Dining Out

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดตัวเมนูใหม่ต้อนรับ เหมันตฤดู

Pinterest LinkedIn Tumblr


ห้องอาหารไทยสไตล์โมเดิร์นระดับ 1 ดาวมิชลิน “สระบัว บาย กิน กิน” ณ โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ แนะนำเซตเมนูมื้อค่ำประจำฤดูหนาวเซตใหม่ (The Winter Journey set menu) ด้วยการนำเสนอศิลปะการปรุงอาหารไทยแนวใหม่ที่ใช้เทคนิคในการปรุงจากทั่วทุกมุมโลก (global cooking techniques) ผสมผสานเข้ากับรสชาติอาหารที่ยังคงไว้ซึ่งความเป็นไทย ให้คุณได้อิ่มอร่อยพร้อมคลายความหนาวในช่วงปลายปีนี้ เปิดให้บริการวันศุกร์ที่ 5 ตุลาคม ศกนี้

เซตเมนูมื้อค่ำประจำฤดูหนาวนี้เกิดจากความร่วมมือกันระหว่างมิชลินสตาร์เชฟ “ชยวีร์ สุจริตจันทร์” จากห้องอาหาร สระบัว บาย กิน กิน และ มิชลินสตาร์เชฟ “เฮนริค อูล-แอนเดอร์เซน” แห่งร้านอาหาร Kiin Kiin เมืองโคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก ที่นำเอาความสวยงามของดอกไม้ที่บานสะพรั่งในช่วงฤดูหนาว มาเป็นแรงบันดาลใจในการรังสรรค์อาหารแต่ละจานผสมผสานให้เข้ากับรสชาติที่แสนกลมกล่อมหอมละมุนในแบบอาหารไทยขนานแท้ ซึ่งเชฟทั้งสองได้ลงมือบรรจงรังสรรค์อกมาเป็นเมนูประจำฤดูหนาวจำนวน 8 คอร์ส ให้อิ่มอร่อยต้อนรับฤดูหนาว

ร่วมเปิดประสบการณ์ไปกับเซตเมนูมื้อค่ำ The Winter Journey กับอภินันทนาการเมนู Street food ซึ่งเป็นอาหารคำเล็กๆเสิร์ฟให้ก่อนเข้าสู่การมื้ออาหารอย่างเต็มรูปแบบ เมนูไฮไลท์ประกอบไปด้วย ผัดกะเพราไก่เสิร์ฟกับมะเขือม่วงลูกเล็ก พล่าปลาแซลมอนเสิร์ฟในดอกบัว พุดดิ้งมะพร้าว และซาลาเปาไส้หมูหวาน เป็นต้น

เริ่มต้นเข้าสู่เซตเมนู 8 คอร์ส ด้วยเมนูเรียกน้ำย่อยแสนอร่อยอย่าง “ต้มโคล้ง” ที่เสิร์ฟซุปร้อนๆรสชาติเข้มข้นพร้อมกับหัวกุ้งมังกรย่าง และข้าวเกรียบกุ้งสดให้รสชาติกลมกล่อมเข้ากันเป็นอย่างดี ตามด้วยเมนู “เซวิเช่เนื้อ” สีสันสดใส ที่ใช้เนื้อวากิวนำเข้าหมักในสไตล์เซวิเช่ เสิร์ฟกับเจลลี่แตงกวาและอะโวคาโดพูเร สำหรับเมนูนี้ลูกค้าทุกท่านสามารถเลือกระดับความเผ็ดได้ตามใจชอบจากน้ำยำตำมือแบบที่เสิร์ฟกันถึงโต๊ะรับประทานอาหาร และเมนู “ข้าวรีซอตโต้และแกงเขียวหวานกุ้งมังกร” ที่มีส่วนผสมของถั่วปากอ้า ให้สีเขียวสดใสเข้ากันกับรสสัมผัสของแกงเขียวหวานได้เป็นอย่างดี

เชฟเบิ้ม ชยวีร์ กล่าวว่า “สำหรับเมนูของหวานในเซตนี้ ผมและเชฟเฮนริคขอแนะนำสองเมนูที่จะช่วยเพิ่มความสดชื่นอย่าง ไอศกรีมเชอรี่โฟมลิ้นจี่ และเมนู ข้าวเหนียวผลไม้ ที่จะเซอร์ไพรส์ทุกท่านอีกครั้งในวันรับประทานว่าเราจะเสิร์ฟเมนูข้าวเหนียวคู่กับผลไม้อะไร ตามแต่ผลผลิตที่มีมากในช่วงนั้น”

เซตเมนูมื้อค่ำประจำฤดูหนาว (The Winter Journey Set Menu) ให้บริการตั้งแต่วันที่ 5 ตุลาคม พ.ศ.2561 เวลา 18:00 น. ถึง 24:00 น. (สั่งเซตเมนูได้ถึงเวลา 21:00 น.) ราคา 3,200 บาท++ ต่อท่าน สำหรับอาหาร 8 คอร์ส

ห้องอาหารสระบัว บาย กิน กิน เปิดให้บริการมื้อกลางวันเวลา 12:00 น. ถึง 15:00 น. และมื้อค่ำเวลา 18:00 น. ถึง 24:00 น. โดยมีให้เลือกทั้งในแบบเซตเมนูและอาหารจานเดี่ยว (a la carte)
*ทั้งนี้ราคาดังกล่าวเป็นราคาต่อท่าน ยังไม่รวมอัตราภาษีมูลค่าเพิ่ม 7% และค่าบริการ 10%

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม หรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000

Comments are closed.

Pin It