Dining Out

ลิ้มลองเมนูมงคล กินแล้ว..เฮง..เฮง ต้อนรับตรุษจีน

Pinterest LinkedIn Tumblr


เทศกาลตรุษจีนถือเป็นวันรวมญาติ เป็นอีกวันหนึ่งที่เหล่าสมาชิกของครอบครัวทุกคนจะได้กลับบ้านแบบอยู่กันพร้อมหน้าพร้อมตา หลังจากไหว้เทพเจ้าและบรรพบุรุษกันตามประเพณีในช่วงเช้าแล้ว ตอนเที่ยงหรือมื้อค่ำก็จะเป็นเวลาของความรื่นเริงในเหล่าญาติสนิทที่จะมีความสุขกับอาหารมื้อพิเศษพร้อมกับพูดคุยถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกัน
ตรุษจีนนี้คุณเลือกอร่อยกับมื้อพิเศษที่ไหนบ้างหรือยัง??

**มาต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปี 2558 กับ China 2020 เมนูอาหารสไตล์อลาคาร์ท (à la carte) แนวใหม่แห่งอนาคต จากห้องอาหาร บรีซ ที่สร้างสรรค์เมนูอาหารและเครื่องดื่มที่ตอบสนองความต้องการของผู้ที่แสวงหาประสบการณ์แปลกใหม่พร้อมการเพลิดเพลินกับการรับประทานอาหาร ที่มีความสมบูรณ์แบบทั้งในด้านรสชาติ รูปแบบการนำเสนอ และการสัมผัสถึงเมนูอาหารจีนดั้งเดิมที่แฝงความน่าสนใจด้วยรูปแบบการนำเสนอที่ทันสมัย ซึ่งประกอบไปด้วย

DISCOVERY เป็ดย่างซุ่มซอสไวน์จีนเสิร์ฟในกล่องไม้สุดหรู เพิ่มสีสันก่อนการรับประทานด้วยการใช้ฆ้อนทุบแป้งเกลือที่ห่อหุ้มเนื้อเป็ดย่าง , EXCITEMENT เนื้อวัวโอมิชั้นยอดจากประเทศญี่ปุ่นผัดซอส ที่เพิ่มลูกเล่นด้วยการทอยลูกเต๋าเพื่อเลือกรับ 1 ใน 9 ซอสปรุงรสที่มีความหมายมงคลก่อนนำไปผัด , APPEARANCE ติ่มซำ 8 ชนิดสุดพิเศษพร้อมการจัดวางอย่างสวยงามคล้ายกลุ่มดวงดาวล้อมรอบพระจันทร์ ประกอบด้วย กุ้งมังกร, หอยนางรม, ปลาหมึก, ตับห่าน, ปูอลาสก้า, หอยเป๋าฮื้อ และเม่นทะเล และ BACK IN TIME เนื้อแกะปรุงสุกคลุกเคล้ากะหล่ำปลีจีนและซอสเห็ด โฮมเมด เสริฟ์แบบดั้งเดิมตามแบบแผนของชาวจีนในยุค 1920
พร้อมทอดสายตาชมวิวแม่น้ำเจ้าพระยาและความสวยงามของกรุงเทพมหานครยามค่ำคืน จากชั้น 51-52 ของห้องอาหารบรีซ โรงแรมทาวเวอร์คลับ แอท เลอบัว สำรองที่นั่งได้ที่โทร 02-624-9555

** ห้องอาหารเชฟเมน เชิญมาอร่อยกับติมซำที่พลาดไม่ได้ พร้อมกันนี้เชฟแมนก็รังสรรค์เมนูพิเศษต้อนรับเทศกกาลตรุษจีนอันเป็นมงคลคือ “เมนูหยี่ซัง” หรือสลัดปลาดิบ ( ขนาดกลาง 2,000 บาท / ขนาดใหญา 3,000 บาท ) ซึ่งเชื่อว่าเป็นอาหารแห่งโชคลาภซึ่งเมื่อรับประทานในช่วงตรุษจีนแล้วจะพบแต่โชคลภา มั่งมีศรีสุข และอายุยืนหมื่นปี ( โทรสั่งล่วงหน้าก่อน 1 วัน)
นอกจากนี้ยังมี เป็ดปักกิ่ง , กังป๋วยกำไลหยกสาหร่ายเส้นผม , เป๋าฮื้อตุ๋นปลิงทะเล , ซุปหูฉลามมังกร , ปลิงทะเลไข่กุ้ง
ห้องอาหารเชฟแมนตั้งอยู่ที่ ชั้น 3 โรงแรมอิสตินแกรนด์ สาทร (ใกล้ BTS สุรศักดิ์) ถ.สาทรใต้ ยานนาวา สาทร กรุงเทพฯ โทร.0 2210 8100 เปิดบริการ: ทุกวัน 11.30-14.30 น. และ 18.30-22.00 น.


**เชฟหยาง เออง แห่งห้องซิลเวอร์เวฟส์ โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ โเตรียมอาหารชุดมงคล 3 ชุด ราคาเริ่มต้นที่ 1,999++ บาท, 2,999++ บาท และ 3,999++ บาท พร้อมเสิร์ฟในมื้อค่ำ ระหว่างวันที่ 18-19 ก.พ.นี้ พิเศษ!!! 19 ก.พ.มื้อเที่ยง ชวนฉลองตรุษจีนกับอาหารจีนรสเลิศติ่มซำร้อนๆ “All-You-Can-Eat” หลากหลายเมนู ราคา 999บาท++/คน โทร 0 2307 8888 ต่อ 1948-1949

**ภัตตาคารโคคา ต้อนรับตรุษจีนเสิร์ฟอาหารมงคล 8 อย่าง เริ่มด้วย โคคาออร์เดิร์ฟ 5 อย่าง ซุปรากบัวหอยนางรมลิ้นหมู หอยนางรมแห้งสาหร่ายหมูกรอบ สาหร่ายผัดผักกาดแก้วเห็ดหอมลาย ปลาบู่นึ่งกิเลน ปลิงทะเลน้ำแดงหรือกุ้งมังกรผัดไข่เค็ม หมี่ผัด XO และขนมเข่งในราคาชุดละ 12,888 บาท เริ่มเสิร์ฟตั้งแต่วันนี้ – 15 มี.ค.นี้ ที่โคคาทั้ง 8 สาขา โทร. 085-123-4575

**ตลอดกุมภาพันธ์นี้ ห้องเรดโรส โรงแรมเซี่ยงไฮ้แมนชั่น เตรียมเมนูพิเศษให้เลือก 6 เซ็ต อาทิ เซ็ทหมื่นลี้ และเซ็ตฮ่องแต้ ( 6 คอร์ส) ราคา 2,500 บาท/2คน เซ็ตกำแพงเส้าหลิน และเซ็ตเนื้ออรหันต์ ราคา1.000 บาท/คน ทุกะเซ็ตจะได้รับเมนูมงคล”มัสยาพาโชค”หรือหยี่ซัง โต๊ะละ 1 เซ็ต ตั้งแต่บัดนี้-5 มี.ค.นี้ โทร.02-221-2121


**โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์และบางกอกคอนเวนชั่นเซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ เชิญคุณและครอบครัวมาฉลองเทศกาลตรุษจีนกับเมนูเซ็ตใหญ่ กุ้งทอดครีมสลัด ,ซุปหูฉลามเนื้อปู,เป็ดปักกิ่ง,กุ้งและหอยเชลล์ผัดซอสเอ็กซ์โอคะน้าฮ่องกง ,เนื้อฮ่องกง,ปลาบู่นึ่งซีอิ้ว เป็นต้นในราคา 12,800 บาท—โทร02-100-6255

**เปิดรับความเฮงต้อนรับตรุษจีนที่ภัตตาคารจีนสเตลล่า พาเลซ ชั้น 79 โรงแรมใบหยก พร้อมเสิร์ฟแบบไม่จำกัด อาทิ เมนูมั่งมีศรีสุข (มหูหัน) ,เจริญรุ่งเรือง(เป็ดปักกิ่ง) , เหลือกินเหลือใช้(ปลาราดซอสเปรี้ยวหวาน) ,อำนาจวาสนา(กุ้งนึ่งปูนึ่ง) ,อายุยืนยาว (อีหมี่) และอาหารนานาชาติอีก 50 ชนิดโทร 02656-3939
**ห้องอาหารไฮชินโหล โรงแรมอมารี วอเตอร์เกท กรุงเทพฯ จัดเมนูอาหารมงคลตำรับจีนกวางตุ้งเพื่อต้อนรับเทศกาลตรุษจีน อาทิ หอยรางรมแห้งและซีฟู้ดผัดเมี่ยง สื่อถึงความเจริญรุ่งเรือง,ซุปหอยเชลล์มันปู ซึ่งคนจีนเชื่อว่าการทานซุปร้อน ๆ จะทำให้มีสุขภาพดี , ขาหมูตุ๋นซอสเป๋าฮื้อและสาหร่ายเส้นผม สำหรับอายุที่ยืนยาว , เนื้อปลาเก๋าผัดนมสดและไข่กุ้ง เพื่อนำพาความอุดมสมบูรณ์มีกินมีใช้ตอลดปี บริการทั้งมื้อกลางวันและมื้อค่ำ ตั้งแต่ 18-27 ก.พ.นี้ โทร02-653-9000 ต่อ 365

**ห้องหลินฟ้า โรงแรม เดอะ สุโกศล กรุงเทพฯ จัดเมนูพิเศษต้อนรับปีแพะ ที่เชฟรังสรรค์มาโดยเฉพาะเซ็ตละ 16,000 บาท++/10 คน อาทิ หยี่ซัง (สลัดปลาดิบ) ซุปกระเพาะปลาเจ้าสมุทร,หมูหันฮ่องกง ,กุ้งทอดซอสส้มแมนดาริน,ถุงเงินถุงทอง ,ปลาเก๋านึ่งซีอิ้ว,บะหมี่มังกรทอง เป็นต้น โทร.02-247-0123ต่อ1820
**ร้านหย่งเหอ ฟู้ดลอฟท์ชั้น 7 เซ็นทรัลชิดลม นำเสนอเมนูมงคลอาทิ น้ำซุปเสี่ยวหลงเปา , บะหมี่เนื้อวัว , ไก่สามแก้ว บะหมี่หมูเส้นผัดเสฉวน ตลอดเดือนกุมภาพันธ์นี้ โทร 02-793-7070

Comments are closed.

Pin It