Dining Out

หอมกรุ่นเมนูไก่งวงอบสุดพิเศษ พร้อมเครื่องเคียงเลิศรส ที่เคาน์เตอร์เดลี่บาร์

Pinterest LinkedIn Tumblr

ไก่งวงทั้งตัวปรุงสุกพร้อมทาน
เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ จัดงาน Thanksgiving เพื่อเฉลิมฉลองวันขอบคุณพระเจ้า ไปพร้อมๆ กับชาวอเมริกัน เปิดตัวไก่งวงทั้งตัวปรุงสุกพร้อมรับประทานนำเข้าจากประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นไก่งวงที่ถูกเลี้ยงด้วยธัญพืชปลอดฮอร์โมนและ ยาปฏิชีวนะ ผ่านกระบวนการอบสุกแล้ว 100 % สามารถนำไปอุ่นรับประทานได้เลย และนำเข้านานาวัตถุดิบคุณภาพสำหรับปรุงเครื่องเคียงรับประทานคู่กับไก่งวงที่แรกในประเทศไทย ภายในงานได้ เชฟทิมเบอร์ เดวิด สุวรรณกูต เอ็กเซ็คคลูทีฟเชฟ จากเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ มาคุ้กกิ้งโชว์ รังสรรค์เมนูไก่งวงอบสุดพิเศษ พร้อมเครื่องเคียงเลิศรส ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัล ชิดลม

สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ และ เท็ด แมคคินนีย์
มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เผยว่า ทุกวันพฤหัสบดีที่ 4 ในเดือนพฤศจิกายนของประเทศสหรัฐอเมริกา จะเป็นวัน Thankgiving ที่คนอเมริกันรำลึกขอบคุณพระผู้เป็นเจ้า ที่ช่วยให้ผู้อพยพมาตั้งรกรากในอเมริกาชุดแรกรอดชีวิตมาได้เมื่อเกือบสี่ร้อยปีมาแล้ว ในวันนี้ชาวอเมริกันมักจะเดินทางกลับบ้าน ร่วมเฉลิมฉลองกับครอบครัวและเพื่อนสนิท เพื่อแสดงความขอบคุณต่อครอบครัว มิตรสหายและเพื่อนบ้าน สำหรับสิ่งดีๆ ที่เกิดขึ้นและมอบให้กันตลอดทั้งปี ในแต่ละครอบครัวจะมีการรับประทานอาหารมื้อใหญ่ร่วมกัน โดยมีอาหารที่นิยมรับประทานจนเป็นเหมือนสัญลักษณ์ของประเพณีนี้ก็คือ ไก่งวง ที่นิยมนำมาราดน้ำเกรวี่ หรือนำไป ครีเอทหลากเมนู
เชฟทิมเบอร์ เดวิด สุวรรณกูต
เชฟทิมเบอร์ เดวิด สุวรรณกูต เอ็กเซ็คคลูทีฟเชฟ เผยว่า “ไก่งวงเป็นพระเอกหลักของงาน Thanksgiving หรือวันขอบคุณพระเจ้า นิยมรับประทานกับเครื่องเคียงต่างๆ ซึ่งในวันนั้นจะมีประเพณีเล็กๆ เรื่องการขอพร โดยเด็กๆ จะนำกระดูกไก่ส่วนบน มาถือคนละข้าง ซึ่งเมื่อหักแล้ว ของใครยาวกว่า คนนั้นจะได้ขอพรจากพระเจ้าด้วย สำหรับในปีนี้ นับเป็นเรื่องน่ายินดีมากๆ ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขา และ ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาทองหล่อ ได้นำเข้าไก่งวงทั้งตัวปรุงสุกพร้อมรับประทานจากสหรัฐอเมริกา โดยสามารถนำไปอบและรับประ-ทานได้เลย ทำให้สะดวกและประหยัดเวลา แต่สิ่งหนึ่งที่จะยิ่งเพิ่มรสชาติให้ไก่งวงอร่อยมากขึ้นก็คือเครื่องเคียงต่างๆ โดยวันนี้เราจะมาแนะนำพร้อมเผยเคล็ดลับเล็กๆ ให้เครื่องเคียงมีรสชาติแสนพิเศษ”
เมนู Stove Top stuffing with sage, sausage and Washington Granny Smith apples
เริ่มที่เมนู Stove Top stuffing with sage, sausage and Washington Granny Smith apples เป็นเครื่องเคียงที่รับประทานคู่กับไก่งวง บางคนจะนำไปยัดไว้ในตัวไก่และนำไปอบ แต่จะรับประทานแยกเป็นจานเดี่ยวก็ได้ ซึ่งเราจะใช้ขนมปังกรอบปรุงสำเร็จ Stove Top stuffing รสข้าวโพด เพิ่มเท็กเจอร์ความกรุบกรอบและเพิ่มความน่าหลงใหล ด้วยขนมปังกรอบแอปเปิ้ล Washington Granny Smith , แครนเบอร์รี่ซอส, ไวน์แดงจากแคลิฟอร์เนีย และผิวส้ม คลุกเคล้าให้เข้ากัน จะได้รสอร่อยและกลมกลอมมากยิ่งขึ้น
เมนู Caramelized yams and Washington Granny Smith apples with marshmallows
ตามด้วยเมนู Caramelized Yams and Washington Granny Smith Apples with Marshmallows ใช้มันหวานมาเป็นส่วนประกอบหลัก และเติมรสชาติเปรี้ยวนิดๆ ด้วย แอปเปิ้ล Washington Granny Smith เติมนมออร์แกนิคร็อกวิว เพิ่มให้เกิดความเข้มข้นมากขึ้น ปิดท้ายด้วยการนำมาร์ชเมลโล่มาโรยข้างบน
เมนู Brussels sprout with California Mozzarella cheese
ต่อกันที่เมนู Brussels Sprout with California Mozzarella Cheese เป็นการนำกะหล่ำ Brussels Sprout มาผัด พร้อมปรุงรสตามใจชอบ และโรยด้วย Mozzarella Chesses จะได้รสชาติที่นุ่มละมุนลิ้น หอม มัน ถูกใจชีสเลิฟเวอร์
เมนู Cranberry sauce with orange zest
ถัดมาที่ Cranberry Sauce with Orange Zest ใช้ซอสแครนเบอร์รี่ผสมกับผิวส้ม เพื่อเพิ่มกลิ่นและรสชาติที่หอมหวน เพิ่มรสชาติให้กลมกล่อมเมื่อรับประทานคู่กับไก่งวง
เมนู Apple Pie with Washington Granny Smith Apple
ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานยอดนิยม เรียกว่าเป็นขนมประจำชาติ ได้แก่ พายแอปเปิ้ล ใช้แอปเปิ้ลพันธุ์ Washington Granny Smith ให้มีรสชาติเปรี้ยวอมหวานแบบลงตัว”



อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ และ รัส ไนซ์ลี่
ร่วมฉลองเทศกาล Thanksgiving ลิ้มรสไก่งวงทั้งตัวปรุงสุกพร้อมรับประทานนำเข้าจากสหรัฐอเมริกาที่แรกในประเทศไทย ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ทุกสาขา ท็อปส์มาร์เก็ตสาขาทองหล่อ และ www.tops.co.th ห้ามพลาดกับเมนูไก่งวงแสนอร่อยปรุงโดยเชฟมืออาชีพได้ทุกวันที่เคาน์เตอร์เดลี่บาร์ (Deli Bar) เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัล ชิดลม และสาขาภูเก็ต ฟลอเรสต้า ตั้งแต่วันนี้ – 8 มกราคม 2562

Comments are closed.

Pin It