Guru Talk

จิตต์สิงห์ สมบุญ แนะหนุ่มๆ ร้อนนี้ต้องมีสีขาว น้ำตาล และแว่นกันแดดหลากสไตล์

Pinterest LinkedIn Tumblr

จิตต์สิงห์ สมบุญ

สไตล์ทางการ
>>ในยุคปัจจุบันที่ ผู้ชายเริ่มพิถีพิถันให้กับการแต่งตัวมากขึ้น เรียกว่าการแต่งตัวของหนุ่มๆสมัยนี้ไม่ได้อยู่ที่ความง่ายชนิดหยิบเสื้อผ้าใกล้มือแล้วออกจากบ้านเหมือนแต่ก่อน ผู้ชายเริ่มมีการมิกซ์แอนด์แมทช์ จับเทรนด์ ดีไซน์เสื้อผ้ามากขึ้น และสำหรับซัมเมอร์นี้ จิตต์สิงห์ สมบุญ ดีไซเนอร์โดดเด่นของวงการแฟชั่นไทย ได้ให้คำแนะนำว่า

“โทนสีที่ขาดไม่ได้คือสีขาวหลากหลายเฉด รวมถึงสีน้ำตาลทุกๆเฉด โดยเฉพาะอย่างยิ่งหนังสีน้ำตาลเข้มบนรองเท้าหนังแบบสวมและรองเท้าบู้ทหุ้มข้อที่นำมาจับคู่กับเสื้อผ้าแบบ Work wear และ Utility ที่เน้นประโยชน์ใช้สอยบนดีไซน์สะดุดตา อย่างการปะกระเป๋าหรือดีเทลซิป”

ด้านแอคเซสซอรี่ที่จะทำให้หนุ่มๆ ดูเด่นขึ้นไปอีกสำหรับฤดูกาลนี้ก็หนีไม่พ้น “แว่นตากันแดด ซึ่งนอกเหนือจากแว่นทรงคลาสสิกอย่าง Aviator หรือ Wayfarer แล้ว แว่นที่เหมาะกับร้อนนี้คือทรงวินเทจแบบแฟนตาซีที่ช่วยสร้างความเป็นเอกลักษณ์โดดเด่นไม่ซ้ำใคร”

พร้อมกันนี้ จิตต์สิงห์ ยังได้แนะแนวทางการมิกซ์แอนแมทช์เสื้อผ้าตามโอกาสไว้ดังนี้

:: ชุดแบบทางการ
ในวันที่คุณต้องไปร่วมงานที่เป็นทางการต้องการความเนี๊ยบดูดี อาจจะมองหา คู่เสื้อสูทสีน้ำเงินกับเชิ้ตสีเทาและกางเกงสีขาว จากนั้นอาจจะเลือกตกแต่งด้วย โบว์ไทแทนที่เนคไทแบบดูทางการหรือใช้ผ้าเช็ดหน้าผืนเล็กที่เหน็บบนกระเป๋าสูท

:: กึ่งทางการ ทั้งเที่ยวทั้งทำงานในชุดเดียว
เสื้อและกางเกงนั้นเน้นการจับคู่สีคลาสสิคแบบขาว น้ำเงิน และกากี และแสงแดดที่ร้อนอาจจะมองหาสเวตเตอร์แขนยางตัวโครงเนื้อบาง แล้วตกแต่งด้วยแว่นกันแดดทรงนักบิน หรือหมวกเท่ๆสักใบ

:: วันพักผ่อน
ในวันพักผ่อนแสนสบายในซัมเมอร์ให้มองหาเสื้อผ้าออกแนวสปอร์ตแวร์เน้นความคล่องตัว อย่างแจ็คเก็ตฮู้ด, สเวตเตอร์เชิ้ต, เสื้อเบสบอล แต่ถ้าหากวันไหนอยากดูมีสีสันสนุกสนานขึ้นมาก็ลองมองหา เชิ้ตสไตล์ฮาวาย มาสวมใส่ดู

:: ยีนส์
ยีนส์ยังคงเป็นแฟชั่นอมตะตลอดการของผู้ชายทั้งโลก ซึ่งหนุ่มๆอาจจะจับคู่ยีนส์ไม่ว่าจะเป็นกางเกงหรือแจ็คเก็ตสวมคู่กับ เสื้อคอวีสีเทาอ่อนๆ หรือจะเป็นแบบยีนส์ทั้งท่อนบนท่อนล่างสวมคู่กับรองเท้าหนังแล้วพับขากางเกงขึ้นไปเล้กน้อยในลุคแบบซัมเมอร์

::ข้อมูลจาก MEN INTREND
สไตล์ทางการ
 
>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net หรือ App Store ได้แล้วที่ celeb online ipad edition

แฟชั่นแบบกึ่งทางการ
แฟชั่นแบบกึ่งทางการ
วันพักผ่อนสบายๆ
วันพักผ่อนด้วยเสื้อฮาวายริมหาด
สไตล์ยีนส์
สไตล์ยีนส์

Comments are closed.

Pin It