Advice

ก่อนแต่ง ต้องใช้สมอง! ผู้ชายแบบไหนที่ควรเลือกร่วมชีวิต/Dr.DEN Sexociety

Pinterest LinkedIn Tumblr

คอลัมน์ Sexociety โดย Dr.DEN

ผู้หญิงหลายคนคงมีประสบการณ์แบบว่า ตอนเป็นแฟน อะไรๆ ก็หวานชื่นไปหมด แต่หลังจากแต่งงานกันได้ไม่นาน ความหวานชื่นกลับกลายเป็นขื่นขมไปสิ้น

แล้วทำยังไงถึงจะได้แต่งงานกับผู้ชายดีๆ สักคนล่ะ

ลองพิจารณาสัญญาณต่อไปนี้ให้ถี่ถ้วน ก่อนตัดสินใจครั้งสำคัญสักหน่อยเป็นไร

1. เขาคุยโอ้อวดถึงคุณอยู่เสมอ

ถ้าคุณได้เลื่อนตำแหน่งงานหรือแม้แต่ได้รางวัลตั๋วคอนเสิร์ตฟรี เขาก็อดไม่ได้ที่จะบอกเพื่อนๆ ของคุณทุกคน ก่อนที่คุณจะพูดเองเสียอีก เพราะเขาคือแฟนพันธุ์แท้ของคุณ (รองจากพ่อแม่ของเขานิดหน่อย)

2. เขาเสียสละเพื่อคุณ

และคุณก็มีความสุขในการทำแบบเดียวกันเพื่อเขา เขายอมย้ายเมืองมาอยู่กับคุณถ้าคุณได้งานใหม่ หรือจบมหาวิทยาลัยแล้ว คุณก็เต็มใจที่จะย้ายบ้านครั้งต่อไปเพื่อโอกาสดีๆ ของเขาเช่นกัน

3. เขาร่วมฝันเดียวกับคุณ

คุณรู้ว่าคุณทั้งคู่ต้องการมีลูก และคาดหวังว่าจะช่วยกันเลี้ยงดูลูกอย่างเท่าเทียมกัน หรือคุณมีแผนจะซื้อบ้านสักหลังและย้ายไปอยู่ชานเมืองภายใน 5 ปี คุณรู้ว่าพวกคุณต้องการทำสิ่งต่างๆ ที่สำคัญในชีวิตเหมือนๆกัน เพราะพวกคุณได้หารือกันแล้ว

4. เขายังคงเส้นคงวา

แม้ว่าหลังจาก 5 ปีที่คบหากันมา เขาก็ยังเอาใจและให้เกียรติคุณอยู่เสมอ อย่างเช่น เปิดประตูรถให้คุณ หรืออุ้มคุณไปส่งที่หน้าประตูบ้านเมื่อคุณเจ็บเท้าหลังจากสวมรองเท้าส้นสูงมาทั้งวัน และคุณเดินต่ออีก 1 ช่วงตึกไม่ไหว

5. เขาไม่พยายามเปลี่ยนแปลงคุณ

เขารู้ว่าคุณเป็นคนเรื่องมากยิ่งกว่าเขา เช่นคุณต้องเลี้ยงหมาหรือแมวสักตัวเสมอ ทำอาหารก็ไม่เป็นแต่ชอบกินของอร่อยที่หายาก เป็นต้น แต่เขายินดีตามใจคุณเสมอ

6. งานแต่งงานไม่ใช่สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเขา

เมื่อคุณคิดถึงการแต่งงานกับเขา ส่วนที่ดีที่สุดของมันไม่ใช่งานแต่ง แต่มันคือ ความคิดจะใช้ชีวิตร่วมกัน งานแต่งงานมันก็สนุกดีหรอก แต่สิ่งที่ดีกว่าก็คือเวลา 2 สัปดาห์แห่งการฮันนีมูนอันปราศจากการรบกวนหลังงานแต่งนั่นแหละ

7. คุณผ่านความสัมพันธ์ระยะยาวมาได้

เรื่องของความสัมพันธ์ของคนสองคนในระยะยาวนั้นมันยากและน่ากลัว แต่พวกคุณรักกันมากจนสามารถเสียสละตามความจำเป็นเพื่อให้ความสัมพันธ์ของพวกคุณฝ่าฟันไปได้ตลอดรอดฝั่งโดยมีเป้าหมายเดียวในใจ คือ อาศัยอยู่ใต้ชายคาเดียวกันและอยู่ด้วยกันจนวันตาย

8. “ฉันคิดถึงเธอ”

มันไม่ใช่แค่คำหวานที่พวกคุณพูดให้กัน มันคือความเป็นจริง แม้ว่าพวกคุณจะจากกันมานานแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

9. การรอคอยอันแสนหวาน

ตามปกติคุณไม่ชอบมีเพื่อนร่วมห้องและรักการมีห้องเป็นของตัวเองโดยเฉพาะ แต่คุณก็ยังชอบที่จะอยู่กับเขามากกว่า คุณรอคอยการสิ้นสุดของวันด้วยใจจดจ่อ ไม่ใช่เฉพาะคุณจะเสร็จงานและได้กลับบ้าน แต่เป็นเพราะคุณจะได้เจอเขาอีก ต่างหากล่ะ
 

>> อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It