Advice

Beauty Test: เซรั่มหน้าขาวยี่ห้อใด ซึมไว ขาวขึ้น หน้าใสไม่เปาบุ้นจิ้น?

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

สาวไทยเหมาะมากสำหรับการบำรุงหน้าด้วย เซรั่ม (Serum) เพราะเบาบาง ซึมง่าย แถมลงลึกสู่ชั้นผิวได้อย่างเยี่ยมยอดและรวดเร็ว และยิ่งช่วยในเรื่องขาวความใส ลดจุดด่างดำ ฝ้า กระด้วยแล้ว แหม..ยิ่งเหมาะกับสาวไทยเข้าไปอีก และยังผสมกลูต้าฯ ซึ่งมีสรรพคุณในเรื่องขาวไบรท์ แถมไม่ทิ้งความมัน เหนียว ไว้ด้วยอีกแน่ะ

งั้นเราลองไปดูกันซิว่า ผลิตภัณฑ์เซรั่ม ที่เรานำมาเทสต์กันตัวไหนเข้าตาคุณผู้อ่านกันบ้าง ไปดูกันเลยจ้า อย่าได้พลาดเชียว ^^

Provamed Gluta Serum ปะทะ Dr. Andrew Weil For Origins Mega-Bright Skin Illuminating serum

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่า สภาพผิวของนางแบบค่อนข้างขาวอยู่แล้ว เพียงแต่ไม่ใส และมีรอยดำจากสิว ตกกระประปรายตามหนังหน้า เรามาลองกันซิว่า เซรั่มตัวไหนจะเอาอยู่!

Provamed Gluta Serum ซึมไว เกลี่ยง่าย ผิวนุ่ม หน้าตึงดึ๋งดั๋ง

เคลมไว้ว่า ช่วยให้ผิวกระจ่างใส พร้อมลดเลือนริ้วรอยให้จางหาย ด้วยนวัตกรรมล่าสุดในการปรับสภาพผิวด้วย Glutathione ที่ช่วยให้ผิวที่หมองคล้ำดูกระจ่างใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ พร้อมทั้งช่วยให้ผิวชุ่มชื้นขึ้น ผิวนุ่มไม่แห้งกร้าน

Bio- Serum ช่วยให้ผิวตึงกระชับ และเรียบเนียน ลดริ้วรอยร่องลึกให้ตื้นขึ้น และจางลงอย่างเห็นได้ชัด ริ้วรอยใหม่แลดูเรียบเนียนขึ้น และด้วยเนื้อเซรั่มบางเบาซึมสู่ชั้นผิวได้ดี พร้อมช่วยเสริมประสิทธิภาพ จึงเหมาะกับทุกสภาพผิวและผิวที่แพ้ง่าย

ราคา 590 บาท

ปริมาณ 30 กรัม

ลองแล้ว เนื่องจากเป็นเวชสำอาง จึงสามารถมั่นใจโล่งอกได้ถึงความปลอดภัยของผิวได้อย่างแน่นอนว่า ผิวที่แพ้ง่ายอย่างผู้เขียนย่อมใช้แล้วหนังหน้าไม่เห่อด้วยอาการแพ้ หรือระคายเคืองอย่างแน่นอน

เนื้อเซรั่มเกลี่ยง่ายมากถึงมากที่สุด ซึมเร็วไม่เหนียวเหนอะหนะ และที่สำคัญไม่แพ้ คันยุบยิบ หรือร้อนวูบวาบ เนื่องจากเซรั่มโปรวาเมดมีส่วนผสมของกลูต้าฯ ที่เราๆ ก็รู้กันอยู่แล้วว่า ปัจจุบันนี้สาวไทยเราบ้าขาวขนาดไหน กลูต้าฯ จึงมาตอบโจทย์สำหรับสาวๆ ผู้พิสมัยในความขาวได้เป็นอย่างดี ถึงขั้นนำมาผสมในเซรั่มซึ่งก็ไม่ทำให้ผิดหวัง เพราะไม่ต้องเจ็บตัวฉีดกลูต้าฯ เข้าเส้น หรือเสี่ยงต่อตับ ไต ด้วยการกินกลูต้าฯ เพียงแค่บีบจากหลอดแล้วทาก็ทำให้หน้าใสเด้งได้อย่างปลอดภัย

ลักษณะของเนื้อเซรั่มไม่ได้ข้นดั่งเนื้อครีม แต่เสมือนโลชั่นซะมากกว่า มีสีขาว เนื้อนุ่ม เกลี่ยง่าย ซึมซาบเร็วมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ ยิ่งทาก่อนนอนรู้สึกได้ว่าตื่นมาแล้วหน้าตึง กระชับมาก เเต่เนื่องจากซึมไวจึงเหมาะมากกับสาวหน้ามัน หรือผิวผสม เพราะหากเป็นสาวผิวแห้ง อาจจะต้องลงครีมบำรุงที่เข้มข้นต่อหลังจากใช้เซรั่มนี้แล้ว เพราะไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะไว้สักนิด ซึมไว้ จนบางครั้งคิดว่า เอ๊ะ ทาเซรั่มแล้วรึยังนะ

แต่หากทาใกล้บริเวณรอบดวงตา เราจะรู้สึกแสบตาจนต้องหลับตาปี๋ ระวังให้ดีนะจ๊ะ เว้นรอบดวงตาไว้สำหรับ Eye Cream เถอะ

หลังใช้ ประมาณ 1 เดือน รู้สึกว่ารอยด่างดำ และรอยสิวจางลงเล็กน้อย แต่ไม่ถึงขั้นทักกันเกรียวกราวว่า หนังหน้าใสขึ้น เธอไปทำอะไรมา แต่รู้สึกได้ด้วยตัวเองว่าจางลง 20 % แต่ผิวหน้าไม่รู้สึกว่าขาวขึ้น แต่รู้สึกถึงความตึง กระชับ และหน้านุ่ม และดูกระจ่างขึ้นมากกว่าขาวโบ๊ะ

แพคเกจ มาในรูปแบบหลอดยาว และสีสันสบายตา อ่อนโยน กับสีขาว ชมพู ให้ความรู้สึกว่าใช้เซรั่มนี้แล้วหนังหน้าอมชมพู ตามแพจเกจเลยนิเหมาะกับ สาวผิวมัน ผิวผสม อย่างที่กล่าวไว้ เพราะไม่ทิ้งความมันเช่นครีมบำรุงที่เหนียวเหนอะหนะโดยทั่วไป


เหมาะกับ สาวผิวมัน ผิวผสม เพราะด้วยเนื้อเซรั่มที่ซึมเร็ว ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะหนะ และความมันไว้เลยสักนิด ด้วยราคาที่น่าคบหา และคุณภาพจับแก้ว จึงเหมาะแก่การซื้อมาไว้ครอบครองกัน ช่องทางหาซื้อง่ายตามวัตสัน หรือร้านขายยานะจ๊ะ

Dr. Andrew Weil For Origins Mega-Bright Skin Illuminating serum เนื้อวิ้ง หอมสปา หน้าเด้ง!

เคลมไว้ว่า วิทยาการล่าสุดของ Dr. Andrew Weil for Origins? Mega-Bright Skin illuminating Collection คือ เทคโนโลยีแบบบูรณาการที่ผสมผสานส่วนผสมที่ช่วยปลอบประโลมผิว และส่วนผสมที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสเพื่อดูแลปัญหาผิวที่มีอยู่อย่างได้ผล

สูตรส่วนผสมประกอบด้วย Rosa Roxburghii Complex พืชในตระกูลกุหลาบที่ พบมากในเมืองยุหนาน กุ้ยโจว ประเทศจีน พืชชนิดนี้มีคุณประโยชน์และได้รับความนิยมมาเป็นเวลานาน มากคุณค่าด้วยวิตามิน ซี รวมทั้งอุดมด้วยวิตามินเอ วิตามินอี และกรดไขมันจำเป็น (Essential Fatty Acid)

เสริมการทำงานด้วย Licorice (หนึ่งในสมุนไพรจีนโบราณซึ่งรู้กันว่ามีคุณสมบัติช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส) และ White Peony ที่ช่วยคืนความชุ่มชื่นให้แก่ผิว และวิตามินC ที่ช่วยให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สดใส หลังจากใช้ผลิตภัณฑ์เป็นประจำสีผิวที่ไม่สม่ำเสมอ และจุดด่างดำจะดูลดเลือน ด้วยการทำงานเพื่อมอบความสว่างใสจากธรรมชาติ ความหมองคล้ำ ผิวที่ดูเหลือง ไม่สดใส จะกลับแลดูกระจ่าง และดูมีสุขภาพผิวดี

ราคา 3,000 บาท

ปริมาณ 30 มิลลิลิตร

ลองแล้ว ก่อนอื่นต้องบอกไว้ก่อนเลยว่าขึ้นชื่อว่า Origin ย่อมเหมาะกับผู้ที่มีสภาพผิวแพ้ง่ายอยู่แล้ว เพราะผลิตภัณฑ์ของเค้าการันตีได้ว่า เน้นธรรมชาติ ปราศจากสารเคมี

เนื้อเซรั่มจะเหลวๆ ไม่เข้มข้นมากจนทาแล้วหนืดไม่ซึมผิว มีซิลิโคนเป็นเบสอยู่แต่ค่อนข้างน้อยทาแล้ว ซึมเร็ว และรู้สึกว่าหน้าชุ่มชื้น และในเนื้อเซรั่มถ้าดูดีๆ จะมีสีเหลือบวิ้งๆ เพราะมีไข่มุขจากธรรมชาติผสมอยู่ จึงทำให้เนื้อเซรั่มแวววาวด้วย ดูไฮโซ้ไฮโซ ระยิบระยับ เมื่อลองปาดดูแล้ว จะเห็นว่าเซรั่มค่อนข้างชุ่มฉ่ำค่ะ เลยทำให้ซึมเร็วและรักษาความชุ่มชื้นบนผิวได้ดีทีเดียว ชอบใจกลิ่นของเซรั่มสุดๆ ทาปุ้บราวกับกำลังสำสปา เป็นกลิ่นแนว Citrus ส้มๆ มะนาวๆ สดชื่นซู้ดๆ

หลังใช้ โดยส่วนตัวได้ทดลองใช้มาประมาณ 1 เดือนกว่า ใช้ทั้งเช้า และเย็น หลังจากเช็ดโทนเนอร์ แล้วตามด้วยเซรั่มตัวนี้เลย ไม่มีอาการระคายเคือง แต่รู้สึกแสบวูบวาบกรุบกริบ เพราะผิวของผู้เขียนบอบบาง และค่อนข้างไวต่อการระคายเคือง หากไม่สังเกตก็อาจจะแทบไม่รู้สึกอะไร แต่อาการจะหายไปในไม่ช้า

หลังจากที่ซึมสู่ชั้นผิว ผิวก็ดูกระจ่างใสขึ้นเล็กน้อยค่ะ ส่วนพวกจุดด่างดำรู้สึกว่าจางเล็กน้อย รอยของสิวจางลง และรอยกระ ยังไม่เห็นถึงความแตกต่าง แต่โดยรวมรู้สึกว่าหนังหน้ากระจ่างใสขึ้นกว่าเดิม ทั้งผิวสัมผัสของเซรั่ม การซึมลงผิว กลิ่นที่ทำให้รู้สึกสดชื่นและผ่อนคลาย สมราคา

แต่ด้วยว่าที่ผิวหน้าค่อนข้างขาวอยู่แล้ว จึงดูไม่แตกต่าง แต่โดยส่วนตัวรู้สึกว่าหน้าจะไบรท์ขึ้น 30% แต่แค่ไม่ทำให้ระคายเคือง ก็ถือว่าเวิร์คสุดๆ แล้วจ้า

แพกเกจ สวยชนะเริ่ด ดูไฮโซ เหมาะแก่ราคา 3 พัน ให้ความรู้สึกธรรมชาติสไตล์สาว Origin เป็นหัวปั้มกด และมีฝาครอบใสป้องกันสิ่งสกปรกได้เป็นอย่างดี รูปทรงกระทัดรัดเหมาะแก่การพกพา


เหมาะกับ สาวที่ค่อนข้างมีรอยดำจากสิว หรือฝ้า กระ และสำหรับผิวทุกสภาพ โดยเฉพาะผิวแห้งจะเหมาะอย่างยิ่ง เพราะให้ความชุ่มชื้นทิ้งไว้หลังทา แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It