Dining Out

ความอร่อยแห่งฤดูกาล ชิมอาหารญี่ปุ่นสำหรับเทศกาลเดือน 9

Pinterest LinkedIn Tumblr


ห้องอาหารยามาซาโตะ ของโรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ จัดความอร่อยที่เข้ากับเทศกาลมาให้คุณได้ลิ้มลองชิมกันแบบไม่น้อยหน้าชาวญี่ปุ่นแท้ๆ กับเมนูอาหารชุดพิเศษฉลองเทศกาลชมดอกเบญจมาศ มีให้บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ให้บริการตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 23 กันยายนนี้เท่านั้น

เทศกาลชมดอกเบญจมาศ หรือในภาษาญี่ปุ่นเรียกว่า “คิคุ โนะ เซกกุ” ตรงกับวันที่ 9 เดือนกันยายนของทุกปี ดอกเบญจมาศถือเป็นดอกไม้ที่คนญี่ปุ่นให้ความสำคัญและได้รับความนิยมตั้งแต่สมัยโบราณ อีกทั้งยังเป็นสัญลักษณ์ของจักรพรรดิญี่ปุ่น และเป็นดอกไม้ประจำชาติญี่ปุ่น เชฟชิเงรุ ฮางิวาระ (Shigeru Hagiwara) หัวหน้าพ่อครัว (Master Chef) ได้รังสรรค์เมนูอาหารชุดพิเศษโดยนำดอกเบญจมาศมาเป็นส่วนประกอบในเมนูอาหาร

อาหารชุดมื้อกลางวันประกอบไปด้วย อาหารเรียกน้ำย่อยเป็นฟองเต้าหู้เสิร์ฟเย็นกับไข่ปลาแซลมอน แปะก๊วย วาซาบิ และตกแต่งด้วยกลีบดอกเบญจมาศ ซุปใสใส่ลูกชิ้นปลาซาร์ดีน ต้นหอมญี่ปุ่นและขิง ปลาดิบชั้นดี 3 ชนิด ได้แก่ ปลาโมโดริโบนิโต หรือปลาโอ ปลาหมึก และปลาเข็มญี่ปุ่น

ส่วนเมนูอาหารจานหลักเป็นปลากะพงขาวและเห็ดย่างกับซอสมิโสะ เสิร์ฟพร้อมกับมันหวานญี่ปุ่นและผักดอง ตามด้วยปลาหวานญี่ปุ่นตุ๋นรับประทานกับไข่ปลา เผือก และมะเขือม่วง เทมปุระกุ้ง ปลาโกบี้ และผักนานาชนิด เมนูทั้งหมดนี้ให้บริการมาพร้อมกับข้าวอบเกาลัดญี่ปุ่น และซุปมิโสะ ปิดท้ายอาหารชุดมื้อกลางวันด้วยพายแอบเปิลราดซอสชาเขียว และผลไม้ตามฤดูกาล ราคาชุดละ 1,300 บาท++

ในมื้อเย็นเป็นอาหารชุดพิเศษ “ไคเซกิ” ให้บริการตามแบบราชสำนักญี่ปุ่นรสชาติต้นตำรับ มีอาหารญี่ปุ่นให้บริการหลายรายการ เริ่มจาก อาหารเรียกน้ำย่อยให้บริการเป็น ปลาซาบะดอง กุ้ง ผักภูเขา เห็ดไมทาเกะ มะเขือเทศญี่ปุ่น และไข่ปลาคาเวียร์คลุกน้ำส้มสายชูญี่ปุ่นกลิ่นดอกเบญจมาศ ซุปใสลูกชิ้นปลาผสมถั่วแดงญี่ปุ่น เห็ด แครอทและโรยหน้าด้วยผิวส้มยูซุ ปลาดิบชั้นดี 4 ชนิด ได้แก่ ปลาทูน่า ปลาหางเหลือง ปลาเข็มญี่ปุ่น ปลาหวานญี่ปุ่น

ตามด้วยตับห่านและเห็ดญี่ปุ่นจี่บนกระทะร้อนราดซอสต้นหอมญี่ปุ่น ส่วนอาหารจานหลัก เชฟได้เตรียมปลาแมคเคอเรลย่างกับส้มยูซุ และหอยเชลล์ย่างเนย เสิร์ฟบนแผ่นไม้ซูกิตะเพื่อให้ได้ความหอมของไม้ รับประทานคู่กับไชเท้าดองและเม็ดแปะก๊วยย่าง เทมปุระปูหิมะ ปลาโกบี้ กุ้ง และผักนานาชนิด และเส้นหมี่น้ำญี่ปุ่นหน้าปลากะพงย่าง เสิร์ฟกับข้าวห่อสาหร่ายไส้ผักดอง ส่วนเมนูของหวานให้บริการพายแอบเปิลราดซอสชาเขียวกับผลไม้ตามฤดูกาล ในราคาชุดละ 4,500 บาท++

อาหารชุดพิเศษสำหรับเทศกาลชมดอกเบญจมาศ ให้บริการมื้อกลางวันตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำ ช่วงเวลา 18.00-22.30 น. ที่ห้องอาหารยามาซาโตะ ชั้น 24 โรงแรมดิ โอกุระ เพรสทีจ กรุงเทพฯ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2687-9000 หรือ yamazato@okurabangkok.com หรือที่เว็บไซต์ www.okurabangkok.com

Comments are closed.

Pin It