Advice

ช่วยสามีสังเกต! สีหัวองคชาติสะท้อนสุขภาพ บ่งบอกโรค?/@Bitchy

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager @Bitchy

ใครเคยลองสังเกตปลายหัวของอวัยวะเพศชายของแฟนคุณบ้าง เมื่อรูดหนังหุ้มปลายลง บริเวณหัวองคชาติจะมีสีใดบ้าง สีแดงสด ชมพูระเรื่อ หรือบางคนขาวซีด หรือเขียวคล้ำ

สีเหล่านี้สามารถบ่งบอกอาการทางร่างกายได้ว่า ผู้ชายข้างกายคุณกำลังเป็นโรคอะไร จะได้รีบรักษาทันท่วงที!

นพ.ออมสิน บูลภักดิ์ หรือ ดร.โอ จากคลินิก ดร.โอ ศูนย์ปรึกษาและฟื้นฟูสมรรถนะทางเพศของชาย ได้ให้ข้อมูลไว้ว่า

แดงแจ๊ด->เบาหวานถามหา

สีของหัวองคชาติสามารถบ่งบอกอาการได้ ดังเช่น ใบหน้าเรา หากสีแดง แข็งแรง ถ้าแดงจัด อาจเป็นโรคปอดอักเสบ หากเป็นสีของหัวองคชาติ ถ้าเป็นสีแดงจัดมากมักไม่ดี เสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน

หากเป็นโรคเบาหวานต้องระวังภาวะ Bundle Ring คือ จะมีลักษณะคล้ายวงรัดอวัยวะเพศ เกิดขึ้นจากหนังหุ้มปลายเกิดพังพืด บางครั้งรูดไม่ลง หากเกิดอาการทำนองนี้เพราะเบาหวานทั้งนั้น

โรคเหล่านี้พบประจำเลย อาการเหล่านี้ทำให้อวัยวะเพศอ่อนตัว อันตรายถึงชีวิต ถ้าเป็นมากขึ้นจนเส้นเลือดเล็กๆ อุดตัน

อาการเบื้องต้นจะหงอย ซึม แต่ถ้าไม่รีบรักษา เส้นเลือดจะไปอุดตันที่อวัยวะเพศทำให้หงอย จนกระทั่งเส้นเลือดอุดตันที่สมอง เกิดอัมพาต นี่คือสาเหตุว่าทำไมต้องรักษาครับ

แดงอมชมพูระเรื่อ->แข็งแรงปึ๋งปั๋ง

ชายใดแข็งแรงเวลาอาบนํ้าจะพบสีสันแดงสดใสที่บริเวณอวัยวะเพศ เป็นการบอกคร่าวๆ ถึงสุขภาพภายในได้ง่ายๆ วิธีหนึ่ง

ระบบเลือดไหลเวียนดี เช่นเดียวกับใบหน้า หากแก้มแดงระเรื่อ ย่อมแสดงว่าเป็นคนสุขภาพดี จึงแสดงออกมาทางแก้มได้

สีสันของหัวอวัยวะเพศชายที่แข็งแรงจะมีสีแดงเปล่งปลั่งเช่นพระจันทร์ข้างขึ้น สว่างสดใส เวลาดูพระจันทร์เต็มดวงก็จะมีความรู้สึกโรแมนติก สดใสกว่าดูพระจันทร์ข้างแรมที่มืดๆ สลัวๆ ดูแล้วหดหู่เหี่ยวใจบอกถึงความแข็งแรงของร่างกายที่แสดงออกทางหน้าตาไม่สดใส

ขาวซีด->ขาดเลือด

เช่นเดียวกับใบหน้า หากใบหน้าซีดเซียว จะทำให้ดูทรุดโทรม เพราะไม่ค่อยดื่มน้ำ เช่น คนที่มีอาการเป็นลม สังเกตดูซิ หน้าจะซีดเผือกขาดเลือด

เช่นเดียวกับหัวอวัยวะเพศหากซีดเผือด เท่ากับว่า ชายคนนั้นขาดเลือด ต้องรีบรักษาว่าขาดเลือดเพราะโรคภัยไข้เจ็บอะไร

เขียวช้ำเลือดช้ำหนอง->ไขมันเพียบ

หากซีดมากๆ จนเป็นสีเขียวช้ำเลือดช้ำหนอง แปลว่าเส้นเลือดอุดตัน คือ มีไขมันเยอะ หรือปรากฏการณ์ที่เรียกว่า พระจันทร์ข้างแรม (Blue moon Syndrome) หัวของอวัยวะเพศจะซีดขาวจนเขียวคล้ำ เช่น พระจันทร์คลํ้าข้างแรมไม่สดใส พบได้ในคนไข้เบาหวานเรื้อรัง ไขมันสูง ติดเหล้า บุหรี่ งอมแงม

เราสามารถสังเกตใหสามีเราได้เช่น เอ๊ะ! ของคุณทำไมมันเขียวๆ ยิ่งบีบยิ่งเขียวยิ่งใช่เลย เราสามารถ Test เจาะเลือดตรวจได้เลยนะ จะพบว่าไขมันเยอะเลย เส้นเลือดหนืด เม็ดเลือดหนืด คุณดื่มน้ำไม่พอ

ม่วง->อาการหนัก น้องชายไม่สู้ อ่อนแรง

สีม่วงคล้ำ บ่งบอกถึงอาการหนัก สุขภาพย่ำแย่ จนกระทั่งอวัยวะเพศไม่แข็งตัว ไม่สู้ อ่อนแรง เพราะมีภาวะไขมันสูงมาก ต้องรีบรักษาส่วนครับ

อ๊ะ! รู้อย่างนี้แล้ว อย่ามัวแต่เขินอาย ควรหมั่นสังเกตหัวองคชาติของคุณสามีว่าเป็นสีอะไร เพื่อจะได้รีบรักษาอย่างทันท่วงทีไงล่ะจ๊ะ ^^

 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It