Dining Out

“ปลาร้า” อาหารไทยรสแซ่บแบบดั้งเดิม

Pinterest LinkedIn Tumblr


ร้านปลาร้าเกิดจากความตั้งใจที่จะอนุรักษ์ภูมิปัญญาของบรรพบุรุษให้คงไว้ อยากให้ปลาร้าไทยโด่งดังเหมือนอย่าง Anchovy หรือปลาร้าฝรั่ง หลายท่านอาจจะไม่ทราบว่า ปลาร้าของไทยที่มีคุณภาพได้ถูกกำหนดออกมาเป็นราชกิจจานุเบกษา ปลาร้าที่ดีจะต้องมีสี มีกลิ่น มีรส และมีความสะอาดถูกต้องตามมาตรฐาน ด้วยความอยากจะเป็นผู้สืบทอดและส่งต่อความภาคภูมิใจของภูมิปัญญาบรรพบุรุษนี้ต่อไปให้โลกได้รู้ร้านปลาร้าจึงได้ถือกำเนิดขึ้นในย่านเมืองนนท์

ผลิตภัณฑ์ชิ้นแรกของร้านที่อยากแนะนำให้รู้จักคือ ปลาร้าสับผัดสุก “อิ่มสุข” ที่ผลิตจากปลาร้าดิบคุณภาพ นำมาผัดจนสุก คลุกเคล้ากับเครื่องสมุนไพรจนได้รสชาติที่อร่อย รวมทั้งน้ำพริกกุ้งและน้ำพริกปลาสลิดป่นบรรจุขวด


ร้านนี้แม้จะชื่อ “ปลาร้า” แต่ “ไม่ได้มีดีแค่ปลาร้า” เพราะเข้ายังได้นำเมนูเด่นและดังจาก “ตำยำแหลก” -ลาดกระบัง อีกหนึ่งร้านในเครือ พร้อมกับได้เพิ่มเมนูอาหารไทยที่บรรจงคัดสรรมาแล้วว่าอร่อย เพื่อให้เกิดความหลากหลาย ไม่น่าเบื่อ แม้จะดูแซ่บจัดจ้านแต่ทางร้านจะปรุงรสชาติกลางๆ เพื่อให้ทุกท่านสามารถรับประทานได้ หากใครชอบรสชาติใดเป็นพิเศษ ก็สามารถแจ้งทางครัวได้ เพื่อให้คุณได้อาหารจานอร่อยถูกใจเป็นที่สุด

นอกจากสารพัดเมนูเด็ดแล้ว ทุกท่านยังจะได้รับการเสิร์ฟแครกเกอร์ปลาร้าเรียกน้ำย่อย เป็นอภินันทนาการจากทางร้านด้วยย มาลองลิ้มชิมรสกับ อาหารไทย อีสาน กว่า 180 เมนูที่การันตีความอร่อยโดยถนัดศรีชวนชิมได้แล้วที่ร้านปลาร้า โดยมีเปิดทำการตั้งแต่เวลา 11.30 – 22.00 น ของทุกวัน

ร้านตั้งอยู่ที่ ย่านสนามบินน้ำ จังหวัดนนทบุรี สำหรับใครที่ขับรถไปให้ดูจุดสังเกตุว่า อยู่เลยจากตลาดนัดนกฮูกประมาณ 500 เมตร โดยร้านปลาร้าอยู่บริเวณหน้าสนามกอล์ฟสุวงศ์ชัย ด้านข้างเซเว่น มีที่จอดรถฟรี บริการกว่า 70 คัน (พิกัด : https://goo.gl/maps/BsVJo78qVrH2) ติดต่อสำรองที่นั่งหรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์ 088 – 119 – 4888 หรือที่ Line @ : @Plaraa (มีแอทด้านหน้า)







Comments are closed.

Pin It