Dining Out

อิ่มอร่อยกับหลากหลายเมนูในSaturday Lunch Buffet

Pinterest LinkedIn Tumblr


Sunday Brunch เป็นอาหารมื้อวันอาทิตย์ ที่ควบทั้งมื้อเช้าและมื้อกลางวันไว้ด้วยกัน ส่วนมากจะทำเป็นบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารหลากหลายให้เลือกลิ้มลอง เพราะไลฟ์สไตล์คนไทยนั้น วันอาทิตย์เป็นวันหยุดที่สามารถนอนตื่นสายได้หนึ่งวัน จากนั้นก็จะพาครอบครัวหรือนัดเพื่อนฝูงก็ได้ เพื่อไปรับประทานอาหารตามโรงแรมที่มีมื้อ Sunday Brunch ซึ่งมักจะเปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงไปจนถึงบ่ายสามโมง

ปัจจุบันอาหารมื้อพิเศษวันอาทิตย์แบบนี้ เป็นที่นิยมอย่างมาก จึงเปิดให้บริการแทบทุกโรงแรม และแทบไม่น่าเชื่อว่า มีคนมาใช้บริการแน่นแทบทุกโรงแรมเช่นกัน โดยเฉพาะ ที่ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ นั้น ถึงขนาดต้องโทรจองกันเลย มิฉะนั้นไปแล้วอาจจะต้องผิดหวังก็ได้

ด้วยเหตุนี้ ทางผู้บริหารโรงแรมจึงหันมาใช้วันเสาร์ ซึ่งเป็นวันหยุดของหลาย ๆ คนเช่นกัน เพื่อมาทำSaturday Bistro Lunch Buffet ที่ห้องเมดิสัน คอนเซ็ปต์ก็ยังคงเป็นบุฟเฟ่ต์ที่มีอาหารหลากหลายเหมือน Sunday Brunch แต่ราคาถูกลงเหลือเพียงคนละ 1,150 บาท++ (เด็กอายุระหว่าง 6-12 ปี ราคา 650บาท++) ซึ่งต้อนรับด้วยเหล้าแซงเกรีย 1 ดริงก์ หรือเป็นชา/กาแฟ/น้ำผลไม้

งานนี้ นิโคลัส สเนลเลอร์ พร้อมทีมงาน ช่วยกันคิดเมนูอร่อยๆ มานำเสนอหลากหลายตามสไตล์บุฟเฟ่ต์ แค่ดูเมนู Seafood on ice ก็น่าจะคุ้มแล้ว เพราะมีตั้งแต่ หอยแมลงภู่ตัวโตจากTasmanian, กุ้งลายเสือเนื้อแน่นเปรี๊ยะ มาประชันกับลอบสเตอร์จากบอสตัน คนชอบปูก็ยังมี king crab และหอยเชลล์ตัวโตจากU.S. ส่วนน้ำจิ้มมีให้เลือกสารพัดทั้งไทยเทศจนละลานตาไปหมด

อีกมุมหนึ่งที่ไม่ควรพลาดคือ อาหารปิ้งย่างที่มีเชฟมาทำกันสดใหม่ วัตถุดิบมีให้เลือกสรรล้วนราคาแพงทั้งนั้น ตั้งแต่กุ้งลายเสือ, Lamb Chops, Sirloin Steak ส่วนคนไม่กินเนื้อก็มีหมูและไก่ รวมทั้งปลาแซลมอน ปลากะพง ยังมีหอยเชลล์สดๆ ย่างราดด้วยครีมซอสน่ากิน เป็นต้น

อาหารแค่ 2 Station นี้ ถ้ากินครบ หรือเพียงแต่เลือกกินของแพงก็คุ้มเกินราคาแล้ว
ส่วนอาหารเบาๆ ก็วางเรียงรายเต็มห้องไปหมด มีทั้งซุปร้อนๆ สลัดบาร์ที่มีให้เลือกตั้ง 8 ชนิด ซึ่งน่าจะโดนใจสักจานหนึ่ง และอย่าลืมแวะไปที่ Action Station ซึ่งจะมีเชฟคอยบริการแบบใหม่ๆ สดๆ ทั้ง Beef Tartar และ Caesar Salad ที่ขึ้นชื่อของห้องอาหารแห่งนี้
อีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจไม่น้อย เป็นสไตล์อาหารบ้านๆ แบบฝรั่งเศส ที่ทำใส่หม้อร้อนๆ ตั้งอยู่บนเตาไฟฟ้าควันฉุยๆ ประมาณ 6 เมนูให้เลือกกิน อาทิ Meat Balls หรือเนื้อบดมาปั้นเป็นลูกชิ้นแล้วต้มกับผักให้เปื่อยๆ กลิ่นหอมน่ารับประทาน, อีกเมนูที่น่าสนใจไม่น้อยคือ Lanb Sholder หรือหัวไหล่แกะที่นำมาตุ๋นจนเปื่อยนุ่ม ได้อารมณ์เหมือนกินเนื้อตุ๋นตามร้านก๋วยเตี๋ยวคือยิ่งเคี้ยวยิ่งหอม
ส่วนของหวานนั้น คงถูกใจคนรักขนมหวานมากๆ เพราะแม้จะเป็นมุมเล็กๆ แต่ก็มีขนมหลากหลายให้เลือกลิ้มลอง ทั้งขนมหวานที่เรียกว่าคลาสสิก คือขนมที่ใครๆ ก็ต้องรู้จักอย่าง Tiramisu Floating Island และ ช็อกโกแลต มูส ฯลฯ ส่วนทาร์ตก็มี 4 รส 4 สไตล์ให้เลือก ล้วนทำมาจากผลไม้ทั้งสิ้น ยังไม่หมดเท่านั้น สำหรับคนรักเค้กก็มีให้เลือก 2 เมนู ตบท้ายด้วยผลไม้แช่อิ่มอีกจานใหญ่

ใครสนใจจะพาครอบครัวไปสนุกสนานกับสารพัดอาหารบุฟเฟ่ต์นี้ได้ เปิดบริการทุกวันเสาร์ที่ห้องอาหารเมดิสัน โรงแรมโฟร์ซีซันส์ กรุงเทพฯ เวลา 12.00-14.30 น. โทร.จองได้ที่ 0-2126-8866ต่อ 1233-4

 
>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It