Dining Out

“วันสยาม” ชวนลิ้มรสชาติอาหารเจแบบไม่จำเจ

Pinterest LinkedIn Tumblr

ตำข้าวโพดเจ  จากร้านแสนแซ่บ
“วันสยาม” ผนึกกำลัง สยามพารากอน, สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ มอบประสบการณ์ในแบบฉบับเอ็กซ์ตรอดิแนรี่ ต้อนรับเทศกาลกินเจ หรือ ประเพณีถือศีลกินผักที่ชาวไทยเชื้อสายจีนปฏิบัติสืบต่อกันมาอย่างยาวนาน โดยปีนี้ตรงกับวันที่ 28 กันยายน – 7 ตุลาคม 2562 จึงขอเชิญชวนทุกท่านร่วมอิ่มบุญ อิ่มอร่อยและอิ่มใจ ไปกับอาหารเจหลากหลายเมนูจากร้านอาหารชั้นนำของทั้ง 3 ศูนย์การค้า ที่ทุกท่านจะได้ลิ้มรสชาติอาหารเจแบบไม่จำเจ

ลาบวุ้นเส้นเจ  จากร้านแสนแซ่บ
สยามพารากอน นำขบวนร้านอาหารชั้นนำภายโซนกูร์เมต์ การ์เด้น ชั้น G และชั้น 4 ด้วยเมนูอาหารเจหลากหลายหลายรสชาติให้คุณได้ลิ้มลอง เริ่มต้นเรียกน้ำย่อยด้วยอาหารรสชาติจัดจ้านสไตล์ไทยที่ “แสนแซ่บ” กับอาหารเจทั้ง 7 เมนู ได้แก่ลาบวุ้นเส้นเห็ดรวม, ผัดผักรวมเจ, ผัดหมี่กระเฉดเจ, ราดหน้าเจ, ตำข้าวโพดเจ, เต้าหู้ทอด และชุดน้ำพริกเห็ดผักลวก บอกได้คำเดียวว่าแซ่บสมชื่อ
ชุดข้าวแกงเขียวหวาน จากร้านมิดทาวน์
ปอเปี๊ยะทอด  จากร้าน มิดทาวน์
ส่วนใครที่ชื่นชอบอาหารจานเดียวแบบรับประทานง่าย ร้าน “Midtown” (มิดทาวน์) นำข้าวผัดหนำเลี้ยบเจ , เส้นใหญ่ผัดขี้เมาเจ, ชุดข้าวแกงเขียวหวาน เต้าหู้ผักรวมเจ และราดหน้าเห็ดและผักรวมเจ มาให้เลือกอร่อยกันอย่างจุใจ
ชิปแอนด์ดิป และ สปาเก็ตตี้ครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล จากร้าน Another Hound Caf?
ในขณะที่ร้าน “Another Hound Café” (อนาเธอร์ ฮาวด์ คาเฟ่) พร้อมจะพาคุณไปลิ้มลองอาหารเจรสชาติตำรับเอเชียและตะวันตกหลากหลายเมนูได้แก่ Chip & Dip (ชิปแอนด์ดิป) กล้วย เผือก รากบัว ฝานเป็นแผ่นบาง นำไปทอดกรอบ เลือกทานกับ มะเขือเทศซัลซ่า ลาบเห็ด หรือ อะโวคาโดดิป, Deep Fried Home-made Momen Tofu (เต้าหู้ญี่ปุ่นทอด) รับประทานกับซอสโชยุน้ำมะนาวรสเบาๆ แกล้มด้วยหัวไชเท้าและเฟนเนลหั่นฝอยกองโต, Quinoa Salad (สลัดคินัว) ใส่ผักโขม เต้าหู้ทอด มะม่วง อะโวคาโด เม็ดทับทิมและเมล็ดทานตะวัน ราดด้วยน้ำสลัดบัลซามิค, Pretending Thai Style Beef Jerky (ข้าวเหนียวเนื้อเค็มและเนื้อหวาน) เสิร์ฟพร้อมสลัดเฟนเนล, Truffle Cream Sauce Spaghetti (สปาเก็ตตี้ครีมซอสเห็ดทรัฟเฟิล) โรยด้วยเห็ดเข็มทองทอด ส่วนของหวานมีให้เลือกทั้ง ฟรุตสลัดในเกล็ดน้ำส้ม และ เต้าทึงเย็นกรานิต้า และปิดท้ายด้วยน้ำผลไม้ อาทิ น้ำฝรั่งผสมบ๊วยปั่น และน้ำมะม่วงดิบปั่น เพื่อเพิ่มความสดชื่น
ขนมปังหน้า อะโวคาโด ใส่เบคอนวีแกนกรุบกรอบ จากร้าน Veganerie
แซนด์วิชแร็พแบบสุขภาพ อัดแน่นด้วยอโวคาโด สลับสับปะรดและดอกกะหล่ำทอด จากร้าน Veganerie
ร้าน “Veganerie” (วีแกนเนอรี) ชวนอร่อยกับเมนูสุขภาพ อาทิ Christmas Taco แซนด์วิชแร็พแบบสุขภาพ อัดแน่นด้วยอโวคาโด สลับสับปะรดและดอกกะหล่ำทอด, Plant Power burger เบอร์เกอร์สูตพิเศษ ทำจากเห็ดชิตาเกะ ถั่วแดงและอัลมอนด์ ราดซอสสไตล์ญี่ปุ่น มีสับประรดย่าง และขนมปังเบอร์เกอร์โฮมเมดกรอบนอกนุ่มใน เสิร์ฟพร้อมกับสลัด, Avocado Toast ขนมปังหน้า อะโวคาโด ใส่เบคอนวีแกนกรุบกรอบ และSpicy Vegan Mayo ตามด้วย Red Velvet Cake เค้กสีแดงจากบีทรูท ละมุนด้วยชีสที่ทำจากเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จากนั้นสดชื่นไปกับ Jingle Bell Smoothie สมูตี้อโวคาโดปั่นกับนมถั่วเหลือง (ไม่ใส่น้ำตาล) และช็อกโกแลตซอส
Veggie Jabchae จากร้าน Palsaik
สยามเซ็นเตอร์ สายเกา(หลี) ห้ามพลาดร้านอาหารปิ้งย่างสไตล์เกาหลี นำโดย “Palsaik” (พัลแซก) ที่มาพร้อมเมนู เฟรนซ์ฟรายสไตล์เกาหลี (Korean French Fries) โดยนำมันฝรั่งสดคลุกเคล้าด้วยแป้งสูตรพิเศษเล็กน้อยและนำไปทอดจนเหลืองกรอบ จิ้มกับซอสพริก, บิบิมบับเจ (Veggie Bibimbab) อร่อยไปกับผักนานาชนิดและเต้าหู้ ยำจนหอมอร่อย เสิร์ฟบนหม้อร้อน คลุกเคล้าจนเข้ากันได้รสสัมผัสที่กรุบกรอบ หอม เคี้ยวเพลิน และ วุ้นเส้นเกาหลีเหนียวหนึบ (Veggie Jabchae) ผัดกับเห็ดรวมสารพัด และผักจนหอมกรุ่น เสิร์ฟบนกะทะร้อน รับประทานทานกับข้าวสวยร้อนๆ อร่อยครบจบตามสไตล์เกาหลี
มากิเต้าหู้อินาริ  จากร้าน  On the Table, Tokyo Caf?
ส่วนเจแปนเลิฟเวอร์ ต้องไม่พลาดเมนูอร่อยจากร้าน “On the Table, Tokyo Café” (ออน เดอะ เทเบิล, โตเกียว คาเฟ่) ซึ่งยกขบวนเมนูเด็ดสไตล์ญี่ปุ่น อาทิ ผัดขี้เมาเห็ดรวม, สลัดผักย่าง, สลัดอโวคาโดสตรอเบอร์รี่, มากิเต้าหู้อินาริ, ข้าวหน้าเต้าหู้บาลานซ์, สปาเก็ตตี้โบลองเนสเต้าหู้, อโวคาโดเต้าหู้เย็น, คาเปลินีสไปซี่ผักรวมเจ, และ อุด้งเต้าหู้และผักรวม

สลัดเผือกทอด เจ จากร้าน Caf? Pla
เปลี่ยนบรรยากาศมาลิ้มรสชาติสไตล์ไทยกันบ้างกับ “Café Pla” (คาเฟ่ ปลา) ที่รังสรรค์เมนูน่าตาชวนรับประทานอย่าง ก๋วยเตี๋ยวต้มยำทรงเครื่องเจ, ราดหน้าเผือกทอดเจ, สปาเก็ตตี้ปลาเค็มเจ, เผือกทอดเต้าหู้เจ, สลัดเผือกทอดเจ ก่อนจะปิดท้ายด้วยของหวานแสนอร่อย อย่าง มะม่วงปั่นสาคู เป็นต้น
กล้วยไข่บวชชี จากร้าน Charna
ส่วนสายเฮลท์ตี้ ต้องมาที่ร้าน “Charna” (ฌานา) คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพปลอดสารจากฟาร์ม ผู้เลี้ยงและสหกรณ์ทั่วประเทศ โดยอาหารเจแบบปลอดสารของที่นี่ ได้แก่ กล้วยไข่บวชชี, น้ำเต้าหู้ออร์แกนิค เกล็ดหิมะ, สลัดเห็ดย่าง ซอสงาขาว, สลัดผักกรอบ ซอสงาขาว, หมูม้ง, และชุดผักสวนครัว แต่เด็ดสุดคงต้องยกให้ซุปรื่นรมย์ ที่โชยกลิ่นหอมทั้งผักและสมุนไพร อร่อยและได้ประโยชน์จริงๆ
Fresh Strawberry Lemonade จากร้าน Heekcaa
สยามดิสคัฟเวอรี่ เสริมทัพด้วยครื่องดื่มเพิ่มความสดชื่นจากร้าน “Heekcaa” (ฮีกค่า) ที่นำผลไม้สดๆ หลากชนิดมารังสรรค์เป็นเมนูน่าลิ้มลอง อาทิ Fresh Lemon Greentea, Fresh Strawberry Lemonade และ Passion Fruit Peach เป็นต้น

ร่วมอิ่มบุญ อิ่มอร่อย และอิ่มใจกับหลากหลายเมนูชวนรับประทาน ระหว่างวันที่ 28 กันยายน – 7 ตุลาคม 2562 ณ ร้านอาหารชั้นนำจากสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และ สยามดิสคัฟเวอรี่ รายละเอียดเพิ่มเติมและโปรโมชั่นโดนๆ ได้ที่ Facebook : OneSiam หรือสอบถามโทร. 02-610-8000

Comments are closed.

Pin It