Dining Out

ขนมกูเกิลฮัพฟ์ แห่งเทศกาลตรุษจีน 2567

Pinterest LinkedIn Tumblr


โรงแรมสยามเคมปินสกี้ กรุงเทพฯ โดยหัวหน้าพ่อครัวเบเกอรี่ เชฟแฟรงส์ อิลเทล ให้ความสำคัญกับเทศกาลและการเฉลิมเทศกาลตรุษจีนผ่านขนมกูเกิลฮัพฟ์ (Gugelhupf) ที่เปิดตัวกับสองรสชาติประจำช่วงเทศกาล ได้แก่ รสส้มแมนดาริน และรสทับทิม ให้ทุกท่านได้เลือกซื้อเป็นของฝากและสัญลักษณ์เพื่อแสดงความรักและความเคารพในช่วงเทศกาลตรุษจีนที่กำลังจะถึงนี้ ราคากล่องละ 550+ บาท ให้บริการตั้งแต่วันที่ 29 มกราคม ถึง 18 กุมภาพันธ์ 2567

ขนมกูเกิลฮัพฟ์เป็นขนมอบที่มีต้นกำเนิดในช่วงสมัยยุคกลาง ในแถบประเทศฝรั่งเศส เยอรมนี และสวิตเซอร์แลนด์ หรือบริเวณพื้นที่แคว้นอัลซาส (Alsace) ของประเทศฝรั่งเศสในปัจจุบัน และยังเป็นถิ่นกำเนิดของเชฟแฟรงส์อีกด้วย ถูกประดิษฐ์ขึ้นเพื่อเฉลิมฉลองหลังจากบ้านเมืองพ้นสภาวะสงครามและได้รับชัยชนะ และได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่องรวมถึงในยุคสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 16 แห่งฝรั่งเศส ที่มีเรื่องเล่าว่าพระนางมารี อ็องตัวแน็ต ก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ชื่นชมรับประทานขนมกูเกิลฮัพฟ์เช่นกัน

ในปีมังกรทองนี้ แบรนด์โรงแรมที่เก่าแก่ที่สุดในยุโรปอย่างเคมปินสกี้ก็ต้องการสะท้อนวัฒนธรรมและมรดกตกทอดของแบรนด์กว่า 127 ปี นำเสนอไฮไลท์ประจำช่วงเทศกาลผ่านวัฒนธรรมทางด้านการทำขนมแบบยุโรป พื้นที่ต้นกำเนิดของนวัตกรรมต่างๆ มากมาย ผสมผสานเข้ากับมรดกทางความเชื่อของชาวตะวันออกที่มีมาอย่างยาวนาน ได้แก่ ‘ส้ม’ ที่สื่อถึงความเจริญรุ่งเรืองและมั่งคั่งร่ำรวย และ ‘ทับทิม’ อันเป็นสัญลักษณ์ของอำนาจและความสำเร็จ สองผลไม้จึงมักได้รับความนิยมในการส่งมอบให้แก่กันในช่วงเทศกาลตรุษจีนทั่วโลก

ท่านที่สนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ 1897 เลาจ์น ในราคากล่องละ 550+ บาท บรรจุสี่ชิ้น และสามารถสองจองล่วงหน้าได้อย่างน้อย 24 ชั่วโมงหากต้องการสั่งมากกว่าแปดกล่องขึ้นไป *ราคาดังกล่าวยังไม่รวมภาษีมูลค่าเพิ่ม 7%

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสั่งจองล่วงหน้า กรุณาติดต่อ 1897 เลาจ์น โทร. 02 162 9000 อีเมล dining.siambangkok@kempinski.com หรือติดต่อ LINE @SiamKempinskiHotel

Comments are closed.

Pin It