเคี้ยวอร่อยแบบเต็มคำ
นอกจากนี้ยังมีเมนูรีฟิลอย่าง “กะหล่ำปลีสดหั่นฝอย” ที่ได้เมล็ดพันธุ์จากญี่ปุ่นปลูกในกรีนเฮ้าส์ ปราศจากยาฆ่าแมลง รสชาติหวานกรอบ ทานกับน้ำสลัด 2 แบบ ทั้งน้ำสลัดงาขาวและน้ำสลัดซีอิ๊วญี่ปุ่น, “ข้าวสวย” สายพันธุ์ญี่ปุ่นที่ดีที่สุด เมล็ดกลมสั้น จุดเด่นคือหุงใหม่ทุกครั้งที่ลูกค้าสั่ง ด้วยวิธีการหุงที่เป็นเอกลักษณ์ของทางร้านกับขั้นตอนการแช่ข้าวถึง 6 ชั่วโมง แต่ใช้เวลาหุงเพียง 15 นาที ทำให้ข้าวนุ่มและขึ้นเงา เสิร์ฟในโถไม้สนแท้ๆ จากญี่ปุ่น ทำให้เก็บความร้อนและกลิ่นหอมของข้าวได้ดี ดังนั้นลูกค้าจะได้ทานหมูทอดร้อนๆ กับข้าวที่หุงสุกใหม่ๆ, “ซุปมิโซะ” รสชาติเข้มข้น ใส่เต้าหู้สด โรยด้วยต้นหอมญี่ปุ่น
ส่วนเมนูของหวานมีให้เลือก 4 เมนู คือไอศกรีมโมจิรสบลูเบอร์รี่, ไอศกรีมโมจิรสมะม่วง ไอศกรีมชาเขียวสูตรต้นตำรับและ ไอศกรีมรสวานิลลาเสิร์ฟพร้อมถั่วแดงกวนรสชาติไม่หวานมาก กับวิปปิ้งครีมนุ่ม หอม ละมุน
แฟนคลับหมูทอดสไตล์มิลฟิลคัทสึ สามารถลิ้มรสความอร่อยได้ที่ร้านคิมุคัทสึ Kimukatsuชั้น 6 เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม3 หรือติดตามได้ที่ www.facebook.com/Kimukatsu.Th และ www.instagram.com/kimukatsu.th รายละเอียดเพิ่มเติมโทร. 061-535-8666
Comments are closed.