Dining Out

จุดลงตัวของความอร่อย เมนู Eatery ที่แสนศิวิไล ซิตี้ คลับ หยิบรสชาติแบบไทยๆ มาปรุงในแบบตะวันตก

Pinterest LinkedIn Tumblr

Grilled River Prawns
ศิวิไล ซิตี้ คลับ สร้างมิติใหม่แห่งความอร่อยด้วยเมนู Eatery ฉบับปรับโฉมใหม่ ที่มาพร้อมเมนูพิเศษจากการร่วมมือกับเชฟจากร้านอาหารชื่อดัง สร้างสรรค์ความอร่อยด้วยวัตถุดิบแบบไทยๆ ที่นำไปปรุงในสไตล์ตะวันตก เกิดเป็นความอร่อยที่หลากหลายเมนูทั้งแบบของว่าง อาหารเรียกน้ำย่อย อาหารจานหลัก

ศิวิไล ซิตี้ คลับ คือโซเชียล คลับ ที่พร้อมต้อนรับทุกคน นำเสนอทั้งเรื่องไลฟ์สไตล์และอาหาร ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาด 1,200 ตารางเมตร ชั้น 5 ของเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ตกแต่งในโทนอบอุ่นให้ความรู้สึกโปร่งและผ่อนคลาย ได้แนะนำเมนูใหม่ล่าสุด ที่นำเอาวัตถุดิบอันอุดมสมบูรณ์ของประเทศไทย ของชั้นเลิศจากหลายจังหวัด มาผนวกเข้ากับเทคนิคการปรุงอาหารแบบตะวันตกที่ชำนาญ จนเกิดเป็น เมนูอาหารใหม่ของ ศิวิไล ซิตี้ คลับ ที่แสดงออกถึงการตีความอาหารไทยในแบบโมเดิร์น ให้ตอบสนองต่อความต้องการของคนเมืองและไลฟ์สไตล์คนกรุงเทพฯ

Braised and Fried Duck Confit
สำหรับค่ำคืนสบายๆ และวันหยุดที่ผ่อนคลายของคุณ เมนู Eatery ของเราเหมาะกับการใช้เวลาดื่มด่ำประสบการณ์ทางอาหารไปพร้อมกับบรรยากาศ และวิวกรุงเทพฯจากระเบียงของเรา อาหารในเมนูยังคงความแคชชวล เข้าใจง่าย ผสมกลิ่นอายตะวันตกจากเทคนิคการปรุงและการจัดจาน แต่สำหรับรสชาติเมนูใหม่นั้นมาพร้อมกับรสชาติที่ใครได้ลองก็สัมผัสได้ถึงความเป็นไทย โดยแบ่งออกเป็นของว่างพอดีคำ (One Bites) อาหารเรียกน้ำย่อยจานเล็ก (Small Plates) จานหลักจานใหญ่ (Bigger Plates) และจานเนื้อสำหรับกลุ่ม (Communal Feast) ให้สามารถเลือกอิ่มเอมกันได้ไม่ว่าจะในโอกาสไหนก็ตาม

หนึ่งในของว่างชิ้นพอดีคำที่เชฟไฮไลท์คือ ‘Crab Cake Fritters’ ที่ใช้เนื้อปูจากชุมพรผสมซอสเบชาเมลและพริกลาบปั้นเป็นก้อนกลมชุบแป้งทอดกรอบ โรยผงใบมะกรูดเพิ่มความหอม หรือจะเป็น ‘Fried Shrimp Paste’ น้ำพริกกะปิทอดในแบบของเชฟ ที่ใช้กะปิจากตรัง โขลกผสมกับเครื่องน้ำพริกและกุ้งสับ ก่อนปั้นเป็นก้อนแล้วทอด รับรองทานง่ายไม่เสียจริต ส่วนอาหารเรียกน้ำย่อยจานเล็ก ลอง ‘Soft Shell Crab Salad’ ปูนิ่มจากชลบุรีทอดพริกเกลือ เสิร์ฟกับสลัดสมุนไพรไทย หรือ ‘Gai Yang 2018’ จานไก่ย่างที่เชฟได้แรงบันดาลใจมาจากสารพัดไก่ย่างจากหลายภูมิภาคในเมืองไทย จนเกิดเป็นไก่ที่หมักซอสพิเศษสูตรของเชฟ เสิร์ฟบนจานสวยงามให้สมกับเป็นไก่ย่างของพ.ศ.นี้
Braised Beef Cheek
สำหรับจานหลัก ‘Braised Beef Cheek’ เป็นตัวแทนเมนูสตว์แบบตะวันตก ที่เชฟนำมาปรุงรสเพิ่มความเป็นไทย โดยนำเอาเนื้อวัวจากสุรินทร์ไปตุ๋นกับใบมะกรูด ตะไคร้ ขิง ข่า แทนที่จะเป็นเครื่องเทศตะวันตก เสิร์ฟคู่กับข้าวโพดผัดเครื่องเทศซูมัก และซอสโยเกิร์ต ลองสั่ง ‘Grilled 900g Dry-Aged T-Bone Steak’ เนื้อส่วนทีโบนดรายเอจ ที่นำไปย่างกับมันเนื้อจนหอม เสิร์ฟคู่กับน้ำพริกมะเขือยาวย่าง ซึ่งในเมนูของคาวทั้งหมดนี้ คุณสามารถเลือกสั่งขนมปังต้มยำที่ทำพิเศษในครัวของศิวิไล หรือข้าวสวยหุงขมิ้นร้อนๆ มาทานด้วยกันได้

แรงบันดาลใจจากวัตถุดิบไทยของเราก็ยังส่งต่อมาถึงเมนูของหวานใหม่ อย่าง ‘Mango and Gianduja Chocolate Mousse’ มูสเค้กมะม่วง และครีมช็อกโกแลตเฮเซลนัต ที่ประกอบไปด้วยชั้นกรอบๆของ feuilletine ช็อกโกแลต เนื้อเค้กสปันจ์ ครีมช็อกโกแลตเฮเซลนัต มูสมะม่วง และเยลลี่มะม่วง เสิร์ฟกับน้ำผึ้งดอกลำไย รังผึ้ง ส้ม และโรยด้วยตังเมกรอบ ใครที่ชื่นชอบของหวาน ‘Sticky Date Pudding’ เป็นอีกเมนูที่ไม่ควรพลาด เค้กอินทผลัม ราดซอส butterscotch เพิ่มความหวาน มัน ออนท็อปด้วย มาสคาโปนชีส พร้อมเสิร์ฟด้วยลูกแพร์เชื่อม และมิกซ์กับขนมไทยอย่างเฉาก๊วย ก็เข้ากันดีไม่เบา
Braised Beef Tongue
และนอกจากเมนูปกติของเราแล้ว เรายังมีเมนูส่วนใหม่ที่เกิดจากการร่วมมือกับเชฟท่านต่างๆ โดยจะหมุนเวียนไปในทุก 4 เดือน ในครั้งแรกเราจับมือกับเชฟชาลี กาเดอร์ แห่งร้าน 100 มหาเศรษฐ์ ร้านอาหารอีสานสมัยใหม่ในย่านเจริญกรุง สร้างสรรค์อาหารสองจานร่วมกัน ได้แก่ ‘Fermented Pork Ribs with Ginger and Garlic’ แหนมซี่โครงหมูย่างกับผงพริกลาบ และ ‘Cassia Leaves Curry with Hairy-Fruit Eggplant Relish’ หางวัวตุ๋นซอสแกงขี้เหล็กกับน้ำพริกมะอึก นอกจากนี้เราก็จะมีอาหารจานซิกเนเจอร์ของ 100 มหาเศรษฐ์เสิร์ฟที่ศิวิไล ซิตี้ คลับ ในช่วงนั้นด้วย ทั้ง ‘Bone Marrow and Beef Tartare’ ไขกระดูกย่างกับยำเนื้อดิบ ‘Yum Chee’ ยำชี และ ‘Sai Ua Hot Dog’ ฮ็อตดอกไส้อั่ว ซึ่งจะเริ่มเสิร์ฟตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป

มาลิ้มลองเมนูใหม่ของเราไปพร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศซิตี้ คลับ และวิวมุมสูงใจกลางเมืองกรุงเทพฯ กันได้ตั้งแต่วันนี้ ที่ศิวิไล ซิตี้ คลับ โทรศัพท์ 0-2160-5631 เว็บไซต์: http://siwilaibkk.com/siwilaicityclub
เฟซบุ๊ค: www.facebook.com/siwilaicityclub อินสตาแกรม: @siwilaicityclub
Chicken Heart Skewers
CRAB
Cured Pork Jowl
Deep Fried Squid
Duck Rillettes Seasoned
Fried Corn
Fried Local Shishamo
Fried Shrimp Paste
Gai Yang 2018
Grated Turnip
Grilled 900G Dry-Aged T-Bone Steak
Grilled Hanger Steak
Grilled Octopus
Grilled Wagyu Rump Cap
Khaow Mao Coconut Feuille
KOI Steak Tartare
Lamb Loin
Lychee Cheesecake
Mango and Gianduja Chocolate Mousse Cake
Marinated Chicken
Pan-Fried Cobia
Seared Seasoned Tiger Prawns
Seasonal Fish
Slow Cooked and Fried Pork Belly
Slow Cooked Short Ribs
Soft Shell Crab Salad
Sticky Date Pudding
Sticky Rice Mousse
Watermelon Granita

Comments are closed.

Pin It