Dining Out

ลองอร่อยกับรสชาติใหม่ อาหารเปอรานากัน … ทำเองได้ที่บ้านคุณ

Pinterest LinkedIn Tumblr

แกงตูมี้ปลากะพง ภูเก็ตสูตรโบราณ
พบกับความอร่อยของอาหารเปอรานากัน อาหารรสชาติจัดจ้านที่คนไทยหลายคนอาจจะเคยมองข้าม หรือไม่รู้จัก แต่มาตอนนี้คุณสามารถอร่อยกันได้แบบสะดวกสบาย ด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ของทาง “บลู สไปซ์” แบรนด์ในเครือบลู เอเลเฟ่นท์ กรุ๊ป ที่ออกเครื่องแกงเมนูอาหารสูตรเปอรานากัน ที่คุณสามารถทำกินเองได้ที่บ้านคุณเอง
ผลิตภัณฑ์ เครื่องแกงตูมี้แกงภูเก็ตสูตรโบราณ
บลู เอเลเฟ่นท์ ได้ร่วมอนุรักษ์อาหารไทยโบราณ “แกงตูมี้” สืบสานตำนาน “ชาวเปอรานากัน” ชูวัตถุดิบ “Superfoods” ที่นำมาเป็นส่วนผสมในเครื่องแกงพร้อมกับผลิตภัณฑ์ใหม่ที่เน้นความสะดวกและรวดเร็วในการปรุง ได้แก่ เครื่องแกงตูมี้ แกงภูเก็ตสูตรโบราณที่มีส่วนผสมของกระเทียมไทยดำ (Thai Black garlic), ส้มแขก (garcinia) และลูกซัด (fenugreek) ซึ่งเป็นเมนูที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์ พร้อมกันนี้ ยังมีผลิตภัณฑ์ใหม่ในกลุ่มซอสผัดผงกะหรี่, น้ำซุปต้มข่าพร้อมปรุง, น้ำซุปต้มยำพร้อมปรุง ที่จะทำให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องง่ายๆ ด้วยเวลาเพียง 5-10 นาที
เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้
เชฟนูรอ โซ๊ะมณี สเต็ปเป้ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนสอนทำอาหารและเชฟแห่งภัตตาคารบลู เอเลเฟ่นท์ ผู้ผลิต จำหน่ายและส่งออก ผลิตภัณฑ์แบรนด์ “บลู เอเลเฟ่นท์” ได้แสดงให้เห็นถึงความน่าอัศจรรย์ของแกงไทย ที่เป็นเอกลักษณ์ทางวัฒนธรรมและเป็นสมบัติของชาติที่สืบทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น โดยการถ่ายทอดความรู้เกี่ยวกับที่มาของแกงไทยต่างๆ

เครื่องแกง บลู เอเลเฟ่นท์
ส่วนผสมที่ใช้และหลากหลายวิธีในการนำพริกแกงที่อุดมไปด้วยส่วนผสมที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพไปประกอบอาหาร โดยที่ผ่านมา เชฟนูรอ ได้รับรางวัลจากการมีส่วนร่วมในการอนุรักษ์และฟื้นฟูสูตรอาหารไทยโบราณจาก “ชาวเปอรานากัน” (กลุ่มชาติพันธุ์ลูกผสมที่มีต้นกำเนิดมาจากผู้ตั้งถิ่นฐานชาวจีนในจังหวัดชายแดนภาคใต้และหมู่เกาะมลายู)
สับปะรดอบแห้ง & มะม่วงอบแห้ง
นอกจากนี้ ได้นำเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มของหวานขบเคี้ยว ได้แก่ สับปะรดภูแลอบแห้ง และมะม่วงอบแห้งสูตรใหม่น้ำตาลน้อยกว่า 10% เอาใจคนรักสุขภาพ พร้อมเปิดตัวแพคเกจจิ้งใหม่ ภายใต้แนวคิด “Thai Pinto Set” ที่มาพร้อมกับเคล็ดลับและวิธีการทำจากเชฟ นูรอในการทำอาหารไทยจากชุดปิ่นโต ที่เลือกสรรผลิตภัณฑ์ บลู เอเลเฟ่นท์ จำนวน 3 รายการ รวมไว้ในแพคเกจเดียวสำหรับทำอาหารรับประทาน 2 ท่าน ที่เริ่มจากวัตถุดิบหลักที่ใช้ในการประกอบอาหารเรียกน้ำย่อย(starter) อาหารจานหลัก (main course) ปิดท้ายด้วยของหวาน(dessert) พร้อมรับประทาน ซึ่งชุดประกอบอาหาร ”Thai Pinto set” นี้ จะทำให้ลูกค้าได้สนุกกับการทำอาหารไทยและมีโอกาสได้ลิ้มลองอาหารไทยรสชาติไทยแท้ ผลิตภัณฑ์ที่บรรจุในชุด Thai Pinto Set นี้สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการลูกค้า
แพคเกจจิ้งใหม่ “Thai Pinto Set”
คุณสามารถหาซื้อผลิตภัณฑ์บลู เอเลเฟ่นท์ ได้ที่ร้านอาหารบลู เอเลเฟ่นท์, โรงเรียนสอนทำอาหาร บลู เอเลเฟ่นท์ สาขากรุงเทพฯ และสาขาภูเก็ต, ร้านขายผลิตภัณฑ์บลู เอเลเฟ่นท์ ที่ตั้งอยู่ในห้างไอคอน สยาม และ เดอะ มาร์เก็ต นอกจากนี้ยังมีจัดจำหน่ายที่ กูร์เมต์ มาร์เก็ต, วิลล่า มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์มาร์เก็ต, เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และคิง เพาเวอร์ ดิวตี้ฟรี ฯลฯ
คุณอารีรัตน์ กฤษณะสมิตและคุณพณิชนาฎ แย้มเพกา
คุณอิเนส ชาดอนเน่ต์ ,เชฟนูรอ โซ๊ะมณี, คุณภริตา วิริยะรังสฤษฎ์
ซุปต้มข่า ปิ่นโตเซ็ต ซอสผัดผงกะหรี่ พริกแกงตูมี้

Comments are closed.

Pin It