“คาซ่า ลาแปง” (Casa Lapin) คาเฟ่แสนเก๋ๆ ที่โดดเด่นทั้งเครื่องดื่มและอาหาร รวมทั้งเป็นแหล่งแฮงก์เอาท์ของคนยุคนี้ ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยระยะเวลาเพียง 7 ปี ก็ได้ขยายการบริการไปถึง 12 สาขา โดยสาขาล่าสุดอยู่ในย่านแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมระดับโลกอย่างพัทยา กับคอนเซ็ปต์ใหม่ที่เรียกว่า “XL” ด้วยการเนรมิตคาเฟ่ขนาดใหญ่ที่เปรียบเสมือนเป็นคอมมูนิตี้ให้ได้มานั่งชิลล์กัน
คาซ่า ลาแปง หรือบ้านกระต่ายหลังน้อย อันอบอวลไปด้วยกลิ่นของกาแฟแสนหอมกรุ่นที่เกิดจากความพิถีพิถันในการคัดสรรคุณภาพของเมล็ดกาแฟ รวมไปถึงกรรมวิธีการคั่วและการชงเครื่องดื่มที่มีความโดดเด่นและแตกต่าง โดยทีมบาริสต้าผู้เชี่ยวชาญ โดยผู้ดื่มสามารถเลือกเมล็ดกาแฟ Supreme House Blend สูตรเฉพาะของร้าน ที่ได้เมล็ดจาก 3 แหล่งปลูกทางภาคเหนือมาผสมเข้ากันอย่างลงตัว อีกทั้งยังมีเมล็ดแบบ Single Origin ที่คัดสรรมาจากแหล่งที่ดีที่สุดของเมืองไทยและต่างประเทศ อาทิ Ethiopia, Kenya, Costa Rica และ Colombia โดยจะผลัดเปลี่ยนประเภทของเมล็ดกาแฟไปตามฤดูกาล เพื่อให้คนรักกาแฟได้ลิ้มลองความหลากหลายของรสชาติกาแฟอันหอมหวานอย่างกลมกล่อม
ในสาขาใหม่นี้มีชื่อว่า “คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา” (Casa Lapin XL Pattaya) ที่ตั้งอยู่บริเวณพัทยาเหนือ โดยที่สาขานี้เป็นสาขาแรกที่เปิดที่ต่างจังหวัด รังสรรค์ขึ้นเป็นแหล่งแฮงค์เอาท์ในบรรยากาศนั่งสบาย ที่ตกแต่งด้วยกลิ่นอายอันเป็นธรรมชาติในโทนสีเขียวอ่อนซึ่งสามารถรับกับแสงธรรมชาติได้เป็นอย่างดี พร้อมรายล้อมไปด้วยต้นไม้นานาชนิดที่ถูกประดับไว้ทั่วทุกมุมร้าน รวมทั้งติดตั้งบานกระจกตามมุมต่างๆ เพื่อให้แสงแดดจากภายนอกสามารถลอดเข้ามาได้ และยังมีมุมระเบียงบริเวณด้านหน้าสำหรับนั่งชิลล์รับอากาศภายนอกเพื่อให้เหล่าผู้มาเยือนบ้านกระต่ายหลังนี้รู้สึกถึงความอบอุ่นและเป็นกันเอง
อีกทั้งยังจัดเต็มไปด้วยเมนูอาหาร ขนมหวาน และเครื่องดื่มอีกมากมาย ที่ถูกรังสรรค์ขึ้นใหม่อย่างพิถีพิถันสำหรับสาขาแห่งนี้โดยเฉพาะ ไม่ว่าจะเป็นอาหารเช้า เมนูจานหนักที่เหมาะสำหรับรับประทานในมื้อกลางวันหรือมื้อเย็น ตอบโจทย์เหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ให้สามารถแฮงค์เอ้าท์ที่คาเฟ่แห่งนี้ได้ตั้งแต่เช้าจรดค่ำ
สำหรับเมนูอาหารแสนอร่อยและเมนูเครื่องดื่มสุดสร้างสรรค์ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาเอาใจเหล่าคาเฟ่ฮอปเปอร์ จะประกอบด้วยอาหารคาว ขนมหวาน และเครื่องดื่มหลากหลายเมนู เริ่มจาก ซีฟู๊ดรีซอตโต้ (Seafood Prawn Risotto) เมนูข้าวผัดสไตล์อิตาเลี่ยนที่ทำขึ้นอย่างพิถีพิถันด้วยการคัดเลือกวัตถุดิบเนื้อสัตว์จากทะเลที่สดใหม่ทุกวัน ก่อนนำมาปรุงพร้อมข้าวรีซอตโต้สูตรเฉพาะของทางร้าน พร้อมมอบรสชาติกลมกล่อมอย่างลงตัว ต่อมาที่เมนู ซี่โครงหมูอบซอสบาร์บีคิว (BBQ Pork Ribs with Grilled Corn on the Cob) ซี่โครงหมูเนื้อหนานุ่มราดด้วยซอสบาร์บีคิวสูตรพิเศษ เสิร์ฟคู่กับข้าวโพดย่างและมะเขือเทศ จานต่อมา ข้าวคั่วกุ้งพริกสดไข่ข้น (Stir Fried Shrimp with Creamy Omelette) ข้าวไข่ข้นสไตล์คาซ่า ลาแปง ที่เพิ่มความจัดจ้านด้วยการนำกุ้งไปคั่วพริกสด ปรุงรสจนหอมอร่อย ก่อนเสิร์ฟบนไข่ข้นเนื้อละมุนพร้อมทานคู่กับข้าวสวยร้อนๆ
ส่วนในเรื่องของเครื่องดื่ม บาริสต้ามากฝีมือ ชาคร ชำนาญช่าง ได้กล่าวถึงความพิเศษของเมนูเครื่องดื่มจากร้าน “Casa Lapin XL Pattaya” สาขาใหม่นี้ว่า “ที่นี่นอกจากจะมีเมนูอาหาร ขนมหวานที่หลากหลายขึ้นแล้วนั้น เรายังมีเมนูเครื่องดื่มที่พร้อมเสิร์ฟต้อนรับผู้คนที่แวะมาลิ้มลอง ซึ่งความพิเศษจะเป็นเครื่องดื่มซีซันนอลเมนู (Seasonal Menu) ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาให้ตอบโจทย์เหล่าคอกาแฟด้วยเมนูเครื่องดื่มที่หลากหลาย อย่างเมนูที่เปิดตัวที่นี่คือ ‘ทรอปิคอล โซล’ (Tropical Soul) กาแฟที่ผสมกับน้ำเสาวรส คาราเมล และน้ำขิง ที่ได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี เพราะเป็นเมนูที่ให้ความรู้สึกสดชื่นเข้ากับบรรยากาศร้านสไตล์บีชที่เป็นจุดเด่นของสาขาพัทยานี้เอง และเรายังใช้เครื่องชงกาแฟคุณภาพจึงให้รสชาติของเอสเพรสโซ่ (Espresso)ที่ออกมาดีและมีความสม่ำเสมอกัน ส่วนกาแฟซิงเกิลออริจิน (Single Origin Coffee) เราจะมีการค้นคว้าหาแหล่งเมล็ดกาแฟที่มีคุณภาพและนำเข้ามาจากหลากหลายแหล่งทั่วโลกทั้งในประเทศและต่างประเทศ ผ่านเทคนิคการคั่วสุดพิเศษจากคาซ่า ลาแปงเอง เพื่อคงรสชาติเด่นของเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์เอาไว้ รสชาติของกาแฟที่นี่จึงมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่นแตกต่างจากที่อื่น”
นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มเก๋ๆ อย่าง ราเทอร์ บี จิน (Rather Be Gin) เมนูที่รังสรรค์ขึ้นด้วยความแปลกใหม่จากการนำจิน (Gin) และโทนิค (Tonic) มาผสมกันก่อนราดด้วยช็อตกาแฟลงไปในแก้ว พร้อมมอบรสสัมผัสอันแปลกใหม่อย่างลงตัวให้เหล่านักชิมได้ลิ้มลอง ต่อมาที่ เยลโล่ บลิซ (Yellow Bliss) เพิ่มความสดชื่นด้วยเครื่องดื่มแก้วโปรดที่ใช้ พีนา โคลาด้า (Pina Colada) หรือสับปะรดที่มีรสชาติเหมือนมะพร้าว ทั้งหอม หวาน และฉ่ำ เป็นวัตถุดิบหลักพร้อมอัดแน่นไปด้วยผลไม้หลากหลายชนิด
ตามด้วยขนมหวานยอดนิยมอย่าง บิงซูจากร้านโค้ด ดีเสิร์ท (CODE Desserts) น้ำแข็งไสสไตล์เกาหลีที่นำมาผสมผสานกับผลไม้ขึ้นชื่อของเมืองไทยอย่างมะม่วงสุกหอมหวานในเมนู แมงโก้ แฟลท บิงซู (Mango Flat Bingsu) รวมถึงลอดช่องขนมหวานของไทยในเมนู ลอดช่อง แฟลท บิงซู (Lod Chong Flat Bingsu) และอีกหนึ่งรสชาติของความอร่อย บานอฟฟี่ แฟลท บิงซู (Banoffee Flat Bingsu) บิงซูเนื้อเนียนเสิร์ฟคู่กับกล้วยหอม พร้อมราดด้วยซอสคาราเมลหวานฉ่ำ ให้รสชาติหอมหวานอย่างลงตัว
ปิดท้ายที่เมนู เอ็ก ออน คลาวด์ (Egg on Clouds) ที่ประกอบไปด้วย ฟลัฟฟี่ แพนเค้ก (Fluffy Pancake) เนื้อนุ่มเด้งละมุนลิ้น เสิร์ฟพร้อมไข่ดาว และเบคอนทอดกรอบ ราดด้วยซอสฮอลแลนเดซ (Hollandaise) แบบโฮมเมดจนได้เป็นรสชาติกลมกล่อมที่รังสรรค์โดยร้านแพนเค้ก คาเฟ่ (Pancake Cafe) เพื่อ “คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา” (Casa Lapin XL Pattaya) โดยเฉพาะ
พบกับ “Casa Lapin” (คาซ่า ลาแปง) สาขาล่าสุด พร้อมร่วมลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มเมนูใหม่ได้แล้ววันนี้ที่ คาซ่า ลาแปง เอ็กซ์แอล พัทยา โทรศัพท์ 038 197 666
Dining Out
Comments are closed.