Guru Talk

5 กูรู แนะเคล็ดลับ ‘สวยอย่างไร…ให้เพอร์เฟกต์’

Pinterest LinkedIn Tumblr

>>ยุคนี้ นวัตกรรม ‘ความงาม’ ต่างๆ เกิดขึ้นมากมาย ดังนั้นเรื่องของ ‘ความสวย’ ก็ไม่ใช่เรื่องยากอีกต่อไป…แต่จะ ‘สวย’ อย่างไรจึงจะเรียกว่า สวยสมบูรณ์แบบ!!

งานนี้ 5 กูรูจาก 5 วงการ อาทิ ปุ๊กกี้-สินีนารถ เองตระกูล เจ้าของสถาบันความงาม , นายแพทย์อดุลย์ชัย แสงเสริฐ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญเรื่องความงาม, ใหญ่-อมาตย์ นิมิตภาคย์ ช่างภาพมือหนึ่งของเมืองไทย, ฟูก-ธำรงรัตน์ วรารักษ์ เมคอัพอาร์ติสต์ระดับประเทศ และ โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร ซูเปอร์โมเดลแถวหน้าของเมืองไทย มาร่วมเผยเทคนิคเพิ่มความสวยอย่างสมบูรณ์แบบด้วยตนเอง…

ปุ๊กกี้-สินีนารถ เองตระกูล

“ความสวย นั้นไม่ได้หมายถึงหน้าตาที่สะสวยเพียงอย่างเดียวแต่ยังหมายถึงการเป็นคนที่มีบุคลิกภาพดี ปราดเปรียว คล่องแคล่ว มีทัศนคติที่ดี ฯลฯ กี้คิดว่า คนเราทุกคนมีเสน่ห์ และความสวยอยู่ในตัว อยู่ที่ว่าเราจะดึงมันออกมาใช้เมื่อไหร่ สำหรับความสวยภายนอกนั้น การปรุงเสริมเติมแต่งไม่ใช่เรื่องแปลกและน่ากลัวอีกต่อไป ด้วยเทคโนโลยี และนวัตกรรมความงามที่เพิ่มขึ้นมากมาย แต่ความสวยจากภายในนั้น เราไม่สามารถปรุงแต่งได้ นั่นคือต้องเริ่มจากการทำจิตใจให้บริสุทธิ์ เมื่อภายในผ่องใสแล้ว จะส่งผลให้ผิวพรรณหรือหน้าตาสดใสสวยงามไปด้วย การเลือกรับประทานอาหารก็มีผลต่อร่างกายโดยตรง ยิ่งในยุคที่เราต้องใช้ชีวิตแบบ เร่งรีบ แข่งกับเวลา ทำให้ความพิถีพิถันในการเลือกรับประทานอาหารลดน้อยลง ดังนั้นการทำทรีทเม้นต์ให้ผิวดูสวยสุขภาพดีอยู่เสมอ จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่หลายคนหันมาสนใจและให้ความสำคัญมากขึ้น”

ฟูก-ธำรงรัตน์ วรารักษ์

“ในฐานะเมคอัพอาร์ติสต์ ฟูกให้ความสำคัญกับขั้นตอนการทำความสะอาดผิวหน้ามาเป็นอันดับแรก เพราะการแต่งหน้าให้ออกมาสวยนั้นพื้นฐานผิวต้องดีด้วย อย่างบางคนนอนโดยไม่ล้างหน้า ทำให้ผิวขาด Oxygen ผิวจึงแพ้ง่าย เป็นสิวอุดตัน เป็นรอยดำง่าย การเลือกผลิตภัณฑ์บำรุงผิวก็เช่นกัน ต้องเลือกให้เหมาะกับสภาพผิวหน้าของแต่ละคน เคล็ดลับสำคัญที่สุดสำหรับการแต่งหน้า คือแต่งให้เป็นธรรมชาติ และเหมาะกับสไตล์ของตัวเองให้มากที่สุด สำหรับสาวๆ ที่มักเพิ่มความสวยด้วยศัลยกรรม ฟูกมองว่าถ้าจำเป็นต้องการแก้ไขจุดบกพร่อง ก็ต้องทำให้ดี ต้องปรึกษาผู้เชี่ยวชาญ เพราะถ้าทำไม่ดีก็จะทำให้การแต่งหน้ายากขึ้นไปอีก ส่วนเทรนด์การแต่งหน้ารับ Winter นี้ จะเน้นสีแมตซ์ โดยเฉพาะ Lipstick สามารถทาได้ทุกเฉดสี แต่ขอให้เป็นเนื้อแมตซ์ อาจใช้ชิมเมอร์ช่วยให้เป็นประกายวาวๆ ขึ้นที่ผิวหน้า แต่จะไม่เน้นกลอส พร้อมเพิ่มเสน่ห์ที่ดวงตาด้วยการทา Eye Liner แล้วปัดขนตาให้ดูโดดเด่นขึ้น”

โย-ยศวดี หัสดีวิจิตร

“บุคลิกนั้นมีส่วนสำคัญและจำเป็นกับเราอย่างมาก โยคิดว่า ผู้หญิงมีเสน่ห์ที่เรือนร่าง ดังนั้น โยจะให้ความสำคัญกับการออกกำลังกายมาก โยคิดว่าการมีวินัยในตัวเอง สำคัญมากค่ะ เพราะถ้าไม่มีวินัยเราจะทำอะไรไม่สำเร็จสักอย่าง การสร้างวินัยให้ตัวเอง คือ ต้องเริ่มทุกอย่าง ณ วันนี้ ตอนนี้ อย่าผลัดวันประกันพรุ่ง สำหรับโย ผู้หญิงที่มีบุคลิกดี ไม่จำเป็นต้องมีรูปร่างเหมือนนางแบบ เพียงแค่ดูแลรูปร่างให้สมส่วน ใส่เสื้อผ้าออกมาแล้วดูสวย ยิ่งยุคสมัยนี้ มีตัวช่วยเยอะมากทั้ง กำจัดเซลลูไลท์ ไขมัน ฯลฯ สำคัญคือ ต้องดูแลตัวเองให้ดีก่อน แล้วก็มีความมั่นใจให้มากๆ เพราะเมื่อไหร่ที่เรามั่นใจในตัวเองแล้ว เราจะสามารถทำให้คนเชื่อและมองเราในสิ่งที่เราเป็น และจะดูดีในสายตาใครๆ ได้ไม่ยาก แต่ถ้าเรายังขาดความมั่นใจ เราก็จะไม่สามารถสื่ออะไรถึงคนรอบข้างได้เลย”

ใหญ่-อมาตย์ นิมิตภาคย์

“ผู้หญิงที่สวยต้องมีต้องมีโครงหน้าที่ชัด ต้องรู้จุดเด่นของตัวเอง ในมุมมองของพี่ ความสวยนั้นอาจมีตำหนิบ้าง ไม่มีใครที่จะเพอร์เฟ็กต์ร้อยเปอร์เซ็นต์ แต่ที่สำคัญที่สุดคือ ต้องดูมีเสน่ห์ เพราะบางมุมกล้องก็ไม่ได้เหมาะกับคนที่สวยชัดไปซะทุกอย่าง ขอแค่คุณมั่นใจ เพราะเมื่อไหร่ที่เรามีความมั่นใจแล้วสายตาจะดูมีพลัง ไม่กลัวใคร ทำให้รูปที่ถ่ายออกมาสวย และมีเสน่ห์ได้อย่างน่าหลงใหล”

นายแพทย์อดุลย์ชัย แสงเสริฐ

“สำหรับคนที่จะตัดสินใจทำศัลยกรรม การศึกษาข้อมูลเป็นสิ่งสำคัญและจำเป็นมาก สิ่งแรกที่ควรนึกถึงคือ การเลือกสถานที่ เลือกหมอผู้เชี่ยวชาญให้ดี เพราะทุกอย่างค่อนข้างเสี่ยง หมอแนะนำให้ลองเข้าไปเช็คชื่อหมอศัลยกรรมจริงๆ ได้ที่ สมาคมศัลยแพทย์ตกแต่งแห่งประเทศไทย www.plasticsurgerythailand.or.th”

สาวๆ ที่อยากสวยเป๊ะ! ลองนำเทคนิคดังกล่าวไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันกันได้ เช็คให้ชัวร์ รู้ให้แน่ก่อนสวย แล้วเราก็จะสวยสมบูรณ์แบบได้ :: Text by FLASH

>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net

Comments are closed.

Pin It