นี่เป็นครั้งแรกที่ เทียรี่ วินเซนต์ เชฟมือทองระดับรางวัลมิชลิน สามดาว ของห้องอาหาร คาปีส, โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ฮ่องกง จะมาแสดงฝีมือทำอาหารที่โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ ซึ่งจะเป็นโอกาสดีสำหรับนักชิมคนไทย ที่จะได้ลิ้มลองฝีมือของเชฟชื่อดังคนนี้ เพราะไม่เช่นนั้นจะต้องบินไปถึงฮ่องกงจึงจะได้ลิ้มลองฝีมือของเขา
คาปีส เป็นห้องอาหารสไตล์ฝรั่งเศส อยู่บริเวณเซ็นทรัล ฮ่องกง มีอยู่เพียง 108 ที่นั่ง ซึ่งสามารถมองเห็นวิวฝั่งวิกตอเรีย ฮาร์เบอร์ และแสงสีของเกาลูนยามค่ำคืน ห้องอาหารแห่งนี้ได้รับการยกย่องว่า เป็นหนึ่งในสิบร้านอาหารฝรั่งเศสที่ดีที่สุดนอกประเทศในปี 2010
ส่วน เชฟ เทียรี่ เป็นหัวหน้าพ่อครัวห้องอาหาร คาปีส มีความเชี่ยวชาญการทำอาหาร รวมถึงการตกแต่งและมีความคิดสร้างสรรค์ในการทำอาหารในสไตล์ ฝรั่งเศส โดยได้รับการยกย่องเป็น Chef de Cuisine ของห้องอาหาร คาปีส (Caprice) ตั้งแต่เปิดตัวโรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ ฮ่องกง ในเดือนกันยายน ปี 2005 เชฟได้เข้าร่วมฉลองห้องอาหาร Le Cinq ณ Four Seasons Hotel George V ที่ฝรั่งเศสมาแล้ว
เชฟ เทียรี่ จะคัดสรรวัตถุดิบชั้นดีที่หาได้ในแต่ละวัน มาสรรสร้างเป็นอาหารเพื่อบริการลูกค้า เมนูอาหารเชฟจะเปลี่ยนทุกๆ 4 ครั้งต่อปี สไตล์ของเขาจะประยุกต์วิธีการปรุงอาหารฝรั่งเศสแบบดั้งเดิมมาผสมผสาน อาหารที่ออกมาจึงสะท้อนให้เห็นเอกลักษณ์ ความแตกต่างกัน และยังคงความคลาสสิกเฉพาะตัว ซึ่งถือเป็นแฟชั่นชั้นสูงของการทำอาหาร จนเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ที่ทำให้เชฟเทียรี่ มีชื่อเสียงเป็นที่รู้จัก
ใครสนใจจะมาลิ้มลองฝีมือเชฟเทียรี่ แวะมาได้ที่ห้องอาหารเมดิสัน โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ วันที่ 28 มี.ค.-1 เม.ย. 54 ซึ่งเชฟจะโชว์ฝีมือทั้งมื้อกลางวัน และมื้อค่ำ เพียง 5 วันเท่านั้น ! ในราคาเซ็ตเมนูมื้อกลางวัน คนละ 2,100++ บาทส่วนเซ็ตเมนูมื้อค่ำคนละ 3,200++ บาท สำรองที่นั่งได้ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป โทร. 0-2126-8866
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ http://www.celeb-online.net
Comments are closed.