ต้องบอกกันก่อนว่า ใครที่ชอบกินเนื้อพลาดไม่ได้เด็ดขาด สำหรับเมนูสุดพิเศษที่ห้องอาหาร 55 โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ เซ็นทรัลเวิลด์ ราชประสงค์ ห้องอาหารสุดหรูในบรรยากาศของภัตตาคารลอยฟ้า ที่มองเห็นทัศนียภาพของกรุงเทพฯ ได้ในแบบ 360 องศา จากมุมสูงของชั้น 55 ของโรงแรมเซ็นทารา แกรนด์ โรงแรมที่มีห้องพักทันสมัยที่สุด และศูนย์ประชุมชั้นเยี่ยม ณ ใจกลางกรุงเทพฯ
ห้องอาหาร 55 มีรายการเนื้อที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลกอยู่ในเมนู เพื่อให้ Beef Lover ทั้งหลายสามารถเลือกเนื้อที่แต่ละคนชื่นชอบได้อย่างเต็มที่ ทั้งเนื้อ Black Angus จากสหรัฐอเมริกาและออสเตรเลีย และเนื้อ Kobe Beef ชั้นเยี่ยมสุดยอดจากญี่ปุ่น ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายชนิด ล้วนแต่เป็นเนื้อโคขุนชั้นเยี่ยม ที่ผ่านการเลี้ยงดูอย่างสมบูรณ์ เป็นเนื้อมีมันแทรกเป็นลายหินอ่อนสีขาวนวลแทรกในเนื้อสีชมพูเข้ม เมื่อนำมาย่างจะส่งกลิ่นหอมหวน นุ่มลิ้นให้รสชาติที่อร่อยตามธรรมชาติโดยไม่ต้องปรุงแต่งรส คงจะเพิ่มรสชาติให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้นได้ด้วยไวน์แดงที่เข้ากันเท่านั้น
นอกจากเนื้อวัวชั้นเยี่ยมดังกล่าวแล้ว ยังมีเนื้อลูกแกะส่วนซี่โครงจากนิวซีแลนด์ เนื้อหมูและไก่จากฟาร์มที่เลี้ยงอย่างถูกสุขลักษณะอนามัย สำหรับผู้ที่ไม่นิยมกินเนื้อวัวไว้บริการอีกด้วย อีกทั้งยังมี Lobster ตัวเขื่องก้ามโตเนื้อนุ่มแน่น หวาน เป็นของอร่อยสุดยอดจากรัฐเมน ที่ใครๆ ก็รู้ว่าเป็นสุดยอดกุ้งใหญ่จากแหล่งทะเลลึกของอเมริกา ที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก
ในช่วงเวลาของปีใหม่ต่อไปจนถึงเทศกาลตรุษจีนนี้ ห้องอาหาร 55 ภูมิใจนำเสนออาหารชุดพิเศษในราคาที่นักกินปฏิเสธไม่ได้ อันเป็นอาหารชุดที่อวดของอร่อยที่สุดของร้านไว้อย่างครบครัน ได้แก่อาหารจานแรกที่ให้เลือกระหว่าง Caesar Salad ที่ใช้ผักสดกรอบหวานราดด้วยน้ำสลัดรสเข้มข้นเรียกน้ำย่อย หรือจะเลือกเป็น Lobster Bisque Flambe ซุปครีมใส่เนื้อกุ้งใหญ่ ที่ทั้งข้นทั้งชุ่มฉ่ำ หอมหวนด้วยเหล้าจุดไฟจนกลิ่นหอมแทรกอยู่ในซุปทุกคำ
อาหารจานหลักที่ให้เลือกระหว่าง Tajima Wagyu Prime Rib Roast เนื้อชั้นเยี่ยมสุดจากญี่ปุ่น ที่ทั้งนุ่มมีมันแทรกตลอดชิ้น ย่างด้วยเตาถ่านพอสุก ให้ทั้งความหอมและความนุ่มละมุนปากยามเคี้ยว ได้รสชาติที่แท้จริงของเนื้อวัวชั้นเยี่ยมของโลก หรือจะเลือกเป็น Roast Snow Fish ปลาหิมะชิ้นโต เนื้อขาวแน่น ย่างจนหนังสุกหอมเหลือง เนื้อหวานหอม สำหรับผู้ที่ไม่กินเนื้อวัว
จบท้ายด้วย 55 Signature Chicago Cheese Cake เป็นชีสเค้กเนื้อแน่น รสเข้มข้น กลิ่นหอมรัญจวนใจ ที่กินทีไรอดหักห้ามใจไม่ไหว ต้องกินจนเกลี้ยงจานทุกที เป็นอาหารชุดที่กำลังพอดีๆ สำหรับอาหารมื้อค่ำในโอกาสพิเศษ
4คอร์สกับอาหารชั้นเลิศที่เลือกใช้วัตถุดิบจากแหล่งที่ดี แต่ฟังราคาแล้วจะต้องรีบไปกินทันที เพียงชุดละ 1,955 บาท++ เท่านั้น และหากมาเป็นคู่ทางห้องอาหารยินดีอภินันทนาการด้วยไวน์แดง Wyndham Estate Bin 444 ให้คู่ละ 1 ขวดทันที นอกจากนี้ ยังมีราคาพิเศษสำหรับสมาชิกของโรงแรมอีกด้วย
ข้อมูล
ห้องอาหาร 55 Fine Steaks & Wine
ที่อยู่ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์
โทร. 0-2100 -6255
Dining Out
Comments are closed.