Guru Talk

แต่งผิวให้โกลว์ สว่างไสว เด่นได้ทุกลุค!!

Pinterest LinkedIn Tumblr


>>เก็บตกจากรันเวย์ที่นำมาฝากสาวๆ ในครั้งนี้ ว่าด้วยเรื่องการแต่งหน้าให้ผิวดูโกลว์ สว่างไสว เพราะถ้าผิวเป๊ะ แม้จะแต่งตัวด้วยเสื้อผ้าแนวไหนก็ดูโดดเด่นได้….วิรินทร์ญา ธราเกียรติรัตน์ THREE Training Manager กูรูความงามจากเครื่องสำอางแบรนด์ THREE สุดทันสมัยจากญี่ปุ่นแนะนำว่า เทรนด์การแต่งหน้าตอนนี้ที่ยังคงเป็นที่โปรดปรานของสาวๆ อยู่ คือการเน้นที่ผิวหน้าให้ดูโกล์ว เปล่งประกายแบบมีสุขภาพผิวดี มาดูขั้นตอนการทำผิวให้โกลว์กันเลย

:: อันดับแรกคือการลงไพรเมอร์เนื้อบางเบา เพื่อให้ผิวดูเปล่งปลั่ง ชุ่มฉ่ำแบบมีมิติ

:: จากนั้นเกลี่ยด้วยรองพื้นเนื้ออิมัลชันเพื่อผิวเนียนใส ดูโปร่งเบา ดูเป็นธรรมชาติ ซึ่งเหมาะมากสำหรับอากาศในบ้านเรา

:: ขั้นตอนต่อมาคือการอำพรางรอยคล้ำใต้ตาและจุดด่างดำ เพื่อผิวสวยสมบูรณ์แบบอย่างไร้ที่ติ

:: เพิ่มความเปล่งปลั่ง ให้ผิวดูมีมิติ โดยใช้ปลายนิ้วเกลี่ยสีเข้ม ในบริเวณจุดสูงสุดของโหนกแก้ม ไล่ขึ้นไปตามแนวกระดูกโหนกแก้ม และใช้สีไฮไลต์ ลงในบริเวณ C-zone มุมด้านนอกหางตา ปิดท้ายด้วยการใช้แปรงขนาดใหญ่ปัดให้ทั่วใบหน้าอย่างบางเบาด้วย เพื่อให้รองพื้นเซตตัว และผิวที่ดูเปล่งปลั่งสว่างใส

เทรนด์การแต่งหน้าเทรนด์นี้ต้องการตกแต่งทรงคิ้วให้ดูหนาและดูมีมิติเพราะรูปทรงคิ้วเป็นสิ่งสำคัญมากในการกำหนดภาพลักษณ์โดยรวมของการแต่งหน้า นอกจากนั้นลุคนี้ยังเน้นการแต่งตาด้วยเส้นไลเนอร์คมชัด โดยเขียนให้ชิดทั้งขอบตาบนและขอบตาล่าง โดยลากเส้นขอบตาด้านบนให้ยาวเลยออกไปประมาณ 0.5 ซม. โดยวาดเส้นเชื่อมขอบตาบนและล่างให้เชื่อมต่อกัน ดัดขนตาแล้วปัดขนตา ปัดแก้มด้วยเฉดสีน้ำตาลเจือด้วยประกายสีทองระเรื่อ จากนั้นเพิ่มมิติให้กับโครงหน้าด้วยสีเข้มสำหรับเฉดดิ้ง และสีอ่อนสำหรับไฮไลต์ แล้วเติมแต่งเรียวปากด้วยลิปไลเนอร์เนื้อนุ่มเนียน ระบายให้ทั่วริมฝีปาก จากนั้นทาทับด้วยลิปสติกเนื้อเชียร์ มอบสัมผัสโปร่งเบาซึ่งจะหลอมรวมเป็นเนื้อเดียวกับริมฝีปาก :: Text by FLASH
วิรินทร์ญา ธราเกียรติรัตน์  THREE Training Manager


>> อัปเดตข่าวในแวดวงสังคม กอสซิป แฟชั่น ความงาม และเที่ยว กิน ดื่ม เพิ่มเติมได้ที่  http://www.celeb-online.net และ ติดตาม CelebStagram ได้ที่ http://www.manager.co.th/celebonline/celebstagram/

Comments are closed.

Pin It