ART EVENT—ชวนสำรวจสภาพปัจุบันของการผลิตและการบริโภคอาหารที่เปลี่ยนแปลงไปในโลกสมัยใหม่ เนื่องจากการกินเป็นเรื่องสำคัญต่อมนุษย์และสังคมโดยรวม
อาหารจึงไม่ใช่ปัจจัยพื้นฐานที่ทำให้มนุษย์อยู่รอดปลอดภัยเท่านั้น แต่อาหารยังมีมิติทางวัฒนธรรมและสังคม ไม่ว่าจะเป็นวิวัฒนาการทางวัตถุ เช่นการผลิตภาชนะ การเก็บเกี่ยว เพาะปลูก การค้า ฯลฯ ที่ทำให้อาหารกลายเป็นวัฒนธรรมและพื้นที่การแลกเปลี่ยนสนทนากันของผู้คนทั้งโลก อาหารการกินไม่เพียงแต่ทำให้ทุกคนอิ่มท้อง บำรุงสุขภาพ และรักษาโรคเท่านั้น แต่การหาอาหาร การปรุง การกิน ยังเป็นเครื่องสะท้อนพื้นที่ทางสุนทรียศาสตร์ ประวัติศาสตร์ภูมิปัญญา ตลอดจนการดัดแปลงพลิกแพลงตามเงื่อนไขทางวัฒนธรรม รสนิยม และความคิดสร้างสรรค์
โดยมีวิทยากรผู้สนใจเรื่องราวของอาหาร กฤช เหลือลมัย, ภาณุ พิพัฒนาพงศ์ และกิ่งกร นรินทรกุล ณ อยุธยา ร่วมบรรยาย
ในวันเสาร์ที่ 16 มีนาคม พ.ศ.2556 เวลา 14.00 -16.00 น. ณ ห้องสมุดวิลเลี่ยม วอร์เรน ซ.เกษมสันต์ 2 (ไม่เสียค่าใช้จ่าย)
ผู้ที่สนใจสามารถสำรองที่นั่งเข้าร่วมกิจกรรม หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ หอศิลป์ บ้านจิม ทอมป์สัน ซ.เกษมสันต์ 2 โทร. 0-2612-6741 อีเมล pr_artcenter@jimthompsonhouse.com
ส่งข่าวสารงานศิลปะร่วมสมัย มาได้ที่ ข่าว ART EYE VIEW เซกชัน Celeb Online www.astvmanager.com และ M-Art eye view เซกชัน Lite ในหนังสือพิมพ์ ASTV ผู้จัดการสุดสัปดาห์ Email: thinksea@hotmail.com
และคลิกเป็น แฟนเพจ ได้ที่ http://www.facebook.com/arteyeviewnews
Comments are closed.