Dining Out

แวะชิม “ข้าวแช่” เมนูคลายร้อนแบบไทย

Pinterest LinkedIn Tumblr


ท่ามกลางความร้อนแรงของแสงอาทิตย์ และอุณหภูมิทะลุปรอทแตกของซัมเมอร์นี้ ทุกคนต่างหาวิถีคลายร้อนกัน วันนี้เรามีการคลายร้อนแบบไทยโบราณมาแนะนำกัน ด้วยเมนูอาหารสูตรดั้งเดิมที่จะทำรับประทานกันเฉพาะในช่วงหน้าร้อน อย่าง “ข้าวแช่” เมนูสุดพิเศษที่เหมาะกับฤดูกาลนี้แบบสุดๆ

คลายร้อนกับ “ข้าวแช่” ตำรับไทยโบราณ ที่อนันตรา สยาม
ซัมเมอร์นี้ เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล เชฟครัวไทย โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ รอต้อนรับทุกท่านด้วยความเย็นฉ่ำชื่นใจกับเมนูคลายร้อน “ข้าวแช่” ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ที่รอให้คุณมาลิ้มลองรสชาติและกลิ่นหอมของข้าวแช่ ที่เชฟวรินธร บรรจงคัดสรรเอาข้าวเสาไห้อย่างดีนำไปปรุงอบควันเทียนกลิ่นดอกไม้ ทานคู่กับเครื่องเคียงหลากหลายชนิดที่ถูกจัดเตรียมไว้อย่างพิถีพิถันตามแบบฉบับไทยโบราณ อาทิ กะปิทรงเครื่อง หัวผักกาดหวาน หอมสอดไส้ ปลายี่สนผัดหวาน พริกหยวกสอดไส้ และหมูฝอยหวาน บรรจงคัดสรรและปรุงรสจากวัตถุดิบชั้นเลิศ ในราคาชุดละ 720 บาท ตั้งแต่วันที่ 2 – 30 เมษายน 2561ระหว่างเวลา 11.30 – 14.30 น. (ยกเว้นวันอาทิตย์) ณ ห้องอาหารไทย สไปซ์ มาร์เก็ต ชั้น 1 โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (BTS ราชดำริ)
สอบถามรายละเอียดและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1232

“ข้าวแช่” สูตรต้นตำรับแสนอร่อยของดิ แอทธินี โฮเทล
ห้องอาหาร สมูท เคอร์รี่ โรงแรม ดิแอทธินี โฮเทล แบงค็อก, อะ ลักซ์ชูรี คอลเล็คชั่น โฮเทล จัด “ข้าวแช่” อาหารยอดนิยมเพื่อช่วยคลายร้อน โดยเป็นสูตรต้นตำรับแสนอร่อยของเชฟแห่งห้องอาหาร ได้ตั้งใจรังสรรค์ขึ้นพร้อมเผยเคล็ดลับความอร่อยของข้าวแช่รสชาติต้นตำรับชาววัง ที่ประกอบไปด้วย ข้าวหอมมะลิออร์แกนิคหุงสุกที่สั่งซื้อโดยตรงจากชาวนานำมาแช่กับน้ำเย็นลอยด้วยดอกไม้กลิ่นหอม เสิร์ฟพร้อมเครื่องเคียงแสนอร่อยหลากหลายชนิด อาทิ ลูกกะปิทอด, หัวหอมแดงสอดไส้ปลาแซลมอน, หมูหวาน เนื้อฝอยหวาน, พริกหยวกสอดไส้หมูกุ้ง, หัวไชโป๊ผัดหวาน หมูเปีย, หัวไชโป๊ผัดไข่ และผักเคียง
“ข้าวแช่ต้นตำรับชาววัง” บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ในราคาเพียงชุดละ 850 บาท++ ถึงสิ้นเดือนเมษายนนี้เท่านั้น โดยสมาชิกผู้ถือบัตร ดิ แอทธินี คลับ รับส่วนลด 20% เฉพาะค่าอาหาร สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 650 8800 ต่อ 4333

เมนูข้าวแช่แห่งห้องอาหาร อัพแอนด์อะบัฟ

ห้องอาหาร อัพแอนด์อะบัฟ (Up & Above restaurant) โรงแรม ดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ (The Okura Prestige Bangkok) ชวนทุกท่านมาคลายความร้อนกับเมนูข้าวแช่ เมนูดั้งเดิมที่นิยมรับประทานในช่วงฤดูร้อนโดยเชฟเจษฎณรงค์ ทักษาปกรณ์ ผู้ช่วยหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ประจำโรงแรมฯ เชิญชวนมาลิ้มลอง เมนูข้าวแช่ สูตรต้นตำรับ ที่ใช้ข้าวหอมมะลิหุงใหม่เรียงเม็ดสวยงามแช่ในน้ำอบหอมจากดอกไม้ไทยหลายชนิด ให้บริการกับเครื่องเคียงรสชาติกลมกล่อมหลายรายการที่จัดเป็นสำรับอย่างพิถีพิถันตามรูปแบบชาววัง อาทิ ลูกกะปิทอด ปลายี่สกผัดน้ำตาล ไชโป๊วผัดหวานกับหอมเจียว เนื้อและหมูหวานฝอย และพริกหยวกไส้หมูสับ
เมนูข้าวแช่คลายร้อนในช่วงฤดูร้อนนี้ มีให้บริการที่ห้องอาหาร อัพแอนด์อะบัฟ ช่วงเดือนเมษายนนี้เท่านั้น ตั้งแต่เวลา 12.00 – 22.30 น. เท่านั้น ราคาชุดละ 525 บาท++ สอบถามเพิ่มเติมโทรศัพท์ 02 687 9000

สดชื่นกับข้าวแช่ริมน้ำ
โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ขอเชิญมาลิ้มลองชุดข้าวแช่ตำรับชาววังที่พิถีพิถันทุกขั้นตอนการทำ คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศบรรจงปรุงและจัดเรียงมาเพื่อคุณ ให้คุณเริ่มต้นฤดูร้อนนี้อย่างสดชื่นด้วยข้าวแช่เมล็ดยาวสวยในน้ำอบกรุ่นควันเทียนพร้อมลอยดอกมะลิ เสิร์ฟคู่เครื่องเคียง 7 อย่างหลากรสชาติครบรส ได้แก่ แตงโมปลาแห้ง ลูกกะปิทอด พริกหยวกยัดไส้ หัวหอมแดงทอด ผัดผักกาดเค็ม ปลาอินทรีเค็ม และเนื้อสวรรค์ พร้อมของหวานอย่าง สละลอยแก้ว ในราคาชุดละ 550 บาท ที่ล๊อบบี้ เลาจน์ และสระว่ายน้ำของโรงแรมฯ เวลา 11.30 น. – 16.00 น. ทุกวันตลอดเดือนเมษายน 2561 นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทร 0 2266 0123

ข้าวแช่ต้นตำรับสูตรลับฉบับสวนบัว
ห้องอาหารไทยสวนบัว โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว กรุงเทพฯ เชิญคุณลิ้มลองโปรโมชั่น
“ข้าวแช่สูตรเด็ดตำรับห้องอาหารสวนบัว” เมนูคลายร้อนยอดนิยมที่ทุกท่านรอคอยในช่วงฤดูร้อน โดย เชฟปอ (สันติภาพ เพชรว่าว) หัวหน้าเชฟห้องอาหารไทยสวนบัว ได้คัดสรรวัตถุดิบและสมุนไพรชั้นเลิศ พิถีพิถันในการปรุงรสชาติความอร่อยด้วยความรักและความใส่ใจในทุกขั้นตอนออกมาเป็นเมนูข้าวแช่สูตรลับตำรับสวนบัว สัมผัสรสชาติความอร่อยฉ่ำเย็นของข้าวหอมลอยน้ำดอกมะลิและกุหลาบ(ออร์แกนิค)พร้อมอบควันเทียนเพื่อให้มีกลิ่นหอมชื่นใจ รับประทานคู่กับเครื่องเคียงรสชาติต้นตำรับ อาทิ หมูฝอยผัดหวาน หรือ เนื้อฝอยผัดหวาน, ไชโป๊ผัดหวาน, ปลายี่สนผัดหวาน, พริกหยวกสอดไส้กุ้งสูตรโบราณ, หอมแดงทอดสอดไส้ปลาแซลมอน และ เครื่องเคียงสมุนไพรผักสดเช่น ดอกกระชาย มะม่วง ต้นหอม แตงกวา พริกชี้ฟ้า เป็นอันครบเครื่องกับจานอร่อยรับฤดูร้อน ในราคาเซ็ทละ 650 บาท++ / สำหรับ 1 ท่าน *พิเศษฉลองรับสงกรานต์กับเมนูหาทานยาก อาทิ ปลาร้าหลนทรงเครื่องกุ้งสด ในราคาชุดละ 390 บาท++ และยำผิวส้มซ่าสูตรโบราณ ในราคาชุดละ 390 บาท++ ตลอดเดือนเมษายน 2561 นี้เท่านั้น สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร: 02 541 1234 ต่อ 4151

ชิมข้าวแช่อันแสงโด่งดังของ แมนดาริน โอเรียนเต็ล
โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ขอต้อนรับฤดูร้อน ด้วยโปรโมชั่นเมนู “ข้าวแช่” ตำรับชาววัง กลมกล่อมครบรสชาติของเครื่องเคียงรับประทานคู่กับข้าวแช่เย็นชื่นใจ ดับกระหายคลายร้อน ณ ห้องอาหารไทย ศาลาริมน้ำ มีให้เลือกรับบริการแบบชุดเล็ก ราคา 455 บาทถ้วน เสิร์ฟสำหรับ 2 ท่าน และชุดใหญ่ ราคา 695 บาทถ้วน เสิร์ฟสำหรับ 4 ท่าน สามารถสั่งซื้อกลับเป็นของฝากบรรจุภัณฑ์ในชะลอมจักรสานสวยงามได้ที่ ร้านแมนดาริน โอเรียนเต็ล ช็อป (The Mandarin Oriental Shop) ทั้ง 4 แห่งได้แก่ ศูนย์การค้าสยามพารากอน เซ็นทรัล ชิดลม ดิ เอ็มโพเรียม เกษรวิลเลจ และ ล็อบบี้ คอร์เนอร์ ณ โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ เฉพาะเดือนเมษายนนี้เท่านั้น สามารถสอบถามข้อมูลได้ที่หมายเลข +66 (0) 2 659 9000 ต่อ 7390

Comments are closed.

Pin It