Dining Out

ลองความอร่อยรสชาติใหม่ กับเทศกาลอาหารอินโดนีเซีย

Pinterest LinkedIn Tumblr


แม้จะอยู่บ้านใกล้เรือนเคียง แต่เชื่อได้ว่ามีไม่กี่คนนักจะได้เคยลิ้มลองรสชาติอาหารอินโดนีเซีย สถานที่อันได้ชื่อว่าเป็น หมู่เกาะแห่งเครื่องเทศ ความอร่อยสไตล์อินโดจะเป็นอย่างไร ลองไปสัมผัสกันได้แล้ววันนี้ที่ ห้องอาหารเดอะเวิลด์ เซ็นทาราแกรนด์ฯ เซ็นทรัลเวิลด์ กับเทศกาลอาหารอินโดนีเซีย ซึ่งจะจัดขึ้นเพียง 10 วัน คือตั้งแต่ วันที่ 18 – 28 ตุลาคมนี้เท่านั้น

อินโดนีเซีย ประเทศที่มีความหลากหลายทางด้านวัฒนธรรมอาหาร รูปลักษณ์และสีสัน ที่บางคนบอกว่ามีกลิ่นอายของความเป็นแขก บางครั้งก็ออกไปทางจีน อยากรู้ว่าความอร่อยของความผสมผสานทางวัฒนธรรมเป็นอย่างไร ทางร้านเดอะเวิลด์ได้รวบรวมอาหารท้องถิ่นยอดนิยมของอินโดนีเซียฝีมือเชฟรับเชิญต้นตำรับบินตรงมาจากประเทศอินโดนีเซีย เชฟจูเลียส วิโยโน่ และเชฟฟาคุล บาริ มาปรุงให้บริการกันแบบถึงที่

ตื่นตาไปกับอาหารประจำชาติ อาทิ นาซีโกเร็ง (ข้าวผัด), กาโดกาโด, สะเต๊ะ, โซโต น้ำซุปสีเหลือง ทานคู่กับเอิมปิง, นาซีติมเบ็ล (ข้าวห่อใบตอง), อายัมโกเร็ง (ไก่ทอด), ลุมเปียหรือเปาะเปี๊ยะ, ซัมบัลหรือน้ำพริกอินโดนีเซีย เมนูดังที่เป็นที่นิยมในมาเลเซียและสิงคโปร์ รวมไปถึงเต็มเปอีกด้วย ยังไม่หมดเพียงแค่นี้เรายังมีซุ้มอาหารนานาชาติอื่นๆ ให้เลือกรับประทานอีกมากมาย ปิดท้ายด้วยขบวนขนมหวานหลากเมนู ทั้ง ไอศกรีม ขนมเค้ก ช็อกโกแลต ฟองดูว์ และขนมไทยรสชาติดั้งเดิม

รวมแล้วมีเมนูอาหารสไตล์อินโดให้คุณได้เลือกลิ้มลองหลายสิบรายการ ทั้งแต่ ของว่าง ของคาว ของหวาน ไปจนถึงเครื่องดื่มกันเลยทีเดียว

โดยเทศกาลอาหารอินโดนีเซียให้บริการสำหรับมื้อกลางวันเวลา 11.30 น. – 14.30 น. ในราคาท่านละ 850 บาท++ และมื้อเย็นเวลา 18.00 น. – 22.30 น. ในราคาท่านละ 1,490 บาท++ และเฉพาะวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคม ช่วงเวลา 11.30 น. – 14.30 น. จัดเป็นซันเดย์ บรั้นช์ ในราคาท่านละ 1,890 บาท++ สนใจสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ สำรองที่นั่งได้ที่โทร. 02 100 6255 หรือ อีเมล์: diningcgcw@chr.co.th



Comments are closed.

Pin It