Advice

อยากแปลงร่างเป็น"สาวฮิปสเตอร์" ต้องแต่งเนื้อแต่งตัวยังไง?

Pinterest LinkedIn Tumblr

By Lady Manager

กระแสฮิปสเตอร์(Hipster) ที่ตอนนี้หลายคนเขาแอบหมั่นไส้ คือ คนที่ชอบแต่งตัวในสไตล์ที่เป็นตัวของตัวเอง ไม่ตามน้ำ ตามกระแส หรือพูดง่ายๆ ว่าเด็กแนวนั่นเอง

เราจึงมักเห็นฮิปสเตอร์มีไลฟ์สไตล์แหวกแนว มักช้อปปิ้งตามตลาดนัดมือสอง สวนจตุจักร ชอบเสพงานศิลป์ กินกาแฟ อ่านหนังสือ ดูหนังรางวัล หนังสั้ เขียนหรือโพสต์รูปภาพตามอินสตาแกรม หรือเฟซบุ๊ก แบบนามธรรม อ่านสิบรอบก็ยังไม่เข้าใจว่าต้องการสื่ออะไร อาร์ทจัด ชอบปรัชญา แต่งภาพฟุ้งๆ เบลอๆ ฟังเพลงสไตล์เท่เก๋


ส่วนการแต่งตัวนี่สำคัญเลยค่ะ เพราะผู้หญิงที่เป็นฮิปสเตอร์เขาจะแต่งตัวไม่เหมือนใคร ส่วนจะแต่งอย่างไรเราไปดูกันค่ะ

1. รองเท้าผ้าใบทุกครั้งที่ออกจากบ้าน

รองเท้าส้นสูงส้นเข็ม ส้นตึกสูงหลายนิ้ว จนแทบเขย่งขา ขอบอกว่า มันไม่ฮิปสเตอร์ค่ะ เก็บไว้ที่บ้านเลย นาทีนี้ต้องรองเท้าผ้าใบเท่านั้น แม้ว่าคุณจะใส่ชุดเดรสสั้นดูหรู เดรสยาว หรือกระโปรง แนะนำให้คว้ารองเท้าผ้าใบมาใส่ปุ้บ จะดูเก๋ทันที

เพราะฮิปสเตอร์คือ การแมทช์เสื้อผ้ารองเท้าที่ดูเหมือนจะไม่เข้ากัน เช่น ใส่หมวกแก๊ป ชุดเดรสยาวแพทเทิร์นเนี้ยบ คัทติ้งเลิศ กับรองเท้าคอนเวิร์สสักคู่ ดูแล้วอาจจะเหมือนไม่เข้ากัน แต่พอใส่รวมกันแล้วมันดูแน๊วแนว ดูเก๋ขึ้นมาทันที

2. หมวกต้องมา สร้อยข้อมือต้องมี

หมวกแก๊ป หมวกไหมพรม หมวกปีก แต่หมวกสไตล์เกาหลีแอ๊บแบ๊วแบบสวยงามจะดูไม่ฮิปสเตอร์นะคะ อยากของแท้ควรจะไหมพรมราวกับอยู่เมืองหนาวนั่นน่ะค่ะ กิ๊บเก๋สุดๆ

ส่วนสร้อยข้อมือ หรือแหวน ก็ต้องมาจากธรรมชาติ เส้นใช้เชือกถัก หรือเป็นหินแท้เท่านั้น

3. ลายสักเก๋ๆ สักหน่อย

ลายสักก็บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนได้อย่างดีเลยค่ะ เช่น ลายมินิมอล (minimal) เน้นความเรียบง่ายแต่ดูคูลสุดๆ สะอาดตา ดูไม่ใช่ผู้หญิงน่ากลัว

4. ไม่แอ๊บแบ๊ว ไม่จิกกล้องแตก


ฮิปสเตอร์ต้องถ่ายรูปแบบเหม่อลอย ไม่มองกล้อง หันหน้าไปด้านซ้ายหรือขวา เหมือนโดนแอบถ่าย แต่ในความเป็นจริง ตั้งใจสุดฤทธิ์

ถ่ายภาพกว้างเห็นสิ่งแวดล้อมรอบตัว แสงจัด ภาพเบลอๆ เหมือนในฝัน แต่แนวแบบเซลฟี่แอ๊บแบ๊ว ตาจิกกล้อง จะไม่ใช่แนวทางของฮิปสเตอร์นะคะ อย่าเชียว

5. รักหมา เลิฟแมว

ใจต้องรักสัตว์โดยเฉพาะหมา แมว เราจึงมักเห็นฮิปสเตอร์ชอบถ่ายรูปกับหมา ซึ่งเราว่ามันดูอ่อนโยน และดูเป็นมิตร การพาหมาไปเดินเล่นจึงเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่สาวฮิปสเตอร์จะต้องไม่พลาด

6. ใช้ยานพาหนะลดโลกร้อน

เราจะเห็นได้ว่า ชาวฮิปสเตอร์จะชอบปั่นจักรยาน ทานอาหารเพื่อสุขภาพ ไม่เบียดเบียนสัตว์โลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพาหนะหากเป็นจักรยานสไตล์วินเทจด้วยแล้วล่ะก็ มันจะดูฮิปมากมาย

7. ใส่เสื้อคลุม แจ็กเก็ตตัวยาว


สาวฮิปสเตอร์ต้องมีเสื้อคลุมโดยการนำเสื้อเชิ้ตลายสก็อต หรือแจ็กเก็ตยีนส์ตัวโคร่งมาสวมทับ ย้ำนะคะว่าต้องตัวใหญ่ๆ แบบไซส์ผู้ชาย จะให้ความรู้สึกจากผู้พบเห็นว่า มันเก๋และเท่มาก หากร้อนนักก็เอามามัดเอว เก๋จะตาย
* ช่วยคลิก Like ด้วยนะคะ เพื่อเป็นแฟนเพจ Lady Manager รับข่าวสารแซ่บๆ ของผู้หญิงในแวดวงสุขภาพความงาม แฟชั่น และความสัมพันธ์ (**)

 

>>
อัพเดตข่าวในแวดวงสังคม ก็อซซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่ 
 http://www.celeb-online.net
 

Comments are closed.

Pin It