Fashion

ปรากฏการณ์ “เลดี้ กาก้า” เวอร์ระห่ำ !?! เปลี่ยนสไตล์แต่งตัวคนดังบนพรมแดง

Pinterest LinkedIn Tumblr

Lady Gaga


กลายเป็นทอล์ก ออฟ เดอะ เวิลด์ ไปแล้ว สำหรับแฟชั่นสไตล์ สาวเลดี้ กาก้า ที่ล้ำหน้าไปไกลสุดโต่ง ทำเอาผู้พบเห็นต้องอึ้งทึ่ง ไม่เพียงตอนโชว์พลังเสียงบนเวทีคอนเสิร์ตเท่านั้น ที่ทั้งเสื้อผ้า หน้า ผม ของเธอแทบจะแย่งซีนเสียงเพลงอันไพเราะ

แม้ยามที่เธอปรากฏกายบนพรมแดง ชุดแต่ละชุดที่สุดเวอร์ ก็ทำเอาผู้มาร่วมงานตื่นตะลึงไปตามๆ กัน โดยเฉพาะ เมื่อปี 2009 ที่ผ่านมา สไตล์การแต่งตัวแบบช็อคโลกบนงานพรมแดงของเลดี้ กาก้า กลายเป็นนำเทรนด์ให้เซเลบริตี้หลายคนหันมาแต่งกายสไตล์ส่วนตั๊ว ส่วนตัว เข้าร่วมงานหรูแบบไม่เกรงใจใครซะแล้ว

อิทธิพลการแต่งกายแนว “บ้าแอนด์ซ่า” ไร้รสนิยมของเลดี้ กาก้า กำลังเขย่าพรมแดงให้พลิกโฉมแนวแฟชั่นหรูเริ่ดอลังการที่เคยเป็นขนบมาแต่ดั้งเดิม ให้ก้าวสู่ “แฟชั่นล้ำหน้า-บ้าล้ำยุค” ไม่ว่าจะเป็นการนำผ้าตาข่ายมาคลุมตั้งแต่หัวจรดเท้า ประโคมเครื่องประดับและไอเท็มหลากชนิด หรือนำหน้ากากขนนกมาบดบังหน้าตา ร่างกายจนแทบไม่รู้จักหน้าค่าตา แม้แต่ Kermit หรือกบสีเขียว เธอก็ยังนำมาทำเป็นชุดใส่ซะโก้ แต่พอเบื่อการประโคมเสื้อผ้า เธอก็เลือกใส่แค่ชุดซีทรูผืนบางโชว์เนื้อหนัง โดยมีบิกินีตัวกระจิ๊ดใส่ปิดบังไว้ภายใน

เสื้อผ้าทุกชุดที่สร้างเสียงฮือฮาให้ เลดี้ กาก้า นั้น ล้วนแต่เป็นสไตล์ที่เธอเลือกเอง ไม่ว่าจะเป็นชุดที่เธอใส่ในงาน American Music Awards เมื่อเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา ด้วยชุดเลเซอร์คัทสีขาว-ดำ หรือแม้แต่ชุดที่ได้แรงบันดาลใจจากทักซิโด้ไหล่ตั้ง ออกแบบโดย Viktor & Rolf ในงาน Metropolitan Museum of Art's annual Costume Institute Ball ซึ่งงานนี้เอง ทำให้หลายคนได้เห็นวิวัฒนาการการแต่งกายของเหล่าคนดัง ที่แสนจะครีเอทในแบบฉบับช็อคโลก อย่างสาวราชินีเพลงป๊อบ มาดอนน่า ที่มาในชุดเดรสสั้นพองพร้อมหูกระต่ายเป็นสาวบันนี่เต็มตัว แต่ก็เติมความโอเวอร์ด้วยบู๊ตยาวเลยเข่า แม้ชุดนี้จะดูย้อนอายุของสาวมาดอนน่าแค่ไหน แต่หากบายไลน์ว่าออกแบบโดย มาร์ก จาคอบ แล้วล่ะก้อ ต้องเป็นชุดดูดี มีรสนิยมอยู่แล้ว !

นอกจากราชินีเพลงป๊อบแล้ว เซเลบริตี้อีกหลายคนก็ร่วมวงแต่งกายแบบกล้าท้าสายตาแฟชั่นนิสต้าทั่วโลกด้วย โดยเฉพาะ เทรนด์รองเท้า อย่างเช่น นักร้องสาว Shakira ที่มาร่วมงาน American Music Awards ซึ่งสวยสะดุดตาด้วยเดรสสั้นสีเหลืองอ๋อยดูหรูหราไฮโซ แต่มาแป๊กด้วยรองเท้าส้นสูงสายคาดโลหะแวววับประดับคริสตัลแต่พื้นรองเท้าดันทำด้วยไม้ แต่ก็ยังดีภาพรวมของเธอก็ยังดูหรูหราเข้ากับคอนเซ็ปต์งาน Red Carpet

เห็นรองเท้าของสาว Shakira ที่ดูไม่น่าจะเข้ากับงานพรมแดงแล้ว หากมาเจอรองเท้าของสาว Kristen Stewart ที่ใส่ในงาน MTV Movie Awards คงต้องบอกว่า…อะไรกันเนี่ย! เพราะสาวเจ้าเล่นใส่รองเท้า Converse กับมินิเดรส มายืนโพสต์ท่าให้ช่างภาพแชะรูป ส่วนอีกหนึ่งสาว Sarah Silverman ก็มาพร้อมกับเดรสยาวสีดำสุดหรู เพื่อร่วมงาน The 2009 VH1 Critic's Choice Awards ก็เรียกเสียง Oh My God ! จากแฟนๆ และเหล่าแขกเหรื่อที่มาร่วมงาน เพราะเธอดันใส่รองเท้า Converse สีแดงตัดกับเดรสสีดำมาร่วมงาน

แฟชั่นเริ่มเปลี่ยน สาวๆ หันมาแต่งตัวตามสไตล์ตัวเองกันมากขึ้น คงต้องยกนิ้วให้สาวเลดี้ กาก้า ที่กล้าฝ่ากระแสแฟชั่น นำเทรนด์การแต่งกายที่แปลกแหวกแนว แต่ก็มั่นใจสมกับเป็นสาวแห่งศตวรรษที่ 21
Shakira
รองเท้าของ Shakira
Kristen Stewart
Sarah Silverman
Madonna

Comments are closed.

Pin It