Art Eye View

SUNTUR ส่งผลงาน NFT ครั้งใหญ่ ผ่านคอลเลกชัน “8760 hours”

Pinterest LinkedIn Tumblr


“ซันเต๋อ” (SUNTUR) หรือ ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล ศิลปินชื่อดังชาวไทย เตรียมส่งผลงานในรูปแบบ NFT ผ่านคอลเลกชัน “8760 hours” นำเสนอเรื่องราวของช่วงโมเมนต์แต่ละชั่วโมงในรอบระยะเวลา 1 ปี บนโลกดิจิทัลคู่ขนาน โดยโปรเจกต์พิเศษครั้งนี้ถือเป็นการประเดิมผลงาน พร้อมการเปิดตัวเป็นครั้งแรกของ 1b1 แกลอรี่งานศิลปะออนไลน์สำหรับ NFT ที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเพื่อศิลปินและนักสะสมโดยเฉพาะ


ผลงาน NFT คอลเลกชัน “8760 hours” ของ SUNTUR จะออกมาในรูปแบบงานภาพ Digital Art 8,760 ชิ้นงาน โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการถ่ายทอดเรื่องราวออกมาเป็นช่วงโมเมนต์ของชีวิต บันทึกความนึกคิด ความทรงจำ หรือแม้แต่ความฝัน โดยแต่ละชิ้นภาพคือการเล่าเรื่องของแต่ละช่วงชั่วโมงตลอดระยะเวลา 1 ปี


เพื่อให้นักสะสมได้เลือกเก็บผลงานบนโลกดิจิทัลคู่ขนานเท่านั้น สำหรับ NFT ชุด “8760 hours” ถือเป็นผลงานศิลปะในรูปแบบ Digital Exclusive โดยมีการเปิดสิทธิ์ให้มีผู้ครอบครองเพียง 1 สิทธิ์ต่อ 1 ชิ้นงานเท่านั้น ทำให้ในแต่ละชิ้นงานจะมีเพียง “คนเดียว” ที่จะมีสิทธิ์ได้ครอบครอง


ซันเต๋อกล่าวว่า “สำหรับการทำ NFTคอลเลกชัน “8760 hours” นี้ เอาจริงๆ ผมรู้สึกว่ามันน่าตื่นเต้นมาก เพราะมันเหมือนสิ่งที่เหนือจินตนาการกลายมาเป็นเรื่องจริง นอกจากที่ NFT จะเป็นนวัตกรรมของการส่งต่อผลงานศิลปะในรูปแบบใหม่ ที่ช่วยให้เราสามารถถ่ายทอดเรื่องราวและสร้างประสบการณ์ร่วมกับผู้ชมงานของเรา ได้กว้างและลึกซึ้งมากขึ้นแล้ว ในขั้นตอนของการพัฒนาชิ้นงานทั้ง 8,760 ชิ้น เรายังได้มีการนำเทคโนโลยี AI ที่เรียกว่า Generative Art เข้ามาช่วย ก็ถือเป็นประสบการณ์ใหม่ในการสร้างงานศิลปะ ส่วนตัวแล้วผมมองว่างานศิลปะมีความลื่นไหลสามารถ เปลี่ยนแปลง พัฒนาได้ตลอดเวลา และทุกคนสามารถมีส่วนร่วมกับมันได้ จะว่าไปก็เหมือนกับโลกดิจิทัลอยู่เหมือนกัน เราเชื่อว่าตอนนี้ทั้งโลกศิลปะและโลกดิจิทัล ได้เดินทางมาถึงจุดที่เชื่อมต่อกันได้แล้ว ต่อจากนี้น่าจะมีประสบการณ์ใหม่ๆ สนุกๆ ให้พวกเราได้ร่วมสัมผัสกันอีกแน่นอน”


ผลงาน NFT ชุด “8760 hours” จะเปิดให้ประมูลเป็นครั้งแรกในวันที่ 17 มกราคม 2565 พร้อมการเปิดตัวครั้งแรกของ 1b1 แกลอรี่งานศิลปะ NFT ใหม่ล่าสุดจากความร่วมมือของ OPN และ DoseArt ที่ตั้งใจสร้างพื้นที่ให้ศิลปินและนักสะสมเข้ามาเชื่อมต่อเพื่อการซื้อขาย NFT พร้อมกับชุมชนออนไลน์ เพื่อพูดคุยแลกเปลี่ยนไอเดียและผลงานจากทั่วทุกมุมโลก ผู้สนใจติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://1b1.art/

Comments are closed.

Pin It