Dining Out

รวมพลคนรักเนื้อ EAT MEATS FEST@เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์

Pinterest LinkedIn Tumblr

บรรยากาศงานEat Meats Fest ในปีที่ผ่านมา
สุดสัปดาห์นี้มีงานที่คนรักเนื้อห้ามพลาด กับ EAT MEATS FEST@เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ที่รวมความอร่อยของเนื้อกว่า 30 ร้านญี่ปุ่นมาไว้ในที่เดียวกัน ให้คุณได้เดินเลือกอร่อยลิ้มชิมรสเนื้อกันได้อย่างจุใจ กันที่ลานเอ็ม บี เค อเวนิว โซนเอและบี ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 7 ถึงวันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายนนี้เท่านั้น

นักชิมชาวไทยเรามีพลพรรคคนรักเนื้อกันอยู่ไม่น้อย ซึ่งแม้จะมีแหล่งความอร่อยนำเข้ามาจากหลากหลายประเทศ แต่ถ้าอยากได้ความอร่อยแบบหอมนุ่มละลายในปากต้องยกให้เนื้อจากญี่ปุ่น เพราะสำหรับคนรักเนื้อแล้ว ชื่อชั้นของเนื้อวัวญี่ปุ่นเป็นที่ติดอกติดใจในความละเอียดของชิ้นเนื้อ ความนุ่มละมุนลิ้นแทบละลายในปากจนยกให้เป็นวัตถุดิบชั้นเยี่ยมในการปรุงอาหารที่ได้รับความนิยมและมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลก และวันนี้ทางศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ก็ได้เอาใจคนรักเนื้อด้วยการจัดงาน “อีท มีทส์ เฟสต์” (EAT MEATS FEST) ครั้งที่ 2 ขึ้น

บรรยากาศงานEat Meats Fest ในปีที่ผ่านมา
โดยเทศกาลนี้นับเป็นงานที่คนชอบทานเนื้อเฝ้ารอคอย เพราะเป็นมหกรรมอาหารที่รวบรวมสุดยอดเมนูจานเนื้อของบรรดาร้านอาหารญี่ปุ่นชื่อดังระดับตำนาน ทั้งที่มีสาขาในเมืองไทยและบินลัดฟ้ามาจากดินแดนซากุระเพื่อส่งมอบความอร่อยถึงที่ โดยฝีมือการปรุงรสของเชฟชาวญี่ปุ่นขนานแท้และการรังสรรค์กว่า 30 เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีพให้ได้ชิมกันเป็นครั้งแรกเฉพาะในงานนี้เท่านั้น ซึ่งไม่เพียงเฉพาะเนื้อวัว แต่ยังจัดให้ฟินกันทั้งเมนูจากเนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา แบบครบครัน บนพื้นที่ 2,400 ตารางเมตร ที่หน้าลานเอ็ม บี เค อเวนิว โซนเอและบี

ความอร่อยที่ขนมาทั้ง 30 ร้าน ล้วนแต่ผ่านการคัดสรรความเป็นเลิศมาแล้ว รับรองว่าคุณจะได้ชิมเมนูเด็ดๆ รสชาติต้นตำรับกันอย่างจุใจ โดยจะมีร้านใดบ้าง เราลองไปดูรายละเอียดกัน
เนื้อวัวโอมิย่างไฟจากร้านโอมิ บีฟ โอคาคิ
ร้านโอมิ บีฟ โอคาคิ (OMI BEEF OKAKI)
ฟาร์มเนื้อโอมิชื่อดังติดอันดับ 1 ใน 3 สุดยอดเนื้อวากิวที่มีประวัติเก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่นอายุมากกว่า 400 ปีถือเป็นอาหารชั้นสูงที่มีการถวายให้กับโชกุนสมัยเอโดะ วัวโอมิที่ถูกเลี้ยงดูในสภาพแวดล้อมอันอุดมสมบูรณ์ของทะเลสาปบิวะ จังหวัดชิงะ ที่มีน้ำใสสะอาดจากภูเขาที่อยู่รายล้อม ฤดูหนาวก็ไม่หนาวจนเกินไปทำให้ได้คุณภาพเนื้อที่อ่อนนุ่มละเอียด ไขมันหวานและมีกลิ่นหอมผ่านการรับรองมาตรฐาน โดยเน้นรักษาคุณภาพดังนั้นแต่ละปีจึงส่งออก 6,000 ตัวเท่านั้น แม้ว่าจะหาทานได้ในบางพื้นที่ แต่สำหรับงานนี้บินตรงมาเสิร์ฟความอร่อยให้กับผู้บริโภคคนไทยถึงที่อย่างแท้จริงกับเมนูเด็ด “เนื้อวัวโอมิย่างไฟ”
สเต็กเนื้อวากิวพิเศษ จากร้านนิคุยามะ
ร้านนิคุยามะ (NIKUYAMA)
ร้านเนื้อสไตล์โอมากาเสะที่โด่งดังในญี่ปุ่น พร้อมมือย่างวากิวบินตรงจากโตเกียวกับเมนูสเต็กเนื้อวากิวสุดพิเศษ คัดสรรเนื้อทุกชิ้นส่วนก่อนนำมาปรุงเพื่อให้ได้รสชาติเยี่ยม
เกี๊ยวซ่า จากร้านโคราคุเอ็น ราเมง
ร้านโคราคุเอ็น ราเมน (KORAKUEN RAMEN)
ราเมนอันดับ 1 ในประเทศญี่ปุ่น (Japanese No.1 RAMEN) ที่มีสาขามากกว่า 555 แห่งและมีลูกค้ามากถึง 60 ล้านคนต่อปี ด้วยรสชาติต้นตำรับแท้ ๆ นำเสนอเมนู “เกี๊ยวซ่า” ให้ฟินกันแบบเต็ม ๆ คำ
ข้าวหน้าเนื้อย่าง จากร้านTokyo Chikara Meshi
ร้านโตเกียว จิการะ เมชิ (TOKYO CHIKARA MESHI)
ครั้งแรกในประเทศไทย ! สายเนื้อต้องไม่พลาดชิมเมนูดัง “ข้าวหน้าเนื้อย่าง” จากร้านข้าวหน้าเนื้อเจ้าดังสูตรดั้งเดิมที่ได้รับความนิยมจากชาวญี่ปุ่นมากว่า 40 ปีและหาทานได้ยาก

ราเมน รสเผ็ดแบบจี๊ดจ้าดของร้านคินทาโร่
ร้านคินทาโร่ (KINTARO) ราเมน รสเผ็ดจี๊ดจ๊าด
สไตล์การทำราเมนชวนสนุกของร้านพร้อมจะมามอบประสบการณ์การรับประทานอาหารญี่ปุ่นแบบใหม่ให้ได้ชิมกันในงานด้วยหมูชาชูสูตรเด็ดที่จัดเสิร์ฟแบบลนไฟกำลังดี รสชาติของน้ำซุปแซ่บ ๆ เผ็ดจี๊ดจ๊าด
เมนูกิวคัตสึของร้านเคอรี่ โชกุน
ร้านเคอรี่ โชกุน (CURRY SHOGUN)
ร้านเคอรี่ โชกุน ร้านแกงกะหรี่สไตล์ญี่ปุ่นที่เพิ่งเปิดตัวเมื่อต้นปีจะนำเสนอเมนู “กิวคัตสึ” หรือเนื้อวัวนุ่มชุ่มฉ่ำชุบแป้งทอด โดยใช้เนื้อวัวมัตสึซากะชื่อดังจากจังหวัดมิเอะ
เบอร์เกอร์ข้าวซี่โครงเนื้อโอมิวากิว A4 ย่างเตาถ่าน ร้านชาการิกิ
ร้านชาการิกิ432 (SHAKARIKI432)
ร้านอาหารญี่ปุ่นสไตล์โอซาก้าได้สร้างสรรค์เมนู “เบอร์เกอร์ข้าวซี่โครงเนื้อโอมิวากิว A4” เบอร์เกอร์ชิ้นโตย่างเตาถ่าน อิ่มอร่อยแบบเน้น ๆ
เนื้อเซอร์ลอยด์ผัดเทปันยากิจากร้านฮินะ
ฮินะ (HINA)
ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมียมในเครือเอ็ม บี เค นำเสนอเมนูที่คัดสรรจากแหล่งวัตถุดิบทั่วโลกและสร้างสรรค์เมนูโดยเชฟอาหารญี่ปุ่นมากประสบการณ์ จะนำเสนอเมนูเนื้อเซอร์ลอยด์ผัดเทปันยากิให้ได้ฟินกันสุด ๆ
ข้าวเนื้อย่าง ซอสสูตรลับ 60 ปีของร้านเก็น ปุ คัน
ร้านเก็น ปุ คัน (GENPUKAN)
จากงานปีที่ผ่านมามีคนต่อแถวเข้าคิวรอซื้อและเป็นที่ติดอกติดใจกันมาแล้ว ในปีนี้ร้านดังจากญี่ปุ่นที่มีประวัติยาวนานกว่า 60 ปี แห่งเมืองฟุกุโอกะ จัดให้ได้ฟินกันอีกครั้งกับเมนู ข้าวเนื้อย่างซอสสูตรลับ 60 ปี ที่เป็นสูตรลับประจำตระกูลซึ่งสืบทอดกันมารุ่นต่อรุ่น
ฮัมเบิร์กลาวา A5จากร้านโชว ไท อัน
ร้านโชว ไท อัน (SHOUTAIAN)
นำเสนอเมนู ฮัมเบิร์กลาวา A5 โชว์ศิลปะการปรุงรสและย่างจนได้ชิ้นเนื้อชุ่มฉ่ำละลายในปาก ซึ่งเลือกใช้เนื้อวัววากิวจากวัวขนดำหรือคุโรเกะวากิว เกรด A5 ที่มีชื่อเสียงระดับโลกจนได้รับฉายาว่าเป็นอัญมณีของเนื้อวัว

ข้าวหน้าวากิวสับและทรัฟเฟิลจากร้านรันอิจิ
ร้านรันอิจิ (RANICHI)
ร้านรันอิจิ ภายใต้การดูแลโดยร้านเนื้อย่างในตำนานซึ่งได้รับรางวัล Gold & Silver Prize จากเว็บ Tabelog ของญี่ปุ่น จุดเด่นอยู่ที่การนำเข้าเนื้อวากิวแบบไม่แช่แข็งเพื่อรักษาความสดอร่อย และในงานนี้จะเสิร์ฟเมนูพิเศษ ข้าวหน้าวากิวสับและทรัฟเฟิลให้ได้ลิ้มลองเฉพาะงานนี้
สึตะด้งข้าวหน้าหมูจากร้านเดนเซทซึ โนะ สึตะด้ง-ยะ
ร้านเดนเซทซึ โนะ สึตะด้ง-ยะ (DENSETSU NO SUTADON-YA)
อีกร้านในตำนานที่สืบทอดรสชาติจากรุ่นต่อรุ่น นำเสนอเมนูข้าวหน้าหมู “สึตะด้ง” เชิญชวนสายหมูให้มาลิ้มรสความอร่อย
หอยนางรมพันเนื้อคามุยและกราแตงครีมเมนไตโกะ
ร้านคามุย ฮอกไกโด ไดนิ่ง (KAMUI HOKKAIDO DINNING)
ร้านอาหารญี่ปุ่นฟิวชั่นที่มีเทคนิคการทำอาหารแบบเฉพาะไม่เหมือนใคร จะนำเสนอเมนู “หอยนางรมพันเนื้อคามุยและกราแตงครีมเมนไตโกะ” ให้ได้ฟินกันสุด ๆ
หอยนางรมส่งตรงจากเมืองฮิโรชิม่าจากร้าน AHHOI
ร้านอ้าหอย (AHHOI)
อิ่มอร่อยเต็มคำกับหอยนางรมตัวโต ๆ คัดสรรอย่างดีส่งตรงจากเมืองฮิโรชิม่า ประเทศญี่ปุ่น ถือเป็นหอยเกรด พรีเมี่ยมบนเกาะ Osaki-kamizima ให้รสชาติหวานกลมกล่อมละมุนลิ้น ทานคู่น้ำจิ้มซีฟู๊ดสูตรเฉพาะของร้าน
อาบน้ำเนื้อ เมนูอันลือลั่นของร้านรสดีเด็ด
รวมถึงยกขบวนร้านเนื้อของคนไทยที่ได้รับความนิยมอย่างสูงสุด นำโดย ร้านรสดีเด็ด สุดยอดร้านเนื้อระดับตำนานผู้คิดค้น “อาบน้ำเนื้อ” อันเลื่องชื่อ ร้านมหาสารเป็นร้านเนื้อสไตล์ใหม่ที่จองคิวยากระดับเทพ เพราะคิวยาวแบบแน่นสุด ๆ กับการนำเสนอเมนูลิ้นวัวมหาสารโดยการย่างถ่านอย่างพิถีพิถัน ร้านชินโด ราเมน (SHINDO RAMEN) ของเชฟไทยหัวใจราเมนผู้ฝึกปรือฝีมือจากญี่ปุ่นและพัฒนารสชาติราเมนสไตล์ใหม่ ๆที่มีความเข้ากันอย่างลงตัวของเส้นและน้ำซุป โดยจะนำเสนอเมนูเอบิ ทันทัน มาเซะโซบะ ร้าน SCHWADAKONG เชฟอินดี้ชื่อดังในโลกออนไลน์กับเมนูที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวขั้นสุดได้เตรียมเมนูที่ขอมาให้เซอร์ไพรส์ในวันงาน
ลิ้นวัวมหาสาร จากร้านเนื้อสไตล์ใหม่ที่จองคิวยากระดับเทพ
เมนูเอบิ ทันทัน มาเซะโซบะจากร้าน ชินโด ราเมง

Comments are closed.

Pin It