Dining Out

ถึงเวลาของ “เอแคลร์” เทรนด์ขนมหวานที่กำลังมาแรง

Pinterest LinkedIn Tumblr

บรรยากาศแสนน่ารักของร้าน Pastel
>>สำหรับขนม หรือของหวานแสนอร่อย ในแต่ละปีจะมีความนิยมและฮือฮาในขนมแต่ละชนิดสลับหมุนเวียนมาครองความนิยมแตกต่างกันไป อย่างก่อนหน้านี้เมื่อ 2 – 3 ปีก่อนก็เป็นที่ฮือฮากับเค้กป็อป (Cake Pop) ขนมเค้กทรงกลมเสียบไม้ แลดูคล้ายลูกอมหัวโตๆ แต่ที่จริงคือก้อนขนมเค้กเนื้อขนมปังแน่นที่ตกแต่งประดับประดาหน้าด้วยสารพัดสิ่ง ทั้งเกล็ดช็อกโกแลต เจลลี่ ถั่ว ฯลฯ หรืออย่างในปีที่แล้วอะไรก็ไม่แรงเท่า มาการอง หรือ มาการง หรือมาคาฮอง ขนมสีหวานๆ สัญชาติฝรั่งเศส ที่ไม่ว่าจะร้านไหน หรือชุดน้ำชาโรงแรมใดๆ ก็ต่างต้องมีด้วยกันทั้งสิ้น มาถึงปีนี้เป็นคราวของขนมหวานสัญชาติฝรั่งเศสอีกชนิดหนึ่งที่เป็นตำนาน ซึ่งหาทานได้ง่ายและคนไทยรู้จักกันเป็นอย่างดีอย่าง “เอแคลร์ – Eclair

โดยเอแคลร์ ได้รับการกล่าวขานให้เป็นขนมที่อินเทรนด์ที่สุดในยุโรป ณ ขณะนี้ ตามคำแนะนำของนิตยสารระดับโลก อาทิ นิตยสาร Travel + Leisure ที่กล่าวว่า “Put down that macaron! Paris has fallen once more for…éclair! ” หรือหนังสือพิมพ์ Daily Telegraph ก็บอกว่า “The macaron is done and gone, éclairs are…the next big thing…the hottest thing in Paris!” เว็บไซต์ bbc.com ก็ถึงกับให้ตำแหน่งว่า “Paris’ newest sugary treat” และอีกมากมาย

ปีนี้นับได้ว่าเป็นช่วงเวลาแห่งการพลิกโฉมเอแคลร์กับเทรนด์ขนมหวานที่แสนโด่งดังของกรุงปารีส และวันนี้เราจะไปทำความรู้จักกับร้านขายเอแคลร์น้องใหม่ ที่นำเอาความอร่อยสไตล์ปารีสนี้มานำเสนอใหม่ให้ทันสมัยถูกใจคนยุคนี้มากยิ่งขึ้นอย่างร้านแพสเทล (PASTEL) สีสันแห่งเพสทรีสไตล์ปารีเซียง ที่เพิ่งเปิดสาขาแรกที่สยามพารากอน เมื่อเดือนที่ผ่านมา
บรรยากาศแสนน่ารักของร้าน Pastel
ร้านแพสเทลนี้ นับเป็นร้านขนมร้านใหม่ในเครือ คชา บราเธอร์ส ของ“เชฟเดช คิ้วคชา” ทายาทซาฟารีเวิลด์ ที่ประสบความสำเร็จกับแบรนด์ขนมร้านอื่นๆ มาแล้วอย่าง Sfree, Parferio, Kyo Roll En และ Teraoka Gyoza ซึ่งตอนนี้หันมาเล็งเห็นถึงเทรนด์ขนมหวานที่มาแรงที่สุดในปี 2013-2014 อย่าง “Paris Éclair” ขนมซึ่งมีประวัติความเป็นมายาวนานกว่า 200 ปี และได้รับความนิยมสูงสุดในฝรั่งเศสจนกลายเป็น Talk of the Town โด่งดังไปทั่วโลก สร้างปรากฎการณ์ที่ผู้คนต้องไปเข้าคิวรอซื้อกันข้ามวัน
ที่ร้านได้ยกเอาต้นแบบเอแคลร์สไตล์ฝรั่งเศสมาให้คนไทยได้ลิ้มชิมรสแบบไม่ต้องไปไกลถึงปารีส ในบรรยากาศร้านแบบคาเฟ่ริมถนนย่านแซงต์ แฌร์แม็ง ในนครปารีส เก๋ไก๋ด้วยดีไซน์คอนเทนเนอร์สีสันสดใส ประดับด้วยสัญลักษณ์แห่งเมือง “หอไอเฟล” รอบด้าน เสมือนนั่งจิบกาแฟยามบ่ายในแบบชาวปารีเซียงผู้มีรสนิยมสุนทรีย์

ที่ร้านนี้เป็นการจำหน่ายเอแคลร์ที่ผสมผสานศิลปะและ “Fashionista” ด้วยเทคนิคพิเศษสกรีนภาพลวดลายกราฟิกบนแผ่นช็อกโกแลตทานได้ ด้วยคอนเซ็ปต์ “Colors of Life” เติมสีสันให้ชีวิตด้วยขนมหลากสี สนุกสนานและอินเทรนด์ มีให้เลือกมากกว่า 30 รสชาติ อย่าง
บรรยากาศแสนน่ารักของร้าน Pastel
EIFFEL (ไอเฟล) ซึ่งเป็นเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน เป็นเอแคลร์ที่แสนอร่อยนุ่มลิ้น ด้วยสุดยอดครีมขึ้นชื่อจากฝรั่งเศส “Diplomat Cream” ที่เนื้อนุ่มเบา ละลายในปาก ประดับหน้าด้วย Dark Chocolate เข้มข้น ลายหอไอเฟลลูกครึ่งสีธงชาติไทย
Siam (สยาม)เอแคลร์ที่แสดงออกถึงความเป็นไทย ด้วยการยกทั้งกรุงเทพมหานครมาไว้บนขนมกันเลยทีเดียว
Fleur de Sel (เฟลอ เด เซล) ความแปลกที่อร่อยอย่างคาดไม่ถึงกับเอแคลร์ไส้ครีมผสมเกลือทะเล “Fleur de Sel” เลื่องชื่อจากฝรั่งเศส ให้รสชาติหอม หวาน อมเค็มนิดๆ อร่อยอย่างลงตัว
บรรยากาศแสนน่ารักของร้าน Pastel
Pastel (แพสเทล) เอแคลร์ที่แสดงออกถึงความสดใสดังชื่อร้าน ด้วยเสน่ห์แห่งสีสันของเอแคลร์สายรุ้ง 7 สี สอดไส้คัสตาร์ดครีมผสมเมล็ดวานิลลาแท้จากเกาะมาดากัสการ์
Popcorn (ป็อปคอร์น) เอแคลร์รสป็อปคอร์น เคลือบคาราเมล ที่โรยหน้าด้วยป๊อปคอร์น สุดเก๋และเนยเค็ม
Fromage (โฟรมาจ) เอแคลร์สำหรับคนรักชีส เพราะสอดไส้ Mascarpone Cheese Cream (มาสคาร์โปน ชีส ครีม) ให้กลิ่นอายละม้ายคล้ายกับทานทิรามิสุ
เอแคลร์ลวดลายสวยๆ
– Praline (พราลีน) เอแคลร์สอดไส้คาราเมลผสมถั่ว ทั้งหอม หวาน ทั้งมัน มีถั่วถึง 4 ชนิด ทั้งอัลมอนด์, พิสตาชิโอ้, แมคคาเดเมีย, และเม็ดมะม่วงหิมพานต์
– Fraisier (เฟรเซีย) Strawberry Shortcake ในรูปแบบเอแคลร์ ให้อร่อยคูณสาม ด้วยครีม Diplomat ผสมวานิลลาและคัสตาร์ด อร่อยสุดคุ้มพร้อมสตรอเบอร์รีสดๆ
พร้อมเมนูพิเศษที่จะมีวางขายเฉพาะในช่วงฤดูร้อนนี้ คือ Mango Mosaic Éclair เอแคลร์ลายโมเสกกับมะม่วงน้ำดอกไม้และพุดดิ้งมะม่วง ให้รสชาติแห่งความเป็นซัมเมอร์แบบไทยๆ ได้อย่างถึงใจ
สารพัดรสชาติเอแคลร์
นอกจากเอแคลร์สารพัดแบบนี้แล้ว ที่ร้านแพสเทลยังมีอีกเมนูแนะนำที่น่าสนใจ นั่นคือ Tokyo Cube Choux (Animal Series) เป็นขนมยอดนิยมสไตล์ญี่ปุ่นอย่าง ชูส์ครีม ที่รังสรรค์มาในรูปทรงใหม่แสนพิเศษไม่เหมือนใคร หยิบง่าย บรรจุใส่กล่องง่าย รับประทานก็ง่าย ด้วยรูปทรงแบบสี่เหลี่ยมจัตุรัส เป็นรูปแบบ Cube หรือ ลูกเต๋า และประดับหน้าด้วยลวดลายสารพัดสิงสาราสัตว์สุดน่ารักกว่า 10 ลวดลาย อย่างเช่น หมีขาว, โลมา, นกฟลามิงโก, ยีราฟ, ม้าลาย, เสือดาว ฯลฯ ซึ่งแต่ละลายจะเป็นการจับคู่ความอร่อยของครีม Diplomat และอีก 10 รสชาติของไส้ครีม อย่าง ครีมไส้ชาเขียวมัทฉะ, ช็อกโกแลต, คาราเมล, ชีส หรือเกลือ Fleur de Sel จากฝรั่งเศส ซึ่งแต่ละรสชาติก็อร่อยแตกต่างกันออกไป แต่รับรองได้ว่าทุกชิ้นเป็นทั้งอาหารตาด้วยความน่ารักและยังเป็นอาหารปากที่ถูกใจคุณทุกคำอย่างแน่นอน โดยขนมของร้านนี้ราคาเริ่มต้นที่ชิ้นละ 89 บาท

ร้านแพสเทล ตั้งอยู่ที่ชั้น G ศูนย์การค้าสยามพารากอน ในโซนสวีต อเวนิว ติดกับส่วนของกูร์เมต์ มาร์เกต โดยเปิดบริการตามเวลาห้างเปิด คือ 10.00 – 22.00 น. มีประมาณ 20 ที่นั่ง ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ โทรศัพท์ 0-2610-7596 หรือที่เว็บไซต์ ww.pastelbkk.com เฟซบุ๊ก www.facebook/Pastelbkk :: Text by FLASH
ปารีส เอแคลร์
EIFFEL (ไอเฟล)
Siam (สยาม)
Fleur de Sel (เฟลอ เด เซล)
Pastel (แพสเทล)
Popcorn (ป๊อปคอร์น)
Fromage (โฟรมาจ)
Praline (พราลีน)
Fraisier (เฟรเซีย)
Mango Mosaic Eclair
Tokyo Cube Choux
Tokyo Cube Choux
Tokyo Cube Choux

Comments are closed.

Pin It