ห้องอาหารอลาตี้ (ALATi) โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ นำเสนอ ‘ริเวียร่า ซัน-เดย์ บรั้นช์’ (Riviera Sunday Brunch) เมนูอาหารมื้อสายวันอาทิตย์ที่รวบรวมรสชาติความอร่อยจากหลากหลายเมนูทั่วทั้งภูมิภาคเมดิเตอร์เรเนียน
ริเวียร่า ซันเดย์ บรั้นช์ นำเสนอเมนูอาหารจานเดี่ยวที่สามารถเลือกรับประทานได้อย่างไม่จำกัด โดยแต่ละเมนูได้รับแรงบันดาลใจมาจากสูตรการทำอาหาร รวมทั้งส่วนผสมและเทคนิคที่ใช้ในการปรุงอาหารในแบบฉบับดั้งเดิมของแต่ละประเทศในแถบทะเลเมดิเตอร์เรเนียน เช่นประเทศสเปน โมร็อคโค ฝรั่งเศส อิตาลี กรีซ ตุรกี และเลบานอน
เริ่มต้นมื้ออร่อยในบรรยากาศสบายๆสไตล์ริเวียร่าด้วยเซตเมนูซีฟู้ด แพลตเตอร์ (seafood platter) ที่เสิร์ฟอาหารทะเลรวมห้าชนิดประกอบไปด้วย กุ้งล็อบสเตอร์สดนำเข้าจากประเทศแคนาดา ก้ามปูหิมะ กุ้งขาว หอยแมลงภู่และหอยนางรมฝรั่งเศสที่แขกทุกท่านชื่นชอบ มาพร้อมกับซุปข้นกุ้งล็อบสเตอร์ในคอร์สที่สอง เป็นการเรียกน้ำย่อยก่อนเข้าสู่มื้ออาหารจานเดี่ยวที่มีให้เลือกอย่างหลากหลายในคอร์สถัดไป
สำหรับเมนูสลัดและอาหารเรียกน้ำย่อยมีให้เลือกรับประทานมากถึง 7 เมนู เช่น เนื้อปลาแซลมอนรมควันนำเข้าจากประเทศนอร์เวย์ เสิร์ฟกับครีมชีส ผลเคเปอร์ หัวหอมดอง เลมอนและผักชีลาว เมนูปลาทูน่าคาร์ปาชโชที่เสิร์ฟเนื้อทูน่าแล่บางๆผสมกับหัวไชเท้า หอมแดง เมล็ดทับทิม น้ำสลัดส้มและบีทรูทฮัมมูส เมนูถัดมาเป็นแครบ แอนด์ โค (crab & co.) เสิร์ฟไข่ออนเซ็นบนเนื้อปูราดด้วยซอสฮอลแลนเดสและน้ำสลัดทรัฟเฟิล และชีสบูราต้าสดเสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศย่าง ใบโหระพาและน้ำมันมะกอก เป็นต้น
สำหรับตัวเลือกเมนูชีสและชาคูเทอรี่ (cheese and charcuterie) ประกอบไปด้วยชีส แพลตเตอร์ (cheese platter) ที่รวบรวมชีสหลากหลายชนิดไว้ในจานเดียว เช่น กาม็องแบร์ชีส พาเมซานชีส เชฟเร่ชีสเสิร์ฟพร้อมผลเบอร์รี กราโน-ล่าและขนมปังปิ้ง สำหรับเซตโคลด์ คัท แพลตเตอร์ (cold cuts platter) เสิร์ฟเนื้อหมูดำสายพันธุ์ท้องถิ่นสเปนวัย 24 เดือนปาต้า เนกร้า มอร์ตาเดลญ่าสอดไส้เห็ดทรัฟเฟิล คอปป้าแฮมมาพร้อมกับเนย ผลมะกอกและผักดอง ฟัวกราส์และตับไก่บดเสิร์ฟพร้อมใบไทม์ หัวหอมดองและขนมปังย่าง และส่งท้ายเมนูในเซตชาคูเทอรี่แสนอร่อยด้วยเทอร์รีนเนื้อเป็ดบดผสมแครนเบอร์รี เสิร์ฟกับมัสตาร์ดและแตงกวาดอง
เมนูอาหารจานหลักที่สามารถสั่งรับประทานได้อย่างไม่จำกัดประกอบไปด้วย สเต๊กเนื้อวากิวราดซอสคาเฟ่ เดอ ปารีส มาพร้อมกับเครื่องเคียงมันฝรั่งอบกระเทียม ซี่โครงแกะเมอร์เรย์แลนด์อบกับโรสแมรี่ เสิร์ฟคู่ครีมถั่วชิกพีราดด้วยเกรวี่ซอสรสชาติกลมกล่อม ฟัวกราส์ย่างสไตล์ฝรั่งเศสราดด้วยสตูถั่วเลนทิลและน้ำส้มสายชูบัลซามิก โฮมเมดพาสต้าคาวาเทลลี่กับเนื้อปู ไวน์ขาว กระเทียมและพริกป่น นอกจากนี้ริเวียร่า ซันเดย์ บรั้นช์ยังเสิร์ฟอาหารจานหลักสลับหมุนเวียนให้ที่โต๊ะรับประทานอาหาร เพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกความอร่อยให้กับลูกค้าทุกท่านอีกด้วย
สำหรับการรับประทานอาหารที่หลากหลายจากทั่วทุกภูมิภาคในประเทศแถบเมดิเตอร์เรเนียนก็มาถึงมื้อส่งท้าย กับเซตเมนูขนมหวานโฮมเมดแสนอร่อยรังสรรค์โดยหัวหน้าพ่อครัวบริหารฝ่ายเบเกอรีชาวฝรั่งเศส เชฟแฟรงค์ อิสเทลเมนูไฮไลท์เช่น ‘อลาตี้ ทีรามิสุ’ ซึ่งเป็นสูตรดั้งเดิมผสมด้วยครีมชีสมาสคาร์โปเน ไซรัปกาแฟและเลดี้ฟิงเกอร์ ให้รสชาตินุ่ม ละมุนลิ้น ขนมหวานโฮมเมดอันโด่งดังประจำเมืองซิซิลี ประเทศอิตาลี ‘แคนโนลี’ สอดไส้ครีมริคอตตา ดาร์กช็อกโกแลต ถั่วพิสตาชิโอและส้ม เมนูวานิลลาช็อกโกแลตโปรฟิเทอร์โรล ขนมสอดไส้วานิลลาคัสตาร์ดชูซ์ราดด้วยซอสช็อกโกแลต และทาร์ตเลมอนสุดคลาสสิกเสิร์ฟกับทอร์ชเมอแรงก์ ปิดท้ายมื้ออาหารได้อย่างลงตัวกับกาแฟอัฟโฟกาโต้หรือชาโมร็อคคันมิ้นท์เพื่อเติมความสดชื่น เป็นต้น
“การรับประทานอาหารกลางวันในวันอาทิตย์นับเป็นโอกาสพิเศษที่ครอบครัวและเพื่อนๆจะได้พบปะสังสรรค์และใช้เวลาว่างร่วมกันได้อย่างยาวนานที่สุด ห้องอาหารอลาตี้ขอต้อนรับทุกท่านมาร่วมลิ้มลองและเพลิดเพลินไปกับเมนูอาหารและเครื่องดื่มที่หลากหลายทั้งค็อกเทล ไวน์และแชมเปญ ในบรรยากาศอันแสนผ่อนคลายใจกลางเมือง” หัวหน้าพ่อครัวบริหาร เชฟคาร์โล วาเลนเซียโน กล่าว
แพ็คเกจริเวียร่า ซันเดย์ บรั้นช์ ถูกออกแบบมาเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าชาวไทยและชาวต่างชาติ ราคาเริ่มต้นที่ 2,400 บาท++ ต่อท่าน รวมน้ำเปล่า ซอฟต์ดริงก์ ชา และกาแฟ สำหรับเด็กอายุ 6 ถึง 12 ปี ราคา 1,200 บาท++ ต่อท่าน
นอกจากนี้ลูกค้าทุกท่านยังสามารถเลือกอัพเกรดแพ็คเกจเครื่องดื่มรวมไวน์และค็อกเทลได้ในราคา 1,200 บาท++ ต่อท่าน และแพ็คเกจรวมเครื่องดื่มแชมเปญระดับพรีเมียม ไวน์และค็อกเทลในราคา 2,200 บาท++ ต่อท่าน และสามารถใช้บริการซิกการ์ บาร์ พร้อมจิบวิสกี้ ณ 1897 บาร์ โดยมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมในราคา 1,000 บาท++ ต่อท่าน และแพ็คเกจ Daycation สิทธิ์ในการใช้สระว่ายน้ำภายในบริเวณสวนของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ ตั้งแต่เวลา 9:00 น. ถึง 19:00 น. ในราคาพิเศษ 1,000 บาท++ สำหรับผู้ใหญ่ และราคา 500 บาท++ สำหรับเด็กอายุไม่เกิน 12 ปี
ริเวียร่า ซันเดย์ บรั้นช์ ณ ห้องอาหารอลาตี้ ตั้งอยู่บริเวณชั้นล็อบบี้ ของโรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ เปิดให้บริการทุกวันอาทิตย์เวลา 12:30 น. ถึง 16:00 น. สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่ง โทร 02 162 9000 หรืออีเมล์ dining.siambangkok@kempinski.com
Comments are closed.