Advice

5 สิ่งที่ผิวอยากเผย..

Pinterest LinkedIn Tumblr


ผิวต้องการการบำรุง แต่ก็ใช่ว่าเจ้าของผิวสวยจะต้องประโคมเครื่องสำอางหรือโพรดักซ์ไปซะทุกครั้ง มาดูความต้องการจริงๆ ของผิว จากเครื่องสำอางแบรนด์ไทยอย่าง “สบายอารมณ์” กันว่า แท้จริงแล้วผิวพรรณของสาวไทย

ผิวคุณเปลี่ยนแปลงทุกวัน ลองสังเกตผิวใกล้ๆ ดูสิ คุณจะเห็นได้ว่า ผิวหน้าไม่อาจคงสภาพเดิมๆ ได้ในทุกวัน แต่เปลี่ยนแปลงไปตามปัจจัยอย่างสภาพอากาศหรือสภาพอารมณ์ที่แตกต่างกัน ผิวที่ปกติเคยดูแห้ง รูขุมนเล็ก ก็อาจกลายเป็นผิวมันและรูขุมขนกว้างได้ในบางวัน เครื่องสำอางเพียงชุดเดียว จึงไม่อาจตอบโจทย์ทุกการเปลี่ยนแปลงขอผิวได้เลย วิธีดูแลผิวที่ฉลาดคือการสังเกตสภาพผิวในแต่ละวัน และมีสกินแคร์ที่ตอบโจทย์กับสภาพผิวในวันนั้นๆ ทางที่ดีควรมีทั้งสูตรสำหรับวันที่ผิวต้องการการบำรุงเป็นพิเศษ และสูตรธรรมชาติ อ่อนโยนสำหรับวันที่ผิวควรหยุดพัก

ผิวก็อยากมีวันหยุดบ้าง ผิวไม่ต่างจากร่างกาย ที่ต้องการพักผ่อนจากการทำงานหนักมาอย่างต่อเนื่อง ยาวนาน นอกจากความเครียดและมลภาวะแล้ว คุณอาจไม่ทราบว่าเครื่องสำอาง และครีมบำรุงหลากชนิดที่คุณใช้ทุกวัน ก็เป็นภาระอันหนักหน่วงสำหรับผิวเช่นกัน ปล่อยให้ผิวหายใจและฟื้นฟูตามธรรมชาติบ้าง และถ้าอยากดูแลผิวในวันที่ผิวอ่อนล้าก็ควรเลือกเครื่องสำอางสูตรอ่อนโยนหรือสูตรธรรมชาติมากที่สุด เพื่อให้สุขภาพผิวของคุณแข็งแรงอย่างยั่งยืน

ผิวมีกลไกดูแลตัวเองตามธรรมชาติ ไม่จำเป็นต้องพึ่งเครื่องสำอางมากเกินไป ผิวทำงานอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในยามหลับ ผิวยิ่งทำหน้าที่อย่างแข็งขันในการฟื้นฟูเซลล์ผิว สร้างภูมิต้านทาน พร้อมปรับสมดุลการทำงานของต่อมไขมันใต้ชั้นผิว แต่การบำรุงผิวยามค่ำคืนด้วยเรื่องสำอางเข้มข้นและมากพิธีกรรม ติดต่อยาวนาน ต่อเนื่อง มีส่วนทำให้ผิวเคยชินกับการได้รับการปรนเปรอจากเครื่องสำอางแทนการฟื้นฟูตัวเองตามกลไกของธรรมชาติ ในที่สุด ผิวจะลดการทำงานจนหย่อนยาน ขาดประสิทธิภาพ หากคุณยังยากให้ผิวทำงานตามกลไกของตามธรรมชาติ ลองปรับการดูแลผิวให้เรียบง่ายขึ้น และมองหาสกินแคร์ที่เป็นมิตรต่อธรรมชาติของผิว

ผิวไม่ต้องการเครื่องสำอางสังเคราะห์และของแถม เครื่องสำอางสังเคราะห์ที่คุณใช้มีอาหารบำรุงผิวก็จริง แต่ก็มีสารเคมีผิวคุณไม่ต้องการถมมาด้วย เช่นสารสังเคราะห์ที่ทำให้เนื้อครีมเนียนสวย หรือสารที่ให้ความรู้สึกนุ่มลื่น สารเหล่านี้ช่วยให้คุณ‘รู้สึกดี’ ขณะใช้ แต่แท้จริงแล้ว ไม่ได้มีบทบาทในการบำรุงผิวแต่อย่างใด ทั้งยังเป็นภาระให้ผิวและอวัยวะอื่นๆ ต้องทำงานหนักในการกำจัดสิ่งที่ร่างกายไม่ต้องการ ซึ่งหากผิวเรียกร้องได้ ผิวกลับต้องการอาหารผิวจากธรรมชาติที่เป็นมิตรและกลมกลืนกับร่างกาย หรืออย่างน้อยๆ บำรุงอาทิตย์ละ 2 – 3 วัน

สมุนไพรไทยย่อมเหมาะกับผิวคนไทย คงจะไม่มีสมุนไพรไหนๆ ที่เหมาะกับคนไทยมากไปกว่าสมุนไพรไทย เพราร่างกายของเรามีความคุ้นเคยกับสมุนไพรไทยเป็นอย่างดี โอกาสที่ร่างกายจะต่อต้านจึงมีน้อยกว่า นอกจากนี้ ศาสตร์บำบัดตะวันออกยังเชื่อด้วยว่าพืชที่เติบโตมาบนผืนดินของเราเองจะมีความกลมกลืนกับร่างกายขอเราได้ดีที่สุด เครื่องสำอางจากสมุนไพรไทยที่พัฒนาบนองค์ความรู้ด้านตำรับความงามแบบไทย จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคนไทยอย่างเรา

Comments are closed.

Pin It