Advice

ลดภาระหมอ “กินผลไม้ไทย” ต้านโรคเพิ่มแรง

Pinterest LinkedIn Tumblr


จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อ COVID-19 ทำให้เรื่องของการดูแลสุขภาพถือเป็นเรื่องสำคัญในช่วงนี้ และการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ก็มีส่วนช่วยให้ร่างกายแข็งแรง สร้างภูมิคุ้มกันโรคและช่วยเป็นเกราะป้องกันไม่ให้เชื้อไวรัสร้ายมาสู่ตัวเรา ซึ่งจะเป็นการเพิ่มภาระให้กับแพทย์ พยาบาล ที่ทำงานหนักกันอยู่ในขณะนี้

ดังนั้น มาช่วยกันดูแลตัวเองง่ายๆ ด้วยการเสริมสร้างวิตามินด้วยการกินผลไม้ไทย ยิ่งช่วงนี้ประเทศไทยมีผลไม้หลากหลายชนิดให้เลือกซื้อ ซึ่งล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกาย แถมยังหาได้ง่ายตามท้องตลาดทั่วไป มาดูกันว่า จะเลือกกินผลไม้ไทยชนิดไหนดี?


กล้วย – มีสารต้านอนุมูลอิสระ อย่าง เบต้าแคโรทีน ช่วยซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอของร่างกายได้


ส้ม – มีวิตามินซี วิตามินเอ วิตามินบี แคลเซียม และสารไบโอฟลาโวนอยด์ ทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรงขึ้น


สับปะรด – มีแคลเซียมสูง ช่วยต่อต้านแบคทีเรียและบรรเทาอาการอักเสบ น้ำสับปะรดใช้กลั้วคอบรรเทาอาการเจ็บคอได้


มังคุด – ช่วยต่อต้านอนุมูลอิสระ และเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย


มะม่วง – มีวิตามินซี วิตามินเอและเบตาแคโรทีน ช่วยทำให้ร่างกายสดชื่นและผ่อนคลาย ปรับสมดุลให้ร่างกายทำงานได้เป็นปกติ


ฝรั่ง – มีวิตามินซีสูงกว่าส้มถึง 5เท่า ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกาย
นอกจากนี้ ผลไม้แต่ละชนิดดังกล่าวยังมีวิตามินตัวอื่นๆ ที่มีประโยชน์อีกหลายชนิด กินผลไม้สดดีที่สุด ก่อนกินอย่าลืมล้างมือให้สะอาด ออกนอกบ้านอย่าลืมสวมแมสก์เพื่อป้องกันการติดเชื้อ และพกเจลแอลกอฮอล์ แค่นี้คุณก็ได้เป็นส่วนหนึ่งของการรับผิดชอบต่อสังคม และอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ กันอย่างมีความสุข

Comments are closed.

Pin It