Dining Out

อิ่มท้องและสนุกกับบรรยากาศแห่งคริสต์มาส

Pinterest LinkedIn Tumblr

>> แม้คริสต์มาส จะนับเป็นเทศกาลของชาวคริสต์ เป็นประเพณีวัฒนธรรมและวันสำคัญที่ถ่ายทอดมาจากต่างแดน แต่คนไทยก็ดูจะตื่นเต้นกับเทศกาลนี้ไม่น้อยหน้าที่ไหนๆ ในโลก นั่นเพราะบรรยากาศแห่งการเฉลิมฉลองที่เหมาะกับกลิ่นอายแห่งการส่งท้ายปีเก่า รวมไปถึงธรรมเนียมสนุกๆ ของการแต่งต้นคริสต์มาส การมอบของขวัญ และมื้ออาหารสุดอลังการ อย่างที่หลายๆ ร้านอาหารเขาจัดเต็มมาให้คุณได้อิ่มทั้งในคืนวันคริสต์มาสและคืนก่อนหน้าอย่างคริสต์มาสอีฟ

:: คริสต์มาสริมแม่น้ำเจ้าพระยา

โรงแรมอนันตรา กรุงเทพฯ ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท แอนด์ สปา ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา นับเป็นโรงแรมในกรุงเทพให้บรรยากาศไม่ต่างจากรีสอร์ทเรียบหรูแสนสงบ จัดฉลองงานคริสต์มาสแบบให้บรรยากาศครบถ้วนสุดๆ ทั้งมื้ออาหารที่เชฟปรุงแต่งแบบสุดฝีมือ ทีมนักร้องประสานเสียง ไปจนถึงกล่องของขวัญจากซานต้าครอส และซานตารีน่า

โดยในคืนคริสต์มาสอีฟ วันเสาร์ที่ 24 ธันวาคม 2554 ที่เทรเดอร์ วิคส์ มีมื้อดินเนอร์คริสต์มาสอย่าง แซลมอนรมควันห่อคาเวียร์ ไก่งวงย่าง ฯลฯ พร้อมอาหารแถบมหาสมุทรแปซิฟิกสูตรดั้งเดิมของร้าน ส่วนร้านบริโอ ก็มีอาหารอิตาเลียนสำหรับเทศกาลคริสต์มาส เช่น สลัดกุ้งมังกรกับอโวคาโด ตับห่านทอดทานคู่กับข้าวโพดบด และตบท้ายด้วยทีรามิสุกับพันเน็ทโตน ฯลฯ

ส่วนเบนิฮานา ก็บริการอาหารญี่ปุ่นที่มีเชฟมาปรุงเอนเตอร์เทนแขกถึงโต๊ะ หรือจะเลือกล่องเรือมโนราห์ ดินเนอร์ใต้แสงเทียนกลางลำน้ำเจ้าพระยาบนเรือที่ดัดแปลงมาจากเรือบรรทุกข้าวสารสมัยโบราณ พร้อมเสิร์ฟสำรับอาหารไทยในเทศกาลคริสต์มาส เช่น ลาบปลาหิมะ ข้าวหมกไก่งวง ฉู่ฉี่กุ้งลายเสือฯลฯ (ราคาท่านละ 2,599 บาท)

ส่วนในวันอาทิตย์ที่ 25 ธันวาคม ฉลองวันคริสต์มาสด้วยบุฟเฟ่ต์อาหารนานาชาติมื้อสายได้ที่ห้องอาหารเดอะมาร์เก็ต หรือที่ห้องเทรเดอร์วิคส์ ส่วนมื้อค่ำก็มีบุฟเฟ่ต์ที่จัดเป็นสารพัดซุ้มอาหารจากทั่วโลกทั้งคาวและหวานที่ห้องริเวอร์ไซด์ เทอร์เรซ

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่โทรศัพท์ 0-2476-0022 ต่อ 1416

:: คริสต์มาสแสนหวาน

ชิมรสชาติหวานๆ แห่งคริสต์มาสแบบเต็มๆ กับเหล่าขนมแห่งเทศกาล ไม่ว่าจะเป็น อิงลิชฟรุ้ตเค้ก, ขนมปังขิงรูปบ้าน, คริสต์มาสสโตลเร้ลล์, ช็อคโกแล็ตซานตาคลอส, คริสต์มาสร็อกเค้ก บุชเดอะโนเอล ฯลฯ ที่คุณสามารถหาซื้อทานให้เข้ากับเทศกาลหรือซื้อเป็นของฝาก ของขวัญให้คนใกล้ชิด เพื่อร่วมแบ่งปันความสุขให้เทศกาลนี้ได้ ในราคาเริ่มต้นเพียง 150 บาท ที่ร้านขนม เล เดลิเซ เดลิชอป ของโรงแรม โนโวเทล บางนา กรุงเทพฯ สามารถสั่งทำเป็นพิเศษได้

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ โทรศัพท์ 0-2366-0505 ต่อ 1428

:: จิบ “กูลไวน์” รับเทศกาล

เครื่องดื่มอร่อยๆ ที่ให้บรรยากาสแห่งเทศกาลอย่าง กูล ไวน์ ของอินบูล เลานจ์ แห่งโรงแรมแกรนด์ มิเลนเนียม สุขุมวิท เป็นไวน์อุ่นนุ่มลิ้นหอมกรุ่นด้วยเครื่องเทศ ซึ่งมีทั้งน้ำส้ม อบเชย มะนาว น้ำตาล กานพูล โป๊ยกั๊ก ฯลฯ ส่วนค็อกเทลและม็อคเทล ก็ต่างรังสรรค์ขึ้นใหม่อย่าง “เมอร์รี่ มาตินี่” ที่มีส่วนผสมของ มาราชชิโนลิเคียว น้ำแครนเบอร์รี่ น้ำเชอร์รี่ และสวีทแอนด์ซาวเออร์ (ราคา 250 บาท) และ “ซานต้า แฮท” ซึ่งปราศจาก แอลกอฮล์ ทำจากน้ำสับปะรด น้ำมะม่วง น้ำลิ้นจี่ นมสด และกะทิ (ราคา 250 บาท) พร้อมนั่งชิลฟังเสียงเพลงแจ๊ซและเฮาส์จากวง Kool Beat ได้ตั้งแต่ 16.00-01.00 น.

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2204-4150

:: ฉลองหลากสไตล์ที่ฮิลตัน

ทุกห้องอาหารในโรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน กรุงเทพฯ ต่างร่วมจัดงานคริสต์มาสไม่ว่าจะเป็นในคืนคริสต์มาสอีฟ ที่ห้องอาหารโฟลว์ ก็จัดบุฟเฟ่ต์นานาชาติ ห้องอาหารหยวน ก็จัดอาหารจีนทั้งสูตรใหม่และสูตรดั้งเดิม เสิร์ฟแบบเซ็ตเมนู และ a la carte ส่วนห้องอาหารไพร์ม ก็แต่งเป็นสเต็กเฮ้าส์แสนโรแมนติก มีเมนู “Christmas Classic Set menu” ที่บริการเฉพาะค่ำคืนนี้เท่านั้น หรือจะปิดท้ายคือด้วยการไปดื่มด่ำบรรยากาศวิวกรุงเทพฯยามค่ำคืน บนชั้น 31 รูฟทอฟ ปิคนิคพร้อมอิ่มอร่อยกับอาหารเลิศรสที่เตรียมลงในตะกร้าปิคนิคแบบไม่ซ้ำใคร ส่วนในวันคริสต์มาสที่ 25 ธันวาคม 2554 โฟลว์จัดคริสต์มาสบรันช์ และบุฟเฟ่ต์คริสต์มาสมื้อค่ำ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม และสำรองที่นั่งได้ที่โทรศัพท์ 0-2442-2000

:: คริสต์มาสริมหาด

ฉลองคริสต์มาสในบรรยากาศแสนสวยอย่างชายหาดริมทะเลของโรงแรมเจดับบลิว แมริออท ภูเก็ต รีสอร์ท แอนด์ สปา ด้วยบาร์บีคิวมื้อพิเศษที่หาดไม้ขาว เป็นดินเนอร์มื้อค่ำที่คุณจะได้ชมความงามพระอาทิตย์ตกและอร่อยกับบุฟเฟ่ต์ทั้งเมนูย่าง และบาร์บีคิวกับอาหารทะเลสดจากทะเลอันดามัน ทั้งปูทะเล กุ้งมังกร เนื้อแกะจากออสเตรเลียปรุงรสชาติแบบไทย ไก่งวงและแฮมย่างน้ำผึ้ง ปิดท้ายด้วยเมนูของหวานคริสต์มาส ทั้งพุดดิ้ง พาย เค้ก สตรอว์เบอร์รี่ ผลไม้ไทยนานาชนิด และไอศครีมจากอิตาลี่ พร้อมดื่มด่ำกับเทศกาลคริสต์มาสด้วยเสียงเพลงจากคณะร้องเพลงประสานเสียง ที่จะมีขึ้นทั้งในวันที่ 24 และ 25 ธันวาคม ตั้งแต่ 18.30 น. – 23.00 น. ในราคาท่านละ 2,900 บาท++ สำรองห้องพัก

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่โทรศัพท์ 0-2656-7707, 076-338-000

:: อัศจรรย์กับคริสต์มาสใต้ท้องทะเล

เปลี่ยนบรรยกาศมาฉลองคริสต์มาสในแบบใต้ท้องทะเลที่สยาม โอเชี่ยน เวิล์ด อุทยานสัตว์น้ำระดับมาตรฐานโลกและมีขนาดใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีโชว์สุดพิเศษอย่าง ลุงซานตาคลอสมาแหวกว่ายกับฝูงปลา พี่รูดอล์ฟ กวางเรนเดียร์มาเล่านิทานเกี่ยวกับเทศกาลคริสต์มาสและซานตาคลอสให้คุณหนูๆ ฟัง พร้อมมีของขวัญคริสต์มาสให้ลุ้นกลับบ้าน พร้อมชมความสามารถพิเศษของปลาไหลไฟฟ้าที่จะมาสร้างกระแสไฟฟ้าจุดไฟต้นคริสต์มาสให้เจิดจ้า และกิจกรรมพิเศษให้คุณหนูๆ ได้ทดลองปั่นจักรยานเพื่อสร้างกระแสไฟฟ้าจุดไฟให้ต้นคริสต์มาสแข่งกับเจ้าปลาไหลไฟฟ้า ซึ่งจะรับชมได้ตั้งแต่วันนี้ – 25 ธันวาคมนี้ ที่สยาม โอเชี่ยน เวิร์ล ชั้น บี1 – บี2 ศูนย์การค้า สยามพารากอน

:: แต่งแต้มสีสันรับเทศกาล

ไปเดินรับลมหนาวและสีสันแห่งคริสต์มาสได้ที่ ศูนย์การค้าจังซีลอน ป่าตอง ภูเก็ต เพราะในช่วงนี้เขาจัดตกแต่งบรรยากาศต้อนรับเทศกาลคริสต์มาส ที่มีธีมคอนเซ็ปต์เก๋ๆ ว่า “BIG” ด้วยการนำไฮไลท์ Sculpture รูปช้าง สัญลักณ์ของไทยแบบไทยๆ มาดีไซน์ในแบบต่างๆอาทิ ลายช้างไทย, Polka Dot, I Love Phuket, มวยไทย, Bikini, The Beach ฯลฯ และประดับประดาลูกบอลคริสตัลและโคมไฟระย้าสีเทอควอยซ์ทั่วทั้งศูนย์การค้าฯ เข้ากับบรรยากาศเฉลิมฉลองปลายปีเป็นอย่างยิ่ง พร้อมมีโปรโมชั่นมากมายเอาใจนักชอปทั้งชาวไทยและชาวต่างประเทศ

:: เที่ยวคริสต์มาสที่สิงคโปร์

ในช่วงเทศกาลนี้สิงคโปร์ได้จัดงานฉลองคริสต์มาสแบบทั่วเกาะ ไม่ว่าจะเป็นตามแหล่งท่องเที่ยว ช้อปปิ้งมอลล์ ห้างร้านค้า บนถนนออร์ชาร์ดและมารีน่าเบย์ที่ประดับประดาด้วยดวงไฟสดใส่ ให้บรรยากาศแห่งความรื่นเริง แถมด้วยโปรโมชั่นพิเศษสำหรับนักท่องเที่ยวมากมาย กับงาน Christmas In The Tropics มีขบวนพาเหรดที่สวยงาม การแสดงพลุดอกไม้ไฟ การแตกแต่งและพิธีเปิดไฟฉลองคริสต์มาส รวมถึงโอกาสให้ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวสิงคโปร์ร่วมเล่นเกมชิงรางวัลและช้อปสนุกกับส่วนลดของร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลกมากมาย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.yoursingapore.com :: Text by FLASH

 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It