Dining Out

เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล กลับมาอีกครั้ง รวมตัวเชฟตำนานระดับโลกมาปรุงความอร่อย

Pinterest LinkedIn Tumblr


ต้นเดือนหน้าเป็นอีกหนึ่งช่วงเวลาที่นักชิมชาวไทยตั้งตารอ เพื่อร่วมกันเฉลิมฉลองเทศกาลอาหารและไวน์ที่ดีสุดกับสุดยอดเชฟมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังจากทั่วโลก ในงานเวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัลครั้งที่ 20 ตั้งแต่วันที่ 2 – 8 กันยายน 2562 ที่โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ


โดยในปีนี้ได้เชฟระดับมิชลินสตาร์และเชฟชื่อดังที่ได้รับรางวัลรับรองฝีมือและรสชาติอาหารในระดับสากล มากกว่า 16 ท่าน บินตรงมาจาก 9 ประเทศทั่วโลก เพื่อมาปรุงอาหารรสเลิศให้ได้ลิ้มรสสุดยอดฝีมือเชฟ ตลอดเวลาหนึ่งสัปดาห์เต็ม โดยเชฟที่ยืนยันมาร่วมงานทั้งหมดมีทั้งเชฟหน้าใหม่ที่น่าสนใจ และสารพัดเชฟคนดังที่เคยบินมาแสดงฝีมือแล้วก็บินแวะเวียนกลับมาเสิร์ฟรสชาติความอร่อย

รวมถึงเชฟคนพิเศษ “เชฟเอียน – พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย” เชฟชื่อดังของไทยที่กลับมายังบ้านเดิมอีกครั้ง เพื่อระลึกถึงความหลังในอดีต เพราะเชฟเอียนนับเป็นหนึ่งในสมาชิกทีมเชฟของโรงแรมที่ได้ริเริ่มเวิลด์ กูร์เมต์ ในปีแรกเมื่อปีพ.ศ.2543 หรือเมื่อ 20 ปีที่แล้ว

โดยไฮไลท์ของเชฟในปีนี้มีทั้งเชฟโวล์ฟกัง เบคเกอร์ (Wolfgang Becker) จากห้องอาหาร Becker’s เยอรมนี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว, เชฟไค โฮ (Kai Ho) จากห้องอาหาร Taïrroir ไต้หวัน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 2 ดาว, เชฟอลัน จีแอม (Alan Geaam) จากห้องอาหาร Alan Geaam ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว, เชฟชิโฮ คันซากิ และ เชฟมาร์เซโล ดิ กิอาโคโม (Chiho Kanzaki and Marcelo di Giacomo) จากห้องอาหาร Virtus ฝรั่งเศส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว, เชฟฮิเดกิ อี (Hideki Ii) จากห้องอาหาร Shirosaka ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว

เชฟแองเจล ซาปาตา มาร์ติน (Angel Zapata Martin) จากห้องอาหาร Barrafina อังกฤษ ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว, เชฟฮาจิเมะ โอโตวะ และ เชฟโซ โอโตวะ (Hajime Otowa and So Otowa) จากห้องอาหาร Ciel et Sol ญี่ปุ่น ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว, เชฟรุย ซิลเวสเตร (Rui Silvestre) จากห้องอาหาร Vistas in Vila Nova de Cacela โปรตุเกส ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว

เชฟแอนเดรีย สปาโกนี (Andrea Spagoni) จากห้องอาหาร BeefBar ฮ่องกง ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว, เชฟโยจิ โตกุโยชิ (Yoji Tokuyoshi) จากห้องอาหาร Tokuyoshi อิตาลี ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว, เชฟริชชี่ ลิน (Richie Lin) จากห้องอาหาร Mume ไต้หวัน ซึ่งได้มิชลินสตาร์ระดับ 1 ดาว, เชฟเออร์เว่ เดอวิลล์ (Hervé Deville) จากห้องอาหาร Momo อังกฤษ


เทศกาลอาหารและไวน์ เวิลด์ กูร์เมต์ เฟสติวัล ครั้งที่ 20 ประสานงานและควบคุมดูแลโดยโรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ โดยเอ็กเซ็คคิวทีฟเชฟญาณ แวน ได๊ค์ร่วมกับ เชฟซาโตชิ ซาวาดะ จากห้องอาหารญี่ปุ่นชินทาโร่ เชฟริค ดินเจน จากห้องอาหารเมดิสัน สเต๊กเฮ้าส์ เชฟแอนเดรีย บูโซน จากห้องอาหารอิตาเลียนบิสก็อตติ และ เชฟวรินธร สัมฤทธิ์ผล จากห้องอาหารไทยสไปซ์ มาร์เก็ต

ซึ่งเชฟรับเชิญแต่ละท่านจะเป็นเจ้าภาพดูแล 2 มื้ออาหารค่ำในหนึ่งห้องอาหารของโรงแรมฯ รวมถึงรังสรรค์เมนูสำหรับเวิลด์ กูร์เมต์ บรั้นช์ ซึ่งเป็นกิจกรรมที่อลังการและได้รับความนิยมที่สุด โดยจะมีขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2562 (วันสุดท้ายของเทศกาล)

ความพิเศษของเทศกาลเวิลด์ กูร์เมต์ในปีนี้ พบกับการรวมตัวกันครั้งแรกของ 3 เชฟชื่อดังระดับโลกมาทำอาหารมื้อพิเศษแบบ 6 hands นำทีมโดยเชฟมิชลินสตาร์ 2 ท่านจากไต้หวัน อย่าง เชฟไค โฮ (Kai Ho) และ เชฟริชชี่ ลิน (Richie Lin) ร่วมกับเชฟรับเชิญพิเศษ เชฟเอียน จากร้านอิษยา สยามมิสคลับ (Issaya Siamese Club) รังสรรค์เมนูดินเนอร์สุดพิเศษ 6 คอร์ส ในวันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมมาสเตอร์คลาส ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ท่านจะได้ลิ้มรสชาติอาหารจานพิเศษระดับมิชลินสตาร์ ซึ่งเชฟรับเชิญจะมาเผยเทคนิคพร้อมสาธิตการทำอาหารอย่างใกล้ชิด พบกับเชฟโรเจอร์ แวน แดม (Roger van Damme) มิชลินสตาร์เชฟที่มีชื่อเสียงด้านขนมหวานและรางวัลการันตีมากมาย จากร้าน Het Gebaar ในเมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยียม ซึ่งจะมารังสรรค์ขนมหวานเสิร์ฟพร้อมกับน้ำชายามบ่ายสุดพิเศษ ในวันพฤหัสบดีที่ 5 และ วันศุกร์ที่ 6 กันยายน 2562 ณ บริเวณล็อบบี้

รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัลจะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์สภากาชาดไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งงานเทศกาลอาหารและไวน์ชั้นเลิศครั้งที่ 20 ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (ถนนราชดำริ – รถไฟฟ้า BTS สถานีราชดำริ) โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1707 หรือ เว็บไซต์ รายได้จากการจำหน่ายบัตรรับประทานอาหารมื้อค่ำ 600 บาทต่อ 1 ใบ และรายได้ทั้งหมดจากการประมูลของรางวัลจะนำไปร่วมบริจาคสมทบทุน กองทุนพระเจ้าวรวงศ์เธอฯ กรมหมื่นสุทธนารีนาถ เพื่อช่วยลดการติดเอดส์สภากาชาดไทย

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมและสำรองที่นั่งงานเทศกาลอาหารและไวน์ชั้นเลิศครั้งที่ 20 ณ โรงแรมอนันตรา สยาม กรุงเทพ (ถนนราชดำริ – รถไฟฟ้า BTS สถานีราชดำริ) โทร. 0 2126 8866 ต่อ 1707 หรือ เว็บไซต์ www.worldgourmetfestival.asia

Comments are closed.

Pin It