Dining Out

Gaysorn Food Culture รวมความอร่อยจากทุกมุมโลก

Pinterest LinkedIn Tumblr


ไม่ต้องบินไปไกลถึงประเทศไหนๆ ก็อิ่มเอมได้แบบเหมือนต้นตำรับ เพียงตรงไปที่เกษรวิลเลจ (GAYSORN VILLAGE) ก็มีความอร่อยหลากเชื้อชาติให้ได้ลิ้มลองกันอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นความเผ็ดแซ่บซี๊ดแบบไทย ความนุ่มละมุนและสดแบบสุดๆ ของญี่ปุ่น ไปจนถึงสารพัดซีฟู้ดและเนื้อสัตว์แสนพิเศษก็ต่างรวมไว้อยู่ที่เดียวกันหมดนี้

โดยเกษรวิลเลจ ได้จัด Gaysorn Food Culture เปิดประสบการณ์ทางด้านอาหารที่มีสีสันกับการเปิดเผยวัฒนธรรมแห่งการกินดื่มอย่างเต็มรูปแบบครบทุกมิติ เต็มอิ่มความอร่อยด้วยเมนูใหม่สุดเซอร์ไพรส์จากหลากวัฒนธรรมที่กระจายอยู่ทั่วอาณาจักรเกษรวิลเลจ ทั้งเกษรเซ็นเตอร์และเกษรทาวเวอร์

ให้เหล่าพลพรรคนักชิมที่สรรหาความอร่อยจากทั่วทุกมุมโลก เสาะหาประสบการณ์ทางด้านอาหารอันแปลกใหม่ได้มาสัมผัสกับสุนทรียรสแห่งวัฒนธรรมอาหารได้อย่างเต็มที่ จนเรียกได้ว่าเป็น Food Destination ที่ไม่ควรพลาด

Burger & Lobster (เบอร์เกอร์ แอนด์ ล็อบสเตอร์)
จุดเช็คอินสำหรับฟู้ดดี้ตัวจริงแห่งใหม่ที่คอเบอร์เกอร์จากทั่วประเทศแวะเวียนมาไม่ขาดสายเพื่อลิ้มรสความชุ่มฉ่ำของเบอร์เกอร์ร้านดังระดับโลกที่ไม่ต้องไปไกลถึงลอนดอนแล้วกับการเปิดสาขาแรกในประเทศไทยที่เกษรวิลเลจ Burger & Lobster เป็นร้านสไตล์บิสโตร มาพร้อมแนวคิดที่เน้นคัดสรรเมนูหลักเพียงไม่กี่เมนู และการใช้วัตถุดิบที่ดีที่สุดเพียงหนึ่งหรือสองอย่างเท่านั้น จนเป็นต้นกำเนิดของร้านเบอร์เกอร์ที่มีล็อบสเตอร์ตัวโตและสดที่สุด พบความอร่อยแกะกล่องที่รังสรรค์ขึ้นเฉพาะในไทยกับเมนู “ล็อบสเตอร์ต้มยำ” (Lobster Tom Yum) โดยนำเอาความอลังการของแคนาเดียนล็อบสเตอร์ที่มีทั้งความนุ่ม ชุ่มฉ่ำ และเข้มข้นมาผสานความเป็นไทยแท้อย่างลงตัว เรียกได้ว่าเพียงแค่เห็นล็อบสเตอร์เนื้อแน่นใหญ่คับชาม รายล้อมด้วยน้ำต้มยำรสจัดจ้านถึงใจที่เสิร์ฟมาแบบขลุกขลิก ก็ทำเอาสาวกเบอร์เกอร์ทั้งหลายยอมคารวะให้กับความเด็ดของเมนูใหม่นี้ตั้งแต่ยังไม่เริ่มทานแล้ว
:: ตั้งอยู่ที่ชั้น G เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน อาทิตย์ – พุธ เวลา 11.00 – 22.00 น. และ พฤหัสบดี – เสาร์ เวลา 11.00 – 23.00 น. โทร.02-656-1111
Burger & Lobster
Burger & Lobster
Burger & Lobster
De Tummour (เดอ ตำมั่ว)
ยกระดับความหรูหรา ทันสมัยขึ้นอีกขั้น กับร้านอาหารไทย-อีสานแบรนด์ดัง “เดอ ตำมั่ว” ที่ยังคงความแซ่บแบบมีสไตล์ของต้นตำรับอาหารอีสานแท้ๆ แม้อยู่ใจกลางเมือง บรรยากาศภายในร้านตกแต่งไว้อย่างเรียบหรูแต่ดูโปร่งโล่งสบายเหมาะแก่การนั่งชิลล์เพลิดเพลินความอร่อยอย่างออกรส ชูเมนูที่มีรสชาติเป็นเอกลักษณ์และเน้นความหลากหลายของวัตถุดิบจากทั่วประเทศไทย เต็มอิ่มกับจานเด่นที่ทานง่ายไม่รู้เบื่ออย่าง “ไก่กระด้ง” (Deep Fried Spicy Chicken Wings) เมนูอร่อยเหาะที่ไม่ธรรมดาอย่างที่คิดเพราะปีกไก่ทอดของที่นี่มาพร้อมรสชาติจัดจ้านอย่าบอกใคร ด้วยการนำไปหมักให้มีรสแซ่บของพริกแห้ง (ยอดสน) บวกกลิ่นหอมจากเครื่องเทศแบบไทยที่สอดแทรกไว้ทั่วชิ้น ก่อนจะนำไปทอดให้เหลืองกรอบแบบกำลังดี แล้วเสิร์ฟคู่แจ่วบองกับข้าวเหนียวร้อนๆ อร่อยจนต้องสั่งซ้ำ
:: ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 22.00 น. โทร.02-253-8328
De Tummour
De Tummour
KUB KAO’ KUB PLA (กับข้าว’ กับปลา)
กับข้าว’ กับปลา ชื่อร้านที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นทุกครั้งเหมือนรับประทานมื้ออร่อยอยู่ที่บ้าน เกิดขึ้นจากความสนุกในการคิดค้นสูตรอาหารและขนมหวานของคุณปลา – อัจฉรา บุรารักษ์ เจ้าของร้านที่สั่งสมประสบการณ์มายาวนาน ด้วยความชื่นชอบในการทำอาหารและขนมหวานในสไตล์โฮมเมดเป็นชีวิตจิตใจ ร้านกับข้าว’ กับปลา จึงเป็นร้านอาหารและสวีท คาเฟ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์เดียวกันกับกิจการร้านไอศกรีม iberry นั่นคือนำเสนอรสชาติแห่งความอร่อย กับอาหารคุณภาพดีในแบบทำทานเองที่บ้าน ในเมนูที่เจ้าของร้านได้คิดค้น ลงมือทำสูตรอาหารด้วยตัวเอง ทั้งเมนูอาหารไทยและฝรั่งรสเข้มข้น ในแบบไม่หวงเครื่องและไม่ยั้งมือ

ชวนไปชิมความแปลกใหม่ล่าสุดกับ “โรตีมัสมั่นขาแกะ” (Roti with Lamb Massaman Curry) เมนูไทยสไตล์อินเตอร์ฯ ที่แม้แต่คนไม่ชอบกลิ่นแกะก็ยังสามารถทานได้อร่อยปาก เพราะความพิถีพิถันในทุกขั้นตอน โดยนำขาแกะที่ผ่านการหมักและย่างเรียบร้อยแล้ว เข้าเครื่องซูวี (Sous vide) นานถึง 48 ชั่วโมง เพื่อให้สุกอย่างสมบูรณ์แบบและคงความชุ่มฉ่ำ เนื้อแกะที่ได้จึงมีความนุ่มลิ้นไร้กลิ่นสาบ รสชาติซึมซับเข้าไปยังขาแกะอย่างทั่วถึง กรุ่นกลิ่นหอมหวานเครื่องแกงสูตรเฉพาะที่ตำเอง เสิร์ฟพร้อมโรตีทอดกรอบในรูปแบบมัสมั่นไทย ที่เพิ่มความกลมกล่อมด้วยน้ำจิ้มอาจาดสูตรเด็ดของทางร้าน
:: ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.30 – 22.00 น. โทร.02-075-2660
KUB KAO’ KUB PLA
KUB KAO’ KUB PLA
KUB KAO’ KUB PLA
Nabezo Premium (นาเบโซะ พรีเมี่ยม)
ร้านชาบูที่เป็นที่สุดแห่งความเหนือระดับของชาบูสุกี้ยากี้ มาพร้อมวัตถุดิบส่งตรงจากญี่ปุ่นเพื่อการันตีคุณภาพ สมบูรณ์แบบตั้งแต่ “เนื้อโอมิ” (Oumi Beef) ที่ได้รับการขนานนามว่าเป็นสุดยอดเนื้อขั้นเทพ 1 ใน 3 ที่ดีที่สุดของญี่ปุ่น, “คิงแครบทาราบะ” (King Crab) ราชาแห่งปูยักษ์จากฮอกไกโด และ “คุโรบุตะ” (Kurobuta) สุดยอดเนื้อหมูอันดับหนึ่ง เปิดตัวเมนูใหม่ที่ชวนน้ำลายสออย่าง “ชาบูปูทาราบะ” (Hokkaido Taraba Kani ‘King Crab’) อร่อยเต็มปากเต็มคำกับราชาปูอิมพอร์ตจากฮอกไกโด เนื้อส่วนขาปูที่ทั้งสดทั้งแน่นทั้งหวาน ซดพร้อมกับน้ำซุปชาบูสูตรเข้มข้นที่ปรุงและสกัดจากปูทาราบะแท้ๆ อย่างพิถีพิถัน นอกจากนี้ห้ามพลาดเมนูปิดท้ายด้วย Steamed Crab Sushi ข้าวหน้าปูทาราบะเนื้อแน่น หรือจะเลือก Odamaki Mushi (Chawanmushi Udon) ไข่ตุ๋นหน้าปูทาราบะกับเส้นอุด้งทำเองของทางร้านแบบต้นตำรับจากประเทศญี่ปุ่น
:: ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. โทร.062-336-8444
Nabezo Premium
Nabezo Premium
Nabezo Premium
PASTE (เพสต์)
จากตำนานความอร่อยแห่งต้นตำรับอาหารไทยโบราณสู่ความภาคภูมิใจในฝีมือคนไทยกับการเป็นร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ที่ได้รับการันตีในเรื่องคุณภาพและควรค่าแก่การแวะชิม PASTE ได้ฉีกกรอบอาหารไทยดั้งเดิม ด้วยการรังสรรค์รสชาติที่แปลกใหม่ในแบบที่คุณไม่เคยลิ้มลองมาก่อน โดยได้แรงบันดาลใจจากอาหารชาววัง อาหารที่หายาก และอาหารพื้นบ้าน ในช่วงยุคทองแห่งล้นเกล้าฯ รัชกาลที่ 4

โดยนำสูตรอาหารของต้นตระกูลที่มีชื่อเสียงในเรื่องอาหารการกิน การจดสูตรและการริเริ่มพัฒนานำวัตถุดิบใหม่ๆ เข้าสู่ครัวเรือนมาศึกษา อาหารแต่ละจานของเพสต์จึงมีรายละเอียดที่ลึกซึ้ง ตั้งแต่ขั้นตอนในการคัดสรรวัตถุดิบที่พิเศษในแต่ละฤดูกาล จากแหล่งกำเนิดที่คงความเป็นธรรมชาติและบริสุทธิ์ จึงให้ผลผลิตที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิ วัตถุดิบหลายรายการที่ส่งตรงมาจากป่าชื้นหรือตามเทือกดอย ยิ่งไปกว่านั้นสิ่งที่สะท้อนถึงความลึกซึ้งคือ ส่วนผสมมากกว่า 50 ชนิดที่ผสมผสานอยู่ในอาหารแต่ละจานของเพสต์ ซึ่งมีรสชาติหลายระดับชั้น ละเมียดละไม จนผู้ทานสามารถสัมผัสและรับรู้ถึงรสชาติของสมุนไพร และกลิ่นที่ส่งผ่านตามลำดับของรสชาติ โดยทั้งหมดเป็นการรังสรรค์โดยเชฟบี-บงกช สระทองอุ่น ผู้มีแพสชั่นในการทำอาหารมาตั้งแต่วัยเด็ก และมีประสบการณ์ในการทำอาหารอย่างมืออาชีพมากว่า 16 ปี บรรยากาศในร้านโปร่งโล่งและสว่างไสว ด้วยการออกแบบตกแต่งในสไตล์ไทยร่วมสมัย เน้นการใช้วัสดุจากธรรมชาติ อาทิ รังไหมซึ่งเป็นตัวแทนของพลังงานและความคิดสร้างสรรค์ของเพสต์ ที่ช่วยเสริมประสบการณ์ในการรับประทานอาหารอันยอดเยี่ยมอย่างไม่มีวันลืม มาพร้อมเมนูพิเศษจาก “ตำรากับเข้า” ในสมัย ร.ศ.109 ตำราอาหารของไทยที่เก่าแก่ที่สุด โดยหม่อมซ่มจีน (ราชานุประพันธ์) นำเสนอ “ยำถั่วพูไก่ต๊อกรมควัน” (Wing Bean Salad with Nutmeg Smoked Guinea Fowl, Grilled Young Corn and Freshly made Chilli Paste) ที่นำไก่ต๊อกรสชาติเลิศที่อบอวลด้วยกลิ่นหอมของเครื่องเทศชั้นดีอย่างลูกจันทน์มาผสมผสานกับวัตถุดิบหลักอย่างถั่วพูหมัก ข้าวโพดย่าง และน้ำพริกเผาสูตรเก่าแก่ ออกมาเป็นจานอร่อยที่มีทั้งรสชาติและพรีเซนเทชั่นเยี่ยมยอดเหนือใคร
:: ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 – 14.00 น. และ 18.30 – 23.00 น. โทร.02-656-1003
PASTE
PASTE
PASTE
Provence (โพรวองซ์)
ร้านอาหารไทยที่โดดเด่นด้านรสชาติและเมนูฉบับไทยแท้ จากสูตรครอบครัวสู่การสร้างสรรค์หลากหลายจานอร่อย ที่มาของชื่อนั้นได้ไอเดียมาจากแคว้นโพรวองซ์ในประเทศฝรั่งเศส ที่นิยมการทานอาหารตามฤดูกาลและการทำอาหารสดใหม่ทุกวัน ล่าสุดฮอตฮิตด้วยเมนูชวนคลายร้อนต้นตำรับชาววังอย่างข้าวแช่ และขนมจีนซาวน้ำสูตรโบราณที่ให้รสชาติกลมกล่อมพร้อมความรู้สึกสดชื่น แต่ที่เด็ดสะระตี่คงต้องยกให้เมนูเส้นอันเลื่องชื่อ ที่ทานได้ทุกมื้อไม่มีเบื่อกับตำนานความอร่อยอันยาวนานของการเป็นต้นตำรับก๋วยเตี๋ยวเรือขึ้นห้างรายแรกสูตรดั้งเดิม

ท้าให้ชิมกับเมนู “ก๋วยเตี๋ยวเรือเนื้อริบอาย” (Famous Ribeye Boat Noodles) ซิกเนเจอร์ประจำร้านที่ใครได้ลิ้มลองเป็นต้องติดใจ พิเศษด้วยการนำเข้าเนื้อโคขุนริบอายจากออสเตรเลีย ส่วนที่ขึ้นชื่อว่าอร่อยที่สุดของเนื้อวัว เนื้อส่วนต้นซี่โครงแล่บางในชิ้นพอดีคำให้สัมผัสนุ่มลิ้น โดดเด่นด้วยรสชาติน้ำซุปอันเป็นเอกลักษณ์ หอมเครื่องเทศ และกลมกล่อมในแบบที่ไม่ต้องปรุงเพิ่ม
:: ตั้งอยู่ที่ชั้น L เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 10.00 – 21.00 น. โทร.02-656-1438
Provence
Provence
USHI MORI (ซูชิ โมริ)
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยม ครีเอทเมนูอร่อยลงตัวเป็นเอกลักษณ์เฉพาะได้ไม่เหมือนใคร ทั้งยังใช้วัตถุดิบคุณภาพบินตรงจากแหล่งชั้นเลิศ บวกกับความพิถีพิถันของทีมเชฟและพนักงานทุกคน ที่ร้านมีเมนูครบ
ทุกประเภท เสิร์ฟทั้งแบบ À la Carte และ Omakase แถมยังมีโปรโมชั่นเด็ดทุกวันที่ 1 และ 16 ของเดือนให้เหล่าเจแปนนิสเลิฟเวอร์ได้ติดตามด้วย

ห้ามพลาดเมนู “Mori Uni Sawa Shu” ที่คัดสรรวัตถุดิบอันเป็นที่สุดอย่างไข่หอยเม่น (Uni) สายพันธุ์ Bafun แบรนด์ Ogawa ส่งตรงจากเมืองฮอกไกโด ประเทศญี่ปุ่น และขนมปังซาวร์โด (Sourdough) วัตถุดิบสุดพิเศษของอาหารตะวันตก มาจับคู่กันอย่างลงตัว โดยท็อปด้วยไข่หอยเม่นและเพิ่มความพิเศษด้วยซอสสูตรลับที่รังสรรค์ขึ้นเพื่อเมนูนี้โดยเฉพาะให้ความเค็มมันด้วยเนื้อสัมผัสแบบเข้มข้น การผสมผสานของส่วนผสมทั้งหมดนี้จึงเกิดเป็นเมนูที่สมบูรณ์แบบ ที่รอให้คุณสัมผัสรสชาติแห่งความเป็นเอกลักษณ์ได้ที่ร้าน SUSHI MORI สาขาเกษรวิลเลจเพียงที่เดียว
:: ตั้งอยู่ที่ชั้น 3 เกษรทาวเวอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00 – 22.00 น. โทร.02-014-7441
USHI MORI
USHI MORI
USHI MORI
Umi (อุมิ)
สำหรับผู้ที่หลงใหลการกินแบบโอมากาเสะ คงไม่มีใครที่ไม่รู้จัก “อุมิ” หนึ่งในร้านซูชิอันดับต้นๆ ที่ทำให้วิธีการกินแบบนี้เป็นที่รู้จักในบ้านเรา ชื่อร้านให้ความหมายลึกซึ้งโดยสื่อถึง “รสชาติของทะเล” กับการทุ่มเทไปที่ความสดใหม่ของวัตถุดิบเป็นสำคัญ ที่นี่จึงคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดมาจากตลาดปลาชื่อดังถึง 3 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น ซึกิจิ, คาจิวะ และคาวาซากิ เพื่อให้เชฟมีอิสระและได้แสดงฝีมือในแต่ละคำออกมาอย่างเต็มที่สมกับเป็นสุดยอดร้านซูชิสไตล์โอมากาเสะที่ทุกคนรอคอย

Hilight Omakase เรียกน้ำย่อยด้วย “Hotaru Ika Tataki” ปลาหมึกโฮตารุหรือปลาหมึกหิ่งห้อยจากอ่าวโทยามะ ในอีกหนึ่งรูปแบบที่แตกต่างซึ่งผ่านการปรุงด้วยวิธีเฉพาะของอุมิ เสิร์ฟความสดใหม่และให้รสชาติหวานเป็นเอกลักษณ์ ด้วยการนำมาลวกสุกและย่างสร้างความกรุบกรอบเวลาเคี้ยว จากนั้นเพิ่มอรรถรสโดยหั่นคลุกรวมกับหอมซอยญี่ปุ่น เม็ดงา และซีอิ๊วญี่ปุ่น ซึ่งมีเสิร์ฟเฉพาะช่วงเดือนมีนาคมถึงพฤษภาคมเท่านั้น

ถึงคิวของซูชิกันบ้างออกสตาร์ทคำแรกด้วย “Chutoro Zuke” หรือ เนื้อปลาทูน่าส่วนท้อง ที่ทางร้านเลือกใช้ทูน่าธรรมชาติที่ดีที่สุดจากตลาดซึกิจิเท่านั้น จุดเด่นของเนื้อบริเวณนี้ คือความมันกลมกล่อมที่ลงตัว ไขมันที่แทรกอยู่ในปริมาณที่พอเหมาะคือสวรรค์ของเหล่านักชิมที่สามารถละลายได้เองในปาก โดยก่อนเสิร์ฟเชฟจะบ่มตามระยะเวลาที่กำหนด หมักด้วยซีอิ๊วที่คิดค้นขึ้นมาเฉพาะ ก่อนจะปั้นด้วยข้าวที่ทางร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องความอร่อยนักเนื่องจากเป็นพันธุ์ข้าวที่ดีหมักด้วยน้ำส้มสายชูแดง ช่วยชูรสของปลาให้ชัดเจนน่ารับประทานยิ่งขึ้น

คำถัดมา “Ezo Awabi” หรือเป๋าฮื้อ เอโสะ เป๋าฮื้อสดๆ เนื้อใสเด้งนึ่งในซุปสาหร่ายคอมบุที่ปรุงรสด้วยสาเกชั้นดี วางบนข้าวปั้นซูชิ ที่ผ่านการนำไปคลุกเคล้าให้เข้ากับซอสตับเป๋าฮื้อปรุงรสสูตรพิเศษ พาคุณสัมผัสรสชาติของทะเลอย่างแท้จริง ตามด้วย “Kuruma Ebi” หรือ กุ้งลายเสือ วัตถุดิบระดับพรีเมี่ยมที่คัดไซส์และความสดส่งตรงจากญี่ปุ่น นำมาต้มกับซุปสูตรลับของเชฟด้วยอุณหภูมิที่เหมาะสม เสิร์ฟเป็นซูชิ คอร์ส ให้เหล่าสาวกได้ดื่มด่ำรสชาติหวานของกุ้งตลอดปี

ปิดท้ายด้วยกลิ่นหอมยั่วใจของ “Tamago Yaki” หรือเมนูไข่หวาน สีเหลืองนวลน่ารับประทาน โดยเป็นไข่หวานสูตรพิเศษที่เชฟพิถีพิถันสร้างสรรค์ขึ้นโดยเลือกนำปลามาเป็นส่วนผสมแทนกุ้ง มีลักษณะคล้ายเค้ก Castella ประกอบด้วย 3 เลเยอร์ อร่อยละมุนลิ้นตั้งแต่คำแรกที่ได้สัมผัส หาทานได้ที่ อุมิ เกษรวิลเลจ ที่เดียว
:: ตั้งอยู่ที่ชั้น 1 เกษรเซ็นเตอร์ เปิดบริการทุกวัน เวลา 12.00 – 14.00 น. และ 18.00 – 23.00 น.
โทร.089-899-4949
Umi
Umi
Umi
Umi
ความอร่อยจากหลากหลายมุมโลกนี้ มีให้ลิ้มลองกันที่เกษรวิลเลจ ทั้งที่เกษรเซ็นเตอร์และเกษรทาวเวอร์ ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/gaysornvillage และ www.gaysornvillage.com

Comments are closed.

Pin It