Dining Out

อาหารจีนแบบร่วมสมัยที่แชงพาเลซ “สวยทั้งรูป อร่อยทั้งรส” จากเชฟรับเชิญจากอินโดนีเซีย

Pinterest LinkedIn Tumblr


ชวนมาลิ้มรสความอร่อยของอาหารจีนในแบบร่วมสมัยจากเชฟรับเชิญที่บินตรงมาจากกรุงจาการ์ตามายัง ห้องอาหารจีน แชงพาเลซ แห่งโรงแรมแชงกรี-ลา กรุงเทพฯ ที่จะเปลี่ยนความรู้สึกในแบบเดิมๆ ของอาหารจีนที่เรามักจะคิดว่า มันๆ เลี่ยนๆ หรือมีแต่แป้ง ให้หายไปอย่างสิ้นเชิง เพราะเมนูพิเศษที่จะมีบริการเฉพาะในช่วงสัปดาห์นี้จะมีแต่ความอร่อย รูปลักษณ์สวย แถมยังดีต่อสุขภาพอีกด้วย

โดยตั้งแต่วันนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายนนี้ ทางห้องอาหารจีน แชงพาเลซ แห่งโรงแรมภูมิใจนำเสนอประสบการณ์ใหม่ของการรับประทานอาหารจีนภายใต้คอนเซ็ปต์ร่วมสมัยที่ได้ผนวกสูตรอาหารจีนต้นตำรับที่ปรุงอย่างพิถีพิถันให้เข้ากับประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์ของหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ครัวจีน มร. คริสโตเฟอร์ ไช่ แห่งห้องอาหารจีนร่วมสมัย เจี๋ย โรงแรมแชงกรี-ลา จาการ์ตา ที่บินตรงมาปรุงความอร่อยสารพัดเมนูพิเศษให้เราได้ชิมกัน


เขาหยิบเอาการผสมผสานกันระหว่างสูตรอาหารจีนรสชาติต้นตำรับอันโอชะ ผนวกเข้ากับแนวคิดสมัยใหม่ในการปรุงอาหารที่ได้หล่อหลอมจากประสบการณ์อันยาวนานของ เชฟไช่ ผู้ซึ่งมีความผูกพันในการทำอาหารจีนตั้งแต่ในวัยเด็ก ที่ได้รังสรรค์ขึ้นเป็นอาหารจีนในสไตล์ร่วมสมัยเลิศรสมากกว่า 20 รายการ ที่ประกอบไปด้วยหลากหลายรสสัมผัสจากวัตถุดิบชั้นดีที่ได้รับการคัดสรรอย่างตั้งใจ เช่น เมนูซุปปลิงทะเล ที่ปรุงเนื้อปลิงด้วยเครื่องเทศนำเข้าชั้นดีจนหอมหวน ถูกต้องตามสูตรต้นตำรับ, เมนูเนื้อวัวแล่บางทอดกรอบเป็นรูปทรงสะดุดตา ราดด้วยซอสน้ำผึ้งที่เพิ่มความหวานหอมให้กับเมนูเนื้อจานนี้ให้น่ารับประทานมากยิ่งขึ้น, เมนูกุ้งทะเลตัวใหญ่เนื้อแน่นชุบไข่แดงเค็มทอด หอมมัน และเมนูหอยเชลล์อบที่จัดเรียงบนกุ้งชุบแป้งทอด ราดด้วยซอสรสเปรี้ยวตัดหวาน จัดวางให้พอดีคำ, เนื้อสันทอดซอสน้ำผึ้ง ที่แล่เนื้อทอดให้บางกรอบได้รสหวานๆ หอมๆ ของซอสทำเอารับประทานเพลินแบบหยุดไม่อยู่, เปาะเปี๊ยะอะโวคาโด เมนูเรียกน้ำย่อยที่เบาเปี่ยมไปด้วยวัตถุดิบที่ดีต่อสุขภาพอย่างสลัดผักและอโวคาโด, ฟองเต้าหู้ห่อผักรวมอบใบชา ที่จัดมาอย่างพอดีคำทั้งอร่อยและอบอวลด้วยความหอมของใบชา, หมูสับห่อรากบัวเจี๋ยนซอสบาร์บีคิว เป็นการทำรากบัวที่รับรองได้ว่าคุณต้องอร่อยจนลืมเมนูรากบัวแบบเดิมๆ ไปเลย, ข้าวสไตล์อิโปห์ เมนูที่ได้แรงบันดาลใจมาจากชื่อเมือง เป็นข้าวผัดสไตล์จีนที่มีการชูรสด้วยปลา 2 สไตล์ ทั้งเนื้อปลาหั่นชิ้น และปลาเค็ม กับอีกหลากหลายเมนูในราคาเริ่มต้นที่จานละ 180 บาท++

ด้วยประสบการณ์อันยาวนานมากกว่า 30 ปีในเส้นทางการปรุงอาหารจีนของเชฟไช่ ที่เขาได้รังสรรค์อาหารแต่ละจานของเขาอย่างพิถีพิถัน โดยมีความโดดเด่นทั้งในด้านของรสชาติ และการจัดจานอาหารที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมนำเสนอความแปลกใหม่ของการรับประทานอาหารจีนในขณะที่ยังคงให้ความสำคัญต่อสูตรอาหารต้นตำรับ ทุกท่านจะได้อิ่มอร่อยไปกับอาหารจีนสไตล์ร่วมสมัยเลิศรสหลากหลายเมนูภายในบรรยากาศอันหรูหราและยิ่งใหญ่ของห้องอาหารจีนแชงพาเลซ ที่ได้รับแรงบันดาลใจการตกแต่งมาจากสถาปัตยกรรมในยุคสมัยราชวงศ์ถัง พร้อมการบริการที่อบอุ่นและใส่ใจในทุกรายละเอียดในแบบฉบับชาวเอเชียของโรงแรมแชงกรี-ลาอันเลื่องชื่อ ที่จะทำให้ทุกท่านได้สัมผัสกับหนึ่งในประสบการณ์การรับประทานอาหารในห้องอาหารที่มีชื่อเสียงที่สุดของโรงแรมฯ ที่ท่านจะรู้สึกประทับใจ

เมนูอาหารจีนสไตล์ร่วมสมัยเลิศรสโดย มร.คริสโตเฟอร์ ไช่ พร้อมให้บริการตั้งแต่วันนี้ถึงวันอาทิตย์ที่ 18 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561 นี้ ทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ โดยมื้อกลางวัน (วันจันทร์ ถึง วันเสาร์) ตั้งแต่เวลา 11.30-14.30 น. ส่วนวันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 11.00-15.00 น. และมื้อค่ำ ตั้งแต่เวลา 18.00-22.30 น. สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งได้ที่ โทรศัพท์ 0-2236-7777 หรือ 0-2236-9952

Comments are closed.

Pin It