Advice

ถุงใต้ตาปูดตุ่ย! เทรนด์ฮิตสาวเอเชีย ตายิ้ม หน้าแบ๊ว แอ๊บใส

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

โลกเราชักจะแปลกขึ้นทุกวันจนสาวเท้าตามแทบไม่ทัน ทุกสิ่งอย่างอาจจะกลับตาลปัตรได้ สิ่งที่สาวเรามักเป็นกังวลอย่าง “ถุงใต้ตา” อันปูดบวม ที่มักมาจากพฤติกรรมต่างๆ เช่น ชอบนอกดึก ร้องไห้เป็นประจำ ขยี้ตา ใช้สายตามากเกินไป ดื่มแอลกอฮอล์เป็นประจำ ตลอดจนการแพ้สารต่างๆ กลับกลายเป็น “เทรนด์” ซะอย่างงั้น!!

ญี่ปุ่นนำทัพ ถิ่นแฟชั่นสุดโต่ง

เดิมทีแฟชั่นถุงใต้ตาปูดบวมนี้โด่งดังมาจากแดนปลาดิบ โดยผู้นำเทรนด์แปลกแหวกดาวอังคารนี้คือ โทะโมะมิ อิตะโนะ (Tomomi Itano) แห่งวง AKB 48 แว้บแรกเห็นแฟชั่นถุงใต้ตาตุ่ยบางคนแทบจะยื่นน้ำแข็งให้นางประคบลดอาการบวมด่วนเพราะคิดว่านางโหมงานอดหลับอดนอนหรือเปล่า แต่ไม่!

อย่างที่ทราบ ญี่ปุ่นมักมีแฟชั่นประหลาดล้ำสุดโต่งอยู่เสมอ ก้าวนำชาวโลกไปหลายสเต็ป จึงมักมีไอเดียกิ๊บเก๋ จนสาวกบิวตี้ไม่กล้าขัด!

โทะโมะมิ อิตะโนะ นางมักเฉิดฉายมาในลุคของถุงใต้ตาบวมตุ่ย เพราะนางเชื่อว่า ทำให้หน้าแบ๊ว กระชากวัยลดอายุได้หลายปีและก็เป็นเช่นนั้นจริง อุปกรณ์ทำถุงใต้ตา เมคอัพใต้ตาบวม จนไปถึงการฉีดฟิลเลอร์ จึงเป็นตัวช่วยสำหรับสาวเรา

เลิฟแบนด์ตายิ้ม ตกในภวังค์แห่งรัก

แน่นอนเกาหลีไม่พลาด! เพราะก้าวย่างตามญี่ปุ่นราวกับเงาตามตัว เทรนด์ Love band หรือ Dolly Eyes หรือชื่อเกาหลีเก๋ๆ ว่า เอ-กโย ซัล (Aegyo Sal) จึงถือกำเนิดขึ้นในหมู่นักแสดงกิมจิ และแอบฮิตที่ไต้หวันกรุบกริบ ด้วยการทำให้ขอบตาล่างดูหนาขึ้น ดูอิ่มฉ่ำ คล้ายกับคนที่ตกอยู่ในห้วงแห่งความรักตลอดเวลา ราวกับคนร้องไห้ ซึ่งเหมือนเด็กๆ ที่มีดวงตาสดใส อวบอิ่มโดยเฉพาะขอบตาล่างตลอดแนวขนตา

ญี่ปุ่นยังพึ่งอุปกรณ์ตัวช่วยทำถุงใต้ตาบวมรวมถึงการเมคอัพ แต่เกาหลีไม่ ศัลกรรมมันลูกเดียว ทั้งการผ่าตัดศัลยกรรม และการฉีดสารเติมเต็มเข้าไป ไม่เชื่อลองดูนักแสดงของเกาหลีสิ ปูดตุ่ยกันแทบทั้งประเทศ

อ้อ! ขออธิบายคำว่า เอ-กโย ซัล สักเล็กน้อย ความหมายของมันคือ ถุงใต้ตา ที่เมื่อปรากฏอยู่บนใบหน้าแล้ว เชื่อกันว่า จะทำให้ดูหน้าเด็ก น่ารักเหมือนเด็กน้อย ตายิ้ม ดูสดใส มีชีวิตชีวา

มักจะเห็นชัดเมื่อยิ้มแทบจะขึ้นมาเป็นลูกบริเวณใต้ตาเลยทีเดียว การบวมสามารถทำให้ตาดูยิ้ม แบ๊วได้ ทว่าสำหรับใครที่มีถุงใต้ตาติดตัวมาแต่เด็กอยู่แล้วก็กลับกลายเป็นว่าโชคดีไป แต่สำหรับสาวๆ ที่มีใต้ตาตึง เรียบเนียนนี่สิ กลับเป็นปัญหา


-> ดาราไทยฮิตตามเขาด้วยจ้า

ถ้าเพ่งดูกันให้ดีๆ เซเล็บและดาราไทยก็ไม่พลาดกับกระแสแฟชั่นตาปูดเช่นกัน แต่ไม่รู้ว่าตั้งใจหรือถุงใต้ตาอุดมไขมัน หรืออดหลับอดนอนกันอยู่แล้วก็ไม่รู้สินะจ๊ะ ^_^

คลิก! ดูคลิปเกี่ยวข้อง 


เมื่อทราบที่มาที่ไปกันแล้ว …..เราลองดูมากันค่ะว่า ตัวช่วยทำให้เทรนด์ Love band สวยแบ๊วแบบไอดอลเกาหลีญี่ปุ่นนั้นมีอะไรบ้าง ติดตามต่อในวันพรุ่งนี้!

ห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง!!
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It