Dining Out

รวมดาวมิชลินสตาร์ ลิ้มรสชาติฝีมือเชฟระดับโลก

Pinterest LinkedIn Tumblr


นับเป็นช่วงเวลาที่เหล่าเชฟชื่อดังระดับโลก แห่งร้านอาหารมิชลินสตาร์ในหลายประเทศต่างพากันบินตรงมายังประเทศไทย ปรุงอาหารมื้อพิเศษให้นักชิมชาวไทยได้ลิ้มรสกัน

เริ่มจากเชฟระดับมิชลิน 2 ดาว เชฟ Dani Garcia ที่บินตรงจากประเทศสเปน พร้อมนำเสนออาหารแอนดาลูเซีย ที่เดอะเฮาส์ออนสาทร (The House on Sathorn) โรงแรมดับเบิ้ลยู กรุงเทพฯ (W Bangkok) ที่ติดอันดับใน 50 ร้านอาหารยอดเยี่ยมแห่งเอเชีย 2 ปีซ้อน ในปี พ.ศ. 2560 และล่าสุด พ.ศ. 2561

เชฟดานิได้ครอบครองดาวมิชลินครั้งแรกเมื่อเขาอายุเพียง 25 ปี เขาได้รับรางวัล และการยอมรับจากสาขาต่างๆ อีกมากมาย โดยคำจำกัดความแนวอาหารของเขาว่าเป็นสไตล์ Cosmopolitan หรือสากลนิยม ซึ่งเลือกใช้วัตถุดิบจากหลากหลายที่ และหลากหลายรูปแบบอาหาร แต่จุดเด่นหลักของอาหารของเขาก็คือ การคงไว้ซึ่งกลิ่นอายของอาหารจากเมืองบ้านเกิด เมืองแอนดาลูเซีย ทางตอนใต้ของประเทศสเปน

สำหรับในคราวนี้ เชฟดานิ พร้อมด้วยเชฟฟาทีห์ ทูทัค (ผู้อำนวยการด้านอาหารของเดอะเฮาส์ออนสาทร) จะมารังสรรค์เมนูอาหารแนวตุรกีสมัยใหม่ สำหรับมื้ออาหาร 12 คอร์ส ประกอบไปด้วย 9 คอร์สจากเชฟดานิ อย่าง ทาร์ตไข่หอยเม่น และถั่วดำ (Sea Urchin Tart with Black Beans), ‘ดีท็อกซ์’ กัซปาโชและหอยเชลล์ (“Detox” Gazpacho with Scallops), ทาร์ทาร์เนื้อวากิวและซุปใสเนื้อ (Wagyu Tartar with Beef Consommé) เป็นต้น และอีก 3 คอร์สจากเชฟฟาทีห์ ทูทัค

โดยอาหารมื้อพิเศษนี้จะมีเพียง 2 คืนเท่านั้น คือในวันศุกร์ที่ 2 และวันเสาร์ที่ 3 พฤศจิกายน ในราคาท่านละ 9,900 บาท++ และเพิ่มอีกเพียง 2,600 บาท++ สำหรับการรับประทานจับคู่กับไวน์ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2344-4025 หรืออีเมล thehouseonsathorn@whotels.com และที่ www.thehouseonsathorn.com/dani-garcia

สำหรับในค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ที่ห้องอาหารฝรั่งเศส เลอ นอร์มังดี โรงแรมแมนดาริน โอเรียนเต็ล กรุงเทพฯ ได้จัดไวน์ดินเนอร์สุดหรู ฉลองครบรอบ 40 ปี ‘Casanova di Neri’ รังสรรค์เมนูโดยเชฟสองดาวมิชลินสตาร์ เชฟอาโน ดูนัง โซทีเอร์ (Chef Arnaud Dunand Sauthier)


บริษัทผู้ผลิตไวน์ชั้นนำ ‘คาซาโนวา ดิ เนริ’ แห่งแคว้นทัสคานี (Tuscany) ตำบลมอนตาลชิโน (Montalcino) ตั้งอยู่ประเทศอิตาลีในภูมิอากาศที่ผลิตไวน์มาตรฐานคุณภาพยอดเยี่ยม ด้วยทีมงานที่ให้ความสำคัญพิถีพิถันการเพาะปลูกทุกด้านส่งผลให้ผลผลิตองุ่นยิ่งมีคุณภาพสูง นายจาโคโม เนริ (Giacomo Neri) เจ้าของและผู้ผลิตไวน์ เชื่อว่าไวน์ที่ผลิตด้วยความใส่ใจในทุกขั้นตอน ย่อมสามารถสร้างอรรถรสให้กับทุกมื้ออาหารของคุณ


ในมื้อพิเศษนี้มีเมนูอาหารฝรั่งเศสเลิศรส 6 คอร์ส เช่นเมนู เนื้อสะโพกกวางย่าง ราดซอสบีทรูทและโลเวจ 'Roasted Loin of Venison, Beetroot and Lovage' เสิร์ฟคู่กับไวน์อิตาเลียนชั้นเลิศของ ‘คาซาโนวา ดิ เนริ’ ให้ตลอดมื้ออาหารของคุณเป็นค่ำคืนแสนพิเศษที่น่าจดจำ ในราคาท่านละ 12,000 บาท++ สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2659-9000 ต่อ 7390 หรืออีเมล mobkk-restaurants@mohg.com หรือที่ www.mandarinoriental.com/bangkok

สำหรับใครที่อยากลิ้มลองความอร่อยของเชฟชื่อดังชาวอังกฤษ สามารถเลือกอร่อยได้ในประสบการณ์ดินเนอร์สุดสร้างสรรค์ “Catch Tim If You Can” ที่ทิม สเปดดิง เชฟดาวรุ่งชื่อดัง พร้อมประสบการณ์มิชลินสตาร์จากประเทศอังกฤษ จะมาปรุงอาหารมื้อพิเศษไม่เหมือนใคร ณ ห้องอาหารสุดหรูทั้งห้าห้องในโรงแรมห้าดาวชื่อดังเครือแมริออท ระหว่างวันที่ 2-17 พฤศจิกายน 2561

ทิม สเปดดิง เชฟดาวรุ่งชื่อดังจากประเทศอังกฤษมาพร้อมกับประสบการณ์ในร้านอาหารมิชลินสตาร์อย่าง Clove Club และ The Ledbury ในลอนดอน และ Quay ในซิดนีย์ และล่าสุดกับโครงการเปิดเกสต์เฮาส์แนวชนบทที่เมืองคอร์นวอลล์ ซึ่งทิมกำลังทำร่วมกับ Louise Roedkjaer นำเสนออาหารแนวใหม่ทำมาจากวัตถุดิบออร์แกนิก รังสรรค์เป็นเมนูเพื่อสุขภาพ ภายใต้แนวคิดจากฟาร์มท้องถิ่นสู่โต๊ะอาหาร พร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้าจากทั่วทุกมุมโลกได้ลิ้มลอง โดยทิมได้รับการขนานนามว่าเป็นหนึ่งในเชฟที่มีอิทธิพลและนำเสนอความน่าตื่นตาตื่นใจมากที่สุดในวงการเชฟรุ่นใหม่แห่งสหราชอาณาจักร

และในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ทิมได้บินตรงมาโชว์ความสามารถในการสร้างสรรค์เมนูสำหรับ 5 ห้องอาหารชื่อดัง ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท และโรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิ กอล์ฟ รีสอร์ท แอนด์ สปา

แต่ละเมนูจะนำเสนอเอกลักษณ์ของเชฟทิมในการเลือกใช้วัตุดิบท้องถิ่นของไทยที่ดีที่สุดในการรังสรรค์เมนู เช่น ซาชิมิปลาแมคคาเรลย่างไฟเสิร์ฟกับดอกเอลเดอร์ฟลาวเวอร์และกูสเบอร์รี หอยเชลล์ย่างเสิร์ฟกับคะน้าเคลป์ตุ๋นและมัสตาร์ดสาหร่ายพร้อมน้ำซุปหอยเชลล์รมควัน เป็ดเคลือบน้ำตาลเสิร์ฟกับฟักทอง ใบบิทเทอร์ลีฟและเครื่องเทศเดวิล และของหวานอย่าง กรานิตาส้มแมนดารินกับมูสโยเกิร์ต เป็นต้น

เปิดประสบการณ์ดินเนอร์กับเชฟทิม สเปดดิง ตลอดเดือนพฤศจิกายนนี้ได้ที่โรงแรมในเครือแมริออท ดังนี้

วันศุกร์ที่ 2 และวันเสาร์ที่ 4 พฤศจิกายน ณ โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน ล่องเรือดินเนอร์ในบรรยากาศแม่น้ำเจ้าพระยายามค่ำคืนสุดโรแมนติก พร้อมคานาเปก่อนมื้อค่ำ
วันอังคารที่ 6 และวันพุธที่ 7 พฤศจิกายน ณ ห้องอาหารเดอะ ดิสทริคท์ กริลล์ รูม แอนด์ บาร์ โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท สำหรับเซตเมนูและอะลาคาร์ตในคอนเซ็ปต์เมนูแบล็กบอร์ด
วันศุกร์ที่ 9 และวันเสาร์ที่ 10 พฤศจิกายน ณ ห้องอาหารลา ทาโวลา แอนด์ ไวน์ บาร์ โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ สำหรับเซตเมนู 5 คอร์ส จับคู่ไวน์รสเลิศ
วันอังคารที่ 13 พฤศจิกายน ณ ห้องอาหารไดน์ อิน เดอะ ดาร์ค โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท สำหรับเซตเมนู 4 คอร์ส ปิดท้ายด้วย “Meet Chef Tim” ที่บาร์สุ
วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน ณ ห้องอาหารรอสซินีส์ โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท สำหรับเซตเมนู 4 คอร์ส
วันศุกร์ที่ 16 และวันเสาร์ที่ 17 พฤศจิกายน ณ ห้องอาหารฟาโวลา โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ สำหรับเซตเมนู 4 คอร์ส จับคู่ไวน์รสเลิศ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ตามห้องอาหารต่างๆ ดังนี้
– โรงแรมรอยัล ออคิด เชอราตัน กรุณาติดต่อ 0-2665- 3363 หรืออีเมล benjaporn.charoenjit@sheraton.com
– โรงแรมแมริออท กรุงเทพฯ สุขุมวิท กรุณาติดต่อ 0-2797-0000 หรืออีเมล diningbangkok@marriott.com
– โรงแรมเรเนซองส์ กรุงเทพฯ ราชประสงค์ กรุณาติดต่อ 0-2212-55020 หรืออีเมล rhi.bkkbr.italian.rest.mgr@renaiccancehotels.com
– โรงแรมเชอราตัน แกรนด์ สุขุมวิท กรุณาติดต่อ 0-2649-8359 สำหรับห้องอาหารไดน์ อิน เดอะ ดาร์ค และ 0-26498364 สำหรับห้องอาหารรอสซินีส์ หรืออีเมล dining.sgs@luxurycollection.com
– โรงแรมเลอ เมอริเดียน สุวรรณภูมิฯ กรุณาติดต่อ 0-2118-7722 หรืออีเมล sarawudh.chanchaem@lemeridienhotels.com

Comments are closed.

Pin It