Dining Out

อิ่มอร่อยพร้อมลอยกระทง

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>“วันเพ็ญเดือน 12 น้ำนองเต็มถนน…” คงเป็นเนื้อเพลงรำวงลอยกระทงที่เหมาะกับสถานการณ์ของคนไทยในขณะนี้มากกว่าเนื้อเพลงเดิม ซึ่งสำหรับวันลอยกระทงของปีนี้ เชื่อว่าหลายคนอาจจะได้ลอยกระทงกันในที่แปลกๆ โดยเฉพาะสำหรับคนในแถบภาคกลางตอนล่าง และยิ่งในกรุงเทพและปริมณฑล บางคนคงได้ลอยหน้าบ้าน หรืออาจจะลอยริมถนนที่ตอนนี้กลายเป็นคลองไปหมดแล้ว แต่ถ้าใครคิดจะลอยกระทงขอให้ระมัดระวังไม่จุดธูปเทียนป้องกันการเกิดอัคคีภัยและควรเก็บกระทงกลับมาทิ้งเพื่อไม่ให้กลายเป็นขยะ

แต่สำหรับหลายๆ คนที่พากันอพยพออกนอกเมืองไปแล้ว นี่น่าจะเป็นครั้งแรกที่คุณจะได้ลอยกระทงในที่ต่างถิ่น ซึ่งแต่ละจังหวัดแต่ละเมืองเขาก็มีการจัดงานลอยกระทงแตกต่างกันไป แต่ถ้าใครมองหาที่ลอยกระทงแบบมีระดับที่มาพร้อมกับมื้อดินเนอร์อร่อยๆ เรามีสถานที่ลอยกระทงแสนพิเศษ 3 แบบ จาก 3 แหล่งหนีน้ำสุดฮิตของคนกรุง อย่าง เชียงใหม่ ภูเก็ต และ พัทยา มาแนะนำ

1.สารพัดความอร่อยในวันลอยกระทง

ที่โรงแรม แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา พัทยา จัดงานลอยกระทงแสนพิเศษ ที่จะทำให้ความสวยแห่งคืนวันพระจันทร์เต็มดวง ถูกแต่งเติมความงามด้วยศิลปวัฒนธรรมไทย อย่างการแสดงสารพัดชุด และขบวนแห่นางนพมาศ พร้อมทั้งอาหารอร่อยที่เรียงรายให้คุณเลือกทางอย่างจุใจในแบบบุฟเฟต์ ณ ศาลาริมน้ำ ในคืนวันเสาร์ที่ 12 พฤศจิกายนนี้ ทั้งหมดนี้ในราคาเพียงท่านละ 950++ บาท สอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ 038 412 120

2.ลอยกระทงพร้อมปล่อยโคมริมทะเล

บนชายหาดสวยๆ ของเกาะภูเก็ต ที่ห้องอาหารเดอะโค้ฟ ของโรงแรมเซ็นทาราแกรนด์บีช รีสอร์ท ภูเก็ต เขามีการจัดงานลอยกระทง สืบสานประเพณีไทย โดยให้คุณได้อิ่มอร่อยกับบุฟเฟต์อาหารไทยแบบจัดเต็ม พร้อมกับชมการแสดงแบบไทยๆ และการประกวดนางนพมาศ ก่อนจะทิ้งท้ายด้วยการลอยกระทงและปล่อยโคมลอย สร้างความประทับใจให้กับราตรีแสนพิเศษนี้ ซึงจะมีขึ้นเพียงค่ำคืนเดียวเท่านั้น ในราคา 1,190 บาทสำหรับผู้ใหญ่ และ 595 บาทสำหรับเด็ก ในคืนวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายนนี้ สอบถามเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ 076 201 234

3.สัมผัสความงามของประเพณี ยี่เป็ง

สำหรับงานลอยกระทงของเมืองเหนือ เขามีความโดดเด่นในแบบล้านนา กับประเพณียี่เป็ง ซึ่งในปีนี้ โรงแรมรติล้านนา ที่จังหวัดเชียงใหม่ ได้ตั้งใจถ่ายทอดความงดงามแห่งประเพณีนี้ ด้วยการจัดงานในบรรยากาศงานวัด ย้อนรอบวิถีถิ่นล้านนาในแบบกาดหมั้ว กลิ่นอายของตลาดในอดีต พร้อมมีการแสดงศิลปะและดนตรีพื้นบ้าน และเสิร์ฟอาหารท้องถิ่นแท้ พร้อมด้วยอาหารไทย และบาร์บีคิวบุฟเฟต์สารพัดชนิด ใต้แสงจันทร์บนทาเรือรติ วารี ริมแม้น้ำปิง ที่คุณจะได้ร่วมกันลอยกระทงและปล่อยโคมลอยในสไตล์ล้านนาแท้ๆ ในราคาท่านละ 1,800 บาท ในค่ำคืนวันพฤหัสบดีที่ 10 พฤศจิกายน 2554 ตั้งแต่เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ 053 999 333 ต่อ 5410

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It