Dining Out

ปลุกต่อมรับรสให้มีชีวิตชีวา กับเมนูพิเศษต้อนรับฤดูใบไม้ผลิ

Pinterest LinkedIn Tumblr

เดือนมีนาคมนี้ ดีน แอนด์ เดลูก้า เสนอเมนูต้อนรับฤดูใบไม้ผลิที่รังสรรค์โดยเชฟเป็นฤดูกาลที่สอง พร้อมสร้างความประทับใจให้แก่นักชิมทุกคนด้วยเมนูที่หลากหลาย ปรุงจากส่วนประกอบที่โดดเด่นในฤดูกาล พร้อมคัดสรรผัก ผลไม้ และดอกไม้ทานได้สีสันสดใสนานาชนิดมาเพิ่มความสดใสให้แก่เมนูอาหาร อาทิ สลัดสีสวย ซุปรสกลมกล่อม พาสต้ารสชาติจัดจ้าน เมนูโปรตีนเพื่อสุขภาพ และเครื่องดื่มแสนชื่นใจ



เริ่มที่เมนูแรก ซุปผักและเมล็ดเจีย (145 บาท) สำหรับผู้รักสุขภาพ ด้วยวัตถุดิบจากผักใบเขียวประจำฤดูใบไม้ผลิอย่างเบบี้สปิแนช ถั่วลันเตา ขึ้นฉ่าย ต้นหอม และโหระพา โรยหน้าด้วยดอกไม้ทานได้หลากสีสันและเมล็ดเจีย หนึ่งในซูเปอร์ฟู้ดที่ได้รับความนิยมมากที่สุด อุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ไฟเบอร์ โปรตีน และกรดไขมันโอเมกา-3 ถัดมาเป็นเมนูที่รังสรรค์ให้เข้ากับฤดูใบไม้ผลิอย่างแท้จริงอย่าง สลัดกุ้งลายเสือพร้อมน้ำสลัดมะม่วง (395 บาท) สลัดเบาสบายท้อง มอบความสดชื่น ตกแต่งอย่างสวยงามดึงดูดสายตา พร้อมรสชาติที่จะทำให้คุณประทับใจ ประกอบไปด้วยผักผลไม้ประจำฤดูกาลหลากชนิด พร้อมดอกไม้สีสันสดใส และดาวเด่นของจานอย่างกุ้งลายเสือเนื้อแน่นรสหวาน จับคู่อย่างลงตัวกับน้ำสลัดมะม่วงรสชาติกลมกล่อม


สำหรับเมนูที่หนักท้องขึ้น ขอแนะนำ ปลาค็อดย่างราดซอสครีมเห็ดมอเรล (695 บาท) ปลาค็อดจากมหาสมุทรแปซิฟิกย่าง เคียงด้วยผักหลากชนิดประจำฤดูใบไม้ผลิ พร้อมส่วนประกอบเด่นอย่างเห็ดมอเรลจากฝรั่งเศส ซึ่งจะขึ้นในฤดูใบไม้ผลิ มีรูปลักษณ์อันเป็นเอกลักษณ์และรสชาติดิบๆคล้ายถั่ว ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวกับผักอื่นๆในเมนู ถัดมาเป็น ไก่ม้วนเสิร์ฟพร้อมซอยบัลซามิกรีดัคชั่น (345 บาท) อกไก่ปรุงสุกได้ที่ม้วนไส้เห็ดแชมปิญอง กระเทียม ต้นหอม ถั่วแระญี่ปุ่น พิสตาชิโอ และไธม์ ห่อด้วยเบคอนกรอบ เสิร์ฟพร้อมมันบด ซอยบัลซามิกเข้มข้น เกรวี่ไก่โฮมเมด แครนเบอร์รี่อบแห้ง และดอกไม้สีสันสดใส


นอกจากนี้ ยังมีเมนูอุดมไปด้วยโปรตีนอย่าง พอร์คช็อปซอสมัสตาร์ดโฮลเกรนและฟักทองบด (595 บาท) พอร์คช็อปเนื้อฉ่ำนุ่มลิ้น ปรุงแบบซูวี โดยแพ็คพอร์คช็อปในถุงสุญญากาศ และนำลงไปแช่ในน้ำที่ควบคุมอุณหภูมิไว้ รับประทานคู่กับซอสมัสตาร์ดโฮลเกรนโฮมเมด ฟักทองบดรสหวาน เคียงด้วยผักตามฤดูกาลและสมุนไพรหลากชนิด และสำหรับใครที่ชื่นชอบพาสต้า ขอแนะนำ พาสต้ารีกาโตนี่อาราเบียตต้าหอยแมลงภู่สด (345 บาท) จับคู่หอยแมลงภู่สดจากออสเตรเลียกับพาสต้ารีกาโตนี่ปรุงสุกกำลังดีแบบอัลเดนเต้ในซอสอาราเบียตต้ารสชาติเข้มข้น


ปิดท้ายมื้ออาหารด้วยของหวานกับสองเมนูเค้กรสชาติเยี่ยมอย่าง เค้กทรอปิคอล (155 บาท) ที่มีส่วนผสมจากผลไม้แสนอร่อยหลากชนิด อาทิ บิสกิตมะพร้าวกลิ่นหอม มะม่วงเชื่อมรสหวานกลมกล่อม และมูสสับปะรดเนื้อนุ่ม มูสเค้กกลิ่นมะลิไส้บลูเบอร์รี่ (155 บาท) เมนูแสนประณีตที่มีเนื้อสัมผัสหลากหลาย ด้วยฐานที่ทำจากช็อคโกแลตและเฮเซลนัทกรุบกรอบ ทับด้วยสปันจ์เค้กวานิลลาเนื้อนุ่ม สอดไส้บลูเบอร์รี่เชื่อม ปิดท้ายด้วยมูสมาสคาโปนรสชามะลิ เค้กทั้งสองเมนูพร้อมให้บริการแล้วที่ร้านดีน แอนด์ เดลูก้า ทุกสาขายกเว้นสาขาสนามบินสุวรรณภูมิ

ดีน แอนด์ เดลูก้า ยังได้รังสรรค์เมนูเครื่องดื่มสำหรับฤดูใบไม้ผลิ ให้มื้ออาหารของคุณสมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น พบกับ Floral Mizudashi Iced Tea (120 บาท/แก้ว) ชาสกัดเย็นกลิ่นดอกไม้ ทำมาจากชาขาวคุณภาพสูงสุดจากโครงการหลวง จังหวัดเชียงราย ที่ผ่านการแช่ข้ามคืนถึง 6 ชั่วโมงด้วยวิธี Mizudashi แบบญี่ปุ่นหรือการสกัดเย็น จากนั้นจึงนำชาที่ได้มาผสมกับน้ำอบจากดอกไม้และส่วนผสมธรรมชาติให้มีกลิ่นหอม และน้ำเชื่อมธรรมชาติจากอ้อยเพื่อเพิ่มความหวาน โดยมีชาให้เลือกทั้งหมด 4 รสชาติและตั้งชื่อเป็นหญิงสาวที่มีบุคลิกตามชากลิ่นนั้นๆ ได้แก่

Bussaba (บุษบา) สาวไทยที่เรียบร้อย อ่อนช้อย น่าค้นหา เป็นเครื่องดื่มสีม่วงอ่อน มีส่วนประกอบอย่างชาขาว งาตัด มะม่วงอบแห้ง ดอกอัญชันอบแห้ง ดอกมะลิอบแห้ง ใบเตยอบแห้ง พริกแห้ง ตะไคร้อบแห้ง และแผ่นทองคำเปลว

Hana (ฮานะ) สาวญี่ปุ่น น่ารัก ขี้เล่น เหมือนจะขี้อาย แต่แฝงไปด้วยความเปรี้ยว เธอคือเครื่องดื่มสีชมพูพาสเทล รสผลไม้ เป็นชาขาวที่ประกอบไปด้วยดอกซากุระ แคนตาลูปอบแห้ง สตรอเบอร์รี่อบแห้ง มะนาวส้มอบแห้ง และข้าวญี่ปุ่นคั่ว

Daisy (เดซี่) สาวอเมริกันนิสัยติดดิน เป็นมิตร เป็นกันเอง สบายๆ เป็นชาขาวสีแดงรสชาติเหมือนลูกกวาด ด้วยส่วนประกอบของเป๊ปเปอร์มิ้นท์ สเปียร์มิ้นท์ มาร์ชเมลโล่ จอลลี่แบร์กัมมี่ เชอร์รี่ และคาราเมล

Leilani (เลลานี่) สาวฮาวาย รักสนุก ชอบการผจญภัย ความตื่นเต้นและสิ่งแปลกใหม่ เป็นชาขาวสีเขียวกลิ่นหอมแบบทรอปิคอล ด้วยส่วนผสมอย่างมะพร้าวแก้ว สับปะรดอบแห้ง มะละกออบแห้ง ขิงอบแห้ง ดอกบานไม่รู้โรยอบแห้ง และเมล็ดกาแฟคั่ว มาค้นหาชารสโปรดของคุณได้แล้ววันนี้ที่ร้านดีน แอนด์ เดลูก้า ทุกสาขายกเว้นสาขาสนามบินสุวรรณภูมิ

พบกับเมนูฤดูใบไม้ผลิที่จะปลุกต่อมรับรสของคุณให้มีชีวิตชีวาได้ที่ร้านอาหารดีน แอนด์ เดลูก้าทั้ง 4 แห่ง ได้แก่สาขามหานครคิวบ์, เซ็นทรัล เอ็มบาสซี่, เอ็มควอเทียร์ และเดอะ คริสตัล ตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม – 9 มิถุนายน 2562 นี้เท่านั้น

Comments are closed.

Pin It